Nôn mửa và tiêu chảy là một cảm giác khó chịu về thể chất mà nhiều trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ sẽ gặp phải. Khi xảy ra hiện tượng này, nhiều mẹ càng chú ý đến việc bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể của bé. Giá trị dinh dưỡng của quả óc chó rất cao, có tác dụng bổ não. Nhiều bà mẹ muốn ăn chúng để cho trẻ sơ sinh bú mẹ. Vậy trẻ sơ sinh bị nôn trớ, tiêu chảy thì mẹ có được ăn quả óc chó không?

Sau khi trẻ sơ sinh bị nôn trớ, tiêu chảy thì không được ăn quả óc chó. Mặc dù quả óc chó có giá trị dinh dưỡng cao nhưng bản thân chất béo trong quả óc chó lại tương đối mạnh. Nếu mẹ ăn quả óc chó rồi cho con bú khi trẻ bị nôn trớ, tiêu chảy sẽ rất dễ dẫn đến tiêu chảy nghiêm trọng hơn. Lúc này mẹ ăn thêm thức ăn nhẹ để bé bú thấy dễ chịu hơn.

Với những bé có thể ăn dặm rồi, khi bé bị nôn trớ và tiêu chảy, bạn có thể cho bé ăn thêm cháo. Cháo kê và cháo rau củ đều là những lựa chọn tốt. Mồng tơi làm tương đối đơn giản, dễ tiêu, không gây gánh nặng cho dạ dày của trẻ. Khi trẻ bị nôn và tiêu chảy, ăn một ít cháo có thể bổ sung hiệu quả các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và cũng có thể làm giảm tiêu chảy.

Khi bé bị tiêu chảy, nôn trớ không nên cho bé ăn thức ăn quá dầu mỡ, kích thích, nếu không sẽ ảnh hưởng đến đường ruột và dạ dày của bé, khiến tình trạng tiêu chảy, nôn trớ nặng hơn. Những lúc bình thường, bạn có thể cho bé ăn thêm rau và trái cây, vừa có nhiều lợi ích cho cơ thể bé, vừa có thể làm dịu cơn tiêu chảy.