Khi em bé trong gia đình lớn lên, chế độ ăn cũng sẽ thay đổi, từ sữa mẹ trước đây có thể trở thành thức ăn bổ sung khác. Nhiều trẻ sơ sinh bắt đầu tiết ra enzym sau bốn tháng, điều này cho thấy trẻ có thể bổ sung thức ăn bổ sung sau bốn tháng. Vậy các loại thực phẩm bổ sung cho bé sáu tháng tuổi là gì?

Cháo củ cải là một trong những món ăn dặm phổ biến nhất cho trẻ sáu tháng tuổi. Nguyên liệu cụ thể bao gồm gạo, nước, cà rốt,… mẹ có thể vo gạo trước, sau đó ngâm nước khoảng một tiếng, như vậy gạo sẽ mềm hơn. Sau đó cho gạo vào nồi và hấp chín, nấu khoảng 50 phút, cho cà rốt đã lọc vào trước khi tắt lửa, nấu thêm 10 phút nữa. Món cháo cà rốt bổ sung dinh dưỡng này rất thích hợp cho bé sáu tháng tuổi.

Ngoài cháo cà rốt thì sữa chua kiwi cũng là một trong những món ăn bổ sung dinh dưỡng rất tốt. Nhiều trẻ sáu tháng tuổi thích ăn sữa chua kiwi. Các thành phần cụ thể bao gồm mứt dâu tây, sữa chua, trái kiwi, v.v. Đầu tiên, mẹ gọt vỏ trái kiwi, lấy ra một ít rưỡi trái kiwi để lọc lấy nước cốt. Sau đó cho sữa chua vào chăn bông, trộn đều nước kiwi và sữa chua với nhau, cuối cùng cho mứt dâu tây vào. Món này bé sáu tháng rất thích.

Dù mẹ cho trẻ 6 tháng ăn thức ăn bổ sung nào thì cũng nên chú trọng đến độ an toàn của nguyên liệu thực phẩm, chú ý đến loại thực phẩm nào có thể bổ sung vitamin cho trẻ và loại thực phẩm nào có thể thúc đẩy sự phát triển thể chất của trẻ rất nhiều.