Mod cho em nhờ topic này 1 tí để em xả stress nhé.


Chả là em cho bé ăn dặm kiểu Nhật, cụ thể:


- Cho ăn cháo riêng, thức ăn riêng


- Cho ăn thô sớm. Bé nhà em hơn 9 tháng mà trộm vía đã ăn được cháo hạt đặc rùi.


- Ko mắm muối j cho đến khi 1 tuổi.


Trộm vía con rất hợp tác với mẹ và nết ăn của con thì cực tốt luôn. Khi ăn luôn ngồi ghế đàng hoàng, rất có hứng thú với ăn uống. Nhai cực tốt, giờ cho j vào miệng cũng nhai nhai bằng lợi trông yêu lắm:LoveStruc:. (trộm vía con)


Thế mà hôm rồi MC em xuống chơi cứ nói này nói nọ bực quá đi mất.


"Con cho bé ăn nhạt phèo phèo thế này nó ăn làm sao được. Có khi nó ăn nhạt, thiếu chất nên ko mọc răng được, giờ vẫn chưa đứng được" (Bé nhà em 9 tháng, 9 ngày rùi, 8,5kg).


"Việc j phải cầu kỳ ăn riêng, nó ngán, khó ăn. Cứ trộn chung vào, lớn nó khác biết đấy là thức ăn"


...,...


Hôm nào trước khi đi làm mình cũng làm sẵn đồ ăn cho con, dặn bà ở nhà cho ăn. Mọi khi ko có bà xuống chơi, bảo cô giúp việc cho ăn thế nào là cô i thực hiện y như vậy. Bà ở đó thì cứ trộn cả 2 bát vào rồi đút cả cho cháu:mad:.


Đã thế hôm bà về lại còn đi buôn dưa lê, rêu rao với hàng xóm là mẹ nó nuôi con thế này thế nọ (đấy là mình nghe mọi người nói chuyện vậy).


Bực quá đi mất thôi, còn nhiều nhiều nữa.


Nhân đây kể với các mẹ luôn. Ngày xưa bà nuôi con của chị chồng mình (bố mẹ nó đi làm xa, toàn vứt cho ông bà). Ăn thì đi dong khắp xóm, ra chỗ ông đóng than tổ ong. Cứ phập 1 viên than thì đút cho cháu được 1 miếng (chính MC kể với mình). Giờ con bé học lớp 5 rùi mà cứ hỏi ăn j ko là "con ko, con ko".


Bực quá đi mất các mẹ ơi:45::45::45::45::45::45::45::45::45::45::45::45: