Mod ơi, cho e nhờ mấy ngày nhé:


Em bé nhà e bây giờ là hơn 6 tháng rồi ạ. E cho con tập ăn dặm từ tròn 5 tháng. Lúc đầu e cũng cho ăn dặm kiểu nhật, nghĩa là mỗi ngày tập ăn một vài thìa: cháo (nấu và xay, rây tỷ lệ 1:10), rau củ quả (khoai tây, cà rốt, bí đỏ..), chuối … Sau một thời gian e thấy là nếu ăn độ 5 thìa trở xuống thì con cũng hợp tác, chỉ có điều cháo trắng tinh (ko nêm gì cả) con có vẻ ko thích ăn. Tuy nhiên, khi bà cháu ở nhà trông thấy cháu ko chịu ăn cháo trắng nghĩ là nhạt mồm nên pha cả sữa vào là cháu ăn thun thút – huhu, thế là toi lịch trình tập ăn kiểu nhật của e. Từ đấy con quen với kiểu ăn ngọt, nếu cháo có pha bí đỏ, cà rốt (mấy thứ ngọt ngọt) thì ăn, chứ cháo hoặc rau, hoặc cháo pha rau là không ăn. Đến hết 5 tháng tổng kết lại thì mỗi ngày ăn 1 bữa dặm, bữa nào hợp tác nhất là ăn đc ½ chén nước mắm cháo+rau+ bí đỏ ngọt.


Sang tháng thứ 6 e cho con ăn đạm, bữa đầu vẫn là cháo rau củ quả e cho thêm chút phô mai, con ăn đc 5 -7 thìa thôi cũng chán rồi. Bữa sau các bà ở nhà cho ăn trộn thêm chuối vào cho ngọt, ăn lại ăn hết ½ chén nước mắm, hix. Tuần vừa rồi e làm thịt, rồi xay mịn, cũng trộn vào các thứ con hay ăn, cho thêm 1 hạt muối có vị, thêm cả tí dầu ôliu nữa nhưng con ko ăn, ăn đc 3 – 5 thìa là chán, trả vờ nôn ọe. E ko dám cho con ăn nữa.


Chú thích thêm: các thìa e cho con ăn nhỏ như thìa ăn sữa chua thôi ạ. Con e có vẻ rất thích ăn đồ ngọt: táo hấp + chuối; sữa chua đều ăn được trên 10 thìa. Lúc 6m cháu đc 8kg, con gái. Trộm vía mỗi lần ăn sữa chỉ có 90ml nhưng có vẻ ko còi lắm ạ.


Bi giờ là giai đoạn cần phải ăn đạm rồi mà con ko hợp tác ăn thế này các mẹ tư vấn cho e làm thế nào để con chịu ăn mặn với ạ.


Cảm ơn các mẹ


@mod: đừng chuyển topic của e sang ‘con không ăn bột nhé” vì đấy là với các bé vốn đang ăn ngon mà ko ăn nữa, đằng này con nhà e từ bé đến giờ lười ăn và giờ ko thích ăn bột mặn, e phải làm thế nào ạ ? hay là e cho con ăn dặm sai cách rồi huhu. Tks