Cân bằng dinh dưỡng là chìa khóa để nâng cao khả năng miễn dịch của trẻ, và thức ăn bổ sung có thể cung cấp cho trẻ năng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết cho các hoạt động sống, đồng thời là “trợ thủ đắc lực” để cải thiện hệ miễn dịch của trẻ.


Khi trẻ được 6 tháng tuổi là thời điểm thích hợp nhất để bổ sung thức ăn bổ sung. Vì sau khi trẻ được 6 tháng tuổi, việc bú mẹ hoàn toàn không còn cung cấp đủ chất dinh dưỡng, cũng như các chất dinh dưỡng quan trọng như sắt, kẽm, vitamin A nên cần cho trẻ ăn nhiều loại thức ăn bổ dưỡng và tập cho trẻ tập miệng. có khả năng. Bổ sung thức ăn bổ sung quá sớm hoặc quá muộn đều không tốt cho bé.

hình ảnh


- Bổ sung thức ăn bổ sung quá sớm, do hệ tiêu hóa của bé chưa trưởng thành nên dễ gây khó chịu cho đường tiêu hóa và tăng nguy cơ nhiễm trùng, dị ứng.


- Việc bổ sung thức ăn bổ sung quá muộn sẽ làm tăng nguy cơ trẻ thiếu các chất dinh dưỡng như đạm , sắt, kẽm, iốt, vitamin A và dễ dẫn đến suy dinh dưỡng, thiếu máu do thiếu sắt và các bệnh thiếu dinh dưỡng khác. Ngoài ra, có thể khó cho ăn vì bỏ lỡ thời điểm tốt nhất.