Trẻ sơ sinh cần được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh. Khi trẻ còn nhỏ, trẻ cần hấp thụ một số chất dinh dưỡng nhất định từ sữa mẹ. Nhiều bà mẹ sợ chất dinh dưỡng trong sữa mẹ không đủ cho trẻ nên muốn bổ sung thêm một số loại thực phẩm bổ sung cho trẻ. Vậy bổ sung trái cây như một loại thực phẩm bổ sung cho trẻ sơ sinh lúc ba tháng có sao không?

Khi trẻ được ba tháng tuổi, không thể bổ sung thêm thức ăn bổ sung. Lúc này, hệ tiêu hóa và khả năng nhai của bé chưa phát triển tốt. Việc bổ sung thức ăn bổ sung vào thời điểm này dễ gây ra một số triệu chứng khó chịu ở bé. Việc bổ sung thức ăn bổ sung cho trẻ sơ sinh cần đợi đến khi trẻ lớn được sáu tháng thì mới thích hợp.

Sau sáu tháng, bạn có thể bổ sung đúng cách một số thức ăn bổ sung cho trẻ. Khi bổ sung thức ăn bổ sung cho bé, bạn có thể thêm một số loại hoa quả xay nhuyễn cho bé như táo xay nhuyễn chuối. Hàm lượng vitamin trong loại trái cây xay nhuyễn này rất cao, có thể bổ sung hiệu quả các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bé, đồng thời mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển của bé.

Sau khi trẻ được sáu tháng, có thể bổ sung một ít mì gạo một cách thích hợp. Có nhiều hương vị khác nhau của mì gạo trên thị trường. Giá trị dinh dưỡng của bún rất cao. Nó rất giàu canxi và sắt. Bảo Mã cũng có thể chọn mì gạo cho bé dựa trên một số chất dinh dưỡng mà bé còn thiếu, để có thể thúc đẩy sự phát triển của bé một cách hiệu quả.