Trị mụn dầu gấc là liệu pháp hiệu quả ngoài mong đợi


Đăng ngày 03/6/2017Gấc là một loại quả phổ biến ở Việt Nam chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng là vitamin A rất tốt cho sức khỏe. Ngoài cung cấp dinh dưỡng, dầu gấc còn được dùng để trị mụn cho da. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách trị mụn bằng dầu gấc được hiệu quả tốt nhất.Chuẩn bị nguyên liệu:

  Một quả gấc trọng lượng khoàng 1.5 – 2kg.

350 – 450 ml dầu ăn (nếu có dầu dừa hay dầu oliu thay thế càng tốt).


Cách làm dầu gấc nguyên chất đơn giản:

Lấy tất cả phần thịt từ quả gấc sau đó đem phơi khô trong khoàng thời gian 4 -5 giờ hoặc là chúng ta có thể đem đi sấy khô ở nhiệt độ 40 – 50 độ C cho phần thịt gấc khô hoàn toàn.

Đem phần thịt vừa sấy khô cắt thành từng lát nhỏ.

Bỏ phần thịt gấc vừa xắt lát nhỏ vào chảo nóng, rồi đổ cho ngập dầu sau đó bật lửa liu điu và đảo đều tay cho đến khi thấy thịt gấc tóp lại với nhau thì chúng ta tắt bếp rồi vớt ra tô.

Lấy một cái rây rồi đặt miếng vải mỏng ở trên bên dưới là 1 cái tô sạch dùg để chứa dầu gấc. Bỏ toàn bộ phần thịt gấc vừa vớt ra lên miếng vải tiếp theo đó đè cho thật mạnh phần thịt gấc xuống thì ta sẽ có được tinh dầu gấc trong vắt màu cam đỏ rất đẹp.

Lấy tô chứa tinh chất dầu gấc vừa có được để ra chỗ thoáng tới khi nguội ta đổ vào chai thủy tinh để bảo quản và sử dụng lâu dài.
Cách trị mụn bằng dầu gấc:

 Lấy dầu gấc thoa đều lên mặt mỗi ngày trước lúc đi ngủ, massge đều 2 bên mặt để tạo điều kiện cho dầu gấc thâm đều và mau lẹ hơn vào da.

Nằm thư giãn khoảng 30 phút rồi rửa thật sạch mặt lại bằng nước ấm.


mách nhỏ về công dụng làm đẹp của dầu gấc:

Dầu gấc có chức năng phòng chống thiếu vitamin, tăng khả năng miễn nhiễm, tăng sức đề kháng cho thân thể, chống oxy hóa, lão hóa da và ngăn ngừa các tác hại của môi trường như hạt bụi bẩn … Lượng Lycopen trong dầu gấc cao gấp 70 lần cà chua, có tác dụng tích cực trong chống lão hóa da, nuôi dưỡng da hồng hào, mịn màng. Chính thành ra, bài viết cách làm dầu gấc trị mụn tại nhà hiệu quả chỉ với 5 bước đơn giản này sẽ giúp cho bạn sở hữu được một làn da như bạn hằng mong muốn.

Chúc các bạn thành công .


Leave a Comment: