Note nhanh 6 cách chăm sóc tóc khô hợp lý nhất


Đăng ngày 01/6/2017Dưới đây là các cách chăm sóc tóc khô bạn có thể tham khảo thêm để cải thiện tình hình cho mái tóc!

1. Chọn dầu gội thích hợp

Các loại dầu gội đầu lý tưởng cho tóc khô có độ pH từ 4,5 đến 6,7. những người khuyên dùng dầu gội em bé, nhưng độ pH thường quá cao, dầu gội có tính kiềm làm khô tóc. Dầu gội có tính axit tốt hơn cho mái tóc của bạn.

Ngoài ra, dầu gội thường chứa chất gột rửa và lấy đi chất dầu tự nhiên trên tóc bạn. Còn loại dầu gội nhẹ sẽ kích thích các tuyến dầu. Cho nên không nên gội đầu quá nhiều. 3 ngày/ lần là thời gian hợp lý.

2. Sử dụng dầu xả, kem ủ, dầu dưỡng

Dầu xả, kem ủ, dầu dưỡng bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu cho tóc. Sau khi gội đầu, hãy dùng dầu xả cho tóc, ủ 15 phút rồi xả sạch. Nếu da đầu bạn nhiều dầu thì chỉ bôi dầu xả vào chân tóc để tránh bị bết tóc.

Sau khi tóc khô 85%, dùng dầu dưỡng cho tóc để cải thiện tình trạng khô xơ.
 

Ủ tóc với kem xả, dầu dưỡng để bình phục mái tóc hư tổn
 

3. Hạn chế để tóc tiếp xúc nhiệt 

Nhiệt độ là một trong những kẻ thù gây nên tóc khô xơ và hư tổn. bởi thế khi mái tóc của bạn đang ở trong hiện trạng này thì hãy hạn chế đến mức tối thiểu việc để tóc xúc tiếp với nhiệt độ. Nếu không tình hình sẽ càng tồi tệ thêm.

Hạn chế sử dụng kẹp tóc, uốn tóc và máy sấy…. Nếu đề nghị phải sử dụng hãy dùng ở nhiệt độ thấp.
 

Nếu yêu cầu phải dùng máy sấy để tạo kiểu, hãy dùng ở nhiệt độ thấp.


4. Chăm chỉ đắp mặt nạ cho tóc

Cũng giống như da, tóc cũng cần được đắp mặt nạ thường xuyên. Bạn nên thực hành luân phiên những loại mặt nạ có lợi cho tóc dưới đây để chóng vánh cải thiện cho tóc:

Bơ và chuối

Bạn có thể dùng riêng hoặc trộn chuối chín và bơ với nhau. Thoa lên tóc và để trong 1 giờ. tiếp theo đó gội sạch.

Trứng

Trộn trứng, dầu ô liu và giấm với nhau theo lượng phù hợp với độ dài tóc của bạn. Thoa hỗn hợp lên tóc, che lại bằng mũ tắm, và để trong 30 phút. tiếp theo đó gội đầu như bình thường.

Mật ong 

Thoa Mật ong lên tóc sạch từ chân tới tóc ngọn. Ủ bằng khăn ấm từ 15 - 20 phút rồi gội lại bằng nước và dầu gội thông thường.

 
Xem thêm công dụng của bia với da

Giấm

Thêm 1/4 chén giấm táo với một bồn nước nhỏ và ngâm tóc của bạn vào đó. Hoặc có thể cho vào 1 bình xịt và xịt lên tóc. Trộn 2 chén nước và 1/2 chén giấm, áp dụng sau khi gội đầu, và để trên tóc trong một vài phút trước khi xả sạch.

Bia

Sau khi gội đầu, xả sạch tóc với một tẹo bia. Điều này có thể giúp khôi phục tóc hư tổn và giúp tóc bóng mượt. Cách này cũng giúp tóc nhanh dài và dày.

Tinh dầu

Thoa dầu ô liu hoặc dầu dừa lên tóc, che lại bằng mũ tắm và để qua đêm, sau đó gội sạch vào sáng hôm sau.

Bạn có thể vắt chanh vào dầu oliu. Hỗn hợp này sẽ phát huy công dụng tuyệt vời trong việc trị gàu, cân bằng độ ẩm mà không hề làm tóc bị bết dính như thông thường.
 
5. Hấp dầu 1-2 tháng/ lần

Mặc dù chăm sóc tóc bằng những phương pháp trên nhưng bạn cũng nên đến những salon để hấp tóc ít nhất 1-2 tháng/ lần để duy trì độ mềm mượt của tóc.

6. Một số lưu ý

Không chà xát/ vò tóc

Tóc khô là loại tóc mong manh nhất, vì vậy nó phải được chăm sóc kỹ càng. Khi gội đầu phải nhẹ nhõm. Tránh kéo hoặc giật tóc, đừng chà xát bằng móng tay của bạn, có thể làm thương tổn tóc mà còn gây kích ứng da đầu. Hãy nhẹ nhõm massage da đầu với các ngón tay sẽ giúp kích thích những tuyến dầu.

Tránh gội nước quá nóng 

Nước quá nóng không tốt lắm cho da đầu hay bất kỳ loại tóc nào, đặc biệt là tóc khô.


Leave a Comment: