..:: Webtretho ::.. Tu Van
Sản phẩm nào có thể điều trị được sẹo thâm tái phát?
Hỏi:


Cho tôi hỏi loại kem Malacare và UNITONE 4 thì loại nào chữa vết thâm ở chân hiệu quả hơn. Vừa rồi tôi có dùng thuốc của một bác sỹ da liễu cho toa, dùng một thời gian cũng thấy sẹo mờ dần nhưng sau đó bị bong da, nổi hột đỏ và bây giờ những vết thâm ấy thành vết sẹo mới và thâm nhiều hơn lúc ban đầu rất nhiều.

Xin tư vấn giúp tôi cách điều trị hiệu quả, tôi đang rất lo. Chân thành cảm ơn!

Trả lời:


Chào bạn,

Do bạn không cung cấp đầy đủ thông tin về tên thuốc và thời gian sử dụng loại thuốc được kê toa nên thật khó trả lời một cách cụ thể và chính xác cho bạn được. Tôi có thể đưa ra một số giả thuyết như sau: hoặc là bạn bôi kem có thành phần corticoid trong thời gian kéo dài, hoặc bạn bị viêm da dị ứng do các thành phần có trong thuốc bôi hoặc tá dược, không điều trị ngay mà  vẫn tiếp tục bôi thuốc nên đưa đến tình trạng tăng sắc tố sau viêm nên bây giờ để lại vết thâm đậm hơn.

Để chữa trị tình trạng hiện nay, trước hết bạn phải ngưng ngay thuốc mà bạn đang bôi. Cần đánh giá lại sẹo thâm để điều trị có hiệu quả. Bạn cũng có thể bôi kem Melacare có chứa Hydroquinon 2% + Tretionin 0.025% + Mometasone Fuorate 0.1%, bôi mỗi tối 1 lần trong 2 tuần đầu, sau đó mỗi 2 ngày bôi 1 lần trong 2 tuần kế, và mỗi 2 lần trong 1 tuần cho tháng thứ 2. Vì Melacare trong thành phần có chứa corticoid nên nếu bạn bôi liên tục trong thời gian kéo dài sẽ dẫn đến các tác dụng phụ như gây teo da, giãn mạch máu dưới da, nổi mụn hoặc bệnh tái phát trở lại khi ngưng thuốc.

Với Uniton 4 thì bạn phải bôi vết thâm 2 lần 1 ngày liên tục trong 3 tháng, so với Melacare thì Uniton 4 hiệu quả giảm thâm chậm hơn, nhưng ít có tác dụng phụ và kết quả ổn định hơn. Tuy nhiên bạn cũng có thể kết hợp bôi Melacare và Uniton 4.

Lưu ý rằng khi bôi thuốc bị viêm đỏ, ngứa hoặc nổi mụn nước thì bạn phải ngưng thuốc ngay và phải khám và hỏi bác sỹ chuyên khoa Da liễu.

Chúc bạn sớm chữa được sẹo.

Thân mến,

Ths. BS. Ngô Minh Vinh – Chuyên khoa Da


Thông tin thêm

Chỉ cần trả lời nhanh các câu hỏi của trò chơi Quiz Game
“Chinh phục sẹo cùng Hiruscar” bạn sẽ nhận được ngay một tuýp kem trị sẹo Hiruscar trị giá 100.000 đồng. Chương trình chỉ dành riêng cho thành viên của Web Trẻ Thơ. Sản phẩm sẽ được gửi đến tận nhà bạn qua đường bưu điện.

Hãy cùng Hiruscar tham gia trực tiếp trò chơi tại
đây.

TRẢ LỜI HAY – NHẬN NGAY QUÀ TẶNG........................
Các câu hỏi khác:
    Tìm kiếm câu hỏi trong danh mục có sẵn
    Chủ đề đã thực hiên:
    Đặt câu hỏi Tìm kiếm RSS

    Tổng lượt câu hỏi: 217
    Số câu hỏi được chọn trả lời: 163