Quan hệ tình dục bên ngoài - Phần 1

11-04-2011 | 07:00 |
Webtretho - quan hệ bên ngoài

Quan hệ bên ngoài cũng là phương pháp ngừa thai hiệu quả. Ảnh: Inmagine

(Webtretho) Quan hệ tình dục bên ngoài được mỗi người định nghĩa khác nhau. Đối với một số người, quan hệ tình dục bên ngoài là bất kỳ kiểu quan hệ  nào bên ngoài âm đạo. Đối với những người khác, đó là kiểu quan hệ không qua miệng, hậu môn hay âm đạo.

Quan hệ tình dục bên ngoài  ngừa thai bằng cách nào?

Quan hệ tình dục bên ngoài ngừa thai bằng cách không cho tinh trùng xâm nhập vào âm đạo. Bạn sẽ không thể có thai nếu tinh trùng không có cơ hội gặp trứng.

Hiệu quả của quan hệ tình dục bên ngoài

Hiệu quả là mối quan tâm hàng đầu và phổ biến khi lựa chọn bất cứ phương pháp ngừa thai nào. Giống như tất cả các phương pháp ngừa thai khác, quan hệ tình dục bên ngoài  hiệu quả hơn khi bạn sử dụng nó một cách chính xác.

Quan hệ tình dục bên ngoài ngăn ngừa mang thai 100%. Nhưng mang thai hoàn toàn có thể xảy ra nếu tinh dịch hay dịch sinh dục vào âm hộ hoặc âm đạo.

Quan hệ tình dục bên ngoài cũng làm giảm đáng kể nguy cơ nhiễm HIV/AIDS và các bệnh hoa liễu khác - loại trừ dịch cơ thể được trao đổi qua đường miệng hay hậu môn bạn vẫn có thể mắc bệnh. Một số bệnh hoa liễu như bệnh mụn rộp và mào gà có thể lây nhiễm khi tiếp xúc qua da. Sử dụng bao cao su và các phương pháp dự phòng khác để làm giảm nguy cơ nhiễm các bệnh này.

Quan hệ tình dục bên ngoài an toàn như thế nào? Bất cứ ai cũng có thể quan hệ tình dục bên ngoài vì nó không có tác dụng phụ.

Lợi ích của quan hệ tình dục bên ngoài

Quan hệ tình dục bên ngoài là phương pháp tránh thai đơn giản, thuận tiện, và  hoàn toàn miễn phí. Đây là biện pháp mang lại nhiều lợi ích. Nhiều người sử dụng phương pháp này để tránh thai bởi nó:

  • Không có tác dụng về thuốc hay kích thích tố
  • Có thể được sử dụng như là biện pháp tình dục an toàn ngăn ngừa bệnh hoa liễu
  • Có thể làm tăng sự tin tưởng và gần gũi giữa các đối tác
  • Có thể làm cho quan hệ kéo dài hơn
  • Có thể được sử dụng khi không có sẵn các phương pháp tránh thai
  • Có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về cơ thể của họ
Webtretho - quan hệ bên ngoài

Quan hệ bên ngoài giúp bạn hiểu về bản thân và đối tác hơn. Ảnh: Inmagine

Quan hệ mà không giao hợp âm đạo có thể giúp phụ nữ khám phá ra cách làm thế nào để đạt cực khoái. Phụ nữ có chu kỳ phản ứng rất khác nam giới. Đàn ông thường lên đến “đỉnh” và cần thời gian để có lại cảm giác đó nhưng ở phụ nữ khoái cảm đến thường xuyên và nồng nhiệt hơn. Một số phụ nữ lại không có cực khoái từ sự kích thích âm đạo mà hầu hết họ có thể có được cực khoái khi được kích thích âm vật  dù họ có giao hợp bằng đường âm đạo hay không.

Đàn ông cũng hưởng ứng với việc quan hệ bên ngoài. Điều này làm cho người đàn ông trở nên  gợi tình hơn, mà không lo ngại đối phương nghi ngờ về khả năng làm “chuyện ấy” của mình như thế nào.

Những lợi ích cho thanh thiếu niên

Quan hệ ngoài có thể hoàn toàn thỏa mãn cả bạn và đối tác, xóa bỏ áp lực đối với những người ở độ tuổi thanh thiếu niên. Quan hệ ngoài giúp cả hai tìm hiểu về cơ thể của họ và làm thế nào thỏa mãn tình dục lẫn nhau.Tuy nhiên đây là điều không được khuyến khích, bởi ở lứa tuổi còn trẻ và sự phát triển về sinh lý cũng như tâm lý chưa thực sự hoàn thiện, những hành động này có thể dẫn dắt đến việc quan hệ tình dục "như người lớn" và hậu quả là điều rất khó lường.

Nhược điểm của quan hệ ngoài

Quan hệ ngoài có một số nhược điểm:

  • Quan hệ ngoài có thể dẫn đến giao hợp mà không sẵn sàng trong việc tránh thai hoặc các bệnh hoa liễu
  • Một số người cảm thấy thật khó để kiêng cữ
  • Tinh trùng có thể tiếp xúc với âm đạo

>>  Xem tiếp phần 2


Chia sẻ:

Các bài viết liên quan:


© 2002 - 2015 Webtretho | Giấy phép số 06/GP-STTTT do Sở Thông Tin và Truyền thông TP.HCM cấp. Chịu trách nhiệm nội dung: Đường Thu Hương