Nhật ký thai kỳ - Tuần thứ 25

08-02-2011 | 07:45 |

(Webtretho) Phổi của bé đã hoàn thiện và  làm đúng chức năng của mình rồi, những cơn nấc cụt diễn ra thường xuyên hơn. Bây giờ bé ngủ được khoảng 20-30 phút một lần và bé cũng chưa biết mộng mị gì cả. Trong khi đó hầu hết các mẹ sẽ trải nghiệm chứng co thắt giả có tên gọi là Braxon Hick. Đừng lo lắng mẹ nhé, đó chỉ là triệu chứng dọa sinh thôi.

<< Tuần thai thứ 24

Nhật ký bé trong bụng mẹ - Tuần thứ 25

Webtretho - Thai nhi 26 tuần tuổi - Nhật ký thai kỳ

Hình ảnh thai nhi tuần thứ 26 - Ảnh: Babycenter

Ngày thứ 169: Võng mạc của bé xuất hiện và đôi mắt của bé đã hoàn thiện.

Mẹ làm cho bé: Khi trang hoàng phòng cho bé, phải cân nhắc việc đặt điện thoại ở nơi xa bé vì tiếng ồn có thể làm bé thức giấc. Máy điều hòa hoặc không khí lạnh cũng không tốt cho bé, kể cả ánh sáng quá chói cũng khiến bé khó ngon giấc được.

Ngày thứ 170: Lông mi của bé không dài ra thêm và mắt có thể mở ra để ngắm xung quanh đôi chút.

Mẹ làm cho bé: Mẹ dù có lười ăn thì vẫn cần bổ sung các vinamin cần thiết, hãy tập thói quen uống thêm vitamin tổng hợp và ăn thêm những thực phẩm giàu vitamin mẹ nhé.

Ngày thứ 171: Vị giác của bé đã hoạt động rất tốt, bé biết đá lưỡi bên trong 2 má rồi.

Mẹ làm cho bé: Mẹ muốn hướng cho bé thích rau trái thì mẹ nên ăn nhiều rau trái để tập thói quen cho bé từ khi còn trong bụng mẹ, sau khi chào đời, bé sẽ giữ thói quen thích ăn món ăn đó.

Ngày thứ 172: Cuối tháng này, lượng ối trong tử cung của mẹ có thể sẽ bị giảm đi khoảng ½.  Bé sẽ phải khó khăn hơn để di chuyển trong môi trường này.

Mẹ làm cho bé: Mẹ cần uống nhiều nước cam, chanh mỗi ngày để bé hấp thu tốt canxi. Kali cũng là chất đóng vai trò điều hòa huyết áp cho cả mẹ và bé. Ngoài ra cần bổ sung thêm cả vitamin C và acid folic nữa mẹ nhé.

Ngày thứ 173: Bây giờ bé ngủ được khoảng 20-30 phút một lần và bé cũng chưa biết mộng mị gì cả.

Mẹ làm cho bé: Mẹ có thể sắm một chiếc máy ru bé đồng thời lọc tiếng ồn để bé có thể ngủ ngon và sâu sau khi được sinh ra. Những chiếc máy này rất đa dạng và có thể đặt mua trên mạng internet.

Ngày thứ 174: Phổi của bé đã hoàn thiện và nó có thể làm đúng chức năng của mình rồi, những cơn nấc cụt diễn ra thường xuyên hơn.

Mẹ làm cho bé: Khi mua bình sữa cho con, mẹ lưu ý là xem hợp chất nhựa đó có an toàn cho bé không? Điều này để tránh các rắc rối về tiêu hóa cũng như một số nguy cơ bệnh tật khác cho bé.

Ngày thứ 175: Bé dài khoảng 14.5inches (36cm) tính từ đỉnh đầu đến gót chân.

Mẹ làm cho bé: Mẹ nên mua một biểu đồ tính chiều cao đặt trong phòng bé để có thể tiện đánh dấu độ tăng trưởng của bé mỗi ngày sau khi bé chào đời.

Nhật ký mẹ mang thai - Tuần thứ 25

Ngày thứ 169: Cảm giác của mẹ vui vẻ khi đã hoàn thành danh sách những món đồ cần mua sắm trước khi bé chào đời. Lòng mẹ ngập tràn hạnh phúc vì tất cả đã sẵn sàng chờ đón con yêu.

Mẹ làm cho mẹ: Hãy trình bày những nguyện vọng chính đáng và mục tiêu chủ chốt của mẹ với đồng nghiệp và giám đốc về nhiệm vụ của mình để họ phân bổ công việc hợp lý hơn cho mẹ. Việc chính của mẹ bây giờ là nghỉ ngơi thật nhiều vì nó cần thiết cho sự phát triển của bé và sức khỏe của mẹ.

Ngày thứ 170: Từ cuối tam cá nguyệt thứ 2 đến tam cá nguyệt thứ 3, mẹ sẽ thường bị chứng đau đầu hành hạ, hãy chịu khó và rồi sẽ được “đền bù” thỏa đáng bằng một thiên thần xinh đẹp.

Mẹ làm cho mẹ: Để công việc mang thai suôn sẻ và trôi chảy, mẹ vẫn phải tiếp tục tẩm bổ, duy trì quan điểm và nhận thức về cuộc sống luôn ở số dương, tự thưởng cho mình một phiếu đi spa để được massage thư giãn và chăm sóc cơ thể mẹ nhé.

Webtretho_ Nhật ký thai kỳ - Tuần thứ 25

Mẹ có thể tự thưởng cho mình một phiếu spa. Ảnh: Inmagine.

Ngày thứ 171: Huyết áp của mẹ nếu tăng cao thường được chẩn đoán là triệu chứng của tiền sản giật hoặc là dấu hiệu của sinh non. Lúc này mẹ được bác sĩ khuyên là nên nghỉ ngơi nhiều để giữ gìn thai nhi được an toàn.

Mẹ làm cho mẹ: Khoảng 20% thai phụ bị chứng này và xem việc nghỉ ngơi một chỗ giống như là bị “chôn chân trong nhà tù” vậy, tuy nhiên dù thế nào đi nữa thì việc nghỉ ngơi vẫn là giải pháp tối ưu nhất để hạ huyết áp trong tử cung và giảm chứng co thắt, giúp điều lưu lượng máu khắp cơ thể mà oxygen đến bé.

Ngày thứ 172: Khi lượng ối ở tử cung giảm đi, chiếc bụng của mẹ trông có vẻ gọn gàng và quyến rũ hơn, bé có thể đá, huých, xoay người, thúc nhiều hơn.

Mẹ làm cho mẹ: Hãy tắm nước ấm ngày này, vừa là để thư giãn nhưng cũng có thể quan sát sự chuyển động của bé. Cấp độ di chuyển của bé sẽ nâng lên trong môi trường nước ấm, do đó mẹ sẽ thấy có rất nhiều gợn sóng trong bồn tắm, xung quanh chiếc bụng của mẹ.

Ngày thứ 173: Mẹ thường bị thức giấc giữa đêm và thường mơ nhiều hơn bình thường.

Mẹ làm cho mẹ: Điều cần làm là mẹ đổi tư thế ngủ thật thoải mái, kê thêm gối mềm dưới chân. Lo lắng nhiều khiến mẹ thường gặp ác mộng và hay thức giấc, hãy thư giãn với nhạc, các bài tập nhẹ và uống một ly sữa nóng trước khi đi ngủ.

Ngày thứ 174: Nếu mẹ cảm thấy tình trạng co thắt không đều của bao tử thì đó có thể là vì bé đang bị nấc cụt nhiều.

Mẹ làm cho mẹ: Thời gian tới bé vẫn còn nấc cụt nữa, hãy xoa bụng như là một cách massage và trấn an bé, đây là một cảm giác thai nghén mới mẻ và khá thú vị với mẹ.

Ngày thứ 175: Mẹ đã trải nghiệm chứng co thắt giả có tên gọi là Braxon Hick và giờ nó đang tiếp tục diễn ra, mẹ sẽ rất lo lắng vì chứng dọa sinh này.

Mẹ làm cho mẹ: Có một số chỉ dẫn giúp mẹ phân biệt được đâu là co thắt sinh thật và đâu là co thắt Braxon Hick. Co thắt giả thì cơn co thắt này diễn ra không đều, không tăng cường độ. Chúng có xu hướng giảm đi khi mẹ tắm, nằm duỗi hoặc thay đổi tư thế.  Co thắt thật để sinh nở thì có xu hướng tăng dần, cảm giác bụng thấp dần xuống và cơn co thắt lan tỏa ra dưới lưng.

Tuần thai thứ 26 >>

---

NHẬT KÝ THAI KỲ
Bảng tra cứu theo tuần thai

Tam cá nguyệt đầu tiên - Tuần 1-12

Tháng đầu tiên Tuần 1 Tuần 2 Tuần 3 Tuần 4
Tháng thứ hai Tuần 5 Tuần 6 Tuần 7 Tuần 8
Tháng thứ ba Tuần 9 Tuần 10 Tuần 11 Tuần 12

Tam cá nguyệt thứ hai - Tuần 13-28

Tháng thứ tư Tuần 13  Tuần 14 Tuần 15 Tuần 16
Tháng thứ năm Tuần 17  Tuần 18 Tuần 19 Tuần 20
Tháng thứ sáu Tuần 21  Tuần 22 Tuần 23 Tuần 24
Tháng thứ bảy Tuần 25 Tuần 26 Tuần 27 Tuần 28

Tam cá nguyệt thứ ba - Tuần 29-38

Tháng thứ tám Tuần 29 Tuần 30 Tuần 31 Tuần 32 Tuần 33
Tháng thứ chín Tuần 34 Tuần 35 Tuần 36 Tuần 37 Tuần 38
Chia sẻ:

Các bài viết liên quan:


© 2002 - 2015 Webtretho | Giấy phép số 06/GP-STTTT do Sở Thông Tin và Truyền thông TP.HCM cấp. Chịu trách nhiệm nội dung: Đường Thu Hương