Ngày 25/6/2009, hội thảo khoa học “Tăng cường tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng ở phụ nữ có thai và cho con bú” đã diễn ra tại Bệnh viện phụ sản trung ương, Hà Nội. Hội thảo nhằm mang lại các thông tin cập nhật cũng như những giải pháp hiệu quả trong vấn đề tiêu hóa và dinh dưỡng ở phụ nữ có thai và cho con bú.
Đặc biệt, hội thảo có sự tham gia trình bày, trao đổi của các các giáo sư đầu ngành như: TS. Nguyễn Viết Tiến - Giám đốc Bệnh viện phụ sản trung ương; GS.TS Phạm Gia Khánh - Trưởng khoa tiêu hóa Bệnh viện nhi trung ương; TS. Nguyễn Thị Lâm - Phó viện trưởng viện dinh dưỡng quốc gia; chuyên gia của hãng Chr. Hansen Đan Mạch cùng các bác sĩ chuyên ngành phụ sản trong và ngoài nước.
Tại hội thảo, nhiều tiến bộ mới được đưa ra thảo luận, trong đó các chuyên gia đặc biệt chú ý đến dòng sản phẩm men vi sinh (probiotic) đã được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới như một sản phẩm bổ trợ an toàn giúp tiêu hóa khỏe mạnh và nâng cao sức khỏe.
 |
| Từ phải qua trái: TS. Nguyễn Viết Tiến - Giám đốc Bệnh viện phụ sản trung ương; GS.TS Phạm Gia Khánh - Trưởng khoa tiêu hóa Bệnh viện nhi trung ương; TS. Nguyễn Thị Lâm - Phó viện trưởng viện dinh dưỡng quốc gia; chuyên gia của hãng Chr. Hansen Đan Mạch cùng các bác sĩ chuyên ngành phụ sản trong và ngoài nước. |
Có rất nhiều chủng Probiotic, trong đó Lacctobacillus rhamnosus GG (LGG) và Bifidobacterium Bb-12 (LBb-12) đã được nghiên cứu chi tiết về tính an toàn cũng như những tác dụng với các đối tượng đặc biệt như phụ nữ có thai, cho con bú. Qua đây, giới chuyên môn giới thiệu một loại thực phẩm chức năng giúp tăng cường tiêu hóa và giúp hấp thu tốt dinh dưỡng một cách tự nhiên – đó là Biomama, các bà mẹ sẽ tránh được các rối loạn tiêu hóa thường gặp như táo bón, tiêu chảy, khó tiêu, đầy hơi, chán ăn… đồng thời giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ miễn dịch cho thai nhi và trẻ bú mẹ.