Để trở thành người phụ nữ hoàn hảo

26-06-2009 | 09:50 |
Ảnh: Images

Mỗi người phụ nữ hiện đại nên rèn luyện cho mình một số kỹ năng cơ bản, để dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào cũng có những “bước đi” đầy ấn tượng.

 

Không lười biếng

Sự chăm chỉ không những giúp cho hình ảnh người phụ nữ trở nên đẹp hơn, có cảm tình hơn trong mắt mọi người, mà còn khiến chính bản thân người phụ nữ đặt mình vào sự không ngừng chuyển động, trải qua những nguyên tắc, sự tích luỹ, kỹ năng... nên rất dễ dàng để thành công.

Làm việc tốt nhất có thể

Người phụ nữ thông minh là người không bao giờ đặt ra mục tiêu quá cao hoặc quá thấp. Trước bất kỳ hoạt động nào, họ đều luôn tâm niệm hãy cố gắng làm nó được tốt nhất bằng hết khả năng của mình. Điều này vừa khiến người phụ nữ vừa có động lực để tiếp tục phấn đấu, mà vẫn cảm thấy thoải mái vì không có cảm giác quá tải đè nén. Do đó, họ rất dễ dàng đạt được hiệu quả công việc cao.

Kiểm soát được mình

Không ít người phụ nữ hiện đại dù năng lực tốt nhưng không có được sự thành công, vì không kiểm soát được bản thân mình. Khi họ làm việc có kế hoạch, biết mình là ai, mình muốn gì và cần làm gì trong từng hoạt động, người ấy sẽ dễ dàng khắc phục được những điểm yếu và phát huy tốt nhất thế mạnh của mình.

Xây dựng hình tượng đẹp

Trong môi trường sống và làm việc đầy hiện đại, hai vấn đề hình thức và nội dung luôn song hành để tạo nên dấu ấn của một người trong mắt mọi người. Khi người phụ nữ chú ý xây dựng hình tượng riêng cho mình thông qua những nét đẹp lịch sự ở dáng vẻ bề ngoài với trang phục, đầu tóc, giày dép, cộng thêm với một tâm hồn phong phú, có lối cư xử hài hòa, tinh tế, dí dỏm... sẽ khiến mọi người luôn dành ánh mắt trìu mến, tình cảm chân thành cho người ấy. Đấy chính là cơ hội để người phụ nữ có thể dễ dàng trong mọi công việc.

Thêm bạn bớt thù

Nhiều ý kiến cho rằng, khi có đối thủ thì thường kèm theo sự cạnh tranh và thúc đẩy phát triển. Nhưng, nếu xuất hiện bạn bè, có sự yêu thương, giúp đỡ, cùng nhau phát triển thì hiệu quả công việc còn tốt hơn rất nhiều. Do đó, trên bước đường thành công của người phụ nữ, nên lấy tiêu chí “thêm bạn, bớt thù” trong bất kỳ tình huống nào.

Nghiêm khắc với mình, dễ tính với người

Nếu người phụ nữ luôn trong trạng thái căng thẳng, dò xét hay phàn nàn, khó chịu với mọi người từ những việc nhỏ nhất thì sự “thân thiện” sẽ biến mất trong mắt mọi người. Khi quá dễ tính với mình cũng sẽ dễ khiến người phụ nữ rơi vào tình trạng độc tôn, yêu cái tôi của mình và không bao giờ nhìn ra điểm yếu của mình để sửa chữa... Do đó, nếu biết hành xử ngược lại, nghiêm khắc với chính bản thân mình và hòa hợp được với mọi người, cơ hội thúc đẩy sự thăng tiến, thành công trong sự nghiệp sẽ dễ dàng đến với người phụ nữ.

Nguồn: http://www.thegioiphunu-pnvn.com.vn/Tin.aspx?varbaoid=1112&vartinid=6131&varnhomid=1

Chia sẻ:

Các bài viết liên quan:
Tư vấn cùng BS chuyên khoa của Pampers

được tài trợ bởi:

Pampers
Trực tuyến
Hành trình làm mẹ - Chỉ mẹ mới hiểu

được tài trợ bởi:

Happy Event
Trực tuyến
Tư vấn trực tuyến THAI KỲ THOẢI MÁI, BÉ KHỎE MẸ VUI

được tài trợ bởi:

Vinamilk
Trực tuyến
Đo Chỉ Số Xương Chắc Dáng Khỏe của bạn

được tài trợ bởi:

BoneSure
Trực tuyến
Tặng 30 khăn ướt cao cấp khi mua Tã, Sữa cho Bé!

được tài trợ bởi:

Beyeu.com
Trực tuyến


© 2002 - 2014 Webtretho | Giấy phép số 06/GP-STTTT do Sở Thông Tin và Truyền thông TP.HCM cấp Được đầu tư bởi