Chủ đề:

GLTT:Làm sao để trẻ học Tiếng Anh nhanh&hiệu quả.

Thời gian bắt đầu:
14:00
27/08/2014

Phiên giao lưu

Theo lĩnh vực:

Các phiên đã thực hiện:

Theo thời gian:

Thống kê

Tổng số phiên đã thực hiện:
44
Tổng lượt câu hỏi:
7.632
Số câu hỏi được chọn trả lời:
2.605
Tổng lượt truy cập trang:
586.086

Phiên sắp tới

Thời gian bắt đầu:
27/08/2014 14:00:00
 
 

Chủ đề: "GLTT:Làm sao để trẻ học Tiếng Anh nhanh&hiệu quả"

đặt câu hỏi

người gửi | Vui lòng đăng nhập

email:

Lưu ý:
- Nhập tiếng việt có dấu
- Tối đa 100 chữ

Tiêu đề:

Nội dung:

Nội dung giao lưu

  • Số câu hỏi đã nhận: 132
  • Số câu hỏi đã trả lời: 36

Độ tuổi nào phù hợp để bắt đầu học tiếng anh

me_conan | 27-08-2014

Câu 1: 1 số trường tư thục đã bắt đầu cho bé từ 24-36 tháng làm quen với tiếng anh. Nhưng ở độ tuổi này có nhiều bé phát âm còn sai tiếng mẹ đẻ, vậy việc học tiếng anh có ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng nói tiếng việt của bé không.
Câu 2: Tôi nghe nói để học tốt tiếng anh, bé cần có môi trường để giao tiếp nhưng đối với những bé mà phụ huynh không biết, trình độ tiếng anh hạn chế làm cách nào để tạo môi trường cho bé ngoài thời gian ở lớp

trả lời

Chào bạn

Ths Stephen Thomas-Cố vấn chuyên môn VUS trả lời bạn như sau:

Câu 1: Về độ tuổi lý tưởng cho bé học tiếng Anh, kết quả của nhiều nghiên cứu khoa học uy tín và đáng tin cậy trên toàn thế giới đã chứng minh rằng cho con học ngoại ngữ càng sớm càng tốt.

Theo tiến sĩ tâm lý Elaine Schneider, một chuyên gia ngôn ngữ của Hoa Kỳ, trẻ được tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt. Bà ví não bộ của trẻ nhỏ giống như miếng bọt biển hút các thông tin xung quanh. Điều đó có nghĩa, nếu được tiếp xúc với ngoại ngữ càng sớm thì khả năng “hút” của miếng bọt biển này càng mạnh hơn. Ngoài ra, cấu tạo của các cơ quan nghe và phát âm ở trẻ nhỏ cũng giúp dễ bắt chước các cách phát âm khác nhau hơn. Do đó, bà Elaine Schneider cho rằng 4, 5 là thời điểm lý tưởng để học Anh ngữ.

Thực tế đã chứng minh, nhiều em bé lai có thể cùng lúc tiếp xúc với 2, 3 ngôn ngữ nhưng vẫn giỏi tất cả. Có nhiều trường hợp, khi bé nói chuyện với ba thì nói tiếng Pháp, nói với mẹ bằng tiếng Việt và khi đi học dùng tiếng Anh. Thế nhưng khả năng phát âm và diễn đạt của hầu hết các bé ở mỗi thứ tiếng đều rất tuyệt vời. Nhiều bậc phụ huynh có vợ, chồng người nước ngoài cũng khẳng định, việc cùng lúc sử dụng 2 ngôn ngữ đều nằm trong khả năng của trẻ. Việc quan trọng là phải dạy trẻ đúng phương pháp và phù hợp.

Câu 2: Bạn có thể giúp con như kiểm tra bài vở, xem tiến độ học tập, theo dõi sát kết quả học tập hay các bài kiểm tra trình độ của con, cho con xem TV với các chương trình bằng tiếng Anh như Disney Channel, Cartoon TV, đặc biệt là nghe bài hát thiếu nhi bằng tiếng Anh và vận động theo…

Thân ái

Ths Stephen Thomas-Cố vấn chuyên môn VUS

Du học sau khi hết cấp 2

bengongxinh | 22-08-2014

Chào VUS,

Tôi có dự định hết trung học sẽ cho cháu đi du học. Nhờ VUS tư vấn lộ trình chuẩn bị tốt nhất cho cháu. Cháu hiện đang học lớp 3, ngoài giờ tiếng Anh tại trường, cháu có học kèm riêng với cô giáo Việt. Tôi thì lo ngại khoản phát âm của cháu có thể không chuẩn thật sự (tôi cũng kém khoản tiếng Anh). Nếu học tại VUS, có được hỗ trợ gì về thủ tục, trường, tư vấn du học không?

trả lời

Chào bạn,

Để đi du học sau khi hết cấp độ trung học, học viên cần có chứng chỉ IELTS, TOELF; mức điểm đòi hỏi tuỳ thuộc vào trường học viên muốn theo học. Tuy nhiên, điểm càng cao, cơ hội vào học tại các trường tốt, uy tín tại nước ngoài càng nhiều. Đặc biệt học viên còn có thể có cơ hội xin học bổng nếu có thêm điểm SAT (Scholastic Aptitude Test) từ 2000 trở lên. Tại VUS, chúng tôi thiết kế chương trình tiếng Anh xuyên suốt dành cho lứa tuổi trẻ em và thiếu niên giúp chuẩn bị cho các em nền tảng tiếng Anh tổng quát trước khi vào chương trình tiếng Anh học thuật để thi lấy các chứng chỉ nêu trên. Nếu học tại VUS, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn du học cho học viên.

Ths Lê Thái Mỹ Phụng-Hiệu Phó Chuyên Môn VUS

Con không tự tin trong giao tiếp?

bengongxinh | 20-08-2014

con tôi cũng thuộc dạng khá tiếng Anh, nhưng tính cháu vốn hơi nhát. tôi muốn con dạn dĩ trong giao tiếp (nhất là tiếng Anh), tự tin thể hiện bản thân, chủ động trong việc học hơn thì phải làm thế nào?
Nếu học tại VUS thì được hỗ trợ gì về vấn đề gì?

trả lời

 Chào bạn

Ths Stephen Thomas-Cố vấn chuyên môn VUS trả lời bạn như sau:

Khác với cách dạy truyền thống, phương pháp giảng dạy của VUS vô cùng sinh động. Giáo trình mới nhất của nhà xuất bản Oxford được thiết kế dành riêng cho các em thiếu nhi, và được giảng dạy bởi các giáo viên bản ngữ am hiểu tâm lý lứa tuổi, phương pháp dạy phù hợp, luôn khuyến khích trẻ phát biểu quan điểm của mình, thực hành bài tập theo nhóm, thể hiện năng lực cá nhân. Tính tương tác rất cao nhờ phần mềm chuyên dụng Imagine Learning English, iTool chú trọng phát âm chuẩn như người bản xứ, kết hợp với hoạt động sôi nổi như trò chơi, bài hát, video… sẽ khơi gợi đam mê học tập trong các em, khiến các em hứng thú với bài giảng, thích đi học… Từ đó đem lại hiệu quả cao hơn. 

Thân ái.

Ths Stephen Thomas-Cố vấn chuyên môn VUS

Thế nào mới là môi trường tốt cho bé

bx_tth | 26-08-2014

Vừa rồi có người bạn nói học ở các trung tâm bây giờ cho trẻ con chơi nhiều quá. Các cháu rất vui, thích đi học nhưng mình lại lo bé chơi nhiều quá thì không hay…

trả lời

Chào bạn,

Bạn cần phân biệt chơi thuần túy và vui học. Nếu các hoạt động chơi trong lớp phục vụ việc thực tập điểm ngôn ngữ vừa học thì đây là hoạt động “chơi” tích cực. Tại VUS, chúng tôi khuyến khích giáo viên tổ chức các hoạt động trong lớp qua các hình thức đội nhóm, thi đua, nhằm đạt tới một kết quả nhất định là học viên thuộc từ vựng hay phát âm chuẩn, dạn dĩ trong việc sử dụng ngoại ngữ…

Ths Lê Thái Mỹ Phụng-Hiệu Phó Chuyên Môn VUS

Giáo trình học và giáo viên

cagoo | 26-08-2014

Nghe nói các chương trình học Anh Văn muốn hiệu quả phải có được học trên các tài liệu chuẩn của nước ngoài và có sự hỗ trợ của máy móc thiết bị. Nhưng cũng có một số bạn bè của mình nói chỉ cần Giáo viên giỏi là được. Vậy làm sao mới đúng, giữa GV và trang thiết bị mình nên nghiêng về bên nào hơn?

trả lời

Chào bạn

Ths Stephen Thomas-Cố vấn chuyên môn VUS trả lời bạn như sau:

Một môi trường giáo dục tốt, nhất là đào tạo Anh ngữ cần hội đủ các yếu tố sau:

- Chương trình, giáo trình tốt

- Giáo viên có chuyên môn, có sự đầu tư vào bài giảng, có sự cải tiến sáng tạo trong phương pháp giảng dạy.

- Cơ sở vật chất tốt

- Trang thiết bị phục vụ

Phải đảm bảo hết cả các yếu tố trên mới được xem là một môi trường giáo dục đạt chuẩn. Tuy nhiên, nếu nói yếu tố nào có tính quyết định thì phải là giáo viên chứ không phải là thiết bị.

Thân ái

Ths Stephen Thomas-Cố vấn chuyên môn VUS
 1 2 3 4 5 6 >  Last ›