Chủ đề:

Dinh Dưỡng và Vóc Dáng Cho Phụ Nữ Mang Thai.

Thời gian bắt đầu:
14:00
21/04/2015

Phiên giao lưu

Theo lĩnh vực:

Các phiên đã thực hiện:

Theo thời gian:

Thống kê

Tổng số phiên đã thực hiện:
3
Tổng lượt câu hỏi:
8.549
Số câu hỏi được chọn trả lời:
3.028
Tổng lượt truy cập trang:
613.800

Phiên sắp tới

Thời gian bắt đầu:
21/04/2015 14:00:00
 
 

Chủ đề: "Dinh Dưỡng và Vóc Dáng Cho Phụ Nữ Mang Thai"

đặt câu hỏi

người gửi | Vui lòng đăng nhập

email:

Lưu ý:
- Nhập tiếng việt có dấu
- Tối đa 100 chữ

Tiêu đề:

Nội dung:

Nội dung giao lưu

  • Số câu hỏi đã nhận: 98
  • Số câu hỏi đã trả lời: 53

Rạn da tháng cuối thai kỳ

cop con dang yeu | 20-04-2015

Thưa BS, từ lúc mang thai đến tháng thứ 8, da em bắt đầu rạn, lúc đó vì nghĩ là bôi thuốc chống rạn sẽ ảnh hưởng thai nên em không dám bôi. Báo hại ch tới bây giờ con 5 tuổi mà da bụng em vết rạn vẫn còn, mặc dù mờ đi rồi nhưng nhìn không được thẩm mỹ cho lắm. Ngại khi mặc đồ hở tí. Nếu có thuốc bôi cho mờ hơn hoặc hết càng tốt. Em phải làm sao đây ạ? Xin đựơc tư vấn. Em chân thành cám ơn BS.

trả lời

 Chào bạn

Về mặt khoa học, rạn da là một hình thức của vết sẹo nằm dưới da nên việc xóa vết rạn là cực kỳ khó khăn. Một khi da đã bị rạn, các sợi collagen và elastin đã đứt gãy thì không có cách nào làm nó liền lại được. 

Các biện pháp vẫn được quảng cáo như chiếu năng lượng ánh sáng laser CO2 , IPL hoặc công nghệ kim lăn cũng không làm vết rạn mất đi hoàn toàn.

Do đó, hiện tại bạn cần hiểu những vết rạn có thể dần mờ đi theo thời gian. Các phương pháp điều trị cả thuốc và phẫu thuật đều không thể điều trị hiệu quả.

Thân mến

Th.s Bác sĩ Nguyễn Hữu Trung – Giảng viên Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM

RẠN NGỰC

da121202 | 21-04-2015

Em mang thai tháng thứ 4 là bị rạn ra ngực,bây giừ tháng t6 rồi nhìn thâm đen vết rạn kinh lắm ạ, xin chuyên mục tư vấn cho e cách làm giảm và sau sinh làm thế nào để phục hồi lại ạ, bây giờ hàng ngày trước khi đi ngủ e có bôi dầu dừa thôi.

trả lời

Chào bạn,

Bôi dầu dừa chỉ giúp dưỡng ẩm cho da, từ đó giúp hạn chế hình thành những vết rạn mới, còn với những vết rạn đã hình thành thì rất khó hồi phục. Bạn nhớ lưu ý chọn dầu dừa có nguồn gốc rõ ràng. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các sản phẩm làm mờ vết rạn và kiên trì xoa bóp nhẹ nhàng vùng da bị rạn, tình trạng rạn da sẽ được cải thiện đáng kể. Sữa làm săn chắc và mờ vết rạn sau khi sinh Happy Event Firming Lotion với công thức Pink Peppersilm tự nhiên giúp da săn chắc, kết hợp Collaplus & Centella Extract làm mờ dần các vết rạn sau sinh. Ngoài việc cung cấp độ ẩm cho da từ bên ngoài từ việc sử dụng sản phẩm chống rạn da, bạn cũng cần phải lưu ý việc cung cấp độ ẩm cho da từ bên trong thông qua ăn uống, chế độ sinh hoạt...

Thân mến,

Dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Thu - Đại diện Công ty Rohto-Mentholatum (VN)

Nếu giảm ăn sau sinh có ảnh hưởng đến lượng sữa không ạ?

thq. | 21-04-2015

Thưa bác sĩ, hồi em mang bầu, em chỉ tập thể dục bằng hình thức đi bộ, nhưng em vẫn tăng cân tới gần 20 kg khi sắp sinh. Sau sinh em cũng giảm rất ít cân, vậy em có cần có chế độ ăn giảm đi và tập thể dục sau sinh không ạ?Nếu giảm ăn sau sinh có ảnh hưởng đến lượng sữa không ạ?

trả lời

 Chào bạn

Số lượng sữa và chất lượng sữa phụ thuộc khá nhiều vào chế độ ăn của bạn. Sau sanh bạn nên thực hiên chế độ ăn nhiều chất dinh dưỡng để phục hồi sức khỏe sau sanh cũng như cung cấp một nguồn dinh dưỡng chất lượng cho đứa con thân yêu của bạn. Khi bạn cho con bú sữa mẹ và chăm sóc con, một số nghiên cứu cho thấy góp phần giảm cân của bạn tốt hơn nếu bạn không cho con bú mẹ.

Việc tập thể dục điều độ, giảm các nguồn thức ăn nhiều tinh bột, chất ngọt góp phần rất nhiều trong việc giảm cân của bạn. 

Thân mến

Th.s Bác sĩ Nguyễn Hữu Trung – Giảng viên Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM

Bầu không rạn da bụng mà rạn da đùi thì trị giống nhau không?

tuyettrinh185 | 21-04-2015

Bs cho tôi hỏi là khi tôi có bầu, tôi chỉ bị rạn da đùi thôi, còn bụng tôi to lên cũng nhanh nhưng không thấy rạn, vậy bây giờ tôi có thể khắc phục tình trạng rạn đùi như cách rạn da bụng là dùng kem được không? Ngoài kem ra thì tôi còn có thể dùng cách nào khác không?

trả lời

Chào bạn,

Tình trạng rạn da khi đã xuất hiện rất khó phục hồi hoàn toàn, dù là ở bụng hay ở đùi. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các sản phẩm làm mờ vết rạn và kiên trì xoa bóp nhẹ nhàng vùng da bị rạn, tình trạng rạn da sẽ được cải thiện đáng kể. Sữa làm săn chắc và mờ vết rạn sau khi sinh Happy Event Firming Lotion với công thức Pink Peppersilm tự nhiên giúp da săn chắc, kết hợp Collaplus & Centella Extract làm mờ dần các vết rạn sau sinh. Ngoài việc cung cấp độ ẩm cho da từ bên ngoài từ việc sử dụng sản phẩm chống rạn da, bạn cũng cần phải lưu ý việc cung cấp độ ẩm cho da từ bên trong thông qua ăn uống, chế độ sinh hoạt...

Thân mến,

Dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Thu - Đại diện Công ty Rohto-Mentholatum (VN)

Sinh mổ và sinh tự nhiên

thanh.vien | 20-04-2015

Em mang thai được 6 tuần, có phương pháp vận động nào để em không phải thực hiện việc sinh mổ không. Vì sinh mổ ảnh hưởng đến sức khỏe của bà mẹ và cả thai nhi nữa. Điều đó có đúng không thưa bác sĩ

trả lời

 Chào bạn

Sanh mổ hay sanh thường cần phải thực hiện theo đúng chỉ định y khoa, không thể vì sợ sinh thường lại đăng ký sinh mổ cho giảm đau đẻ hoặc ngược lại, vì sợ sẹo vết mổ mà kiên quyết sanh thường dù bs chuyên khoa khám thấy cần phải mổ…

Nói chung, những trường hợp mổ khi có những chỉ định về phía mẹ hoặc về phía con mà không thể sanh thường được.

Mẹ:

- Bệnh nội khoa nặng như suy tim nặng, tăng áp động mạch phổi…

- Sẹo vết mổ thên tử cung trước đây, nhất là những vết mổ bóc nhân xơ tử cung, sẹo vỡ tử cung trước đây

Con: 

- Suy thai cấp hay mãn tính

- Sa dây rốn

- Thai quá to trên 4000 gr,khả năng khi sanh có thể bị kẹt vai thai nhi, gây gãy xương đòn thai nhi.

- Bất thường của thai như thoát vị hoành

- Ngôi thai bất thường như ngôi ngang, ngôi mông…

- Nhau tiền đạo, nhau bong non

Các rối loạn liên quan cả mẹ và con:

- Bất xứng đầu chậu

- ối vỡ non, đã dùng thuốc khởi phát chuyển dạ nhưng cổ tử cung vẫn không mở

- đầu thai quá cao do dây rốn ngắn…

- Khung chậu hẹp

- Chuyển dạ ngưng tiến triển

- Khởi phát chuyển dạ thất bại

Khi mang thai việc vận động của bạn giúp cho máu huyết lưu thông các xương chậu có thể giản ra. Về nguyên tắc bạn có thể sinh hoạt và vận động bình thường, có thể đi bộ nhẹ bơi lội. Tuy nhiên trong một số trường hợp nếu bạn có một số dấu hiệu của sự đe dọa sảy thai, đe dọa sanh non bác sĩ chuyên khoa phụ sản có thể khuyên bạn không nên vận động nhiều nhằm mục đích dưỡng thai, kéo dài thai kì thêm.

Thân mến

Th.s Bác sĩ Nguyễn Hữu Trung – Giảng viên Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM
 1 2 3 4 5 6 >  Last ›