Có thể tiểm pregnyl đến tuần thứ bao nhiêu ?

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 15K Lượt đọc
  • 17 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 64 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #1
    chào các mẹ!
    Nhờ các mẹ thông thái tư vấn giúp em với.
    EM đang mang thai ở tuần 11, em có tiền sử thai lưu 1 lần ở tuần thứ 9, em theo bs Dũng kim ngưu, bác cho xn hcg và hcg của em tăng rất chậm, bác cho tiêm pregnyl và uống dusphaton, progynova, sparmaverine, đến tuần thứ 9 hcg của em đạt 66000 bác bảo thôi ko xn nữa và cho tiêm đến hết tuần thứ 10 và hiện nay chỉ uống progefix. vấn đề là ở chỗ từ khi ngừng tiêm em thấy cơ thể rất khác, ngực xẹp xuống ( rất giống với hiện tượng lần trước em luu thai) em đến khám lại thì bác bảo mọi chỉ số siêu âm đều bt, tuần sau đi khám thì xn lai hcg dể bác ý đánh giá lại. Nhưng em chỉ sợ 1 tuần dài quá nhỡ có làm sao........huhu
    em định là tiếp tục tiêm pregnyl đến hết tuần 12 nhưng không biết có vấn đề gì không, có mẹ nào đã từng tiêm thuốc này cho em hỏi là có thể tiêm đến tuần bao nhiêu. em cảm ơn trước a
    Ký thì ký!
  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT TRÊN WEBTRETHO



    • 64 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #2
    cÓ MẸ NÀO TƯ VẤN GIÚP EM VỚI, EM ĐANG HOANGMANG QUA, ĐỂ LÂU EM SỢ CÓ CHUYỆN J XẢY RA THÌ ÂN HẬN CẢ ĐỜI.
    Ký thì ký!
    • 192 Bài viết

    • 47 Được cảm ơn

    #3
    mình thấy có người tiêm đến tuần 16 đấy nhưng liều lượng thì minh ko rõ, bạn nên cẩn thận và khám liên tục, như mình mới bị lưu lần 2, ngừng thuốc được 1 tuần thì tự nhiên mất tim thai, ko hiểu vì sao, nên bạn hãy theo dõi cẩn thận nhé. mình cũng đang mong hết 3tháng để bắt đầu lại đây. chúc 2mẹ con bạn khoẻ,
    • 64 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi meo626 Xem bài viết
    mình thấy có người tiêm đến tuần 16 đấy nhưng liều lượng thì minh ko rõ, bạn nên cẩn thận và khám liên tục, như mình mới bị lưu lần 2, ngừng thuốc được 1 tuần thì tự nhiên mất tim thai, ko hiểu vì sao, nên bạn hãy theo dõi cẩn thận nhé. mình cũng đang mong hết 3tháng để bắt đầu lại đây. chúc 2mẹ con bạn khoẻ,
    meo ơi lần trước bạn ngừng tiêm là tuần thứ bao nhiêu, mình tiêm đến hết tuần thứ 10 thì bs cho ngừng, nhưng mình lo quá định tiếp tục tiêm, nhưng làm trái lời bs thì cũng lại lo lắng, bây h chẳng biết làm sao nữa.hic hic
    Ký thì ký!
    • 167 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #5
    Em tiêm từ lúc có tim thai cho đến tuần thứ 12.hàm lượng là 1500, chị cứ tham khảo y kiến của bs xem sao nhé,hồi em tiêm gặp các bs khác ở tuần thai 9 toàn bảo dừng ko tiêm nữa nhưng em theo a Trí ở PSHN nên ko nghe bs nào hết ạ,về em vẫn tiêm bt,mà các bs kia toàn là bs nổi tiếng nhé.
    Chúc hai mẹ con khỏe mạnh !
    w130p7
    Z4Vmp7
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 347 Bài viết

    • 134 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Xanh lá cây Xem bài viết
    chào các mẹ!
    Nhờ các mẹ thông thái tư vấn giúp em với.
    EM đang mang thai ở tuần 11, em có tiền sử thai lưu 1 lần ở tuần thứ 9, em theo bs Dũng kim ngưu, bác cho xn hcg và hcg của em tăng rất chậm, bác cho tiêm pregnyl và uống dusphaton, progynova, sparmaverine, đến tuần thứ 9 hcg của em đạt 66000 bác bảo thôi ko xn nữa và cho tiêm đến hết tuần thứ 10 và hiện nay chỉ uống progefix. vấn đề là ở chỗ từ khi ngừng tiêm em thấy cơ thể rất khác, ngực xẹp xuống ( rất giống với hiện tượng lần trước em luu thai) em đến khám lại thì bác bảo mọi chỉ số siêu âm đều bt, tuần sau đi khám thì xn lai hcg dể bác ý đánh giá lại. Nhưng em chỉ sợ 1 tuần dài quá nhỡ có làm sao........huhu
    em định là tiếp tục tiêm pregnyl đến hết tuần 12 nhưng không biết có vấn đề gì không, có mẹ nào đã từng tiêm thuốc này cho em hỏi là có thể tiêm đến tuần bao nhiêu. em cảm ơn trước a
    Hãy làm theo lời bác Dũng, mình cũng đang theo bác Dũng đấy. Khi Bhcg của tớ đạt 91k (trước đấy là 51) thì bác không chỉ định tiêm nữa mà cũng chỉ cho uống thuốc như bạn thôi. Khi có tim thai rồi thì cũng bớt lo đi phần nào, nếu bạn không bị chảy máu âm đạo hoặc dịch nâu hoặc đau quặn bụng thì vẫn yên tâm nhé. Nếu bạn cảm thấy hơi lăn tăn thì ra một phòng khám, siêu âm xem em bé có khỏe không. Tớ mấy ngày trước cũng thế đấy, cứ lo lo, đi siêu âm thì con yêu vẫn phát triển đều đều, hihi, đỡ lo bạn ạ. Chúc 2 mc bạn bình an nhé!
    • 64 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #7
    Cảm ơn mọi người đã tư vấn cho em, em đã mua thuốc rồi nhưng cứ đắn đo mãi rồi quyết định đem trả, làm theo chỉ dẫn của bs,bs hẹn mai đi khám nhưng em sốt ruột quá, quyết định hôm nay khám luôn. em thử hcg về hôm nay là 11 tuần 5 ngày, hcg của em giảm chỉ còn 45156 ( so với tuần 9 là hon 66000). Em lo lắng lắm không biết làm sao nữa, em tìm hiểu thì được biết hcg đật dỉnh ỏ tuần từ 8 -12 rồi giảm dần, nhưng của em như thế có thấp quá không, có chị nào thử hcg ở tuần 11-12 không cho em chút kinh nghiệm với
    Ký thì ký!
    • 2,222 Bài viết

    • 2,409 Được cảm ơn

    #8
    Tớ được bác sỹ chỉ định tiêm hết tuần 12, định lượng 1.500, tiêm cách ngày. Hồi mới chỉ thấy bác sỹ cứ kê 5 mũi, tưởng thế là xong, bác sỹ mới bảo tiêm đến tuần 12 cơ. Hồi đấy mình ko theo dõi HCG nên cũng ko rõ chỉ số tăng thế nào, nhưng mình nghĩ bác sỹ đã chỉ định thì là ổn, còn ko thấy yên tâm thì SA chỗ khác xem thế nào.
    Đợt 12 tuần mình SA cũng nhiều lắm, vì lo lắng cho con mà
    ZChvObfzp7

    m5uLRSem5uLp7
    • 347 Bài viết

    • 134 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Xanh lá cây Xem bài viết
    Cảm ơn mọi người đã tư vấn cho em, em đã mua thuốc rồi nhưng cứ đắn đo mãi rồi quyết định đem trả, làm theo chỉ dẫn của bs,bs hẹn mai đi khám nhưng em sốt ruột quá, quyết định hôm nay khám luôn. em thử hcg về hôm nay là 11 tuần 5 ngày, hcg của em giảm chỉ còn 45156 ( so với tuần 9 là hon 66000). Em lo lắng lắm không biết làm sao nữa, em tìm hiểu thì được biết hcg đật dỉnh ỏ tuần từ 8 -12 rồi giảm dần, nhưng của em như thế có thấp quá không, có chị nào thử hcg ở tuần 11-12 không cho em chút kinh nghiệm với
    Ấy đi siêu âm ngay xem em bé thế nào đi. Nếu tim thai +, CD vẫn tăng thì ổn, không phải lo.
    • 60 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Xanh lá cây Xem bài viết
    Cảm ơn mọi người đã tư vấn cho em, em đã mua thuốc rồi nhưng cứ đắn đo mãi rồi quyết định đem trả, làm theo chỉ dẫn của bs,bs hẹn mai đi khám nhưng em sốt ruột quá, quyết định hôm nay khám luôn. em thử hcg về hôm nay là 11 tuần 5 ngày, hcg của em giảm chỉ còn 45156 ( so với tuần 9 là hon 66000). Em lo lắng lắm không biết làm sao nữa, em tìm hiểu thì được biết hcg đật dỉnh ỏ tuần từ 8 -12 rồi giảm dần, nhưng của em như thế có thấp quá không, có chị nào thử hcg ở tuần 11-12 không cho em chút kinh nghiệm với
    Mình nghĩ là bạn cứ theo bác Dũng, cẩn thận thì đi siêu âm thêm để biết tim thai và chiều dài đầu mông phát triển thế nào. Bạn cứ tính theo công thức này để xem thai có phát triển theo tuổi thai không nhé: Chiều dài đầu mông (cm) + 6,5 = tuổi thai. Ví dụ lúc bạn đi siêu âm thì tuổi thai là 11 tuần, thì lấy kết quả chiều dài đầu mông tính theo công thức trên xem có khớp với tuổi thai ko nhé. Nếu khớp hoặc sai số ko nhiều thì chứng tỏ thai pt bình thường. Còn cái vụ tiêm, mình nghĩ là nếu nó lúc nào cũng tốt cho thai thì chả tội gì bác sỹ ko cho mình tiêm (vì mình bỏ tiền ra mua thuốc cơ mà), lại tốt cho thai, lại tốt cho tiếng tăm, tay nghề của bác sỹ ấy. Nhưng thuốc tây ko thể dùng tuỳ tiện được, đặc biệt qua đường tiêm (nó đi trực tiếp vào cơ thể) nên bác sỹ phải tính toán để kê liều lượng và thời gian sử dụng hợp lý. Đừng dại dột tự đi mua thuốc và tự tiêm bạn ạ. Nếu bạn đã có tim thai, hơn nữa nhịp tim ko yếu, lại siêu âm kết quả bình thường thì ko dễ gì mà thai kém đi được đâu. Cứ đi siêu âm tham khảo thêm nhé. Chúc bạn và con vượt qua mọi thử thách đi đến lúc hai mẹ con gặp nhau.
    eNortjK1UjI3NzIzVrIGXDASzwKl32
    • 64 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi relax-relax Xem bài viết
    Mình nghĩ là bạn cứ theo bác Dũng, cẩn thận thì đi siêu âm thêm để biết tim thai và chiều dài đầu mông phát triển thế nào. Bạn cứ tính theo công thức này để xem thai có phát triển theo tuổi thai không nhé: Chiều dài đầu mông (cm) + 6,5 = tuổi thai. Ví dụ lúc bạn đi siêu âm thì tuổi thai là 11 tuần, thì lấy kết quả chiều dài đầu mông tính theo công thức trên xem có khớp với tuổi thai ko nhé. Nếu khớp hoặc sai số ko nhiều thì chứng tỏ thai pt bình thường. Còn cái vụ tiêm, mình nghĩ là nếu nó lúc nào cũng tốt cho thai thì chả tội gì bác sỹ ko cho mình tiêm (vì mình bỏ tiền ra mua thuốc cơ mà), lại tốt cho thai, lại tốt cho tiếng tăm, tay nghề của bác sỹ ấy. Nhưng thuốc tây ko thể dùng tuỳ tiện được, đặc biệt qua đường tiêm (nó đi trực tiếp vào cơ thể) nên bác sỹ phải tính toán để kê liều lượng và thời gian sử dụng hợp lý. Đừng dại dột tự đi mua thuốc và tự tiêm bạn ạ. Nếu bạn đã có tim thai, hơn nữa nhịp tim ko yếu, lại siêu âm kết quả bình thường thì ko dễ gì mà thai kém đi được đâu. Cứ đi siêu âm tham khảo thêm nhé. Chúc bạn và con vượt qua mọi thử thách đi đến lúc hai mẹ con gặp nhau.
    cam ơn relax nhé! Hôm trước mình đã đi khám lại rồi, bs bảo mọi thứ đều bt, mình cũng hỏi bs nhiều về việc dùng thuốc, bs nói y như bạn vậy, bác còn nói thêm rằng, nếu cần làm j thì bác sẽ làm. Bác cũng nói rằng, thai của mình đã qua giai đoạn có thể tác động rồi, bác cháu mình cần làm j thì cũng đã làm rồi, bây h đến giai đoạn tự thai nuôi nó và pt thôi, bác còn đo độ mờ da gáy(1.8mm), lưỡng đình(1.9mm) và nói mọi thứ đều bt, có vẻ mình đã qua được giai doạn 1 rồi, mình cũng bớt lo rồi, bây h chỉ chịu khó ăn uống cho con yêu khỏe mạnh thôi, mình cảm ơn mọi người đã chia sẻ với mình những ngày qua, chúc mọi người luôn hạnh phuc1
    Ký thì ký!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 60 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #12
    Mình cũng có vấn đề về nội tiết nên khi phát hiện có thai, đến bác sỹ là được cho tiêm Pregnyl ngay. Mình tiêm rất nhiều và đi thử BHCG liên tục nhưng quãng thời gian đó đau khổ lắm, lúc nào chỉ số này cũng ko tăng theo chuẩn mà còn thấp thảm hại nữa cơ. Đến mức bác sỹ nói là với người khác, tôi cần chỉ số này phải hơn 100 nghìn đơn vị, nhưng với cháu chỉ cần qua được con số 55.000 là có thể nói chuyện tiếp được rồi. May mắn là sau đó thì nó lên được 85.000 và bác sỹ không cho tiêm nữa. Không được tiêm thì mình cũng lo, tâm lý y như bạn là cứ muốn được tiêm, nhưng biết được thông tin là BHCG lên được >= 50.000 là thai sống rồi.
    eNortjK1UjI3NzIzVrIGXDASzwKl32
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Sweetlove0702 Xem bài viết
    Em tiêm từ lúc có tim thai cho đến tuần thứ 12.hàm lượng là 1500, chị cứ tham khảo y kiến của bs xem sao nhé,hồi em tiêm gặp các bs khác ở tuần thai 9 toàn bảo dừng ko tiêm nữa nhưng em theo a Trí ở PSHN nên ko nghe bs nào hết ạ,về em vẫn tiêm bt,mà các bs kia toàn là bs nổi tiếng nhé.
    Chúc hai mẹ con khỏe mạnh !
    Me Sweetlove0702 oi cho e hoi, tiem thuoc nay co anh huong gi den gioi tinh va thong minh cua con sau nay ko a. E cung dang tiem thuoc pregnyl nay + uong duphaston nua ( vi e hiem muon hon 2 nam moi co). Nhung dung nhieu thuoc noi tiet e cung lo lam. Di sieu am thi thai e duoc 8 tuan, tim thai +, dang phat trien tot a.
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #14
    Các mẹ ơi m có tiền sử Prolactine cao, uống Dostinex 8 viên có bầu, khi m có bầu bsy kê đơn prenyl 1500UI tiêm cách ngày, uống duphaston 10 mg ngày 2 viên , uống aspillet 100 mg ngày 1 viên, đặt utrogestan 200mg ngày 2 viên, siêu âm 6 tuần tim thai yếu, siêu âm 7 tuần tim thai vẫn yếu, m đi khám chỗ khác bsy bảo tiên lượng xấu và dùng quá nhiều thuốc giảm bớt m hoang mang tụt độ có mẹ nào prolactine cao có bầu mà uống nhiều thuốc như mình không? có mẹ biết bsy điều trị prolactine cao mát tay không cho m với. Cảm ơn các mẹ.
    • 20 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #15
    Em cũng bị prolactin cao,2 tháng đầu cứ có
    comment by WTT mobile view
    • 20 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #16
    Em cũng bị prolactin cao,sẩy tự nhiên 3 tháng liên tiếp. tháng thứ 4 bs kê parlodel uống,gần hết đợt thì uống thuốc thấy prolactin bình thường,rồi khám thấy có thai,đến giờ cũng đc 5 tuần thai.Bs Nói 10 ngày nữa có tim thai thì tiêm pregnyl mà mình cũng k hiểu tiêm cái ấy là gì. Mình đọc hdsd thì nói k sd tr trường hợp mang thai tưk nhiên.hic. là bs quen nên cũng k dám hỏi nhiều
    comment by WTT mobile view
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #17
    E là thành viên mới.e xin chào mọi người ạ.e mới mang thai lần đầu nên k có nhiều kinh nghiệm.e mong mọi người tư vấn giúp e ạ.chả là hôm nay e chậm kinh 8 ngày.e thử toàn lên 2 vạch nhưng vạch đậm vạch mờ.và e quyết định đi thử beta hcg.kết quả beta của e là 1335.36.bác sĩ bảo mới đc 4 tuần nhưng vào tử cung rồi.rồi bác sĩ kê đơn cho e.e phải tiêm pregnyl 1500,progendo mỗi tối đặt 1 viên,dusphaston uống,progynova uống và Dha gold nhưng e cứ lo lo mọi người ạ.k biết có nên đặt thuốc và uống thuốc như bác sĩ kê k.niêm mạc của e có 10mm thôi ạ.mong mọi ng cho e thêm kinh nghiệm ạ
    comment by WTT mobile view
    • 603 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #18
    Hóng