Tiêm ngừa, bác sĩ, bệnh viện phụ sản

BS Từ Vân-Quốc Vinh trên đường Nam Kì Khởi Nghĩa

Đến trả lời mới nhất
 • 0 Lượt chia sẻ
 • 6.61K Lượt đọc
 • 38 Trả lời

0 Người đang theo dõi

 • Trang 4/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 3
 • 4
  • 75 Bài viết

  • 29 Được cảm ơn

  #31
  Chào các mẹ, hôm nay mình tình cờ lướt net thì đọc được tin này.

  Phát hiện phòng khám dùng hóa chất xét nghiệm hết hạn

  http://vietnamnet.vn/xahoi/2009/07/856979/

  Sáng ngày 7/7, đoàn thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã bất ngờ kiểm tra Phòng chẩn đoán y khoa cận lâm sàng, địa chỉ số 548 đường Nguyễn Chí Thanh, quận 11 và phát hiện rất nhiều sai phạm.

  Khi thấy có đoàn thanh tra, từ nhân viên dọn dẹp cho đến bác sĩ của phòng khám trên đều nhốn nháo bỏ chạy. Ngồi chờ hơn 1 tiếng đồng hồ vẫn chưa thấy có người tiếp, cán bộ thanh tra đã chia nhau đi kiểm tra và phát hiện nhiều bất ngờ.  Hóa chất đã hết hạn từ năm 2008. Ảnh: Thanh Huyền.

  Tầng trệt của khu khám bố trí 2 phòng siêu âm nhưng không hề có biển hướng dẫn ghi ngoài cửa. Khi được yêu cầu cho xem sổ theo dõi bệnh án, bác sĩ tại 2 phòng này quanh co: “Ở đây khám ngày nào theo dõi ngày đó chứ không lưu hồ sơ sản phụ trên máy tính”.

  Sau một hồi chối quanh, cô bác sĩ mới đưa ra một quyển sổ ghi chép tay nhưng chỉ có số liệu từ ngày 20/6 đến nay. Trong sổ thậm chí có chỗ ghi kết luận chẩn đoán siêu âm nhưng không có tên người khám.

  Ở phía trong cùng tại tầng trệt là phòng chụp X– quang. Bác sĩ làm việc tại phòng này không được trang bị bảng ghi tên và liều kế để đo độ nhiễm bức xạ. Khi tiến hành chụp X– quang cho bệnh nhân, bác sĩ vẫn để mở cửa phòng.

  Thanh tra Sở Y tế bước lên lầu 2, nơi đặt 2 máy siêu âm của phòng khám thì thấy tắt đèn tối om. Trong phòng có 2 bác sĩ và 1 bệnh nhân đang “ẩn trốn”. Bệnh nhân trên cho biết tên là Nguyễn Thị Ngọc Hân, 25 tuổi, mang thai 30 tuần. Hân thường xuyên đến phòng khám để siêu âm và biết được giới tính thai nhi là con gái.


  Thanh tra Sở Y tế đang kiểm tra số hóa chất hết hạn. Ảnh: Thanh Huyền.


  Đoàn thanh tra cũng niêm phong nhiều lọ hóa chất để dùng làm xét nghiệm. Nhãn mác của số hóa chất trên không được ghi đúng quy định. Trong đó, rất nhiều lọ đã hết hạn từ năm 2008.

  Giấy phép của phòng khám chỉ ghi thời gian hoạt động ngoài giờ hành chính. Tuy nhiên, trên thực tế, phòng khám lại được mở cửa từ 6 giờ sáng đến 9 giờ tối.
  Theo đăng kí, chỉ có 3 bác sĩ là Hà Thị Sương, Đào Văn Trung, Nguyễn Thị Kim Xuyến được phép hoạt động về chuyên môn. Mặc dù vậy, trong thời điểm thanh tra, đoàn đã phát hiện 20 bác sĩ cộng tác tại phòng khám. Số bác sĩ này đều chưa xuất trình được hợp đồng lao động.

  Bác sĩ Hà Thị Sương, chủ phòng khám cho biết, từ ngày 20/6 đến nay đã có 1.094 sản phụ đến siêu âm chẩn đoán. Mỗi ngày, phòng khám tiếp nhận khoảng 800 bệnh nhân.


  • Thanh Huyền
  Mình nhớ lần đầu tiên đi khám thai ở phòng mạch bác Vân và bác Vinh, mình được bác Vinh cho giấy đi xét nghiệm tổng quát ở một phòng xét nghiệm tại đường Nguyễn Chí Thanh Quận 11. Tờ giấy màu vàng có ghi rõ giờ khám, địa chỉ số cũ, số mới, mình chỉ không nhớ chính xác là số bao nhiêu. Trên giấy có đóng dấu phòng mạch BS Vân - Vinh.

  Ngay lúc cầm tờ giấy này trên tay, mình đã phát hoảng vì xa quá. Nhà mình ở Phú Nhuận, phòng mạch ở Q.1 mà chỗ đi xét nghiệm lại tận quận 11. Mình nghĩ chắc chỗ xét nghiệm này có "hợp tác" với phòng khám bác Vân. Ban đầu cũng định đi nhưng người thì đang nghén, lại xa quá nên mình thôi. Quyết định chuyển sang xét nghiệm và khám định kỳ tại BV ĐH Y Dược Hoàng Văn Thụ luôn.

  May mà lúc đó mình quyết định sáng suốt, đọc xong tin này mới giật mình. Có mẹ nào đã đi xét nghiệm chỗ này rồi thì đối chiếu thử địa chỉ có đúng không nhé. Nếu đúng thì phải cảnh báo cho mọi người thôi.
  :LoveStruc::LoveStruc:

  Mưa rơi lộp độp:Applause:
  • 63 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #32
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tuongau Xem bài viết
  Mình mới đi khám ở bác sĩ Vân-Vinh tối hôm qua đây. Phải nói là mình thất vọng vô cùng! Trước khi đi mình cũng tham khảo trên WTT mà biết đến vợ chồng bs này. Mình khám và canh nõan để có con trai trước khi có thai. Hôm qua mình vào khám bác sĩ Vân siêu âm cho mình trong khi bs Vinh ngồi kế bên ghi chép, siêu âm cũng bình thường rất nhanh chóng. Sau đó thì mình ra ngoài cho bs Vinh dặn là khi nào muốn có con thì mới đến canh nõan trong 1 chu kỳ thôi trong khi mình nghe nói để canh con trai thì thường phải canh nõan ít nhất 2 hoặc 3 chu kỳ kinh để biết được kích thước trứng sắp rụng của mình là bao nhiêu. Bs Vinh chỉ dặn như vậy rồi thu tiền chứ không dặn thêm gì nữa cả trong khi mình chờ đợi bs tư vấn thật là nhiều. Mình mới hỏi bs Vinh là mình nghe nói trước khi có thai nên bổ sung thêm axit folic nên nhờ bs cho mình 1 tên thuốc để mình bổ sung thêm thì bs Vinh nói mình sao biết nhiều quá vậy, coi ở trên mạng phải ko, muốn uống thì tui cho thôi chứ cũng ko cần uống. Rồi mình mới hỏi thêm là ở nhà mình có 1 lọ Oyster bổ sung kẽm cho anh xã thì loại thuốc này có dùng đc ko thì bs mới nói mình có muốn học bác sĩ không thì tui dạy luôn ở đây, sao cô biết nhiều quá zậy? Thiệt tình là mình thấy mình hỏi đâu có gì quá đáng đâu mà bs không những ko trả lời mà còn cà khịa xách mé mình nữa trong khi mình khám trả tiền chứ có phải miễn phí đâu. Bởi vậy theo mình thì vợ chồng bs này khám không nhiệt tình, không có cái tâm của người bác sĩ, thái độ thì khó chịu, chỉ biết khám lấy tiền chứ ko hề care đến tâm trạng người đi khám và với mình thì một đi không trở lại!
  Theo mình thì bạn không nên hỏi bác sĩ như vậy, vì bố mình cũng làm bác sĩ nên mình biết cảm giác của họ, mấy bác sĩ thường không thích ai đụng chạm tới nghề nghiệp của họ. Nếu tin tưởng thì nên nghe bác ấy vì người ta biết nên cho bạn uống thuốc gì là vừa đủ cho sức khoẻ của bạn. Mình thấy bạn hỏi 1 câu là hơi lố rùi, bạn thêm 1 câu nữa bác í ko nổi nóng mới lạ... Chúc bạn hạnh phúc nhé!
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #33
  Co the lay so vao gio nao vay...
  • 10 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #34
  Ai mà định nhờ BS Vinh mổ sanh giùm là xin can nha. BS này nổi tiếng vì mổ lấy thai xong là lần sau khỏi có đường mà mổ lại luôn đó. BS nào mà nghe bệnh nhân khai là lần trước "được" BS Vinh mổ thì rất ớn.
  • 22 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #35
  các chị ơi, bs này đang làm ở An Sinh hả? các chị cho em xin số dt, địa chỉ phòng khám riêng của bs nếu có nhé, em cảm ơn các chị.
  • 40 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #36
  các chị ơi, có chị nào đang khám báci sĩ này không ạ? Nếu có thì cho em biết là 2 bác này làm ở bệnh viện nào không ạ?
  • 7 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #37
  Hiện tại bsĩ Vinh đang làm tại BV Nguyễn Tri Phương

  Phòng mạch mở cửa từ 6g tới 8g, không áp dụng hình thức lấy số khám bệnh, ai tới trước khám trước
  • 77 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #38
  Trích dẫn Nguyên văn bởi thutrank Xem bài viết
  Theo mình thì bạn không nên hỏi bác sĩ như vậy, vì bố mình cũng làm bác sĩ nên mình biết cảm giác của họ, mấy bác sĩ thường không thích ai đụng chạm tới nghề nghiệp của họ. Nếu tin tưởng thì nên nghe bác ấy vì người ta biết nên cho bạn uống thuốc gì là vừa đủ cho sức khoẻ của bạn. Mình thấy bạn hỏi 1 câu là hơi lố rùi, bạn thêm 1 câu nữa bác í ko nổi nóng mới lạ... Chúc bạn hạnh phúc nhé!
  Cái bạn này bình luận vậy mà nghe được à! Có ai cho phép bạn không nên hỏi bác sĩ không? Lương y như từ mẫu! Bệnh nhân không biết nên mới hỏi. Chỉ có loại bác sĩ chạy theo đồng tiền nên mới bịt miệng người ta để muốn nói gì thì nói. Thế nào là đụng chạm nghề nghiệp? Muốn người ta không biết thì đừng có làm! Đừng nói là bs cho uống thuốc gì là vừa đủ cho sức khỏe của bạn, mà hãy nói bs cho uống thuốc gì là do trình dược viên nào nhét cho nhiều tiền hơn (1 đầu thuốc kê đơn bs được hưởng khoảng vài chục triệu là bình thường). Bs nổi nóng là bs ít học, do đâu có bằng thì không biết. Người có học cao hiểu rộng tự khả năng kiềm chế bản thân nha bạn! Hy vọng bạn là con nhà bs nhưng vẫn chí công vô tư nha!
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • 70 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #39
  Em cũng hỏi có 1 câu , nhưng bị phán là tài lanh nè.
 • Trang 4/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 3
 • 4