Đợt 2

Chiếc đèn ông sao tuyệt vời nhất.

Đến trả lời mới nhất
 • 0 Lượt chia sẻ
 • 6.71K Lượt đọc
 • 4 Trả lời

  • 2,454 Bài viết

  • 2,394 Được cảm ơn

  #1
  Mẹ sẽ kể con nghe về chiếc đèn ông sao đẹp nhất mà mẹ từng góp tay làm nhé.

  Năm mẹ học lớp 6, trường mẹ có tổ chức cuộc thi lồng đèn vào ngày trung thu. Giờ họp lớp với cô chủ nhiệm đầu tuần, cô thông báo cho cả lớp để các bạn nêu ý tưởng. Cả lớp rộn ràng cả lên, các bạn chụm đầu thành từng nhóm, bàn tán, vẽ vời ý tưởng lên giấy. Cô cho thời hạn 2 ngày, nhóm nào có ý tưởng hay nhất thì sẽ được thực hiện.

  Lớp mẹ có 4 nhóm, mỗi nhóm có 10 người. Mẹ thuộc nhóm 2. Ban đầu nhóm mẹ dự định làm quả địa cầu to màu xanh dương, vẽ hình năm châu lên đó và sẽ cắt con chim bồ câu đặt ở miền Bắc cực, tượng trưng cho hòa bình thế giới, nhưng rồi lại thôi vì nó không có gì mới cả, mấy năm trước có anh chị khác làm rồi, mình làm lại thì đâu có gì hay. Thế là cả nhóm ngồi buồn, lại suy nghĩ. Đứa thì cuối mặt xuống bàn, đứa thì ngước mặt thơ thẩn nhìn mây, đứa nhìn mong lung vào chúng bạn, ... mỗi đứa một vẻ, suy nghĩ, mơ màng. Đến hết ngày, chẳng ai có ý tưởng gì mới. Buồn bã, cả nhóm chia tay nhau về nhà.

  Hồi đó, bà ngoại hay làm bánh bột mì chiên cho mẹ ăn lắm. Bột mì bà nhào cùng với trứng gà, cho thêm đường và tí xíu muối. Bà nhào cho đều, bột thành 1 cục mềm mềm dẻo dẻo, rồi kéo ra bứt thành từng đoạn, ép thành hình tròn hoặc se thành hình que dài rồi cho vào chảo dầu chiên, chiên đến khi bánh vàng đều thì cho ra giấy tập học sinh để thấm bớt dầu. Ăn vào miệng cứ bùi bùi, ngọt ngọt, nhai giòn giòn, kêu rôm rốp, thật là thích lắm.

  Khi bà nhào bột và nặn hình, mẹ hay mon men tới phụ bà. Mẹ thích ép 5 cái hình tam giác vào nhau thành ngôi sao 5 cánh, khi chiên xong, bánh nào hình ngôi sao là ngoại dành cho mẹ. Mẹ quý lắm, nhiều khi ko nỡ ăn vì là công sứa mẹ nặn rất tỉ mỉ. Thế là cứ ngồi xếp hình, xếp các ngôi sao lại gần nhau, rồi ... mẹ nảy ra một ý tưởng.

  Mẹ nói với bà ngoại, bà ngoại ủng hộ. Thế là ngay sáng hôm sau, mẹ báo cho cả nhóm, các bạn hoan hô, cùng nhau vẽ hình và trình cho cô chủ nhiệm.

  Cuối cùng ý tưởng của nhóm mẹ được chọn. Đó là một ngôi sao năm cánh thật to, ở cuối mỗi cánh của ngôi sao lại có 1 ngôi sao nhỏ. Ý nghĩa của lồng đèn được thuyết trình là mỗi ngôi sao nhỏ đại diện cho 1 châu lục, bạn bè khắp năm châu cùng đùa vui trung thu với nhau, đoàn kết như là ngôi sao to ở giữa. khi thắp nến thì thắp nến thật to cho ngôi sao giữa, và thắp từng nến nhỏ cho các ngôi sao chung quanh. Thật là lung linh.

  Cô chủ nhiệm và cả lớp cùng nhau chuẩn bị. Dùng tre và giấy kiếng nhiều màu ráp thành hình lồng đèn to như là cái trống trường vậy. Những giọt mồ hôi đổ trên những gương mặt rạng rỡ của mẹ và các bạn.

  Đó là chiếc lồng đèn đầu tiên mà lớp mẹ đoạt giải đấy. mẹ hào hứng lắm khoe với bà. Bà âu yếm nựng nhẹ vào má mẹ, nhờ bánh của bà cả đấy con ạ!
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • Sri Lanka, điểm đến tuyệt vời nhất năm 2013

   (DulichVietnam) Lonely Planet đã tìm ra địa điểm du lịch tuyệt vời nhất dành cho những fan du hí, luôn mong mỏi khát khao khám phá vào năm 2013. Đó là Sri Lanka. Một quốc gia biển đảo có tên là Sri Lanka đã vinh dự được nhà xuất bản sách du lịch lớn nhất thế giới là Lonely Planet bầu chọn là...

  • Hai chiếc đèn ông sao!

   Con gái bé bỏng của mẹ! Mẹ sẽ kể cho con nghe một câu chuyện- câu chuyện về một ngày trung thu năm xưa mà đã nhiều năm qua rồi mẹ vẫn còn nhớ mãi. Đó là những kỉ niệm mãi còn vẹn nguyên trong ký ức của mẹ mà mỗi lần nhớ đến vẫn lâng lâng trong lòng mẹ niềm xúc động sâu sắc. Câu chuyện vào một...

  • Trung thu mưa và tấm lòng của ba

   Trung thu năm đó, mẹ nhận được tháng lương đầu tiên liền rủ ba đi khao. Ngày đó ba mẹ mới yêu nhau...

  • Giúp bé học cách phân biệt màu sắc

   Màu sắc chính là những gì đẹp đẽ nhất của thế giới quanh ta, và khi bố mẹ dạy cho bé cách nhận...

  • Trung thu êm đềm của mẹ!

   Con thân yêu! Mùa thu lại đang tới và tết trung thu năm 2010 cũng chẳng mấy mà đã gõ cửa các gia...

  • 130 Bài viết

  • 69 Được cảm ơn

  #2
  mẹ sonic có kỷ niệm đẹp quá nhỉ?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 7,032 Bài viết

  • 5,636 Được cảm ơn

  #3
  Mẹ Sonic ơi! Hình như mẹ post nhầm đợt thi thì phải? Bài này post ngày hôm nay là Đợt 3 mới đúng! Mẹ gửi lại đi!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,454 Bài viết

  • 2,394 Được cảm ơn

  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi muctieu Xem bài viết
  Mẹ Sonic ơi! Hình như mẹ post nhầm đợt thi thì phải? Bài này post ngày hôm nay là Đợt 3 mới đúng! Mẹ gửi lại đi!
  Em thấy hôm nay mới ngày 6/9 thôi mà. hihi, em gửi bài này đợt 2. Đợt 3 em cũng có bài rồi. Cám ơn chị nhé.
  • 3,024 Bài viết

  • 3,232 Được cảm ơn

  #5
  kỷ niệm của mẹ Sonic đẹp quá, mà mẹ Sonic khéo tay thật đấy, chúc mẹ Sonic đoạt giải nghen.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)