• Tuần 1

  • Tuần 2

  • Tuần 3

  • Tuần 4

  • Tuần 5

  • Tuần 6

  • Tuần 7

  • Tuần 8

  • Tuần 9

  • Tuần 10

  • Tuần 11

  • Tuần 12

  • Tuần 13

  • Tuần 14

  • Tuần 15

  • Tuần 16

  • Tuần 17

  • Tuần 18

  • Tuần 19

  • Tuần 20

  • Tuần 21

  • Tuần 22

  • Tuần 23

  • Tuần 24

  • Tuần 25

  • Tuần 26

  • Tuần 27

  • Tuần 28

  • Tuần 29

  • Tuần 30

  • Tuần 31

  • Tuần 32

  • Tuần 33

  • Tuần 34

  • Tuần 35

  • Tuần 36

  • Tuần 37

  • Tuần 38

  • Tuần 39

  • Tuần 40

  • 19 Lượt chia sẻ
  • 95K Lượt đọc
  • 68 Trả lời

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4
    • 642 Bài viết

    • 316 Được cảm ơn

    #1
    Các chị ơi, 1 chị bạn chỉ em ăn trứng gà ngâm rượu nếp để da đẹp, có chị nào đã ăn trứng gà ngâm rượu nếp sau khi sinh bé chưa cho em xin tý kinh nghiệm với.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 642 Bài viết

    • 316 Được cảm ơn

    #2
    Huhu, không chị nào biết về mẹo này sao
    • 1,660 Bài viết

    • 4,540 Được cảm ơn

    #3
    Em chưa sinh lần nào nhưng cũng chia sẻ cùng chị 1 chút kinh nghiệm mà MC e kể cho e. MC e cũng vừa ngâm cho e 1 bình xong, bảo với e là cái này rất bổ, sinh xong con chịu khó ăn thì da đẹp, khỏe mạnh mà béo lên đấy chị ạ. Đặc biệt là da và tóc sẽ đẹp lắm đấy chị ạ! Cố gắng ăn chị nhé!
    Lovely daughter... Con gái đã lớn lắm rồi

    • 64 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeBeGiaBao Xem bài viết
    Em chưa sinh lần nào nhưng cũng chia sẻ cùng chị 1 chút kinh nghiệm mà MC e kể cho e. MC e cũng vừa ngâm cho e 1 bình xong, bảo với e là cái này rất bổ, sinh xong con chịu khó ăn thì da đẹp, khỏe mạnh mà béo lên đấy chị ạ. Đặc biệt là da và tóc sẽ đẹp lắm đấy chị ạ! Cố gắng ăn chị nhé!
    Em ơi cho Chị hỏi cách ngâm thế nào hả Em? Những 1 bình cơ à? Có phải là ngâm cả rổ trứng vào 1 lít rượu 0 vậy ( trứng đã đập vỏ hay để nguyên vỏ - chỉ ngâm lòng đỏ hay tất tần tật.... ). cách ăn thế nào, mỗi ngày ăn mấy quả, ăn trứng thôi hay cả rượu nữa..... ( Nếu mà nhâm nhi chút rượu chắc quên giờ dậy cho Con bú quá!)
    Em biết thì nói chi tiết nhé. Nghe vụ da dẻ đẹp là Chị muốn bon chen rồi, hic!!!!!!!!!
    • 539 Bài viết

    • 102 Được cảm ơn

    #5
    Mình cũng ngâm trứng gà với rượu nếp đây.
    Bạn mua khoảng 2-3 chục trứng gà con so có trống là tốt nhất còn ko thì trứng gà ta xịn thôi cũng tốt lắm rồi.Cái này phải dặn hàng quen hoặc gửi mua dưới quê cho yên tâm.2-3 cân gạo nếp cẩm ủ rượu nếp.Một bình sứ hoặc 1 bình thủy tinh,nhưng bình sứ là tốt nhất vì bình sứ mới hấp thụ được khí âm trong đất.1 can rượu nếp 2 lít.
    Bao giờ nếp chín bạn xếp rượu nếp và trứng xen kẽ nhau từng lớp một.trứng đem kim chọc lỗ nhỏ 2 đầu .Mình ko làm vì sợ nó ngấm ra ngoài.Nhớ mua thêm 1 lạng thục cắt nhỏ ngâm cùng.Sau đó bạn đổ rượu trắng(Lúa mới hoặc nếp mới) vào cho ngập trứng và nếp trong bình.Đậy nắp thật chặt,nhớ buộc dây chun cẩn thận kẻo khi ngâm nó lên men lại bật cả nắp.(bố cu lấy hẳn chun lốp xe đạp buộc mấy vòng liền)
    Đào hố đất sao cho ngang miệng bình .Cho bình đã chế xong xuống hố đậy 1 cái bát lên miệng bình(cho đất khỏi lọt xuống) ,phủ đất lại như cũ,bảo đảm bình ngập trong lòng đất.
    Để đủ 3 tháng 10 ngày (có thể để lâu hơn thì tốt)thì rỡ bình ra.Mỗi ngày ăn 1 quả.Có thể ăn thêm rượu nếp hoặc không tùy bạn vì trứng ngâm đã ngấm hết chất rồi còn đâu.Nghe các hàng xóm và cô thầy lang bên cạnh bảo lúc ăn cứng như trứng vịt muối í.
    Cái này để bồi bổ cho mẹ là chính.Rượu thì ông hoặc bố bé có thể uống ké mà.
    Ngoài ra bạn mua 1 cân nghệ và 1 cân gừng tươi đem giã nhỏ(cài này thì nhờ các bố khỏe tay giã cho)
    Ngâm vào 2 bình,nghệ đem ngâm với 1 lít rượu trắng,gừng đem ngâm với 1 lít dấm trắng.Bao giờ sinh xong hàng ngày đem đổ 2 thứ trộn với nhau thoa lên mình giúp đẹp da,ko bị sẹo,da trắng hồng.
    Sau sinh đem nghệ tươi đun lấy nước uống cũng có tác dụng làm trắng da và bồi bổ sức khỏe cho mẹ.
    Những cái này mình học hỏi của các cụ và thầy thuốc cả,mình thông tin lại cho các mẹ biết mà làm theo.
    Tháng sau mình mới nắm ổ nên công dụng thực tế để sau khi sinh mình sẽ trả lới .Nếu các mẹ có thời gian chờ đợi.:Smiling:
    Các phương pháp trên mình chỉ mua nguyên liệu về còn ông ngoại và bố cu làm cả mình chỉ ngồi hóng hớt bên cạnh thôi.Vì bố và ông cu "hơi bị siêu".:Laughing: :Laughing: :Laughing:
    • 1,660 Bài viết

    • 4,540 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi VầngTrăngCủaMẹ Xem bài viết
    Em ơi cho Chị hỏi cách ngâm thế nào hả Em? Những 1 bình cơ à? Có phải là ngâm cả rổ trứng vào 1 lít rượu 0 vậy ( trứng đã đập vỏ hay để nguyên vỏ - chỉ ngâm lòng đỏ hay tất tần tật.... ). cách ăn thế nào, mỗi ngày ăn mấy quả, ăn trứng thôi hay cả rượu nữa..... ( Nếu mà nhâm nhi chút rượu chắc quên giờ dậy cho Con bú quá!)
    Em biết thì nói chi tiết nhé. Nghe vụ da dẻ đẹp là Chị muốn bon chen rồi, hic!!!!!!!!!
    Chị ơi, em không tận tay làm đâu mà MC làm cho. Nhưng em thấy có chị vừa post bài miêu tả chi tiết và chính xác lắm đấy chị ạ! Cái này phải để đủ từ 3 tháng trở lên mới ăn được. Em thấy chị ý nói chính xác lắm rồi nên không bổ sung gì thêm đâu ạ!
    Em nghe nói khi ăn cũng hơi khó ăn 1 chút! Chúc chị và bé khỏe mạnh, xinh đẹp nhé!
    Lovely daughter... Con gái đã lớn lắm rồi

    • 26 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    nếp dùng để ngâm phải là nếp than mới tốt đấy bạn, mệ mình cũng chuẩn bị cho mình một hũ rượu này, nhưng mẹ mình nói trứng cũng khó ăm lắm đó. Hơi có mùi
    • 4,956 Bài viết

    • 1,002 Được cảm ơn

    #8
    Gạo lứt càng tốt đấy!Mình cũng sẽ đc măm món này sau sinh!Hik,mẹ mình chuẩn bị hết rồi!Chắc sau sinh sẽ béo quay !
    • 328 Bài viết

    • 539 Được cảm ơn

    #9
    Các mẹ cho em hỏi, làm xong mà khôgn có điều kiện để chôn xuống đất thì có sao không ạ? Chỉ để vào chỗ mát thôi thì có ổn khôgn hay nó lại hỏng mất?

    Mẹ em lại mua gạo lức về làm y như rượu nếp rồi cho trứng nguyên quả vào thôi, nhưng nhà em không có chỗ để hạ thổ. Hic, lỡ mà không thành thì phí công quá các mẹ nhỉ.
    • 539 Bài viết

    • 102 Được cảm ơn

    #10
    Mình thấy bảo hạ thổ để nhấp thụ khí âm,phụ nữ sau khi sinh ăn vào bổ âm mà,chẳng hiểu để mát có đc ko?để mình hỏi lại cô thầy lang bên cạnh nhé!
    • 3,098 Bài viết

    • 288 Được cảm ơn

    #11
    Ối giời món này khó ăn kinh khủng.Tanh lắm.Tớ được ngâm 1 hũ mà chẳng ăn nổi nửa quả.Với lại nghe "bổ lắm"là sợ rồi.Có bầu đã béo,đẻ xong còn tẩm kiểu này nữa sao đi nổi đây?Muốn đẹp da các mẹ chịu khó uống nghệ tươi ép vậy.K bị béo mà lại phòng viêm loét dạ dày ( các mẹ sau sinh bị stress do thức đêm với con hay bị loét dạ dày lắm í )
    • 31 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #12
    E thấy MC nói là muốn đẹp da thì chịu khó ăn nghệ thôi còn Trứng gà ngâm rượu bổ thì bổ thật nhưng mà nóng lém.Đặc biệt là ăn vào khi em bé bú dễ bị táo đấy
    • 31 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #13
    E cũng thấy mấy chị ở cơ quan nói ăn trứng gà ngâm rượu bổ lém.Về hỏi MC thì bà bảo là bổ nhưng nóng.Ăn Trứng gà ngâm rượu làm e bé dễ bị táo bón ko đi vệ sinh dc .Các mẹ muốn đẹp da thì nên ăn nghệ
    • 3,098 Bài viết

    • 288 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thaophuong0608 Xem bài viết
    E cũng thấy mấy chị ở cơ quan nói ăn trứng gà ngâm rượu bổ lém.Về hỏi MC thì bà bảo là bổ nhưng nóng.Ăn Trứng gà ngâm rượu làm e bé dễ bị táo bón ko đi vệ sinh dc .Các mẹ muốn đẹp da thì nên ăn nghệ
    Đúng thế đấy.Vừa khó ăn,vừa nóng,lại bổ quá nữa.Thôi dẹp đi các mẹ ơi.Cái gì bổ mà ngon thì còn ham rooling: ,chứ cái này thì... eo ôi.:Nottalkin:
    • 5,750 Bài viết

    • 4,415 Được cảm ơn

    #15
    Nghe đến cái khoản bổ lắm với đẹp da em cũng ham. Đã ghi chép hết công thức để làm một hũ trứng gà ngâm rượu. Đang tưởng tượng là sẽ nhờ người ở quê mua cho 30 trứng gà, nếp cẩm cũng có mối rồi, chỉ chưa biết là sẽ hạ thổ ở đâu thôi. Thế rùi đọc xuống đoạn dưới thấy các mẹ bảo nóng lắm em lại hãi, máu em đã nóng lắm rồi, mà ăn đồ nóng vào thì khổ mẹ khổ con.
    Thôi lại phải bái bai cái hũ trứng gà này vậy.

    • 237 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #16
    ặc đâu có nóng đâu các mẹ rượu nếp bt ăn vào cũng mát mà. trứng gà thif bổ. bà chị gái em vưa sinh bé đáy. ăn hêt 1 hũ công nhận là ăn vào đẹp ra. mấy vết nám khi mang thai giờ ko nhìn thấy rõ nữa. mà cũng ko bị béo ra đâu. ở nhà em ai sinh cũng đều ăn mà đâu thấy ai béo thêm đâu hihi
    • 454 Bài viết

    • 92 Được cảm ơn

    #17
    Híc nghe nói đẹp da nhảy bổ vào xem, nhưng mà nghe đến cái đoạn tanh là em tởn rồi.:Silly: Đang mún cải tạo làn da" ngăm ngăm da trâu":Laughing: đơi nhưng mà sợ tanh lắm.
    Chán rồi! chả kí gì nữa sất!:Nottalkin:
    • 1,673 Bài viết

    • 1,189 Được cảm ơn

    #18
    Mẹ em cũng đang làm cho em một hũ rượu nếp, mà bà còn cầu kỳ chôn rượu nếp xuống đất nữa cơ. Ai cũng bảo ăn món này tốt cho da dẻ lắm, không nóng như các mẹ bảo đâu.
    :Smiling:LOVE IS AROUND:Smiling:
    • 597 Bài viết

    • 225 Được cảm ơn

    #19
    Các mẹ thử món này của mama mình xem nhé. Cũng là trứng gà và rượu nếp, nhưng nếu không có điều kiện ngâm rượu và hạ thổ thì các mẹ có thể làm như sau:
    - rượu nếp (cả rượu và gạo giống như mình vẫn ăn 5/5 để giết sâu bọ ý): lưng 1 bát ăn cơm
    - trứng gà ta (phải đảm bảo còn tươi ngon các mẹ nhé): 1 quả
    Đập trứng lên trên phần rượu nếp trong bát con, khéo không để lòng đỏ bị vỡ (dùng được tuốt cả lòng trắng và đỏ). Sau đó hấp cách thủy khoảng 20~30p là có thể bỏ ra măm măm được. Món này dễ ăn và bổ cho các mẹ lắm ạ, và cũng không thấy bị nóng các mẹ ạ.

    :Rose:Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
    Ta có thêm ngày nữa để yêu thương:Rose:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 12,762 Bài viết

    • 8,845 Được cảm ơn

    #20
    Mình thầu cái này cũng hay đấy nhỉ?? :Sigh::Sigh::Sigh:
  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4