• Tuần 1

  • Tuần 2

  • Tuần 3

  • Tuần 4

  • Tuần 5

  • Tuần 6

  • Tuần 7

  • Tuần 8

  • Tuần 9

  • Tuần 10

  • Tuần 11

  • Tuần 12

  • Tuần 13

  • Tuần 14

  • Tuần 15

  • Tuần 16

  • Tuần 17

  • Tuần 18

  • Tuần 19

  • Tuần 20

  • Tuần 21

  • Tuần 22

  • Tuần 23

  • Tuần 24

  • Tuần 25

  • Tuần 26

  • Tuần 27

  • Tuần 28

  • Tuần 29

  • Tuần 30

  • Tuần 31

  • Tuần 32

  • Tuần 33

  • Tuần 34

  • Tuần 35

  • Tuần 36

  • Tuần 37

  • Tuần 38

  • Tuần 39

  • Tuần 40

Sức khỏe - Sữa mẹ sau khi sinh

Tinh bột nghệ làm đẹp da sau sinh ???

Đến trả lời mới nhất
  • 5 Lượt chia sẻ
  • 145K Lượt đọc
  • 522 Trả lời

54 Người đang theo dõi

    • 69 Bài viết

    • 80 Được cảm ơn

    #31
    mẹ nào quan tâm đến ung thư thì có thể tham khảo bài viết này ạ, e tìm được trên google, của trung tâm nghiên cứu và phát hiện sớm ung thư:
    TINH NGHỆ TRONG ĐIỀU TRỊ UNG THƯ
    Tinh nghệ (gồm curcumin và các curcuminoid) đang được nghiên cứu trong điều trị ung thư. Đã có trên một nghìn công trình nghiên cứu về currcumin. Xuất phát điểm của vấn đề là nghiên cứu dịch tễ học của ung thư ở một số vùng của Ấn độ cho thấy tỷ lệ ung thư đại trực tràng ở những vùng người dân ăn nhiều cary (có chứa currcumin) có tỷ lệ rất thấp. Do đó các nhà nghiên cứu đã tập trung nghiên cứu chiết xuất, tổng hợp Curcumin và nghiên cứu tác động của nó trên tế bào ung thư. Những nghiên cứu này bước đầu đã chỉ ra răng:
    * Curcumin ngăn các các tế bào ung thư đi vào pha S (pha tổng hợp của chu kỳ tế bào
    * Curcumin thúc đẩy các tế bào ung thư đi vào chết tế bào theo chương trình
    * Curcumin là chất ức chế tạo mạch máu mới mạnh
    * Curcumin làm hạ cholesterol huyết và chống bệnh Alzheimer (mất trí nhớ ở người già).
    Nghiên cứu cũng cho thấy cũng tại Ấn độ, những vùng dân ăn nhiều cary có tỷ lệ người mắc bệnh Alzheimer rất thấp.
    Trong ung thư, người ta chú ý nhiều đến tác dung chống tạo mạch máu mới của curcumin. Khi một mô ung thư mới hình thành có kích thước dưới 3 mm, mô u chưa cần có mạch máu riêng nuôi dưỡng. Khi mô ung phát triển to hơn, tế bào ung thư tiết ra chất kích thích tăng sinh của tế bào nội mô tạo ra các mạch máu mới. Nếu không có mạch máu riêng mới được tạo thành nuôi dưỡng mô u, tế bào ung thư sẽ bị hoại tử (chết). Curcumin cũng chỉ là một trong những chất chống tạo mạch có nguồn gốc tự nhiên hoặc tổng hợp đang được nghiên cứu. Tuy nhhiên , một cản trở lớn trong việc sử dụng curcumin theo đường uống là tỷ lệ hấp thu qua ruột rất thấp. Một số nghiên cứu đã cho thấy khi curcumin được sử dùng cùng với Bioperine (tinh chất hạt tiêu) tỷ lệ hấp thu curcumin qua ruột tăng cao, theo một nghiên cứu cho thấy Bioperine làm tăng khả năng hấp thu curcumin lên tới 2000 lần. Vì vậy một số hãng được phầm của Mỹ đã bán Supercurcumin (gồm curcumin kết hợp với Bioperine hàm lượng thấp). Một số nghiên cứu còn cho thấy rằng dùng riêng curcumin tác dụng chống tạo mạch thấp. Người ta khuyến cáo nên dùng kết hợp currcumin với Genisteine (tinh chất đậu tương) và tinh chất trà xanh (Green Tea Extract). Ba loại này đều là những sản phẩm đã có bán trên mạng internet. Để có tác dụng, curcumin phải được sử dụng với liều cao tới 4g đến 8g/ngày.
    Có vai trò ngăn cản mô ung thư phát triển nhưng cho đến nay chưa có công trình thử nghiệm lâm sàng (clinical trials) nào chứng minh là curcumin chữa được bệnh ung thư hoặc curcumin là “thần dược” chữa bệnh ung thư. Hiện nay mới chỉ có hai công trình kêu gọi bệnh nhân tham gia vào thử nghiệm lâm sàng về curcumin là ung thư tuỵ và ung thư đại tràng giai đoạn muộn tại Hoa Kỳ. Ung thư đại trực tràng được ưu tiên trong thử nghiệm lâm sàng tác dụng của curcumin có thể do khả năng hấp thụ curcumin thấp, nhưng lại có tác dụng tại ruột. Vì vậy nếu chẳng may bạn bị ung thư, hãy đến các bệnh viện chuyên chữa ung thư để được điều trị bằng phẫu thuật, xạ trị hoặc hoá trị. Đừng để mất thời gian vàng ngọc trong việc chữa bệnh của mình, đi uống những thuốc hoặc thực phẩm bổ trợ chưa được chứng minh qua thử nghiệm lâm sàng. Bạn có thể dùng curcumin dự phòng ung thư hoặc điều trị bổ sung thêm sau điều trị ung thư. Tuy nhiên việc này cũng còn nhiều bất cập vì dùng curcumin để dự phòng ung thư tái phát là phải dùng curcumin thường xuyên, ngày này qua ngày khác. Còn một trở ngại nữa là giá thành curcumin được sản xuất trong nước quá đắt, người bệnh chịu sao nổi khi phải dùng thuốc liên miên, liều cao. Bạn cũng cần lưu ý là tuyệt đối không dùng curcumin khi đang điều trị hoá chất vì chất này làm tăng độc tính của hoá chất. Do đó chỉ có thể dùng curcumin khi đã kết thúc điều trị hoá chất được 2 tuần.Trong nước lại chưa có loại curcumin kết hợp với Bioperine như ở Mỹ. Hy vọng các nhà sản xuất nhanh chóng nghiên cứu sản xuất loại curcumin kết hợp với bioperine và giảm giá thành để người bệnh có thể chấp nhận được trong việc dùng curcumin lâu dài.
    Đúng như một số nhà nghiên cứu khuyến cáo :”Rồi đây các nhà sản xuất sẽ đẩy giá curcumin lên rất cao. Tốt nhất bạn hãy ăn cary môi ngày thay vì việc dùng curcumin thương phẩm”. Nếu bạn cần thông tin thêm về việc sử dụng curcumin trong dự phòng hoặc điều trị bổ trợ ung thư sau điều trị phẫu thuật, hoá trị hoặc xạ trị hoặc dùng cho những trường hợp ung thư giai đoạn quá muộn không có khả năng áp dụng các phương pháp điều trị cơ bản ở các bệnh viện chữa ung thư, bạn có thể liên hệ với Trung tâm chúng tôi để được tư vấn. Xin chân thành cám ơn bạn đọc góp ý phê bình các bài viết của

    CREDCA

    • 41 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #32
    Mình sinh bé được hơn 3 tháng, đang uống tinh bột nghệ đây. Mẹ chồng mình mua của Tiến sỹ Tỵ ở Trần Quốc Hoàn, Dịch Vọng giá 200k/lạng. Thấy giá như thế đã cao lắm rồi mà có mẹ còn đưa giá 500k/lạng thì khủng khiếp thật.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 111 Bài viết

    • 40 Được cảm ơn

    #33
    Mình cũng sinh bé được 5 tháng rồi. Mình sinh mổ nên từ khi sinh đến nay mình ăn tinh nghệ đều đặn. Mẹ chồng mình tự làm nên mình cũng yên tâm về chất lượng. Theo mẹ chồng mình nói thì 1kg nghệ tươi mẹ làm được 3 lạng tinh nghệ. Tuy nhiên phải biết chọn loại nghệ chứa nhiều tinh chứ không phải loại nào cũng tốt, mà nghệ chủ thì ít tinh hơn nghệ nhánh. Làm tinh nghệ tương tự như làm bột sắn dây ấy. Nghệ tươi mua về rửa sạch đem đi xay về hòa vào nước rồi vắt, bỏ bã, để lắng xuống rồi thay nước liên tục cho đến khi chỉ còn lại tinh đang ướt rồi đem phơi là được, mà phải phơi trong bóng râm mới tốt. Không biết có phải tại em uống nghệ không mà da em thấy sáng,mịn, mấy vết rạn ở bụng khi mang thai mờ đi hẳn, vết mổ khi sinh cũng mau lành nữa. Em viết vài dòng chia sẻ với các chị
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 69 Bài viết

    • 80 Được cảm ơn

    #34
    [quote=Ruby81;1873478]Mình cũng sinh bé được 5 tháng rồi. Mình sinh mổ nên từ khi sinh đến nay mình ăn tinh nghệ đều đặn. Mẹ chồng mình tự làm nên mình cũng yên tâm về chất lượng. Theo mẹ chồng mình nói thì 1kg nghệ tươi mẹ làm được 3 lạng tinh nghệ. Tuy nhiên phải biết chọn loại nghệ chứa nhiều tinh chứ không phải loại nào cũng tốt, mà nghệ chủ thì ít tinh hơn nghệ nhánh. Làm tinh nghệ tương tự như làm bột sắn dây ấy. Nghệ tươi mua về rửa sạch đem đi xay về hòa vào nước rồi vắt, bỏ bã, để lắng xuống rồi thay nước liên tục cho đến khi chỉ còn lại tinh đang ướt rồi đem phơi là được, mà phải phơi trong bóng râm mới tốt. Không biết có phải tại em uống nghệ không mà da em thấy sáng,mịn, mấy vết rạn ở bụng khi mang thai mờ đi hẳn, vết mổ khi sinh cũng mau lành nữa. Em viết vài dòng chia sẻ với các chị[/quote
    hoàn toàn chính xác, e vote cho mẹ ruby nhé :Rose:

    • 1,022 Bài viết

    • 160 Được cảm ơn

    #35
    Chị thuydt ơi em có thể hỏi bên công ty chị là công ty gì không ạ? Vì em cũng nghe nói tinh nghệ của GS Tỵ có 20% curcumin thôi và bán khá đắt. Nhưng sếp bên em thì bảo là chiết cái đấy bằng nước và hoàn toàn bằng các thao tác thông thường, hàm lượng đạt tới 95% nên rẻ kinh khủng chứ làm gì mà tận 500k/lạng. Sếp đang hứa hướng dẫn em tự chiết lấy vì bố chồng em cũng đang cần dùng tinh nghệ sau khi chạy hóa chất mà. (Em cũng làm trong ngành mà)

    • 378 Bài viết

    • 32 Được cảm ơn

    #36
    ui cha, đọc 1 lúc đau đầu quá,tóm lại chả biêta loại nào tốt nữa đây.mình vưỡn dùng của gs tỵ gì đó thì thấy kêu đắt, mà tinh nghệ của ông ý còn có các hoạt chất khác để dẫn chất curcumin.mún chuyển loại rẻ dùng dài dài thì các bạn kếu k tốt, loại tốt lại thấy đắt hơn nữa, ặc ặc.... chết mất:Sad:

    • 165 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #37
    ui công nhận ko biết chon loại nào nữa,e cũng đang muốn mua tinh nghệ về uống,e sinh e bé đc gần 4 tháng da xanh xao.tóc rụng trông thảm hại lắm ạ.Thấy mọi người nói fai uống những thứ bổ cho máu nhw nghệ.mà vào trong nay e thấy hoa cả mắt.....ui ai giúp e chọn với..

    • 359 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #38
    Cong nhan doc xong thay dau dau kinh khung luon. Chang biet loai nao vua tot vua re nua. Minh cung dang muon dung tinh nghe vang tron lan voi mat ong de uong cho dep da va dong thoi chua benh luon. Vi minh von dau da day ma. The nhung doc mai chang biet chon loai nao day. Me nao giup minh voi. Thong tin bi thap cam roi. Hic hic

    • 1,935 Bài viết

    • 79 Được cảm ơn

    #39
    ấy ơi. cho tớ hỏi gạn nước đến khi nào thì được ?? tức là đổ nước vào bột.. quấy lên.. rồi để nó tự lắng, đổ nước trong ở trên đi, rồi lại thêm nước cho vào bột ướt à ?? Khi nào thì biết là xong Tinh nghệ để còn phơi.. Mà có chỗ nào nhận xay bột nghệ ko nhỉ ?? vì nó vàng khè hết cả dụng cụ của người ta í chứ.

    Dụng cụ chắc cần 1 cái chậu, 1 cái mâm nhỉ ?? Mẹ tớ ko chịu làm giúp nên tớ phải tự làm rùi.. mà mình cũng 6 tháng rồi, ì ạch rồi. Lam de an 3 thang thi can lam bn kg Nghe tuoi ha ban ????

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Ruby81 Xem bài viết
    Mình cũng sinh bé được 5 tháng rồi. Mình sinh mổ nên từ khi sinh đến nay mình ăn tinh nghệ đều đặn. Mẹ chồng mình tự làm nên mình cũng yên tâm về chất lượng. Theo mẹ chồng mình nói thì 1kg nghệ tươi mẹ làm được 3 lạng tinh nghệ. Tuy nhiên phải biết chọn loại nghệ chứa nhiều tinh chứ không phải loại nào cũng tốt, mà nghệ chủ thì ít tinh hơn nghệ nhánh. Làm tinh nghệ tương tự như làm bột sắn dây ấy. Nghệ tươi mua về rửa sạch đem đi xay về hòa vào nước rồi vắt, bỏ bã, để lắng xuống rồi thay nước liên tục cho đến khi chỉ còn lại tinh đang ướt rồi đem phơi là được, mà phải phơi trong bóng râm mới tốt. Không biết có phải tại em uống nghệ không mà da em thấy sáng,mịn, mấy vết rạn ở bụng khi mang thai mờ đi hẳn, vết mổ khi sinh cũng mau lành nữa. Em viết vài dòng chia sẻ với các chị

    • 2,769 Bài viết

    • 2,883 Được cảm ơn

    #40
    Mình đã mua ở Lãn ông, 170k/lạng tinh bột nghệ vàng. Vấn đề là nhìn nó thì k khác gì bột nghệ vẫn mua mấy nghìn đồng ở ngoài chợ để nấu ăn cả. Tuy vậy, chưa thể kết luận đc vì mình vẫn chưa đẻ, nên chỉ mua về để đẻ xong là dùng luôn, và do vậy chưa biết nó khác với bột nghệ ở ngoài chợ ntn!! (Thú thật là nhìn ngoài giống lắm í,hic).
    thuy_vu@lovemail.kt :Battin ey: :Battin ey: