• Tuần 1

  • Tuần 2

  • Tuần 3

  • Tuần 4

  • Tuần 5

  • Tuần 6

  • Tuần 7

  • Tuần 8

  • Tuần 9

  • Tuần 10

  • Tuần 11

  • Tuần 12

  • Tuần 13

  • Tuần 14

  • Tuần 15

  • Tuần 16

  • Tuần 17

  • Tuần 18

  • Tuần 19

  • Tuần 20

  • Tuần 21

  • Tuần 22

  • Tuần 23

  • Tuần 24

  • Tuần 25

  • Tuần 26

  • Tuần 27

  • Tuần 28

  • Tuần 29

  • Tuần 30

  • Tuần 31

  • Tuần 32

  • Tuần 33

  • Tuần 34

  • Tuần 35

  • Tuần 36

  • Tuần 37

  • Tuần 38

  • Tuần 39

  • Tuần 40

  • 1 Lượt chia sẻ
  • 125K Lượt đọc
  • 109 Trả lời

14 Người đang theo dõi

    • 209 Bài viết

    • 80 Được cảm ơn

    #1
    BÍ ĐAO CHÂN GIÒ HUN KHÓI
    Nguyên liệu :
    _ 50 g thịt chân giò hun khói , thái sợi
    _ 200 g bí đao , gọt vỏ , bỏ ruột , rửa sạch , thái miếng vuông
    _ 1 thìa nhỏ vừng ( mè ) rang vàng
    _ Hành củ băm nhỏ
    _ Hành lá , rau mùi ( ngò ) , nhặt rửa sạch , thái nhỏ
    _ Dầu ăn , tiêu , hạt nêm Maggi Super Súp thịt heo
    _ 1 bát nước dùng nấu từ xương lợn ( heo )
    Thực hiện :
    _ Đun nóng dầu , phi hành thơm , cho thịt hun khói vào , đảo nhanh tay. Cho bát nước dùng vào , đun sôi
    _ Thỉnh thoảng , vớt bọt để nước được trong. Nêm hạt nêm Maggi Super Súp thịt heo vừa ăn
    _ Cho bí đao vào nồi , đậy nắp , đun hỗn hợp chín mềm
    Thưởng thức :
    _ Múc ra bát lớn , rắc hành lá , rau mùi và vừng rang vàng lên trên , dùng nóng
    _ Món canh này rất bổ dưỡng , giúp nhuận trường và tăng sữa./.
    CANH LƯƠN NẤU KIM CHÂM
    Nguyên liệu :
    _ 500 g lươn , chọn con vừa , làm sạch hết nhớt , lóc bỏ xương , cắt miếng nhỏ
    _ 200 g kim châm , ngâm nước mềm , rửa nhiều lần cho sạch cát
    _ 2 lát gừng mỏng
    _ Tiêu , hạt nêm maggi Super Súp
    _ Hành lá , rau mùi
    _ Hành củ , 1 thìa rượu trắng
    _ Dầu ăn , 1 bát nước dùng
    Thực hiện :
    _ Ướp lươn với hạt nêm Maggi Super Súp , tiêu , hành củ băm nhỏ và một chút rượu
    _ Đun nóng dầu , khử 2 lát gừng cho thơm , cho một bát nước dùng vào , cho kim châm và lươn vào cùng lúc. Đun khoảng 30 phút với lửa vừa
    _ Hỗn hợp mềm , nêm nếm lại vừa ăn.
    Thưởng thức :
    _ Cho canh ra bát , rắc hành , rau mùi , tiêu xay lên trên. Dùng nóng
    _ Món canh này có tác dụng thông huyết , mạch gân , xương và giúp tinh thần phấn chấn./.

    NB : 2,6kg - 47cm ;
    1M : 4kg
    2M : 5,1kg - 60cm
    3M : 6kg - 63cm
    4M : 6,5kg - 64cm
    5M : 7,4kg - 65cm
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. Có thể bạn muốn xem:
    • 1,181 Bài viết

    • 322 Được cảm ơn

    #2
    Các chi ui , các chi tu van cho em thuc don sau khi sinh nhe các chi. con hon thang nua em sinh roi nhung chang biết an uong nhu the nao day hichic

    • 805 Bài viết

    • 80 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bacunon
    Các chi ui , các chi tu van cho em thuc don sau khi sinh nhe các chi. con hon thang nua em sinh roi nhung chang biết an uong nhu the nao day hichic
    Trong DĐ cũng có vài bài nè bacunon, cũng không nhiều lắm và có lẽ cũng không thích hợp với người sống ở NN

    http://www.webtretho.com/forum/archive/t-5794
    http://www.webtretho.com/forum/archive/t-5873


    Chào mọi người !
    Tôi là thành viên mới, tôi có vấn đề này mong mọi người biết thì chỉ cho tôi nhé. Tôi là ba bé Minh 2 tháng tuổi, trong 2 tháng này tôi rất cực khổ khi nghỉ các món ăn dê bồi dưỡng cho vợ để vợ không bị sụt ký và có sữa nhiều cho bé Minh . Mọi người có món nào chỉ cho tôi nhé.

    Không biết anh đã "cực khổ" nghĩ được những món nào rồi, em liệt kê ra đây một vài món để anh nấu cho chị ăn (thường các mẹ hay sợ béo nhưng anh lại đang lo chị sụt ký thì ăn vô tư rồi):
    1.Gà hầm đu đủ xanh
    2. Cơm nấu trong quả dừa xiêm (nếu không nấu được ngay chính trong lòng quả dừa thì anh có thể lấy nước, nạo cùi rồi cho gạo vào nấu trong nồi bình thường cũng được)
    3. Móng giò lợn (heo) / chim bồ câu hầm nấu cháo

    Mới nhớ ra được từng đấy thôi, khi nào nhớ ra món gì thêm sẽ post lên tiếp nhé


    Kinh nghiệm của mình thì bà ngoại cho ăn gà kho gừng, gà ác hầm thuốc bắc, giò heo hầm đu đủ xanh, rau luộc. Nếu không có ai phụ giúp thì bacunon nên nấu trước vài món dễ ăn như soup, gà kho v.v. cất trong tủ đông đá để sau khi sanh lấy ra ăn dần vì khi bé ra đời rồi thì mẹ cũng rất mệt và bận chăm sóc bé nên rất ít có thời gian cho việc nấu nướng.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • Avatar của C.Y
    • C.Y
      Offline
    • 11 năm
    • 1,000 Bài viết

    • 174 Được cảm ơn

    #4
    Hai lần sanh em bé chị đều ăn theo kiểu Việt - Hoa kết hợp, nghĩa là ăn các món của người Việt mình kèm theo các món của người Hoa (Quảng Đông). Các món Việt thì các Mẹ đã chỉ rồi, chị góp thêm mấy món Hoa nhé:
    - cật heo xào gừng & dầu mè
    - canh gà nấu gừng & dầu mè
    - gà hầm thập toàn đại bổ (thang thuốc bổ này mua loại đóng gói sẵn ở China Town)
    - gan heo xào gừng & dầu mè
    - thịt bò xào nấm mèo
    - canh cá chép hầm đậu đỏ
    Nói chung người Hoa thường cho sản phụ ăn thức ăn có dầu mè & gừng để bồi bổ & giữ ấm cơ thể.
    C.Y (xi wai)
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,606 Bài viết

    • 1,752 Được cảm ơn

    #5
    Các món của C.Y ngon và bổ thật đó, nhưng mình nghĩ thịt bò xem ra không ổn lắm vì có thể thịt bò gây sẹo lồi, tức là mẹ nào sinh mổ mà ăn thịt bò sợ vết mổ sẽ xấu không? còn mẹ nào sinh thường phải rạch tầng sinh môn thì.... hu hu, bị sẹo lồi trong "ấy" thì đại nguy, chí nguy !!!

    • Avatar của C.Y
    • C.Y
      Offline
    • 11 năm
    • 1,000 Bài viết

    • 174 Được cảm ơn

    #6
    Mình không để ý tới vụ này vì nhà mình không có ai bị sẹo lồi hết. Trong thời gian ở cữ mình ăn nhiều thịt bò lắm mà không sao cả, chắc là do cơ địa mỗi người mỗi khác.
    C.Y (xi wai)

    • 1,550 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bacunon
    Các chi ui , các chi tu van cho em thuc don sau khi sinh nhe các chi. con hon thang nua em sinh roi nhung chang biết an uong nhu the nao day hichic
    Em có món này thích hợp với ngươi mới sinh con đấy, nhưng làm hơi mất thời gian một chút.
    Nước cốt gà: rửa sạch gà, bỏ da rồi cho vào nồi hấp cách thuỷ chừng 2,5 - 3h, uống nước cốt gà thôi nhé, còn thịt thì bỏ đi đừng tiếc mà ăn nữa. Ăn liên tục trong vòng 1 tháng sẽ tốt lắm đó.
    Bi zonzon

    • 111 Bài viết

    • 42 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chobe
    Em có món này thích hợp với ngươi mới sinh con đấy, nhưng làm hơi mất thời gian một chút.
    Nước cốt gà: rửa sạch gà, bỏ da rồi cho vào nồi hấp cách thuỷ chừng 2,5 - 3h, uống nước cốt gà thôi nhé, còn thịt thì bỏ đi đừng tiếc mà ăn nữa. Ăn liên tục trong vòng 1 tháng sẽ tốt lắm đó.

    Cho mình hỏi một chút, có cần cho nước vào nồi không? và cho bao nhiêu là đủ. Bạn hướng dẫn kỹ hơn một chút đi.

    Mẹ An

    • 766 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #9
    Mình hồi mới sinh xong không cữ ăn gì cả. Có người bảo cữ nước đá, nghe cũng có lý vì răng cỏ sau khi sinh yếu đi phần nào. Nhưng mình thì trời ơi, thèm ice cream, sáng nào cũng phải ăn, không ăn không chịu được. Có người bảo cữ ăn chua, lúc đó làm gì biết, đến khi biết ra thì đã xơi hết mấy hũ cải chua vào bụng rồi, vì đêm trước khi đi sinh thì muối được mấy hũ cải chua, đi sinh về cải chua vừa ăn, ăn ngon quá (chắc tại trong bệnh viện ăn toàn đồ Mỹ, vả lại sau khi sinh cơ thể cần nhiều năng lượng), thịt bò, gà, heo, đồ biển không từ chối món nào. Tủ lạnh chất đầy món mọi nguòi bảo cử. Mà sao trong người thấy khỏe lắm các mẹ ơi, khỏe hơn bao giờ hết.

    Nói vậy thôi chứ mình thấy trong các công thức ăn kiêng của mọi nguòi, mục đích là có các chất bổ được tăng cường trong đó cho các bà mẹ mới sinh. Mà mình thì đã uống thuốc bổ (prenatal vitamin) đầy đủ rồi, mà còn ăn theo kiểu đại bổ của nhà chị Charlene Yeh thì chắc béo chồng con nhìn không ra :4:

    Happy eating !!!!!!

    • 1,550 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me_An
    Cho mình hỏi một chút, có cần cho nước vào nồi không? và cho bao nhiêu là đủ. Bạn hướng dẫn kỹ hơn một chút đi.

    Mẹ An
    Tốt nhất là bạn cho gà vào trong 1 cái nồi nhỏ đậy kín lại rồi đặt vào trong 1 cái nồi khác to hơn, cho khoảng độ nửa nồi nước, đun âm ỉ trong vòng 3h. Cái nồi đựng gà thì bên trong đặt 1 cái vỉ , đặt gà lên trên để nứơc cốt có thể chảy xuống. Nếu trong khi đun mà cạn nước thì nhớ thêm nước nóng vào nhé, còn cái nồi đựng gà bên trong thì đừng mở ra không nó bay hơi hết mất.
    Còn nếu không có vỉ thì cứ đặt nguyên con gà vào cái nồi nhỏ, nhưng như vậy thì nước cốt không ra được hết đâu.
    Bài này là do mấy ông bạn người Đài Loan dạy mình làm đấy, còn mấy bài nữa kia nhưng bây giờ không nhớ chính xác lắm, để mai xem lại rồi sẽ nói cho các mẹ hay ha'.
    Bi zonzon