Tác dụng và cách làm rượu gừng?

  • 4 Lượt chia sẻ
  • 201K Lượt đọc
  • 147 Trả lời

  • Trang 8/8

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 7
  • 8

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 19 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #141
    Các mẹ cần rượu nếp quê để ngâm rượu gừng nghệ hạ thổ loại ngon hơn 40 độ thì liên hệ em, đảm bảo rượu quê Hà Tĩnh,gia truyền không pha tạp cồn, có thể kiểm tra bằng cách đổ 1 rượu 2 nước lọc, nếu rượu không đục thì có pha cồn, có 2 loại loại đậm đặc, trên 50 độ 75k/1 lít, loại thường, khoảng 35 độ 40k/ lít, giao hàng từ 3 lít nội thành Hà Nội, LH lấy trực tiếp tại khu vực ngã tư sở. Ngoài ra, các chị có thể mua rượu này để ngâm rượu các loại cho ông xã, rượu nhẹ độ hơn để uống liền, rượu ngon, thơm đặc biêt.
    LH: 0974161280
  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT



    • 3 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #142
    Mình cũng từng làm rượu gừng nghệ hạ thổ nên chia sẻ với bạn cách làm như sau nhé:

    CÁCH LÀM RƯỢU GỪNG NGHỆ NHƯ SAU:
    * Bạn chuẩn bị
    Rượu trắng nguyên chất: 3-4 lít (chú ý mua được loại rượu gạo nguyên chất, chưng cất an toàn từ gạo và men ta để tránh bị dị ứng và không có tác dụng làm đẹp cũng như chữa bệnh.
    Nghệ tươi + gừng tươi: 2 kg (tránh mua gừng nhập từ Trung Quốc, bởi hiện nay phần nhiều gừng nhập từ Trung Quốc bị nhiễm độc). Gừng ta tuy giá đắt hơn nhiều so với giống gừng lai, gừng Trung Quốc nhưng đảm bảo an toàn và hiệu quả tốt nhất.
    Một hũ bằng sành 5l (nhớ là hũ sành nhé nếu dùng để hạ thổ)
    Chày, cối để giã gừng nghệ

    * Thực hiện
    – Gừng và nghệ bạn đem rửa thật sạch. Cạo bỏ lớp vỏ ngoài, hoặc không cạo vỏ mà rửa thật sạch cũng được, giã nát hoặc xay nhỏ.
    – Rửa sạch và lau thật khô hũ sành, cho gừng và nghệ đã giã nát hoặc xay nhỏ cho vào hũ rồi rót rượu trắng ngập lên trên lớp gừng nghệ khoảng 2 đốt ngón tay.
    Dùng chày cối để giã gừng, nghệ cho nát Đào đất chuẩn bị hạ thổ
    – Đậy kín nắp hũ và hạ thổ. (Nếu hạ thổ được thì rượu khó bị hư hỏng, thơm vàng hơn, an toàn và chất lượng tốt nhất).
    – Sau 3 tháng 10 ngày hạ thổ, hũ rượu gừng nghệ chuyển sang màu vàng rất sáng của nghệ là các bạn có thể đem ra sử dụng được rồi.
    Rất đơn giản phải không nào, các bạn hoàn toàn có thể tự làm một hũ rượu gừng, nghệ trước khi sinh để dùng sau khi đón bé yêu ra đời mà không tốn quá nhiều công sức. Chỉ cần lưu ý chọn được nguyên liệu chuẩn là ổn rồi. Các bạn có thể đọc thêm bài viết Cách chọn nguyên liệu ngâm rượu gừng nghệ an toàn.

    * Lưu ý
    -Bạn có thể tách ra để ngâm riêng rượu gừng, rượu nghệ. Nếu ngâm riêng thì lượng nghệ hoặc gừng vẫn là 2 kg với lượng rượu đã định.
    -Ngâm riêng 2 hũ thì bạn dùng rượu nghệ thoa toàn thân cho đẹp da, còn rượu gừng để xoa bóp chữa nhức mỏi, giảm mỡ…
    Nếu các mẹ ko có điều kiện tự mình làm thì có thể liên hệ số đt sau để mua hàng nhé: 0945.008.658

    Chỉnh sửa lần cuối bởi Nguyen_Hong_Minh; 11/12/2015 vào lúc 02:46 PM.
    • 112 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #143
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Thailinh2903 Xem bài viết
    Các mẹ ơi cho e hỏi, sao e ngâm rượu gừng dc khoảng 1 tuần, nhưng bôi vào ko thấy nóng, nó bình thường í, e ngâm rượu xâm xắp cách gừng khoảng 2 đốt ngón tay, gừng giã dập.
    Các mẹ ngâm rượu gừng phải đủ 3 tháng 10 ngày dùng mới tốt nhé. Còn vụ nóng thì nó tuỳ da từng mẹ các mẹ à, có mẹ còn thấy man mát cơ. Đa số các mẹ sẽ cảm thấy bình thường. Mát-xa nhiều thì thấy nóng hơn ạ.
    • 112 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #144
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Thailinh2903 Xem bài viết
    Các mẹ cho e bon chen tí. E chưa chồng con, nhưng bụng bự toàn mỡ lâu năm, vậy có dùng rượu gừng được ko ạ.
    Bạn dùng được nhưng hiệu quả sẽ kém hơn khá nhiều so với mẹ mới sinh, vì cấu trúc mỡ cũng như cơ địa người mới sinh giúp mỡ bụng dễ tan hơn so với người thường.
    • 112 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #145
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ngan28031992 Xem bài viết
    Mọi người ơi ! hôm bữa mình cũng lăn tăn trên mạng về gừng và nghệ này , xong rồi mình tìm hiểu về cách ngâm và thực hiện . Nhưng mình ngâm riêng chứ không ngâm chung 2 thứ . Mà bây giờ mình đang thắc mắc ngâm riêng rượu nghệ và rượu gừng như vậy thì lúc mình sinh xong , rượu gừng mình dùng thoa ở đâu , rượu nghệ thoa lên mặt và bụng được không ạ , mà chỉ còn vài tháng nữa mình nằm ổ rồi mà chưa hiểu rõ về vấn đề này lắm . Mong mọi người chỉ giúp ạ . À mình sinh xong minh nằm điều hòa thì thoa có được không ạ . Lần đầu nên mình hỏi hơi nhiều , mong mọi người thông cảm ạ .......
    Út Em chào các mẹ, rượu gừng và gừng nghệ các mẹ có thể thoa toàn thân trừ vùng mặt và vùng ngực.

    Rượu nghệ các mẹ có thể thoa mặt vì nghệ không nóng như gừng, tuy nhiên mẹ nào da nhạy cảm cũng không nên thoa mặt bằng rượu nghệ, nên thay bằng tinh bột nghệ.

    Sinh xong các mẹ nằm điều hoà bình thường, chỉ cần chú ý điều chỉnh nhiệt độ vừa phải và tránh quạt điều hoà lùa trực tiếp vào người (nên để cánh điều hoà chuyển động hoặc hướng ra chỗ khác chỗ các mẹ nằm).
    • 112 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #146
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vananh.tlcc Xem bài viết
    Cả nhà cho mình hỏi rượu gừng, rượu nghệ hạ thổ sâu dưới đất bao nhiêu là hợp lý với nhé. Tks all.
    Chào mẹ, điều kiện bắt buộc là mẹ phải để đất ngập trên rượu, nói cách khác là rượu không được cao hơn đất. Mẹ nên hạ thổ nơi râm mát, như cạnh một gốc cây, thi thoảng có nắng cũng không sao nhưng đừng quá nóng. Nhất là các mẹ hạ thổ vào mùa hè.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi UT_EM; 29/01/2016 vào lúc 11:43 AM.
    • 112 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #147
    Trích dẫn Nguyên văn bởi niteddi Xem bài viết
    Cho em bổ sung thêm thắc mắc nữa, sau khi bôi rượu khắp người thì để nguyên vậy luòn? Hay có thể lau nước ấm lại cho sạch sẽ.... Nghĩ tới chuyện ko tắm mà bôi rượu khắp người em sợ quá....
    Sau 2 tiếng bạn có thể lau lại bằng nước ấm (hơi thôi nhé, nước ấm quá dễ làm khô da). Thực ra nó cũng không nhiều mùi hay vàng như các mẹ tưỏng tượng đâu.
    • 25 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #148
    Em chào các chị,

    Em cũng có ngâm một bình rượu gừng bằng bình thuỷ tinh mới khoảng 1 tuần, em ngâm 1kg gừng + 1lit rượu gạo, em để dưới nền gạch, không hạ thổ (trời hơi lạnh vì e đang ở Úc). Hôm nay em thấy xuất hiện một lớp trắng mỏng dưới đáy bình, không bị nổi bọt, không biết là có phải đã bị hư rồi không , có còn dùng dc ko vậy các chị?
  • Trang 8/8

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 7
  • 8
');