• Tuần 1

  • Tuần 2

  • Tuần 3

  • Tuần 4

  • Tuần 5

  • Tuần 6

  • Tuần 7

  • Tuần 8

  • Tuần 9

  • Tuần 10

  • Tuần 11

  • Tuần 12

  • Tuần 13

  • Tuần 14

  • Tuần 15

  • Tuần 16

  • Tuần 17

  • Tuần 18

  • Tuần 19

  • Tuần 20

  • Tuần 21

  • Tuần 22

  • Tuần 23

  • Tuần 24

  • Tuần 25

  • Tuần 26

  • Tuần 27

  • Tuần 28

  • Tuần 29

  • Tuần 30

  • Tuần 31

  • Tuần 32

  • Tuần 33

  • Tuần 34

  • Tuần 35

  • Tuần 36

  • Tuần 37

  • Tuần 38

  • Tuần 39

  • Tuần 40

Sức khỏe - Sữa mẹ sau khi sinh

Tác dụng và cách làm rượu gừng?

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Lượt chia sẻ
  • 135K Lượt đọc
  • 136 Trả lời

  • Trang 1/7

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 7

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.
f | Chia sẻ bài viết
    • 111 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #1
    Em co tham khao bai "Cach xong ho sau khi sinh" trong muc KNH va da ghi nhan lai tat ca kinh nghiem cua cac me va co caotuyetnga roi.

    Nay em muon lam ruou gung de chuan bi cho viec "nam o" vao thang 9 nam nay, nhung em khong biet la phai ngam bao nhieu gung voi bao nhieu ruou thi tot a? Mong cac me chi giup!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 2,818 Bài viết

    • 553 Được cảm ơn

    #2
    BeAnh ơi,
    Làm rượu gừng thì cứ đổ rượu vừa đủ để ngập gừng thôi. Tháng 9 mới sinh thì còn thời gian nhiều nhỉ. Hạ thổ lọ rượu gừng ấy đi Hay lắm đấy! Nhà MeThu lúc nào cũng có sẵn lọ rượu gừng hạ thổ, dùng tốt lắm.
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 111 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #3
    MeThu oi,

    Em cam on MeThu nhe! em hoi ruou gung de lau minh khi "o cu" nhu cac me chi i ma! Co phai lam nhu vay khong MeThu? va lam bao nhieu thi du dung?
    • 320 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeThu
    BeAnh ơi,
    Làm rượu gừng thì cứ đổ rượu vừa đủ để ngập gừng thôi. Tháng 9 mới sinh thì còn thời gian nhiều nhỉ. Hạ thổ lọ rượu gừng ấy đi Hay lắm đấy! Nhà MeThu lúc nào cũng có sẵn lọ rượu gừng hạ thổ, dùng tốt lắm.
    Thế phải hạ thổ à??? Mà hạ thổ như thế nào (sry mẹ, hỏi hơi ngố, nhưng mẹ cháu ko biết thật!)
    Ba thương Con vì Con giống Mẹ ...Mẹ thương Con vì Con giống Ba ...
    • 111 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #5
    To me Cun Mai: theo em biet ha tho la dao lo chon xuong dat chi a!
    • 320 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #6
    Thế à, nhưng phải chôn xuống đất bao nhiêu lâu? Mình có chai rượu gừng ngâm được 10 ngày hơn rồi, bây giờ hạ thổ còn giá trị ko vậy? thanh kiu mẹ cháu!
    Ba thương Con vì Con giống Mẹ ...Mẹ thương Con vì Con giống Ba ...
    • 551 Bài viết

    • 179 Được cảm ơn

    #7
    Mươn lam rượu gung de nam o thi nen chon gung gia, rượu cao do, gia nho bo vao ngam sau do ha tho, minh thương lam 1kg gung thi 1L rượu lam co 1kg rươi den 2 kg thi vua, rượu gung dung de xoa bóp sau khi sinh rát tót va dác biết pha loang vao trong nước nong de lau cho me se không bi trung nước, thay kho chiu co the ương mót chút xiu xiu. Rượu gung lam xong day ky ngam khoang 2-3 thang la tot
    than
    Hana:Rose:
    • 2,818 Bài viết

    • 553 Được cảm ơn

    #8
    Không chỉ tốt cho bà đẻ đâu, rượu gừng là 1 thứ không thể thiếu trong tủ thuốc nhà mình. Mỗi khi cảm hay đi ngoài trời lạnh về bỏ một dúm gừng vào chiếc khăn xô, đánh vào hai thái dương và hai gan bàn chân. Cách làm thì như mẹ Hân chỉ Các mẹ cứ làm nhiều đi, nếu làm xong mà khoe ai thì đảm bảo có nhiều người xin
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    • 139 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #9
    Không biết các mẹ xoa bóp boby bằng rượu gừng ntn chứ em sinh xong 1 thang đầu xoa bóp tay - chân-lưng = rượu gừng nghiện lắm, tối nào cũng phải làm 30phút ngủ mới ngon (bây giờ thì thôi rồi, không có điều kiện nữa).

    Nhắc các mẹ nhé, nếu mẹ nào sinh vào mùa hè nắng nóng thì xoa vừa thôi không thì nóng lắm, nổi mẩn đỏ đấy. Em sinh vào tháng 8 mà cũng bị nổi mẩn vài lần nhưng nghiện quá nên hết mẩn đỏ lại làm tiêp.
    • 111 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #10
    Em cam on cac me da chi giup! Nhu vay muon lau nguoi thi phai pha loang ra voi nuoc am phai khong a? hay la ruou gung de lau nguoi thi phai ngam loang ra (vd: 1kg gung voi 5l hoac 10l ruou thay vi 1 gung 1 ruou)? Sorry, em hoi bi "ngo" trong may chuyen nay!
    • 551 Bài viết

    • 179 Được cảm ơn

    #11
    Khi can lau hay rua ngươi thi pha loang ra voi nước am, con rượu lam thi phai dam dác thi moi giu dươc lau va tót, khi nao thay mét trong ngươi, nhúc dau ma không uông dươc thuoc thi lay rượu nay pha voi nước nong ngam chan (ngam gót chan trước roi tu tu ngam ca chan) cho den khi nước ngươi thi thoi, sau khi ngam chan xong se thay ngươi nhe bót mét nhiêu lam
    than
    Hana:Rose:
    • 77 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #12
    Các mẹ cho em hỏi về tác dụng của rượu gừng với bà mẹ sau sinh với. Hôm trước em đã đọc trên webtretho nhưng giờ chẳng nhớ nó ở đâu cả. Thanks các mẹ nhiều :1: .


    • 2,346 Bài viết

    • 747 Được cảm ơn

    #13
    Mình còn nghe nói có 1 bài ngâm rượu cũng rất tốt cho phụ nữ sau khi sinh, các ông bố dùng cũng tốt nữa. Nhưng ko hiểu tác dụng cụ thể của nó như thế nào, có mẹ nào biết thông tin ko?
    Bài thuốc như thế này này: rượu nếp (nếp cẩm thì càng tốt), ngâm cả cái lẫn rượu với khoảng 10 quả trứng gà (cả vỏ) cùng hồi, quế. Sau đó cho vào bình, nút chặt, hạ thổ (chôn xuống đất) khoảng 3 tháng. Đến khi mở ra thì tất cả hòa quệt thành 1 loại rượu sánh, dùng rất tốt.
    • 137 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #14
    Mỉnh thì cho 1 ít rượu gừng vào nước khi tắm, chống cảm và khi tắm xong thì xoa vào 2 gan bàn chân và 2 lòng bàn tay cho ấm.
    • 137 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hana
    Khi can lau hay rua ngươi thi pha loang ra voi nước am, con rượu lam thi phai dam dác thi moi giu dươc lau va tót, khi nao thay mét trong ngươi, nhúc dau ma không uông dươc thuoc thi lay rượu nay pha voi nước nong ngam chan (ngam gót chan trước roi tu tu ngam ca chan) cho den khi nước ngươi thi thoi, sau khi ngam chan xong se thay ngươi nhe bót mét nhiêu lam
    than
    các chị ơi, rượu gừng thì ngâm vào chai nhựa(chai Pepsi 1,5lit) hay bình nhựa được ko hay bắt buộc là chai lọ thuỷ tinh ạ?? em mua gừng và nhờ nấu rượu rồi nhưng ko biết ngâm như thế nào, các chị giúp em với:
    1. Gừng thái mỏng hay giã dập?
    2. ngâm bằng lọ hay chai thuỷ tinh hay nhựa ạ???

    :Kiss: :Smiling: :LoveStruc:

    :557:
    • 448 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #16
    Em cũng đang thắc mắc gừng ngâm với rượu bao nhiêu độ thì tốt? Gừng có phải gọt vỏ đi ko ạ? Sau khi đẻ thì dùng thế nào các bác bảo giúp em với ạ.
    Cám ơn các bác.
    Bi còi

    • 152 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #17
    O nha Má mình hay rửa sạch củ gừng gìa (để nguyên vỏ, phơi cho khô ráo, đập dập (nhưng không giã nát bét đâu). Xếp vô hũ sành (ra chợ hỏi quầy bán hũ sành, đất sét, mấy chổ bán bếp lò đất, ấm sắt thuốc bắc v.v...), đổ rượu trắng vô rồi lấy bao nylon xếp 2, 3 lớp phủ lên miệng hũ, đậy nắp lại (làm sao cho càng kín hơi càng tốt). Việc hạ thổ ngày nay hơi khó vì nhà phố thì làm gì có sân đất hay vườn để chôn hũ rượu xuống như Mẹ nàng Đê-chan-kum hồi xưa :1: . Chỉ còn cách đặt hũ rượu nơi thoáng mát, tránh để nơi nắng nóng, ngâm càng lâu càng tốt. Khi dùng thì rót rượu ra chén vừa đủ dùng rồi đậy hũ lại như cũ.
    Đó là chút kinh nghiệm làm "Của hồi môn", khi lấy chồng (bên chồng người Hoa), thì khi biết có thai, nhà chồng chạy ra tiệm thuốc bắc mua 1 thang thuốc ngâm rượu cho bà đẻ xoa bóp sau khi sanh, thế là họ bán cho 1 gói đủ thứ vị thuốc hết. Đem về ngâm với rượu trắng giống như mình ngâm rượu gừng vậy.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #18
    undefined
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thuyduongtheanh
    các chị ơi, rượu gừng thì ngâm vào chai nhựa(chai Pepsi 1,5lit) hay bình nhựa được ko hay bắt buộc là chai lọ thuỷ tinh ạ?? em mua gừng và nhờ nấu rượu rồi nhưng ko biết ngâm như thế nào, các chị giúp em với:
    1. Gừng thái mỏng hay giã dập?
    2. ngâm bằng lọ hay chai thuỷ tinh hay nhựa ạ???
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nguyenvanloc76
    undefined
    cách là rượu gừng? đựng bằng chai loại gì?
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #20
    :1:
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoa phong lan
    Em thấy các mẹ bàn về rượu gừng hay quá nên vừa nãy đã qua chợ Đồng Xuân mùa gừng về để tối nay làm luôn, lọ thuỷ tinh loại dầy của china, nắp kín giá 35k và 1kg gùng 5k là có 1 chai rượu gừng tốt rồi.
    Em nghĩ mình ngâm bây giờ đến khi sinh thì chắc là dùng được rồi các mẹ nhỉ
  • Trang 1/7

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 7