Trở về giao diện cũ
/
Đánh giá & báo lỗi giao diện mới
  • Tuần 1

  • Tuần 2

  • Tuần 3

  • Tuần 4

  • Tuần 5

  • Tuần 6

  • Tuần 7

  • Tuần 8

  • Tuần 9

  • Tuần 10

  • Tuần 11

  • Tuần 12

  • Tuần 13

  • Tuần 14

  • Tuần 15

  • Tuần 16

  • Tuần 17

  • Tuần 18

  • Tuần 19

  • Tuần 20

  • Tuần 21

  • Tuần 22

  • Tuần 23

  • Tuần 24

  • Tuần 25

  • Tuần 26

  • Tuần 27

  • Tuần 28

  • Tuần 29

  • Tuần 30

  • Tuần 31

  • Tuần 32

  • Tuần 33

  • Tuần 34

  • Tuần 35

  • Tuần 36

  • Tuần 37

  • Tuần 38

  • Tuần 39

  • Tuần 40

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 27.4K Lượt đọc
  • 14 Trả lời

0 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 1,028 Bài viết

    • 2,040 Được cảm ơn

    #1
    Có người mách mình khi đi sinh, nên mang theo nước rau ngót uống cho sạch rau. Có cần thiết ko các mẹ nhỉ?

    • 2,689 Bài viết

    • 210 Được cảm ơn

    #2
    Cái này cần đấy bạn ạ. Không những chỉ dùng khi đi sinh mà mình còn dùng tới nửa tháng sau sinh nữa, bên cạnh đó còn ăn rau ngót nấu canh hoặc luộc nữa. Song chú ý chọn mua rau sạch nhé.

    • 136 Bài viết

    • 81 Được cảm ơn

    #3
    khi đi sinh thì mình không biết nhung sau khi sinh 1 tháng mình bị rong kinh, nghe 1080 mách là uông nước rau ngót sóng thế mà khỏi đấy

    • 32 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Tiểu Long
    Có người mách mình khi đi sinh, nên mang theo nước rau ngót uống cho sạch rau. Có cần thiết ko các mẹ nhỉ?
    Nước rau ngót mình làm thế nào mẹ Tiểu Long nhỉ, mách cho mình với. Cảm ơn nhiều nhiều

    • 267 Bài viết

    • 173 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mua Ha 2006
    Nước rau ngót mình làm thế nào mẹ Tiểu Long nhỉ, mách cho mình với. Cảm ơn nhiều nhiều
    Bạn mua rau ngót sạch, rửa sạch, ngâm nước muối. Để ra rổ cho ráo nước. Sau đó cho vào máy xay sinh tố, cho một ít nước sôi để nguội vào. Xay nhuyễn. Lấy một tấm vải sạch (thường là vải xô sạch), lọc lấy nước. Thế là xong món nước rau ngót. Sau khi sinh uống cái này thấy hiệu nghiệm lắm, ra hết máu đông ngay.
    Bạn có thể chườm nóng ở bụng cho dạ con nhanh co vào nữa. Dùng 1 chai thủy tinh, đổ nước nóng vào, lúc đầu nước nóng thì bọc vải xoa bụng, sau đỡ nóng, bỏ vải ra chườm trực tiếp. Hồi mình đẻ con đầu, làm theo 2 cách này thấy tốt.

    • 522 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #6
    Các chị ơi em sắp sinh em bé rồi, có cách này được mọi người mách cho nhưng em phân vân không biết có đúng không nên post lên đây tham khảo các chị nhé.
    Có một chị bạn nói với em rằng ngay sau khi rời phòng sinh em nên uống một cốc nước nghệ tươi ( nghệ tươi được rửa sạch và giã lấy nước hoà với một ít nước lọc), chỉ cần uống một cốc lúc đó thôi sẽ giúp thông ruột và mau ra hết sản dịch. Em có cô bạn thân sau khi đẻ mổ cũng được cho uống như vậy, không thấy bị sao cả.
    Có người lại bảo em nên uống một cốc nước rau ngót giã sống ngay sau khi sinh, giúp co bóp dạ con. Cô bạn thân em kể trên cũng uống cả nước rau ngót, cũng không thấy bị sao cả.
    Ngoài ra, mình còn có thể dùng nước nghệ tươi để vệ sinh chỗ kín và vết mổ nữa, sẽ rất nhanh lành.
    Hôm qua em có nhờ mẹ chồng em là khi nào em sinh thì làm như vậy cho em uống, nhưng mẹ chồng em phản đối vì sợ rằng uống sống như vậy không vệ sinh, sẽ có hại cho cơ thể ( bà đồng ý dùng nghệ và rau ngót nấu chín ).
    Vậy theo kinh nghiệm của các mẹ thì nên thế nào ạh , Em thì nghĩ là uống đồ tươi sống chắc sẽ hiệu quả hơn lúc đã bị nấu chín rồi, với lại đã có người làm như vậy rồi mà không bị sao cả thì mình cũng nên thử xem sao các mẹ nhỉ.. :4:

    • 1,603 Bài viết

    • 56 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Bí 06
    Các chị ơi em sắp sinh em bé rồi, có cách này được mọi người mách cho nhưng em phân vân không biết có đúng không nên post lên đây tham khảo các chị nhé.
    Có một chị bạn nói với em rằng ngay sau khi rời phòng sinh em nên uống một cốc nước nghệ tươi ( nghệ tươi được rửa sạch và giã lấy nước hoà với một ít nước lọc), chỉ cần uống một cốc lúc đó thôi sẽ giúp thông ruột và mau ra hết sản dịch. Em có cô bạn thân sau khi đẻ mổ cũng được cho uống như vậy, không thấy bị sao cả.
    Có người lại bảo em nên uống một cốc nước rau ngót giã sống ngay sau khi sinh, giúp co bóp dạ con. Cô bạn thân em kể trên cũng uống cả nước rau ngót, cũng không thấy bị sao cả.
    Ngoài ra, mình còn có thể dùng nước nghệ tươi để vệ sinh chỗ kín và vết mổ nữa, sẽ rất nhanh lành.
    Hôm qua em có nhờ mẹ chồng em là khi nào em sinh thì làm như vậy cho em uống, nhưng mẹ chồng em phản đối vì sợ rằng uống sống như vậy không vệ sinh, sẽ có hại cho cơ thể ( bà đồng ý dùng nghệ và rau ngót nấu chín ).
    Vậy theo kinh nghiệm của các mẹ thì nên thế nào ạh , Em thì nghĩ là uống đồ tươi sống chắc sẽ hiệu quả hơn lúc đã bị nấu chín rồi, với lại đã có người làm như vậy rồi mà không bị sao cả thì mình cũng nên thử xem sao các mẹ nhỉ.. :4:
    Rau ngót và nghệ tươi giã ra lọc bằng nước đun sôi để nguội, hoặc chịu khó ăn nghệ trộn mật ong.
    Hạnh phúc là gì?............
    Mẹ xin lỗi các con. Mẹ yêu các con rất nhiều..

    • 892 Bài viết

    • 88 Được cảm ơn

    #8
    mình thấy bạn uống nghệ còn được, chứ uống rau ngót giã ra thì...e hèm...rau bây giờ toàn thuốc trừ sâu không thôi! Mẹ chồng bạn...không chừng lại có lý!!! :1:
    Màu thời gian không xanh,
    Màu thời gian tím ngát

    • 350 Bài viết

    • 113 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeMitMuot
    Bạn mua rau ngót sạch, rửa sạch, ngâm nước muối. Để ra rổ cho ráo nước. Sau đó cho vào máy xay sinh tố, cho một ít nước sôi để nguội vào. Xay nhuyễn. Lấy một tấm vải sạch (thường là vải xô sạch), lọc lấy nước. Thế là xong món nước rau ngót. Sau khi sinh uống cái này thấy hiệu nghiệm lắm, ra hết máu đông ngay.
    Bạn có thể chườm nóng ở bụng cho dạ con nhanh co vào nữa. Dùng 1 chai thủy tinh, đổ nước nóng vào, lúc đầu nước nóng thì bọc vải xoa bụng, sau đỡ nóng, bỏ vải ra chườm trực tiếp. Hồi mình đẻ con đầu, làm theo 2 cách này thấy tốt.

    Cho mình hỏi nếu sinh mổ mà dạ con vẫn chưa co lại thì dùng nước rau ngót sống hoặc chườm nước nóng có tác dụng không?


    • 728 Bài viết

    • 524 Được cảm ơn

    #10
    Từ hôm em sinh đến giờ không bữa nào không ăn rau ngót. Không thấy chán tí nào vì đang muốn mọi thứ co lại như cũ mà, đặc biệt là dạ con, mấy hôm đầu em thấy đau lắm, chắc do nó đang co lại, nay thì hết rồi, mấy mũi khâu khi rạch tầng sinh môn cũng đang co lại rồi.

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2