• Tuần 1

  • Tuần 2

  • Tuần 3

  • Tuần 4

  • Tuần 5

  • Tuần 6

  • Tuần 7

  • Tuần 8

  • Tuần 9

  • Tuần 10

  • Tuần 11

  • Tuần 12

  • Tuần 13

  • Tuần 14

  • Tuần 15

  • Tuần 16

  • Tuần 17

  • Tuần 18

  • Tuần 19

  • Tuần 20

  • Tuần 21

  • Tuần 22

  • Tuần 23

  • Tuần 24

  • Tuần 25

  • Tuần 26

  • Tuần 27

  • Tuần 28

  • Tuần 29

  • Tuần 30

  • Tuần 31

  • Tuần 32

  • Tuần 33

  • Tuần 34

  • Tuần 35

  • Tuần 36

  • Tuần 37

  • Tuần 38

  • Tuần 39

  • Tuần 40

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 28.8K Lượt đọc
  • 14 Trả lời

    • 1,028 Bài viết

    • 2,043 Được cảm ơn

    #1
    Có người mách mình khi đi sinh, nên mang theo nước rau ngót uống cho sạch rau. Có cần thiết ko các mẹ nhỉ?
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 2,683 Bài viết

    • 223 Được cảm ơn

    #2
    Cái này cần đấy bạn ạ. Không những chỉ dùng khi đi sinh mà mình còn dùng tới nửa tháng sau sinh nữa, bên cạnh đó còn ăn rau ngót nấu canh hoặc luộc nữa. Song chú ý chọn mua rau sạch nhé.
    • 134 Bài viết

    • 82 Được cảm ơn

    #3
    khi đi sinh thì mình không biết nhung sau khi sinh 1 tháng mình bị rong kinh, nghe 1080 mách là uông nước rau ngót sóng thế mà khỏi đấy
    • 32 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Tiểu Long
    Có người mách mình khi đi sinh, nên mang theo nước rau ngót uống cho sạch rau. Có cần thiết ko các mẹ nhỉ?
    Nước rau ngót mình làm thế nào mẹ Tiểu Long nhỉ, mách cho mình với. Cảm ơn nhiều nhiều
    • 273 Bài viết

    • 189 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mua Ha 2006
    Nước rau ngót mình làm thế nào mẹ Tiểu Long nhỉ, mách cho mình với. Cảm ơn nhiều nhiều
    Bạn mua rau ngót sạch, rửa sạch, ngâm nước muối. Để ra rổ cho ráo nước. Sau đó cho vào máy xay sinh tố, cho một ít nước sôi để nguội vào. Xay nhuyễn. Lấy một tấm vải sạch (thường là vải xô sạch), lọc lấy nước. Thế là xong món nước rau ngót. Sau khi sinh uống cái này thấy hiệu nghiệm lắm, ra hết máu đông ngay.
    Bạn có thể chườm nóng ở bụng cho dạ con nhanh co vào nữa. Dùng 1 chai thủy tinh, đổ nước nóng vào, lúc đầu nước nóng thì bọc vải xoa bụng, sau đỡ nóng, bỏ vải ra chườm trực tiếp. Hồi mình đẻ con đầu, làm theo 2 cách này thấy tốt.
    • 522 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #6
    Các chị ơi em sắp sinh em bé rồi, có cách này được mọi người mách cho nhưng em phân vân không biết có đúng không nên post lên đây tham khảo các chị nhé.
    Có một chị bạn nói với em rằng ngay sau khi rời phòng sinh em nên uống một cốc nước nghệ tươi ( nghệ tươi được rửa sạch và giã lấy nước hoà với một ít nước lọc), chỉ cần uống một cốc lúc đó thôi sẽ giúp thông ruột và mau ra hết sản dịch. Em có cô bạn thân sau khi đẻ mổ cũng được cho uống như vậy, không thấy bị sao cả.
    Có người lại bảo em nên uống một cốc nước rau ngót giã sống ngay sau khi sinh, giúp co bóp dạ con. Cô bạn thân em kể trên cũng uống cả nước rau ngót, cũng không thấy bị sao cả.
    Ngoài ra, mình còn có thể dùng nước nghệ tươi để vệ sinh chỗ kín và vết mổ nữa, sẽ rất nhanh lành.
    Hôm qua em có nhờ mẹ chồng em là khi nào em sinh thì làm như vậy cho em uống, nhưng mẹ chồng em phản đối vì sợ rằng uống sống như vậy không vệ sinh, sẽ có hại cho cơ thể ( bà đồng ý dùng nghệ và rau ngót nấu chín ).
    Vậy theo kinh nghiệm của các mẹ thì nên thế nào ạh , Em thì nghĩ là uống đồ tươi sống chắc sẽ hiệu quả hơn lúc đã bị nấu chín rồi, với lại đã có người làm như vậy rồi mà không bị sao cả thì mình cũng nên thử xem sao các mẹ nhỉ.. :4:
    • 1,603 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Bí 06
    Các chị ơi em sắp sinh em bé rồi, có cách này được mọi người mách cho nhưng em phân vân không biết có đúng không nên post lên đây tham khảo các chị nhé.
    Có một chị bạn nói với em rằng ngay sau khi rời phòng sinh em nên uống một cốc nước nghệ tươi ( nghệ tươi được rửa sạch và giã lấy nước hoà với một ít nước lọc), chỉ cần uống một cốc lúc đó thôi sẽ giúp thông ruột và mau ra hết sản dịch. Em có cô bạn thân sau khi đẻ mổ cũng được cho uống như vậy, không thấy bị sao cả.
    Có người lại bảo em nên uống một cốc nước rau ngót giã sống ngay sau khi sinh, giúp co bóp dạ con. Cô bạn thân em kể trên cũng uống cả nước rau ngót, cũng không thấy bị sao cả.
    Ngoài ra, mình còn có thể dùng nước nghệ tươi để vệ sinh chỗ kín và vết mổ nữa, sẽ rất nhanh lành.
    Hôm qua em có nhờ mẹ chồng em là khi nào em sinh thì làm như vậy cho em uống, nhưng mẹ chồng em phản đối vì sợ rằng uống sống như vậy không vệ sinh, sẽ có hại cho cơ thể ( bà đồng ý dùng nghệ và rau ngót nấu chín ).
    Vậy theo kinh nghiệm của các mẹ thì nên thế nào ạh , Em thì nghĩ là uống đồ tươi sống chắc sẽ hiệu quả hơn lúc đã bị nấu chín rồi, với lại đã có người làm như vậy rồi mà không bị sao cả thì mình cũng nên thử xem sao các mẹ nhỉ.. :4:
    Rau ngót và nghệ tươi giã ra lọc bằng nước đun sôi để nguội, hoặc chịu khó ăn nghệ trộn mật ong.
    Hạnh phúc là gì?............
    Mẹ xin lỗi các con. Mẹ yêu các con rất nhiều..
    • 892 Bài viết

    • 88 Được cảm ơn

    #8
    mình thấy bạn uống nghệ còn được, chứ uống rau ngót giã ra thì...e hèm...rau bây giờ toàn thuốc trừ sâu không thôi! Mẹ chồng bạn...không chừng lại có lý!!! :1:
    Màu thời gian không xanh,
    Màu thời gian tím ngát
    • 355 Bài viết

    • 138 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeMitMuot
    Bạn mua rau ngót sạch, rửa sạch, ngâm nước muối. Để ra rổ cho ráo nước. Sau đó cho vào máy xay sinh tố, cho một ít nước sôi để nguội vào. Xay nhuyễn. Lấy một tấm vải sạch (thường là vải xô sạch), lọc lấy nước. Thế là xong món nước rau ngót. Sau khi sinh uống cái này thấy hiệu nghiệm lắm, ra hết máu đông ngay.
    Bạn có thể chườm nóng ở bụng cho dạ con nhanh co vào nữa. Dùng 1 chai thủy tinh, đổ nước nóng vào, lúc đầu nước nóng thì bọc vải xoa bụng, sau đỡ nóng, bỏ vải ra chườm trực tiếp. Hồi mình đẻ con đầu, làm theo 2 cách này thấy tốt.

    Cho mình hỏi nếu sinh mổ mà dạ con vẫn chưa co lại thì dùng nước rau ngót sống hoặc chườm nước nóng có tác dụng không?

    • 735 Bài viết

    • 527 Được cảm ơn

    #10
    Từ hôm em sinh đến giờ không bữa nào không ăn rau ngót. Không thấy chán tí nào vì đang muốn mọi thứ co lại như cũ mà, đặc biệt là dạ con, mấy hôm đầu em thấy đau lắm, chắc do nó đang co lại, nay thì hết rồi, mấy mũi khâu khi rạch tầng sinh môn cũng đang co lại rồi.
    • 5,647 Bài viết

    • 2,703 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeMitMuot Xem bài viết
    Bạn có thể chườm nóng ở bụng cho dạ con nhanh co vào nữa. Dùng 1 chai thủy tinh, đổ nước nóng vào, lúc đầu nước nóng thì bọc vải xoa bụng, sau đỡ nóng, bỏ vải ra chườm trực tiếp. Hồi mình đẻ con đầu, làm theo 2 cách này thấy tốt.
    Ở VN mình các cụ thường chườm nóng vào bụng, còn ở nước ngoài thì thường chườm lạnh. Theo tớ chườm lạnh hợp lý hơn cả. Sau sinh, tử cung mình đang giãn to, cần thu nhỏ lại. Mà nóng thì giãn, lạnh thì co, vậy tại sao mình cần co tử cung lại đi chườm nóng???????
    Còn vụ kiêng tắm: ở nước ngoài sản phụ đẻ xong là bị lôi vào nhà tắm ngay. Còn VN mình thì bị bắt ko được tắm vài tuần. Ngày xưa các cụ ko có chỗ tắm kín gió và ko đủ nước ấm để tắm, thì mới cần đợi vài tuần cho hồi phục sức khoẻ rồi mới tắm. Chứ bây h nhà tắm bình nóng lạnh đủ cả, kín mít gió, chả phải tắm ngoài đồng ngoài ruộng hay che chắn tạm bợ như ngày xưa. Khác gì bên nước ngoài đâu, vậy tại sao vẫn phải kiêng cữ tắm? Vấn đề là phải tắm nhanh vì người đang yếu ko nên vầy vò nhiều thôi.
    Vụ xông hơi: xông bằng nước lá đun sôi còn được, chứ xông bằng than hoa hay bếp than coi chừng chết vì thiếu oxy mất.Hơi than bốc ra bao nhiêu vụ chết người rồi còn gì.
    Còn nước rau ngót tươi có lẽ phải cẩn thận, vì rau bây h ko đảm bảo an toàn vệ sinh cho lắm. Tốt nhất là cứ ăn chín uống sôi thôi. Hoặc ko thì nghiền rau ngót lấy nước rồi đun sôi nước đó lên uống. Thế là an toàn nhất, mà xem chừng cũng hiệu quả vì vẫn uống được tinh chất rau ngót hihi.
    • 22 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #12
    Nếu sợ rau ngót sống không vệ sinh thì trước khi sinh khoảng 2 tháng, các mẹ lên chợ bưởi mua ít cây rau ngót trông vào cái chậu nhỏ là đã đủ cho các mẹ uống 1 cốc ngay sau khi sinh rồi
    • 228 Bài viết

    • 59 Được cảm ơn

    #13
    Nếu mình không uống nước rau ngót mà ăn rau ngót nấu canh có được không hả các chị? Còn 1,2 tuần nữa em sanh rồi nên rất quan tâm vấn đề này. Cám ơn các chị trước nha.
    • 3,043 Bài viết

    • 1,963 Được cảm ơn

    #14
    Khi cơn đau chuyển dạ mau dần mẹ tớ pha cho một cốc nước ấm mật ong, bà ngoại tớ bảo là uống thế nhau sẽ róc, ko sợ bị sót nhau, và có sức để rặn đẻ. Còn đẻ xong thì uống một cốc nước rau ngót đặc, sau đó trường kỳ canh rau ngót và nghệ rang thịt thăn trong vòng 1 tuần. Tớ thấy hiệu nghiệm lắm.
    • 43 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #15
    Ngoài ra em còn được biết cứ mỗi ngày uống 1 chén nước rau ngót sống giã nát lọc lấy nước chữa được kinh nguyệt không đều,tàn nhang nữa các chị ạ