• Tuần 1

  • Tuần 2

  • Tuần 3

  • Tuần 4

  • Tuần 5

  • Tuần 6

  • Tuần 7

  • Tuần 8

  • Tuần 9

  • Tuần 10

  • Tuần 11

  • Tuần 12

  • Tuần 13

  • Tuần 14

  • Tuần 15

  • Tuần 16

  • Tuần 17

  • Tuần 18

  • Tuần 19

  • Tuần 20

  • Tuần 21

  • Tuần 22

  • Tuần 23

  • Tuần 24

  • Tuần 25

  • Tuần 26

  • Tuần 27

  • Tuần 28

  • Tuần 29

  • Tuần 30

  • Tuần 31

  • Tuần 32

  • Tuần 33

  • Tuần 34

  • Tuần 35

  • Tuần 36

  • Tuần 37

  • Tuần 38

  • Tuần 39

  • Tuần 40

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 21.6K Lượt đọc
  • 11 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

    • 3 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1
    Em gai minh moi sinh duoc 1 tuan. Nghe noi an ga ac tiem thuoc bac rat tot. Theo kinh nghiem cua cac me thi an ga ac co tac dung nhu the nao? Co the tu van giup minh duoc khong? O Thanh Pho muon mua ve nau thi mua o dau?
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 39 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #2
    Mình không biết sao chứ ai cũng nói ăn để cho con bú tốt,nên lúc còn trong tháng mẹ mình bắt an quá trời,ngán muốn chết cũng phải ráng hì hục ăn. Bạn mua người ta làm sẵn về ăn,chứ hầm mất công mà sợ không ngon nữa
    • 5 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #3
    Bạn tham khảo thông tin dưới đây trích từ báo NLD. Về phần mình hiện nay mình đã sinh được 5 tháng đã đi làm rồi, mình vẫn thường ăn gà ác và thấy nó giúp mình khỏe, tiết sữa rất nhanh.Bạn mình mấy đứa trông rất to con vậy mà không có đủ sữa cho con bú, trong khi mình thuộc diện nhỏ con mà sữa rất nhiều, duy trì thường xuyên cho con bú. Không chỉ sau sinh mà khi có bầu mình cũng hay ăn. Ban đầu hơi khó ăn nhưng bây giờ ăn riết đâm ghiền. Bạn có thể mua gà ác và thuốc bắc người ta làm sẵn nếu bạn có thời gian hoặc gọi người ta mang tới. Cái này nấu cũng dễ thôi. Ông xã mình hay đảm nhận khâu này!

    Gà ác bổ dưỡng cỡ nào?
    Thứ sáu, 14 Tháng bảy 2006, 10:33 GMT+7


    Phụ nữ đang mang thai hoặc sau khi sinh; người già yếu, kém ăn; trẻ em còi xương; người vừa bệnh một thời gian dài... nên ăn các món gà ác tiềm thuốc bắc


    Gà ác còn có tên là gà ngũ trảo, vì chân có 5 ngón. Trong truyện kiếm hiệp, bài võ “ngũ trảo” ác liệt lắm! Phải chăng vì thế mà từ tên “ngũ trảo” chuyển thành tên gà ác?

    Thịt gà ác thơm, ngon hơn thịt gà thường và rất giàu dinh dưỡng. Thịt gà ác có nhiều axít amin cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Theo y học phương Đông, gà ác có da màu đen, lông màu trắng nên đi vào can thận của con người rất bổ và tốt cho thận (thận là gốc con người). Lông trắng đi vào can phế nên gà ác còn là thực phẩm bổ phổi. Đặc biệt thịt gà ác là loại thịt không gây phong ngứa như các loại gà khác, lại có khả năng giúp mau lành xương. Viện Chăn nuôi Quốc gia đã tiến hành phân tích chất lượng thịt gà ác. Kết quả cho thấy hàm lượng chất sắt (giúp bổ máu) trong thịt gà ác rất cao, chiếm 7,9%, trong khi gà ri chỉ có 3,9%. Hàm lượng của một số axít amin cũng cao hơn gà ri. Chẳng hạn axít amin (% so với protein), loại aspatic trong gà là 2,065 (gà ri 1,857); glutamin 3,175 (2,784); serine 0,860 (0,871); histidin 0,628 (0,819); glycine 0,901 (0,819); threomine 1,116 (1,006); lysine 2,072 (1,903)...

    Món gà ác tiềm thuốc bắc được xem là rất bổ dưỡng. Vậy đối tượng nào nên ăn món này và ăn như thế nào? Hiện nay, món gà ác tiềm thuốc bắc đã được một số hãng đóng lon. Chất lượng tùy thuộc vào nhà sản xuất, tùy hãng chế biến sử dụng bài thuốc bắc như thế nào nhưng chung quy cũng đều dùng các vị thuốc: nhân sâm, kỷ tử, thục địa, táo tàu... Phụ nữ đang mang thai hoặc sau khi sinh; người già yếu, kém ăn; trẻ em còi xương; người vừa bệnh một thời gian dài... nên ăn các món gà ác (gà 4 - 5 tuần tuổi) tiềm thuốc bắc, gà ác hầm nhân sâm hoặc tiềm với nấm linh chi. Tuy nhiên cũng cần lưu ý là gà ác rất giàu chất đạm, nên người lớn mỗi tuần chỉ nên ăn 2 lần, mỗi lần 1 con (mỗi con 200 gr), trẻ em 1 tuần ăn 1 lần (mỗi lần nửa con).

    (Theo NLĐ)

    Việt Báo (Theo_24h)
    • 24 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #4
    Minh thi mua gà ác làm sẵn bán trong siêu thị của cty Phú An Sinh, rồi ra tiệm thuốc bắc mua thuốc bắc. Về nhà minh tự nấu, vứa vệ sinh vừa rẻ
    • 5 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #5
    Còn mình, gần đây có lên mạng và vô tình tìm thấy trang web www.thucduong.com.vn.
    Ở đây bán thực phẩm theo kiểu này mình thấy hay lắm. Họ chuyên thực đơn cho các mẹ đang mang thai và cho con bú. Gà ác tiềm thuốc bắc và nhiều món nữa như: cá chép, bồ câu, ba ba...chuẩn bị sẵn nguyên liệu. Lại có phân tích cụ thể tác dụng của từng món ăn, vị thuốc bắc. Mẹ nào có thời gian hoặc có người nhà thì mua về bỏ vào nồi hầm, họ hướng dẫn sẵn nên nấu cũng đơn giản. Còn mẹ nào không có thời gian hoặc lười nấu thì họ nấu mang đến luôn. Giá thì mình thấy cũng O.K. Chẳng hạn gà tiềm thuốc bắc chưa nấu là 32.000, còn nấu rồi thì 38.000. Mình đã thử món này rồi và thấy ngon. À, mẹ nào không quen ăn thuốc bắc thì mình thấy có món gà ác nấu cháo đậu xanh 49.000/2con, tinh ra cũng rẻ mà lại tiện lợi. Cty này ở gần chợ Tân Bình. Chỉ cần điện thoại là họ giao tận nơi.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 990 Bài viết

    • 1,236 Được cảm ơn

    #6
    m có quyển sách thuốc bắc trong đó cũng ghi công dụng gà ác hầm bổ cho thai phụ, phụ nữ sau sinh, và gà ác hầm sa nhân thì giúp cho em bé xổ sữa.
    • 1,104 Bài viết

    • 658 Được cảm ơn

    #7
    Tớ vẫn mua trong bigC Thăgn Long làm sẵn là 24k/con về hầm cháo ăn. Tần thuốc bắc thì tốt hơn nhưng mình ko thích, chỉ thích nấu cháo thôi.
    • 3 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #8
    Cho minh hoi, neu ga ac tiem thuoc bac minh muon nau luon thi gia la bao nhieu? Co mang den tan noi cho minh duoc khong?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #9
    OK. Em gai minh da an duoc 2 bua roi/tuan. No bao an ngon, ben ba rat nhiet tinh.Cam on dich vu cua ban.
    • 1,544 Bài viết

    • 130 Được cảm ơn

    #10
    mình cũng không biết bổ gì nhưng ai mổ thì đừng nên ăn da gà. nhức lắm
    Con cái là duyên trời định <3
    • 5 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #11
    Gà ác và “chuyện ấy” Gà ác, còn được gọi là ô cốt kê, ô kê (gà đen), dược kê, vũ dương kê, dương mao kê, hắc cước kê (gà chân chì), trúc ty kê...Theo dinh dưỡng học cổ truyền, gà ác vị ngọt, tính bình, có công dụng bổ can thận, ích khí huyết, dưỡng âm thoái nhiệt, thường được dùng để chữa các chứng bệnh hư nhược, tiêu khát (đái đường), đi tả lâu ngày do tỳ hư, lỵ lâu ngày, chán ăn, đới hạ (khí hư), di tinh, hoạt tinh, cốt chưng (nóng âm ỉ trong xương), đạo hãn (ra mồ hôi trộm), kinh nguyệt không đều...

    Thịt gà ác ít lipid, rất giàu protid, có chừng 18 loại acid amin, nhiều vitamin như A, B1, B2, B6, B12, E, PP... và các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu... Cứ trong 100g thịt gà ác có chừng 22,3g protid (thịt gà ta chỉ số này là 18,2 - 20,3g), 2,3g lipid (thịt gà ta chỉ số này là 7,5 - 10,5g), 17mg Ca, 2,3mg Fe,...

    Kết quả nghiên cứu của các nhà dinh dưỡng Trung Quốc cho thấy, thịt gà ác có tác dụng phòng chống mệt mỏi, tăng cường khả năng chịu đựng của cơ thể trong điều kiện thiếu dưỡng khí, cải thiện công năng miễn dịch, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống võng mạc nội mô, tăng cường khả năng chống đỡ bệnh tật của cơ thể...

    Dưới đây xin được giới thiệu một số công thức cụ thể để bạn đọc có thể tham khảo và vận dụng khi cần thiết.

    * Thịt gà ác 100g, đông trùng hạ thảo 10g, hoài sơn 30g. Cách chế: Thịt gà ác rửa sạch, chặt miếng, cho vào nồi hầm cùng với đông trùng hạ thảo và hoài sơn cho thật nhừ, chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày. Công dụng: Bổ tinh khí, cường gân cốt, chuyên dùng cho các trường hợp cơ thể suy nhược, gầy còm, ốm yếu.

    * Thịt gà ác 50g, kỷ tử 10g, gừng tươi vài lát. Cách chế: Thịt gà rửa sạch, chặt miếng, cho vào nồi hầm cùng kỷ tử và gừng tươi cho thật nhừ, chế thêm gia vị, ăn nóng. Công dụng: Bổ can thận, ích tinh huyết, thường dùng cho những trường hợp đau đầu, hoa mắt chóng mặt, ù tai, đau lưng do can thận âm hư.

    * Ô cốt kê 1 con, hạt sen trắng 15g, khiếm thực 15g, gạo nếp 150g. Cách chế: Gà làm thịt, bỏ lông và nội tạng, chặt miếng; hạt sen bỏ lõi; khiếm thực và gạo nếp rửa sạch; tất cả cho vào nồi nấu thành cháo, chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày. Công dụng: Bổ tỳ thận, cố tinh chỉ đới, thường dùng cho những nam giới bị di tinh, phụ nữ khí hư có màu trắng đục.

    * Ô cốt kê 1 con, hoàng kỳ 100g. Cách chế: Gà ác làm thịt, bỏ lông và nội tạng, chặt miếng; hoàng kỳ rửa sạch, cắt đoạn; tất cả cho vào nồi hầm thật nhừ, chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày. Công dụng: Bổ huyết điều kinh, thường dùng cho phụ nữ thống kinh, trước kỳ sinh 3 ngày nên dùng liên tục trong 5 ngày.

    * Ô cốt kê 1 con, ngải cứu 20g, hoàng tửu 30ml. Cách chế: Gà ác làm thịt, bỏ lông và nội tạng, chặt miếng; ngải cứu rửa sạch, cắt đoạn; tất cả đem hấp cách thủy, ăn nóng. Công dụng: Bổ hư ôn trung, thường dùng cho những trường hợp tử cung xuất huyết.

    * Gà ác 1 con, đương quy 20g, hoài sơn 20g, hạt sen 50g. Cách chế: Gà ác làm thịt (bóp chết không cắt tiết), bỏ lông và nội tạng, chặt miếng; các vị thuốc rửa sạch rồi cho vào bụng gà, khâu kín. Tất cả đem hầm thật nhừ, chế đủ gia vị, chia ăn vài lần trong ngày. Công dụng: Bổ can thận, ích khí huyết, thường dùng cho những người bị suy nhược cơ thể, phụ nữ sau khi sinh con, người mới ốm dậy...

    * Gà ác trống 1 con; nhân sâm, hoàng kỳ, đương quy, thục địa, bạch thược, ngũ vị tử, bạch truật, bạch linh, xuyên khung, sài hồ, tiền hồ, hoàng liên, hoàng bá, tri mẫu, bối mẫu, sinh địa mỗi thứ đều 15g. Cách chế: Gà làm sạch, chặt miếng; các vị thuốc rửa sạch, cho vào trong bụng gà rồi đem hầm thật nhừ, tiếp đó lấy gà và các vị thuốc ra, sấy khô, tán thành bột mịn, dùng nước cốt hầm và một ít bột mì trộn đều với bột thuốc và vê thành những viên hoàn nặng chừng 10g, sấy khô, đựng trong lọ kín để dùng dần, mỗi ngày uống 1 viên với nước cơm hoặc nước đun sôi để nguội. Công dụng: Bổ khí ích tỳ, tư âm thanh nhiệt, thường dùng cho những người bị bệnh lâu ngày, có biểu hiện của chứng can thận âm hư như có cảm giác sốt về chiều, lòng bàn tay bàn chân nóng, ngực bụng buồn bực không yên, vã mồ hôi trộm, lưng đau gối mỏi, môi khô họng khát, đại tiện táo, tiểu tiện sẻn đỏ, chất lưỡi đỏ...

    Ngoài ra, theo kinh nghiệm dân gian, người ta còn dùng thịt gà ác tẩm mật ong nướng qua rồi đem sấy khô giòn, tán thành bột mịn (ô kê tán) hoặc làm thành viên hoàn (ô kê hoàn), hoặc đem ngâm với rượu uống để bồi bổ sức khỏe. Cũng có nơi còn dùng xương gà ác nấu thành cao, gọi là tinh gà đen, uống để chữa chứng hư nhược, chán ăn, mệt mỏi, đau lưng, mất ngủ, yếu sinh lý, băng đới.
    Theo BS. Xuân Mai (SK&ĐS)
    • 8 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #12
    Vợ mình đang mang tuần 1. Nhưng mà đọc bài này thấy mâu thẫu quá. Nhân sâm không được dùng cho thai phụ. Nhưng trong thành phần thuốc để hầm Gà ác lại có nhân sâm. Sợ quá không biết sao đây. Ai co nguồn tin đáng tin cậy chia sẽ cho mình với. Cám ơn