• Tuần 1

  • Tuần 2

  • Tuần 3

  • Tuần 4

  • Tuần 5

  • Tuần 6

  • Tuần 7

  • Tuần 8

  • Tuần 9

  • Tuần 10

  • Tuần 11

  • Tuần 12

  • Tuần 13

  • Tuần 14

  • Tuần 15

  • Tuần 16

  • Tuần 17

  • Tuần 18

  • Tuần 19

  • Tuần 20

  • Tuần 21

  • Tuần 22

  • Tuần 23

  • Tuần 24

  • Tuần 25

  • Tuần 26

  • Tuần 27

  • Tuần 28

  • Tuần 29

  • Tuần 30

  • Tuần 31

  • Tuần 32

  • Tuần 33

  • Tuần 34

  • Tuần 35

  • Tuần 36

  • Tuần 37

  • Tuần 38

  • Tuần 39

  • Tuần 40

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 120K Lượt đọc
  • 275 Trả lời

30 Người đang theo dõi

    • 51 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #21
    Sau khi sinh uống nghệ được ngay hả các mẹ?

    • 764 Bài viết

    • 386 Được cảm ơn

    #22
    Chào các mẹ! Mình cũng định uống nghệ sau khi sinh nhưng nghe nói khó uống + nóng (nếu uống nghệ+gừng khô như có mẹ từng hướng dẫn thì còn nóng hơn). Vậy không biết các mẹ đã từng uống nghệ sau khi sinh có thêm "bí quyết" gì không? Hay là tùy thể trạng? :RollingEy:

    • 47 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #23
    Trích dẫn Nguyên văn bởi zin_zin123 Xem bài viết
    Uống nghệ viên cũng được nhưng dĩ nhiên công hiệu không bằng nghệ tươi rồi. Thấy thì khó uống thiệt, nhưng em bỏ mật ong vào, uống đỡ ngán hơn (thậm chí còn ghiền nữa đấy). Chịu khó nhắm mắt, bịt mũi, ực 1 cái là xong. Chị cũng uống trong vòng 1 tháng, giờ đi làm, nhiều người ganh với làn da của chị đó . Nếu em chịu khó đắp thêm nghệ tươi lên da thì tốt quá. Chịu khó 1 tháng mà đẹp về sau, ai không thích phải không em?
    Chị ơi, cho em hỏi thêm một chút. Uống nghệ từ tháng thứ mấy sau khi sinh hả chị, nếu em bé đang bú sữa mẹ thì uống nghệ có ảnh hưởng gì không hả chị? Cám ơn chị nhiều.

    • 438 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #24
    Các chị ơi, nghệ có 3 loại: nghệ đen, nghệ đỏ, nghệ vàng. Vậy ko biết loại nào là tốt nhất cho da nhỉ? EM thấy mẹ em bảo nghệ đỏ là tốt nhất, ko biết có đúng ko? Mà ở HN thì chỗ nào bán nhiều nghệ ạ? Mẹ em đi tìm ở chợ Phùng Khoang mãi mà chưa thấy hàng nào bán.

    • 2,020 Bài viết

    • 1,848 Được cảm ơn

    #25
    Trích dẫn Nguyên văn bởi zin_zin123
    Đúng đấy em ạ! Nếu em chịu khó uống được nghệ tươi giã ra thì tốt hơn. Cách làm:
    Lấy nghệ tươi gọt vỏ thật sạch, ngâm rồi rửa sạch. Sau đó cho vào túi vải (em có thể mua túi lọc hồi, quế nấu phở ở chợ), giã nhuyễn rồi vắt lấy nước cốt chừng 5 muỗng canh,pha 1muỗng càphê mật ong, sau đó hâm nóng (nếu có lò viba) rồi uống. Lưu ý các công đoạn đều phải đeo găng tay nilông (loại dùng 1 lần rồi bỏ). Chị chỉ thấy đây là kinh nghiệm từ bà ngoại và mẹ chị. Cho dù đã lớn tuổi nhưng da của ngoại và mẹ chị rất "săn", trắng và rất đẹp(ai cũng sinh 4 người con).
    Chúc em cũng có làn da thật đẹp.
    Em đọc thấy cách nghệ tươi của mẹ ZINZIN rất hay, liệu cải tiến thêm thế này các mẹ thấy ổn không nhé. Nghệ làm sạch cho vào máy sinh tố xay cho thật nhỏ, cho ít nước thôi rồi sau đó nếu mẹ nào dũng cảm uống nghệ như uống sinh tố (tạm gọi sinh tố nghệ cho dễ uống cho vào li cốc đẹp đẹp nữa cứ tưởng tượng đang ở hàng cafe), còn mẹ nào thấy khó uống thì lọc lấy nước uống như mẹ ZinZin cũng được ah. Các mẹ cho ý kiến nhé em còn có gần 3 tuần nữa là sinh xem áp dụng cách này có ổn không nhé!

    • 2,020 Bài viết

    • 1,848 Được cảm ơn

    #26
    Trích dẫn Nguyên văn bởi LadyR Xem bài viết
    Các mẹ có công thức nào để uống nghệ đen khỏi ngán không? Bột nghệ đen và bột nghệ thường, loại nào tốt cho da hơn?
    Tớ hay làm cho chồng đau dạ dày thế này nhé: Nghệ đen trộn với mật ong hơi khô khô đủ để viên lại, tớ viên lại viên nhỏ nhỏ cho dễ uống, chồng lúc thì nhai lúc thì uống thuốc í cho nước vào. Làm này thì khoảng một tuần làm một lần, tớ nghĩ để lâu cũng không tốt.

    • 99 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #27
    Trích dẫn Nguyên văn bởi comaybk Xem bài viết
    Em đọc thấy cách nghệ tươi của mẹ ZINZIN rất hay, liệu cải tiến thêm thế này các mẹ thấy ổn không nhé. Nghệ làm sạch cho vào máy sinh tố xay cho thật nhỏ, cho ít nước thôi rồi sau đó nếu mẹ nào dũng cảm uống nghệ như uống sinh tố (tạm gọi sinh tố nghệ cho dễ uống cho vào li cốc đẹp đẹp nữa cứ tưởng tượng đang ở hàng cafe), còn mẹ nào thấy khó uống thì lọc lấy nước uống như mẹ ZinZin cũng được ah. Các mẹ cho ý kiến nhé em còn có gần 3 tuần nữa là sinh xem áp dụng cách này có ổn không nhé!
    Em ơi! Lúc trước chị cũng tính như em vậy. Nhưng liệu sau khi xay nghệ xong, máy xay sinh tố của em có rửa sạch hết nghệ được không? Chị e là không. Như vậy những lần sau em xay trái cây khác có mùi nghệ rất khó uống.(Mà nếu em xay ra nghĩa là em uống luôn phần xác nghệ, nếu được thì rất tốt nhưng tính ra rất khó uống đó em. May là chị trộn với mật ong rồi ực 1 cái mà còn thấy rất khó nói chi là có bả nghệ).Chẳng lẽ lại hy sinh 1 cái máy xay sinh tố cho việc xay nghệ?Em nên xem lại nhé. Đây chỉ là ý kiến của chị thôi. Nếu mẹ nào có ý kiến hay thì cứ góp ý nhé. Thanks nhìu...nhìu...:Smiling:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 341 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #28
    các mẹ tìm mua nghệ người ta xay thành bột đấy mới dễ uống , chứ uống thế sao uống hết cả 1 ký nghệ đc . mình uống gần 1 ký đấy .hihhhhhhiii

    • 434 Bài viết

    • 67 Được cảm ơn

    #29
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ngthuha Xem bài viết
    Hehe. Tôi đẻ mổ từ hôm 21/10, xin về nhà từ ngày hôm qua. Khi nãy ăn cơm xong cũng cố gắng nhắm mắt nhắm mũi uống 1 bát nước nghệ đăc ngoánh. Khiếp khó uống ghê ghớm, nhưng mà rồi cũng cố thôi. Trước khi đẻ tôi đã mua sẵn 1,5kg nghệ tươi bỏ ngăn đá. Chắc cũng chỉ cố được 1 vài lần nữa thôi.
    Thế uống xong ấy có thấy răng vàng khè ko vậy? :Laughing: :Laughing: À mà ấy đẻ mổ ở đâu đấy?
    "Cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ"

    • 2,020 Bài viết

    • 1,848 Được cảm ơn

    #30
    Trích dẫn Nguyên văn bởi zin_zin123 Xem bài viết
    Em ơi! Lúc trước chị cũng tính như em vậy. Nhưng liệu sau khi xay nghệ xong, máy xay sinh tố của em có rửa sạch hết nghệ được không? Chị e là không. Như vậy những lần sau em xay trái cây khác có mùi nghệ rất khó uống.(Mà nếu em xay ra nghĩa là em uống luôn phần xác nghệ, nếu được thì rất tốt nhưng tính ra rất khó uống đó em. May là chị trộn với mật ong rồi ực 1 cái mà còn thấy rất khó nói chi là có bả nghệ).Chẳng lẽ lại hy sinh 1 cái máy xay sinh tố cho việc xay nghệ?Em nên xem lại nhé. Đây chỉ là ý kiến của chị thôi. Nếu mẹ nào có ý kiến hay thì cứ góp ý nhé. Thanks nhìu...nhìu...:Smiling:
    Hihi chị nói y hệt chồng em nói tối qua khi em kể xay nghệ của em. Nhà em ít người, chồng thì toàn đi làm về muộn nên em hay nghĩ đến cái gì tiện dụng ít time. Ôi nghĩ cái cảnh mỗi lần em nấu món gì có giã nghệ rồi lau lau chùi chùi mà mệt lắm xay vào máy coi như hy sinh luôn cái máy sinh tố chị Zinzin nhỉ. Thôi lại phải trở về với cái cối Inox lau chùi nó cũng dễ.
    Nhân tiện hỏi mẹ ZinZin là bao nhiêu lâu sau khi sinh thì uống nghệ ạh, em thấy nhiều mẹ hỏi nhưng chưa có ai trả lời. Giờ có mẹ Zinzin đây rồi