• Tuần 1

  • Tuần 2

  • Tuần 3

  • Tuần 4

  • Tuần 5

  • Tuần 6

  • Tuần 7

  • Tuần 8

  • Tuần 9

  • Tuần 10

  • Tuần 11

  • Tuần 12

  • Tuần 13

  • Tuần 14

  • Tuần 15

  • Tuần 16

  • Tuần 17

  • Tuần 18

  • Tuần 19

  • Tuần 20

  • Tuần 21

  • Tuần 22

  • Tuần 23

  • Tuần 24

  • Tuần 25

  • Tuần 26

  • Tuần 27

  • Tuần 28

  • Tuần 29

  • Tuần 30

  • Tuần 31

  • Tuần 32

  • Tuần 33

  • Tuần 34

  • Tuần 35

  • Tuần 36

  • Tuần 37

  • Tuần 38

  • Tuần 39

  • Tuần 40

Sức khỏe - Sữa mẹ sau khi sinh

Ăn gì để mẹ có nhiều sữa mà không bị tăng cân?

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 240K Lượt đọc
  • 362 Trả lời

32 Người đang theo dõi

    • 498 Bài viết

    • 209 Được cảm ơn

    #61
    Theo mình thì móng là phần sừng của chân lợn. Nếu là của người thì nó là móng chân ấy.
    Các loài 4 chân thì có hai phần móng. Phần trong mềm ninh lên xơi được liền. Phần ngoài các bà hàng thịt bóc vứt luôn vì cứng lắm, không ninh được mà lại bẩn nữa. Nhưng phần móng này cũng lợi sữa nên các cụ mới có bài thuốc mà mình đã "pót" ở trên.

    Các mẹ uống chè vằng đã giảm được tí nào chưa?
    Mickeo

    • 3,445 Bài viết

    • 225 Được cảm ơn

    #62
    Nhiều sữa ko còn do cơ địa mỗi người nữa mà, hồi đó tớ cũng ít sữa, uống chè vằng có, cốm lợi sữa có, đu đủ giò heo có, thậm chí ba tớ còn pải nhờ người quen tìm cho mấy khúc gân nai thế mà con cũng chẳng có sữa bú

    • 916 Bài viết

    • 188 Được cảm ơn

    #63
    Ăn ngon & bổ vào + uống nhiều sữa & nước trong. Chỉ có 2 lựa chọn:
    1. Nuôi con tốt thì có nguy cơ mất 'phọt'.
    2. Giữ được 'phọt' thì con thiếu chất.

    Tặng hoa cho các mẹ quyết định chọn phương án đầu tiên :Rose::Rose::Rose:
    Tôi đâu dám thốt lời khen Huế đẹp.
    Bởi trước tôi bao thi sĩ nói rồi.
    Thư màu tím sông Hương chiều khép nép.
    Trăng đêm rằm Vỹ Dạ nói dùm tôi ... :Rose:

    • 3,953 Bài viết

    • 123 Được cảm ơn

    #64
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thienthanZi Xem bài viết
    Ăn ngon & bổ vào + uống nhiều sữa & nước trong. Chỉ có 2 lựa chọn:
    1. Nuôi con tốt thì có nguy cơ mất 'phọt'.
    2. Giữ được 'phọt' thì con thiếu chất.

    Tặng hoa cho các mẹ quyết định chọn phương án đầu tiên :Rose::Rose::Rose:
    Tớ cũng toàn chọn phương án 1:Angel:

    • 2,890 Bài viết

    • 1,642 Được cảm ơn

    #65
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Elovi Xem bài viết
    Tớ cũng toàn chọn phương án 1:Angel:
    :Laughing::Laughing::Laughing: chả trách chị em mình đều ra nhập hội béo :Laughing::Laughing::Laughing:
    Mã vạch hàng hóa TQ bắt đầu bằng các số: 690, 691, 692, 693, 694, 695. Mã Đài Loan là 471

    • 4,337 Bài viết

    • 3,365 Được cảm ơn

    #66
    Em thì cũng chịu khó ăn lắm, sữa nhiều nhưng mà bao nhiêu chất vào mẹ hết. Mẹ thì tăng cân vùn vụt, 'phọt ' thì mất mà con cũng không bụ bẫm lắm. Nhiều người nói " mẹ ăn hết của con" mà đau lòng quá. Được cái con cứng cáp và khỏe mạnh nên an tâm và hạnh phúc.
    Cả nhà cho em gia nhập hội béo với ạ

    • 173 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #67
    hihi, thế thì chị em mình thành lập hội béo đi, tớ xung phong làm thành viên trước.
    Bố: 1974; Mẹ: 1981; con gái: 2008; Mẹ nào tư vấn giùm tớ Sinh con tiếp theo năm mão hay năm thìn:Thinking: Tớ cảm ơn nhiều!:Rose:

    • 86 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #68
    Cơm: ăn nhiều cơm, nếu có điều kiện chọn gạo tốt, nếu không có thể dùng gạo thường trộn chút gạo nếp cho thơm, dẻo. Thịt, cá: chọn thịt nạc, kiểm tra cẩn thận đừng lấy loại thịt lợn tăng trọng (màu sáng, nhiều nước, hôi). Nên ăn đa dạng. Ví dụ thịt lợn rang nghệ, thịt lợn luộc, sườn băm nhuyễn, ruốc v.v. Nước: uống nhiều, có thể kết hợp nước lá như lá vằng, lá vối vì các loại lá trên bên cạnh các chất có lợi cho cơ thể, còn có khả năng giữ nước tốt hơn nước trắng. Vì nghiên cứu cho thấy nước trắng uống thì sau 1 tiếng cơ thể bài tiết hầu hết, trong khi các loại nước lá vằng, lá vối thì chỉ bài tiết 1/3. Rau: rau ngót, rau sắng (tốt hơn rau ngót, nhưng chỉ có mùa, đắt). Quả: na, nhãn, mít. Sữa: nên dùng thêm sữa mama (với em mỗi ngày chỉ uống 1 cốc).

    Riêng về móng giò, em thấy các tài liệu khoa học vẫn chứng minh rằng trong đó có chất tạo sữa, rất tốt. Bài thuốc đu đủ xanh + chân giò + lá sung tật và cả quả mít non, ninh nhừ và ăn, đã được kiểm nghiệm từ lâu rồi. Các mẹ có thể xem: http://vietroselle.com/content/sp/ca...ls_view=11.php hay http://www.muivi.com/muivi/index.php...760&Itemid=473 . Nếu cầu kỳ các mẹ có thể nấu chín hỗn hợp, để nguội cho vào tủ lạnh để mỡ đóng váng, hớt hết mỡ và đun nóng lên để ăn. Các mẹ xem 10 món ăn tăng sữa, http://www.vnexpress.net/GL/Doi-song/2006/03/3B9E8064/ có đến 4 món dùng móng giò đấy.
    Đối ngạn nhất chi mai
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 989 Bài viết

    • 1,508 Được cảm ơn

    #69
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nganmai Xem bài viết
    Cơm: ăn nhiều cơm, nếu có điều kiện chọn gạo tốt, nếu không có thể dùng gạo thường trộn chút gạo nếp cho thơm, dẻo. Thịt, cá: chọn thịt nạc, kiểm tra cẩn thận đừng lấy loại thịt lợn tăng trọng (màu sáng, nhiều nước, hôi). Nên ăn đa dạng. Ví dụ thịt lợn rang nghệ, thịt lợn luộc, sườn băm nhuyễn, ruốc v.v. Nước: uống nhiều, có thể kết hợp nước lá như lá vằng, lá vối vì các loại lá trên bên cạnh các chất có lợi cho cơ thể, còn có khả năng giữ nước tốt hơn nước trắng. Vì nghiên cứu cho thấy nước trắng uống thì sau 1 tiếng cơ thể bài tiết hầu hết, trong khi các loại nước lá vằng, lá vối thì chỉ bài tiết 1/3. Rau: rau ngót, rau sắng (tốt hơn rau ngót, nhưng chỉ có mùa, đắt). Quả: na, nhãn, mít. Sữa: nên dùng thêm sữa mama (với em mỗi ngày chỉ uống 1 cốc).

    Riêng về móng giò, em thấy các tài liệu khoa học vẫn chứng minh rằng trong đó có chất tạo sữa, rất tốt. Bài thuốc đu đủ xanh + chân giò + lá sung tật và cả quả mít non, ninh nhừ và ăn, đã được kiểm nghiệm từ lâu rồi. Các mẹ có thể xem: http://vietroselle.com/content/sp/ca...ls_view=11.php hay http://www.muivi.com/muivi/index.php...760&Itemid=473 . Nếu cầu kỳ các mẹ có thể nấu chín hỗn hợp, để nguội cho vào tủ lạnh để mỡ đóng váng, hớt hết mỡ và đun nóng lên để ăn. Các mẹ xem 10 món ăn tăng sữa, http://www.vnexpress.net/GL/Doi-song/2006/03/3B9E8064/ có đến 4 món dùng móng giò đấy.

    Đồng ý với chị về khoản " nấu chín hỗn hợp, để nguội cho vào tủ lạnh để mỡ đóng váng, hớt hết mỡ và đun nóng lên để ăn."
    Nhà em hiện nay mà hầm xương lợn, hay nước luộc ngan, gà đều cho vào tủ lạnh để vớt bớt lớp váng mỡ dày ở trên ra, sau đó mới dùng để nấu ăn. Nước dùng vẫn ngọt, có lẽ cũng không mất chất đâu vì mình vớt mỡ đi thôi mà. Ăn thấy yên tâm hơn vì đỡ béo, cholesterol v..v..

    • 7 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #70
    Mình chỉ ăn cơm bình thường thui. Lười, cũng chẳng uống sữa .Con gần 4 tháng rùi mà mới tăng thêm được có 1kg trước khi có bầu thui, may quá. Hồi đầu, mẹ chồng bắt ăn móng giò nhưng mẹ thấy con dâu chẳng ăn mà bắt chồng nó ăn nên chán quá, chả bắt nữa. he he.
    Người ta bảo là do cơ địa từng người đấy, Có người chẳng ăn gì cũng đầy sữa, có người ăn chán chê cũng chẳng có sữa.