Mang thai - Chuẩn bị sinh

Triệu chứng đau lưng khi mang thai!

Đến trả lời mới nhất
 • 0 Lượt chia sẻ
 • 3.65K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

0 Người đang theo dõi

  • 88 Bài viết

  • 23 Được cảm ơn

  #1
  Có mẹ nào bị như em ko?
  Hồi bầu bé thứ nhất, vào khoảng tháng 3 là chân bên trái của em có dấu hiệu đau kỳ lạ, đứng lên ngồi xuống cứ phải đơ cái chân thẳng ra rồi duỗi từ từ cho theo khớp! Xong khoảng 1-2 tuần chuyển qua chân phải và dần lên tới cột sống lưng luôn!
  Đau lưng khiến em cảm thấy mình như thiếu canxi trầm trọng, mỗi lúc 1 đau ở vùng sau lưng. Đứng lâu, ngồi nhiều, khom lưng,... 1 lúc là có biểu hiện mỏi lưng rất nhiều và chỉ muốn đi nằm. Nhưng nằm cũng phải nghiêng về 1 bên, chứ nhiều lúc mỏi quá, nằm duỗi ra thì vừa khó thở (khi bụng lớn) vừa đau đớn thêm, nhất là khi em cảm nhận gân cốt giãn ra 1 chút, thì lúc muốn nghiêng qua 1 bên thì lại rất khó khăn. Nhìn tưởng chừng như bà cụ già vậy! Phần nữa vì bụng càng ngày 1 lớn, nên mỗi khi đang nằm, muốn ngồi dậy thì nhiều lúc muốn nằm yên luôn cho rồi, nhưng cũng ko xong nữa!
  Về sau này sinh bé xong, em vẫn còn bị tình trạng đau như vậy, nhưng cơn đau ko đau nhiều như lúc còn bầu bí nữa. Mà phiền lắm, làm gì 1 tí là mỏi hết cả lưng. Sau đó mãi tới khi bé 4-5 tháng gì đó em mới đi xét nghiệm - chụp XQ thì bác sĩ báo bị "giãn dây chằng thần kinh lưng" ??? và cho toa thuốc về uống. Được cái toa thuốc BS kê là 10 liều, nhưng em chỉ uống đc 1 nửa là hết đau hẳn luôn => cứ y như thuốc thần! Nói vậy chứ khỏi liền em củng sợ. Nhưng về sau ko đau nữa, em yên tâm chăm con và lo công việc.
  Hiện tại em đang bầu bí bé thứ 2, cũng khoảng 3-4 tháng là em đau lưng lại cho tới giờ. Đã vậy, em uống thuốc thì dễ (có điều lâu lâu cũng quên) nhưng uống sữa thì lười vì khó uống, phần do trời nóng nực nên ko muốn uống sữa nóng chút nào. Thành ra, có lẽ vì vậy mà em thiếu canxi dẫn đến việc đau lưng?
  Bên nhà ngoại em hầu như ai cũng bị "gai cột sống" (có bà ngoại, em bà ngoại và cả 2-3 bà dì ruột của em nữa) em ko biết bệnh đó có di truyền ko mà sao thấy nhà hầu như ai cũng dính cả? Mẹ và dì em dặn là sinh xong bé này là phải đi khám, kiểm tra ngay để có biện pháp khắc phục, chứ để lâu ko tốt, ảnh hưởng sức khỏe và cuộc sống sau này!
  Em có mua BHYT ở phường, đó giờ em cũng mua nhiều lần, nhưng chẳng lần nào đụng đến tới khi hết hạn! hic, mà em cũng ko rành về đk xài nó nữa! Vậy giờ em muốn đi khám, mang theo thẻ BHYT đó đến bệnh viện Đa Khoa Tỉnh thì có đc miễn giảm phí ko?
  Rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ các mẹ có kinh nghiệm ạ!

  Con dù lớn vẫn là con của mẹ. Đi suốt cuộc đời, lòng mẹ vẫn theo con!
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • Chút sáng tạo cho món bánh nho nướng rượu Rhum

   Gắn bó với nghề đầu bếp hơn 20 năm, người chiến thắng cuộc thi Iron Chef 2012 – đầu bếp Lê Xuân Tâm...

  • Bị đau lưng khi mang thai

   Mình đang mang thai tuần thứ 9 thôi nhưng đã bị đau lưng rồi. Anh xã mình có giúp mình xoa bóp nhưng cũng không đỡ lắm. Chị gái mình có bầu thì tới tháng thứ 5 mới bị đau lưng cơ, không hiểu sao mình bị đau lưng sớm thế, có cách nào làm giảm đau lưng hiệu quả không ạ:Sad:. Cho mình hỏi thêm là:...

  • Đồ ngu, em vỡ ối rồi!

   Chắc hẳn mấy ngày qua nhiều mẹ cũng đã đọc được bài này trên báo mạng :). Khi mình đọc thì vừa cười...

  • Đừng yêu thương khi quá muộn

   "Đừng yêu thương khi quá muộn" là bộ ảnh của tác giả Bùi Vĩnh Thế kể câu chuyện về tình cảm gia...

  • đau lưng khi mang thai

   Chào cả nhà! Em mới tham gia diễn đàn WTT. Em đã trể kinh 15 ngày và thử 2 vạch rồi, xin các chị, các mẹ ai có kinh nghiệm gì thì truyền cho em biết với, chẳng hạn như khi nào nên đi khám thai lần đâu, không nên ăn những gì, hoặc kiên cử thứ gì nha, mà sao em thường bị đau thắt lưng quá,

  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Chào các chị em la thành viên mới nhưng cũng có chung nổi lòng với các chị. Vợ chồng em đang rất mong có bé thả được 1 tháng rồi ma không thấy gi hết pn gê luôn. Nhưng mới đây tự dưng mình cảm thấy ngực của mình căng lên đầu ti bị đau, nhức đầu , nóng lạnh, va người mình thở ra rất là nóng. Minh ngủ đến gần sáng thì bị đau lưng vô cùng không ngủ được và không muốn ăn gì hết. Mình cũng lo lo chắc là dính rồi đây nhưng mua que về thử thì chi co 1v ah . Tai vi kinh nguyet của mình không điều nên không xác định được là trể hay chưa ma trước giờ mình có kinh đâu bị nhiều chứng như vậy đâu. Không biết có mẹ nào biết triệu chứng đó là gì không vậy để mình biết mà còn hy vọng thử lần 2. Mong các mẹ giúp mình với. Pn quá ah.