Thuốc bổ cho bà bầu

 • 3 Lượt chia sẻ
 • 55.8K Lượt đọc
 • 178 Trả lời

 • Trang 9/9

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 8
 • 9

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 824 Bài viết

  • 768 Được cảm ơn

  #161
  Trích dẫn Nguyên văn bởi elevit Xem bài viết
  Cám ơn ý kiến của bố hoangha nhé. Nhờ bố hoangha lên tiếng mà mình hiểu hơn về suy nghĩ của khách hàng khi tìm hiểu những thông tin về Elevit và do Elevit đưa ra. Có lẽ bố hoangha cảm thấy hơi khó chịu vì cách so sánh này. Thật ra nếu vào trang Elevit Australia bố nó cũng sẽ thấy một bảng so sánh tương tự (so sánh với Blackmores, Megafol...là những thương hiệu phổ biến ở Úc), chứ bảng này không phải do Elevit Việt Nam tự nghĩ ra để tiếp thị. Nếu so về tuổi đời thì hãng Bayer có tuổi đời lâu năm hơn hãng Pharmavite (công ty mẹ của NatureMade tại Mỹ) nên chắc hãng cũng không có ý là mình đi chậm hơn nên phải đứng cạnh các thương hiệu bé hơn đâu ạ, mà chỉ đơn giản vì 2 thị trường ở 2 nước khác nhau nên họ không đưa vào bảng so sánh thôi.

  Về thông tin thành phần sắt, mình xin xác nhận là thông tin trên trang elevit.com.vn là chính xác và nhân viên mình do chưa đọc kĩ bài phân tích của bố hoangha nên đã kết luận hơi vội. Tuy nhiên, mình xin bổ sung thêm. Trong một số tài liệu có thể mọi người thấy bảo nhu cầu sắt của phụ nữ có thai là từ 27mg-30mg. Đây là con số được trích dẫn từ tài liệu Iron status and iron balance during pregnancy của Dr. Milman vào năm 1999. Tuy nhiên năm 2006, một nghiên cứu khác của chính vị giáo sư này trong quyển Annals of Hermatology lại kết luận mức trung bình cho phụ nữ có thai là 40mg (có lẽ do cuộc sống hiện đại làm nhu cầu dinh dưỡng của con người tăng lên?). Mức cao nhất không nguy hại cho sức khoẻ là 100mg. Cụ thể hơn:
  Nếu xét nghiệm máu (xét nghiệm ferritin-lượng sắt dự trự trong cơ thể) là >70 μg/l thì không cần bổ sung thêm sắt
  Nếu Ferritin 30–70 μg/l thì bổ sung 40mg 1 ngày
  Nếu Ferritin <30 μg/l thì bổ sung 80mg-100mg 1 ngày

  (Mình in đậm để các mẹ nhớ thông số này khi đi thử máu nhé)

  Như vậy theo mình kết luận từ nghiên cứu trên thì mức 60mg không phải là mức quá cao, mà nó giúp phòng ngừa rủi ro thiếu máu ngày càng tăng trong quá trình mang thai (nhất là từ tuần thứ 32 trở đi) mà thôi. Do đó khi dùng thuốc các mẹ nhớ làm xét nghiệm máu chứ không nên chọn thuốc theo cảm tính hoặc người này người kia mách, nếu Ferritin nhiều thì mình cũng đề xuất dùng Prenatal nhưng bố hoangha khuyên, hoặc chỉ uống các viên canxi, acid folic là được, còn nếu các mẹ có nguy cơ thiếu máu thì có thể dùng Elevit để phòng ngừa rủi ro.

  Mình cũng là phụ nữ, lại rất yêu trẻ em, kinh doanh vitamin cũng là có mong muốn giới thiệu thêm kiến thức về dinh dưỡng, sức khoẻ sinh sản cho phụ nữ VN, để trẻ em VN ngày càng khoẻ và thông minh, đó mới là cái lâu dài. Cho nên mình rất vui vì ngày càng có nhiều bố mẹ chịu khó tìm hiểu, chia sẻ kiến thức. Sắp tới mình sẽ lập một topic liệt kê các thành phần của các loại thuốc bổ cho bà bầu thông dụng hiện nay để các mẹ tham khảo, dựa vào nhu cầu cụ thể của cơ thể mình mà chọn lựa. Không ai giống ai cả, nên không có sản phẩm hoàn hảo nhất, chỉ có sản phẩm phù hợp nhất mà thôi. Lúc đó rất mong bố hoangha và các bố mẹ thông thái khác cho mình thêm ý kiến nhé.

  Cảm ơn mọi người nhiều.
  Các bạn có thể dùng từ khóa "How Much Iron Supplement is Safe to Take During Pregnancy?" hoặc "how much iron is safe for pregnant women" trên google thì sẽ cho ra rất nhiều kết quả có cùng 1 đáp án.

  Thậm chí trên trang livestrong.com còn ghi rất rõ ràng rằng "Safe Amount and Sources

  The Office of Dietary Supplements states that you need 27 mg of iron a day during pregnancy. The highest amount that you can safely take is 45 mg a day from all iron sources.

  Read more: http://www.livestrong.com/article/39...#ixzz1ymxvwj6I
  "

  Tức là liều lượng cao nhất mà bạn có thể nạp vào an toàn là 45mg một ngày.

  Còn ở trang http://my.clevelandclinic.org/health...pregnancy.aspx
  thì nói rõ ràng : "1. The U.S. Recommended Daily Allowance (USRDA) for iron is 30 milligrams (mg) per day for pregnant and lactating (breastfeeding) women."

  tức là ở liều lượng được khuyên dùng hàng ngày của Mỹ là 30mg/1ngay cho các mẹ bầu và cho con bú.

  Rất rất nhiều tài liệu khác đều nói ở con số khoảng 27-30mg/1ngay là an toàn và không nên vượt quá.

  Cái Prenatal DHA nó bổ sung 27mg sắt cơ bản tương đương 150% nhu cầu của các mẹ là hoàn toàn trong ngưỡng này.

  Chả thấy tài liệu nào nói tới con số 60mg mà bạn cung cấp cả

  Thứ nữa, mình đã chỉ ra cái kiểu quảng cáo không trung thực của Elevit khi đánh vào tâm lý của các mẹ Việt Nam vốn biết nhiều về Procare, Obimin, Prenatal DHA rồi và hạ thấp các sản phẩm trên. Tuy nhiên nếu tò mò vào xem thì lại đúng kiểu "treo đầu dê, bán thịt chó".

  Mình không biết bạn có đại diện cho Elevit không, nhưng nếu bạn đại diện cho Elevit thì bạn nên có câu trả lời thỏa đáng hơn và nên bỏ ngay mấy cái dòng quảng cáo hút view trên Google đi (dù mình biết cái này chắc do lúc mới lập web các webmaster đã đưa vào).

  Mình hoàn toàn là một ông xã tự trang bị kiến thức và là một thành viên mới ở đây, cùng vì tò mò và tự tìm hiểu nên mới biết Elevit, Prental..không phải quảng cáo, hay hạ thấp sản phẩm nào cả.
  I'm a father, not a mother.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • Avatar của elevit
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 5 năm
  • 175 Bài viết

  • 73 Được cảm ơn

  #162
  Hi bố hoangha ơi, Tài liệu mà mình đề cập ở đây, năm 2006 http://www.springerlink.com/content/...374844/?MUD=MP (bố hoangha click "Show Summary" nhé)

  Tài liệu này đề cập đến con số trung bình 40mg mà mình phân tích ở trên, của GS Milman Nils (cũng là tác giả của tài liệu 1999 với con số 27-30mg)

  Còn đây là 1 bài viết mới hơn cùng tác giả, phiên bản tháng 5/2012, đề nghị con số 60, đặc biệt là "in developing countries" https://docs.google.com/viewer?a=v&q...LzNqfgz-a8yLMw

  Về cách và ngôn ngữ quảng cáo, mình xin tiếp thu ý kiến của bố hoangha và các bố mẹ khác để tránh gây hiểu nhầm như vừa rồi. Rất cám ơn mọi người đã góp ý.
  • 824 Bài viết

  • 768 Được cảm ơn

  #163
  Trích dẫn Nguyên văn bởi elevit Xem bài viết
  Hi bố hoangha ơi, Tài liệu mà mình đề cập ở đây, năm 2006 http://www.springerlink.com/content/...374844/?MUD=MP (bố hoangha click "Show Summary" nhé)

  Tài liệu này đề cập đến con số trung bình 40mg mà mình phân tích ở trên, của GS Milman Nils (cũng là tác giả của tài liệu 1999 với con số 27-30mg)

  Còn đây là 1 bài viết mới hơn cùng tác giả, phiên bản tháng 5/2012, đề nghị con số 60, đặc biệt là "in developing countries" https://docs.google.com/viewer?a=v&q...LzNqfgz-a8yLMw

  Về cách và ngôn ngữ quảng cáo, mình xin tiếp thu ý kiến của bố hoangha và các bố mẹ khác để tránh gây hiểu nhầm như vừa rồi. Rất cám ơn mọi người đã góp ý.
  Đầu tiên là mình xin cảm ơn tài liệu bạn đưa ra và mình đã vào đọc sơ qua hết những ý chính và thấy thế này :

  Các bạn vào phần Conclusion (tức kết luận) của trang 9 để đi tới cái ý chính của tài liệu nhé.

  Trong bài đó có nói liều lượng bổ sung hàng ngày cho bà bầu ở các nước phát triển là 30-40mg ferrous iron (minh xin viết nguyên văn vậy), còn liều lượng cho bà bầu ở các nước đang phát triển là 60mg ferrous iron 1 ngày .

  Tuy nhiên 30-40mg sắt này là sắt ở dạng Ferrous chứ không phải là sắt cơ bản (tiếng Anh là elemental iron), ở dạng Ferrous chỉ tương đương với 33% dạng sắt cơ bản Elemental Iron. Các bạn có thể tự tìm trên mạng nguồn hoặc vào link http://www.livestrong.com/article/70...n-supplements/ để đọc, không lại bảo tôi nói linh tinh.

  Tức với các nước đang phát triển thì bổ sung 60mg sắt Ferrous chỉ tương đương với khoảng gần 20mg sắt cơ bản, và đó là liều khuyến cáo của thế giới cũng như WHO.

  Vậy thì tức là 183mg ferrous fumurate tương đương 60mg sắt cơ bản (nguồn elevit.com.vn) có trong Elevit ! Vậy thì chẳng là quá liều thì là cái gì hả các bạn ?

  Trong khi với Prenatal chăng hạn là 27mg sắt cơ bản, tức chỉ bằng chưa được 1 nửa so với Elevit mà đã đáp ứng tới 150% nhu cầu 1 ngày của các bà bầu rồi. Nếu bổ sung sắt bằng Elevit tức là các mẹ đang dung nạp vào cơ thể mình hơn 300% nhu cầu hàng ngày đấy, quá nhiều và không được khuyến cáo của bất kỳ tổ chức nào !

  150% nhu cầu là đã tính thừa ra cho các bà bầu rồi đấy ạ.

  Giờ mình lại nhìn lại cái bảng so sánh trên trang elevit.com.vn thì thấy các thông số sắt của mấy cái vitamin bị so sánh với Elevit kia lại hợp lý hơn nhiều.

  Ví dụ: hàm lượng sắt cơ bản của cái Blackmore pregnancy chỉ là 5mg, tương đương với khoảng 15mg sắt Ferrous và dùng 2 lần 1 ngày, hoàn toàn hợp lý với con số khoảng 30mg/1 ngày !

  Có một số sp khác thì hàm lượng quá cao nhưng không thấy có chữ Pregnancy nên chắc chắn không phải dành cho bà bầu, hoặc chuyên trị liều cao (ví dụ Fetol = 87.4).

  Ngay chính bản thân bạn Elevit đọc và đưa ra được tài liệu nhưng lại không hiểu rõ những gì trong đấy viết ! Thật sự là buồn đấy khi không phân biệt được các thể loại sắt khác nhau.

  Bạn nên vào http://www.livestrong.com/article/70...n-supplements/ mà đọc nhé.

  Mình không muốn căng thẳng làm gì nhưng cái gì sai thì bạn phải thừa nhận, đừng nghĩ là mình biết và đúng tất cả !

  Thà rằng bạn cứ nói đúng là sản phẩm của bạn sắt cao thật nên chuyên dành cho các mẹ bị thiếu sắt trầm trọng, đằng này toàn thấy bạn đưa ra dẫn chứng nhưng càng đưa ra thì càng thấy bạn sai và hiểu biết nửa vời !
  Chỉnh sửa lần cuối bởi hoangha2012; 25/06/2012 vào lúc 05:45 PM.
  I'm a father, not a mother.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của bichcau
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 26 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #164
  Các mẹ chắc cũng giống như em, đều muốn con mình thông minh, lanh lợi. Em nghe nói bo sung DHA sẽ giúp bé thông minh nhưng chưa hiểu lắm về dưỡng chất này. Các mẹ nào biết vào đây cho em xin tí kiến thức.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi bichcau; 25/06/2012 vào lúc 06:08 PM.
  • Avatar của elevit
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 5 năm
  • 175 Bài viết

  • 73 Được cảm ơn

  #165
  Cám ơn bố hoangha đã bỏ thời gian đọc kĩ tư liệu mình đưa ra. Trước khi bàn thêm mình xin nói rõ để tránh hiểu lầm (và bớt căng thẳng^^) là sở dĩ mình đưa nhiều tài liệu ra thảo luận vì mình thấy đây là đề tài quan trọng, mà lại có quá nhiều tài liệu cùng nhiều con số khác nhau có thể gây hoang mang, nên bản thân mình cũng muốn cùng bố nó tìm hiểu xem đâu là cái đúng nhất, chứ không phải muốn tranh cãi hay chứng minh ai đúng, ai sai. Ngay cả ở trên mình cũng nói rõ là dùng Elevit sẽ phù hợp với những mẹ có rủi ro thiếu máu cao rồi còn gì. Những thông tin còn lại là chúng ta đang thảo luận một cách rất xây dựng với nhau, nằm ngoài mục đích bán hàng đấy chứ, hi vọng bố nó sẽ không vì thế mà khó chịu để chúng ta có thể thảo luận một cách thoải mái và vui vẻ hơn nhé.

  Khi đọc từ "ferrous iron" trong tài liệu, ban đầu mình cũng nghĩ đó là ferrous fumarate như bố hoangha phân tích, tuy nhiên nếu vậy mức 60mg ferrous fumarrate (mức đề nghị cao nhất) thì quy ra sắt nguyên tố cũng chỉ có 19mg thôi (có vẻ hơi thấp so với tài liệu trước đó bố nó đưa ra (và mình cũng có thấy) là 27-30mg). Như vậy phải chăng các tài liệu có mâu thuẫn với nhau?

  Do đó mình tìm hiểu thêm về khái niệm ferrous iron (Fe2+)thì khái niệm này thường được phân biệt với ferric iron (Fe3+). Cụ thể, quá trình hấp thu sắt của cơ thể bắt đầu tại dạ dày: để có thể hấp thu được sắt phải chuyển từ dạng ferric iron(Fe3+) sang dạng ferrous iron (Fe2+). Axit clohydric sẽ khử Fe3+ thành Fe2+ để cơ thể dễ hấp thu.

  Còn khái niệm ferrous fumarate lại được phân biệt với các khái niệm ferrous sulfate và ferrous gluconate, trong đó ferrous fumarate và ferrous gluconate là 2 loại sắt hữu cơ, còn ferrous sulfate là sắt vô cơ.

  Như vậy phải chăng "ferrous iron" (dịch nôm na ra là sắt Ferrous nghe như 1 loại sắt nhưng nó lại là 1 dạng của sắt) khác với "ferrous fumarate"?

  Nói chung tài liệu trên mạng thì cũng vô vàn lắm ạ, mình lại mới tìm được 1 bài viết của tiến sĩ Phạm Thuý Hoà thì lại thấy khuyên "Liều bổ sung là 60 mg sắt nguyên tố (1 viên/ngày) hàng ngày" cơ đấy.

  Để không mất thì giờ của bố nó và mọi người, mình chỉ xin kết luận thế này:

  Mỗi loại thuốc đều có đối tượng phục vụ riêng của nó. Hàm lượng Sắt trong Elevit thuộc loại cao thì sẽ phù hợp với các mẹ có nguy cơ thiếu máu cao (như mình đây, uống bao nhiêu cũng không đủ hay sao ấy) hoặc các mẹ ăn chay, còn các mẹ có lượng sắt dự trữ trong cơ thể cao rồi thì nên chọn những loại có hàm lượng thấp hơn như Prenatal mà bố hoangha giới thiệu, tất cả phụ thuộc vào kết quả xét nghiệm máu. Elevit và Prenatal đều là 2 trong những loại thuốc có tiếng, đã được kiểm nghiệm và tiêu thụ rộng rãi tại các thị trường khắt khe nhất là Úc và Mỹ, nên độ an toàn của nó thì không phải bàn, chỉ là vấn đề cơ thể mỗi người sẽ phù hợp với một loại thuốc nhất định thôi.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi elevit; 25/06/2012 vào lúc 08:59 PM.
  • 23 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #166
  Em nghe tên DHA thấy xa lạ nhưng chất này phổ biến với chúng ta lâu rồi. Nó là một dạng acid béo thuộc nhóm Omega-3, ngày xưa khi đi mua thuốc Tây mình thường hay gọi là dầu cá, bây giờ thì chia ra thành các nhóm Omega. Lúc nhỏ chị thường được mẹ mua cho uống để sáng mắt và phát triển trí não.
  • 824 Bài viết

  • 768 Được cảm ơn

  #167
  Mình xin giải thích nốt lần cuối, cũng không muốn tranh luận nữa. Đúng sai, tốt, hay không tốt thế nào để các mẹ tự quyết định nhé.

  Khuyến cáo là 60mg sắt ferrous một ngày tương đương với khoảng 19mg sắt nguyên tố như bạn nói.

  27mg sắt nguyên tố của Nature made thì bản thân trong phần daily value của Nature made cũng đã ghi rất rõ là 150% rồi, tức nếu ở mức 100% nhu cầu hàng ngày thì nó cũng là 18mg sắt nguyên tố thôi. Như vậy là trùng hợp rồi

  Tức là 27mg sắt nguyên tố của nature made là họ đã tính hơi dư liều ra chút rồi vì có phải dung nạp cái gì vào cũng load được hết 100% đâu.

  Để chỉ ra Elevit nhiều sắt quá mức thì mời các bạn lên trang chủ của Elevit sẽ thấy mấy cái được so sánh như Blackmore chỉ có 5mgx2 một ngày sắt nguyên tố (tương đương 10mg sắt nguyên tố = hơn 30mg sắt ferrous một ngày = khuyến cáo cho các nước phát triển), trong khi Elevit thì lại lên tới 64mg sắt nguyên tố ? tại sao lại có sự chênh lệch đáng kinh ngạc vậy ?

  Nhưng là mình thì mình sẽ không chọn 1 sp có hàm lượng iron gấp nhiều lần như Elevit trong khi lại thiếu đi 2 cái thành phần cũng rất quan trọng khác là vitamin A và DHA.

  Mình sẽ không viết thêm về cái này ở đây nữa, thế là đủ rồi.

  Chúc các mẹ ở đây có sự lựa chọn sáng suốt !
  Chỉnh sửa lần cuối bởi hoangha2012; 25/06/2012 vào lúc 10:04 PM.
  I'm a father, not a mother.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Thuan Ha
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 341 Bài viết

  • 150 Được cảm ơn

  #168
  Đánh dấu để nghiên cứu khi tập 2
  Con cua, con cua cái càng nó to vì nó luôn chăm tập thể dục, Cu Tý mà ko tập thể dục chân bé tí như chân con cò!!!!:LoveStruc::::::::
  • 1,238 Bài viết

  • 207 Được cảm ơn

  #169
  đánh dấu nghiên cứu..................................
  • 33 Bài viết

  • 22 Được cảm ơn

  #170
  Các mẹ cho em hỏi một chút về Odiron và Obimin. Chuyện là em khám ở bênh viện thi bv cho uống Obimin, sau đó 3 tuần em đi khám định kỳ lại thì nhằm vào ngày lễ 30/4 lúc đó thai đc 8 tuần, vì lo lắng muốn biết thai đã co tim thai chưa nên mình đi khám tư ở một bác sĩ của một người bạn giới thiệu thì bác sĩ này lại cho em thuốc Odiron. Hiện nay em đang dùng 2 laọi thuốc này, sáng uống Obimin sau khi ăn sáng và trưa uống Odiron. Em đọc tài liệu trên mạng và trong wtt thì biết 2 loại thuốc này đều bổ cho bà bầu nhưng kg biết uống 2 laọi này cùng lúc thì có quá liều kg? xin các mẹ tư vấn cho em.
  • 103 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #171
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bom_yeu Xem bài viết
  Sao mình thấy topic này cứ nghi nghi, cảm giác như quảng cáo ý. Sorry all nếu mình nhầm nhé
  Không có đâu bạn ơi, mình không có comment nhưng cũng đang theo dõi về thuốc này nè, mình 6 tháng rồi mới nghe bạn bè giới thiệu giờ lật đật đi tìm hiểu. Mà mua ở Vn và trang elevit.com.vn sợ đồ không tốt nên đang kiếm người gửi mua ở Úc nè
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #172
  Trích dẫn Nguyên văn bởi oanhnguyen123 Xem bài viết
  Không có đâu bạn ơi, mình không có comment nhưng cũng đang theo dõi về thuốc này nè, mình 6 tháng rồi mới nghe bạn bè giới thiệu giờ lật đật đi tìm hiểu. Mà mua ở Vn và trang elevit.com.vn sợ đồ không tốt nên đang kiếm người gửi mua ở Úc nè
  Em mua Elevit ở trang elevit.com.vn đấy, trước khi mua em có tìm hiểu thì họ đã kinh doanh gần 3 năm rồi, cũng khá uy tín. Em uống Elevit đi khám tuần trước đầy đủ chất, sức khỏe em cũng tốt lên rõ rệt, không biết do tại thuốc hay do mình ăn uống nhưng nói chung em khá tin tưởng bên này.
  • 7 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #173
  Các Mẹ thông thái cho mình hỏi tí. Thuốc Procare và thuốc elevit thì thuốc nào có hàm lượng canxi cao hơn. xin cảm ơn!
  • 19 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #174
  Mình cũng đang uống Prenatal nhưng tình cờ lạc vào topic này, không hiểu có cài cắm quảng cáo cho Elevit hay không nhưng mà cái ông bố gì đó cũng hăng tiết vịt quá nhỉ??? Không biết Prenatal cả ông ý thế nào chứ Prenatal Naturemade của tớ ghi rõ như cột đèn cao áp là sắt Ferrous Fumarate 27mg, mà ông ý cứ khăng khăng là 27mg sắt nguyên tố, rồi nói người ta xơi xơi. Phân tích đúng-sai gì cũng phải nói cho chính xác chứ nhỉ?!
  • 55 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #175
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Me_ThuyAn Xem bài viết
  Các Mẹ thông thái cho mình hỏi tí. Thuốc Procare và thuốc elevit thì thuốc nào có hàm lượng canxi cao hơn. xin cảm ơn!
  Đây mẹ nó ạ

  Procare: 44.5 mg
  Elevit : 125 mg
  • 7 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #176
  các mẹ ơi mình có 1 hộp elevit mua của siêu thị vitamin mới uống chưa hết 1 vỉ nhưng không hợp bụng nên đổi sang loại khác, còn hơn 90 viên hạn sd đến tháng 12/2016, mẹ nào dùng elevit mình để lại 850k nhé, mình ở HN 01666677622
  • Avatar của quynhchi443
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 1 năm
  • 25 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #177
  mn nên đi khám bs để được tư vấn cụ thể nhé. Còn về thuốc bổ dành cho bà bầu em chỉ biết và cũng chỉ dùng Procare thấy hiệu quả lắm,uống cái này cung cấp Omega3 giúp con phát triển thông minh từ trong thai kỳ đó mn ạ
  • 6 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #178
  Trích dẫn Nguyên văn bởi annienguyentran Xem bài viết
  Nói thêm về Procare: loại này hoàn toàn KHÔNG ĐỦ TIÊU CHUẨN VÀ KHÔNG ĐƯỢC PHÉP LƯU HÀNH TẠI ÚC. Không có nhà thuốc nào bán loại này (mình đã kiểm chứng qua các người thân ở Úc). Chỉ đủ tiêu chuẩn lưu hành ở VN thôi và chỉ được duy nhất tại VN (bỏ tiền ra là lo được các loại giấy phép này thôi). Về VN, họ chiết khấu cao, hoa hồng cao cho các bệnh viện, nhà thuốc thế là các bác sĩ lại kê đơn thôi
  Bạn này ăn nói hàm hồ ghê ta Bạn nói người ta đi quảng cáo nhưng chắc bạn cũng không ngoại lệ, mình thấy bạn đăng bài nói xấu Procare trên mọi topic về thuốc bổ bà bầu. Nếu đó là thông tin chính xác thì rất đáng cảm ơn. Nhưng những thông tin đó lại hoàn toàn là bịa đặt và mình tự hỏi liệu bạn có thấy áy náy chút nào khi đưa ra những thông tin như vậy không?
  Khi bạn thực sự muốn đưa ra thông tin hữu ích thì cần khách quan và có bằng chứng cụ thể nhé. Khi tìm kiếm trên website chính thức của Bộ y tế Úc www.tga.gov.au bạn sẽ tìm được thông tin đăng ký của PM Procare nhé. Bạn nghĩ cơ quan quản lý dược phẩm của Úc họ lại làm ăn thiếu trách nhiệm đến nỗi để một sản phẩm không đạt tiêu chuẩn đăng ký lưu hành dưới dạng THUỐC ạ?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 110 Bài viết

  • 22 Được cảm ơn

  #179
  Bạn nên đi khám và uống thuốc theo hướng dẫn của bác sỹ nhé!
 • Trang 9/9

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 8
 • 9