• Tuần 1

  • Tuần 2

  • Tuần 3

  • Tuần 4

  • Tuần 5

  • Tuần 6

  • Tuần 7

  • Tuần 8

  • Tuần 9

  • Tuần 10

  • Tuần 11

  • Tuần 12

  • Tuần 13

  • Tuần 14

  • Tuần 15

  • Tuần 16

  • Tuần 17

  • Tuần 18

  • Tuần 19

  • Tuần 20

  • Tuần 21

  • Tuần 22

  • Tuần 23

  • Tuần 24

  • Tuần 25

  • Tuần 26

  • Tuần 27

  • Tuần 28

  • Tuần 29

  • Tuần 30

  • Tuần 31

  • Tuần 32

  • Tuần 33

  • Tuần 34

  • Tuần 35

  • Tuần 36

  • Tuần 37

  • Tuần 38

  • Tuần 39

  • Tuần 40

Mang thai - Chuẩn bị sinh

Thực đơn cho bà bầu trong 3 tháng đầu!!!

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 20.3K Lượt đọc
  • 14 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 255 Bài viết

    • 115 Được cảm ơn

    #1
    Em có bé được vài tuần thôi, mà không ăn được nhiều, em rất lo, ra ngoài mua sách thì viết loạn cả lên. Các mẹ thông thái chỉ giúp em vài món ăn với ah!
    Đây là em sưu tầm trên mạng cho mọi người đọc trước nhé.

    Phụ nữ mang thai nên kiêng ăn gì?
    Không ăn thức ăn nhiều mỡ
    Không ăn thức ăn nhiều đường
    Không nên ăn quá mặn
    Không ăn nhiều chất chua
    Không nên lạm dụng thuốc bổ
    Không ăn thực phẩm đã biến chất
    Không ăn chay dài ngày
    Không uống đồ uống có chứa chất kích thích

    Ba tháng đầu mang thai, do thai nhi phát triển chậm (mỗi ngày tăng khoảng 1g), nên phụ nữ mang thai cần phải bổ sung dinh dưỡng đặc biệt. Nếu không có hiện tượng “nghén” thì mỗi ngày ăn 3 bữa, bổ sung thêm một chút thức ăn có giá trị dinh dưỡng là được. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải bổ sung các chất quan trọng trong thời gian mang thai như axit folic, chất sắt… và đừng quên bổ sung nước thường xuyên.

    Trường hợp bị ốm nghén được chia thành nhiều mức độ khác nhau, trong đó thường có hai mức khác nhau:

    Nghén bình thường: Có cảm giác buồn nôn và nôn, nhưng những lúc khác vẫn ăn được. Khi ăn được thì bạn chú ý ăn uống đầy đủ dinh dưỡng cần thiết.

    Nghén quá mức: Nôn ói liên tục mà không ăn, uống được dẫn đến tình trạng thiếu nước, thiếu dinh dưỡng nghiêm trọng. Tình trạng nghén quá mức này còn gọi là "chết đói” do thai kỳ, đe dọa tính mạng của người mẹ và thai nhi.

    Nếu hay bị buồn nôn vào sáng sớm thì khi thức giấc, bạn đừng vội trở dậy ngay mà hãy nằm yên trên giường và ăn nhẹ. Lúc này, nên ăn một ít bánh ngọt, đặc biệt là loại bánh có vị gừng. Sau khi ăn 10 phút mới rời khỏi giường. Một số loại thức ăn có tác dụng chống nôn ói là hoa hồi, cau, cà rốt, sơn trà, chanh... Có thể ăn vặt các loại quả khô như: đậu phộng, hạt dưa, trám, ô mai... Trong suốt thai kỳ, tránh các xung đột hay những tình huống gây ức chế thần kinh khác.

    Thai phụ cũng cần chú ý:

    - Thay đổi cách nấu nướng cho dễ ăn hơn, tránh ăn các loại thức ăn có mùi khó chịu.

    - Đừng để quá đói hoặc ăn quá no.

    - Ăn nhiều bữa trong ngày, mỗi lần một ít.

    - Khi ăn cơm, không nên ăn canh, hoặc chỉ dùng ở mức tối thiểu.

    - Không ăn quá nhiều đồ mỡ hoặc gia vị.

    - Tránh thực phẩm gây kích thích dạ dày và đường ruột.

    Nên ăn gì?

    Nên ăn các chất có giá trị dinh dưỡng cao như: thịt heo nạc, trứng, sữa, gia cầm, hải sản, nghêu, sò; các loại rau trái giàu vitamin, dễ tiêu hóa như cà chua, cải trắng, cam, dứa...
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. Có thể bạn muốn xem:
    • 255 Bài viết

    • 115 Được cảm ơn

    #2
    Chờ mọi người lâu quá em mua sách về đọc, giờ lên share lại với mọi người nhé, mỗi ngày em share 1 món trong sách:
    Món đầu tiên cho ngày thứ 7 của thai kỳ:

    Rau trộn thịt gà xé

    Nguyên liệu: 100g thịt gà xé đã luộc chín, 400g dưa chuột, 100g cà rốt rửa sạch thái sợi, 100g nấm kim châm.
    Cách chế biến: Cà rốt ngâm với nước muối, nấm kim châm chần qua nước sôi. Cho tất cả nguyên liệu sạch vào đĩa, cho thêm 2 thìa cà phê tỏi đập dập, một chút xì dầu, vừng, dấm trộn đều là được.
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 693 Bài viết

    • 412 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoanghanh3105 Xem bài viết
    Chờ mọi người lâu quá em mua sách về đọc, giờ lên share lại với mọi người nhé, mỗi ngày em share 1 món trong sách:
    Món đầu tiên cho ngày thứ 7 của thai kỳ:

    Rau trộn thịt gà xé

    Nguyên liệu: 100g thịt gà xé đã luộc chín, 400g dưa chuột, 100g cà rốt rửa sạch thái sợi, 100g nấm kim châm.
    Cách chế biến: Cà rốt ngâm với nước muối, nấm kim châm chần qua nước sôi. Cho tất cả nguyên liệu sạch vào đĩa, cho thêm 2 thìa cà phê tỏi đập dập, một chút xì dầu, vừng, dấm trộn đều là được.
    Mỗi món chị share thêm công dụng đi

    • 255 Bài viết

    • 115 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me.coi.iu.bo.gau Xem bài viết
    Mỗi món chị share thêm công dụng đi
    hi hi. em đọc trong sách nhật ký mang thai í, mà nó chỉ bảo ăn thế chứ chả nói tác dụng, mà món này nghe sao không có ngon lắm. Mạn phép thêm món nữa nhé

    Canh rau chân vịt nấu nấm đông cô

    Nguyên liệu: 50g nấm đông cô, 250g rau chân vịt, gừng, gia vị.
    Cách chế biến: Nấm đông cô rửa sạch, ngâm mềm, thái lát.
    Rau chân vịt cắt khúc. Đun sôi nước dùng, cho vài lát gừng băm vào. Cho nấm đông cô vào đun sôi rồi đun nhỏ lửa khoản 15 phút. Sau đó bỏ rau chân vịt vào đun chín, nêm gia vị vừa ăn là được.

    Mình type lại cho mọi người xem chứ chưa nấu thử, bữa giờ có ăn được gì đâu, chỉ ăn được bánh mì thôi, khổ lắm. huhu
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 28 Bài viết

    • 54 Được cảm ơn

    #5
    Còn món nào nữa không chị? sao mới có 2 món mà không thấy chị đâu nữa hết trơn

    • 109 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #6
    Chắc mẹ nó đang ngồi gặm bánh mì rùi

    • 35 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #7
    mà mẹ nó ơi, bà bầu hình như ko nên ăn rau chân vịt đâu, mình nghe nói sẽ bị dẫn đến thiếu máu đấy, có khi ăn bánh mì lại lành
    Các con là cả cuộc đời của bố mẹ !
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 190 Bài viết

    • 77 Được cảm ơn

    #8
    Mình và xã đọc tài liệu thấy nói ăn rau chân vịt (còn gọi là bó xôi hay bina) rất tốt cho phụ nữ mang thai, nhiều dưỡng chất lắm, mình ko nhớ cụ thể, bạn thử search xem sao, tối qua mới nhờ chị dâu mua dùm nè, đang tính làm thử món Canh rau chân vịt nấu nấm đông cô của mẹ hoanghanh đây, thanks mẹ hoanghanh nhiu nhé, gặm bánh mì xong rùi share tip heg ^_^
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 6,695 Bài viết

    • 2,168 Được cảm ơn

    #9
    Mình góp nhé
    Rau Muống xào thịt bò
    Nguyên liệu
    - 100 g phi-lê thịt bò
    - 1/2 kg rau muống (1 bó nhỏ)
    - 4 tép tỏi, hạt nêm, tiêu, đường, nước nắm, dầu ăn, bột ngô mỗi thứ một lượng vừa đủ.
    Cách làm
    - Rau muống nhặt khúc dài 7 - 8 cm, bỏ bớt lá, rửa sạch, để ráo nước.
    - Bóc vỏ tỏi, 2 tép băm nhuyễn, 2 tép bào lát mỏng.
    - Thịt bò thái miếng mỏng hình chữ nhật, ướp với nửa thìa hạt nêm, nửa thìa bột ngô và nửa thìa dầu ăn.
    - Phi thơm tỏi cắt lát với 1/2 thìa cà phê dầu ăn, cho thịt bò vào xào nhanh, khi thịt vừa chín, tắt bếp.
    - Đun nước thật sôi – cho vào một chút muối, bỏ rau vào luộc sơ, vừa chín tới, nhắc xuống đổ ra rổ cho ráo nước. Phi thơm tỏi băm với thìa súp dầu ăn trong chảo khác, xào rau muống. Nêm 1 thìa nước nắm, 1 thìa hạt nêm và nửa thìa đường. Cho thịt bò vào đảo đều, tắt bếp. Bày ra đĩa, rắc ít tiêu lên.

    - Nếu bà bầu nào thích rau muống trông vừa xanh lại vừa đẹp mắt thì trần qua rau muống. Trường hợp xào rau trực tiếp không qua giai đoạn luộc sơ, màu rau khi xào xong không đẹp nhưng ăn bổ hơn vì các dưỡng chất không bị giảm đi trong nước luộc.
    Công dụng món ăn
    Thịt bò trong món ăn chứa nhiều axit amin, đạm, chất sắt, kali, kẽm, magie... và rất ít chất béo, tốt cho bà mẹ mang thai và em bé.
    Còn trong rau muống có nhiều chất dinh dưỡng như protein, lipid, tro, canxi, phốt-pho, sắt, kali; các vitamin B1, B2, C, PP và nhiều acid amin cần thiết cho cơ thể. Rau muống rất tốt cho bà mẹ mang thai thiếu sắt, trị táo bón, tiểu đục, tăng huyết áp, nhịp tim nhanh…
    Cách chọn rau muống ngon
    Rau muống thường có quanh năm, nhưng những tháng có mưa nhiều là ngon nhất, nên chọn loại có ngọn non, thẳng, vươn dài, cuống to, lá xanh và không sâu. Nếu mua rau muống ao thì sẽ ngon hơn nhưng bạn sẽ mất công rửa bèo dính ở rau.
    Rau phải thật tươi, nếu rau đã để qua một hai ngày sẽ bị dai, không ngon.
    Nam mô Đại Từ Đại Bi Cứu Khổ Cứu Nạn Quảng Đại Linh Cảm Bạch Y Quan Thế Âm Bồ Tát Ma Ha Tát!


    CON CÓ LỚN VẪN LÀ CON CỦA MẸ
    ĐI SUỐT ĐỜI LÒNG MẸ VẪN THEO CON
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #10
    Mình có bầu được 10 tuần rồi. Trung bình mỗi tuần nôn 4 ngày. Mình ko ăn đựoc nhiều, lo quá! Đọc sách báo mình biết được nhiều thức ăn tốt cho mẹ và bé nhưng mình ko ăn nhiều 1 loại đồ ăn nào bởi nếu ko may đồ ăn đó ko tốt thì cũng ko bị ảnh hưởng nhiều đến thai nhi.
    Tóm lại là mỗi loại ăn 1 ít, ko ăn nhiều 1 loại.
    Mình có vài dòng chia sẻ với các bạn.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2