Mang thai - Chuẩn bị sinh

Thức ăn nào không tốt khi mang thai

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 42K Lượt đọc
  • 49 Trả lời

5 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 7 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #1
    Chào các Mẹ! Mình là thành viên mới gia nhập diễn đàn, các mẹ cho mình hỏi, mình mang thai đã được 23 tuần nhưng nghe nói là không nên ăn khổ qua khi đang mang bầu và lúc cho con bú có đúng không ạ, nếu lỡ ăn rồi thì có sao không(vì lúc trước không biết cứ nghĩ nó mát nên từ tháng thứ 4 mình đã ăn vì cũng thích món đó hihi...)Mong các mẹ nào biết thì nói cho mình với..:Worried:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 9 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #2
    Mẹ nó ơi, mình cũng đọc thấy là khi mang thai không nên ăn mướp đắng thật, nhưng ăn nhiều cơ. Mẹ nó đã trót ăn rồi thì thôi với lại mình cũng không ăn nhiều lắm. Không sao đâu không nên lo lắng làm ảnh hưởng đến em bé
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,591 Bài viết

    • 758 Được cảm ơn

    #3
    khi mang thai thì ông bà thường bảo đừng ăn gì "mát" quá, còn khi cho con bù thì mấy tháng đầu cũng thế, khó tiêu í. Nhưng khổ qua mình ăn theo dạng làm món ăn thì k sao, đâu ăn hoài mà sợ. Nhưng bạn đừng nên ăn đồ sống như gỏi, rau sống, món trộn.... Còn khi cho con bú thì thời gian đầu cũng cữ, chủ yếu vì bụng con còn yếu, cử ăn đồ lạnh như hải sản, món nguội, đồ hộp, cử ăn đồ quá mát như vịt xiêm, khổ qua, bí xanh...
    • 496 Bài viết

    • 98 Được cảm ơn

    #4
    hi, hồi đầu e k biết chén mướp đắng xào trứng nhiều lắm, mãi sau đọc được bài báo bà bầu k nên ăn mướp đắng thì mới dừng đấy. Đúng là bà bầu k nên ăn thật.
    • 394 Bài viết

    • 787 Được cảm ơn

    #5
    Mình mới ăn khổ qua hôm nay nè. Mẹ mình thỉnh thoảng hay dồn thịt nấu canh hoặc xào với trứng. Nhưng mình nghe nói ăn ít ko sao.
    Mình nghe khuyên là ko uống nước dừa bị loãng máu khi sinh máu chảy nhiều. Ko ăn cháo làm da bé bị đóng bợn trắng. Ko ăn chuối già vì con sau này dễ mắc chứng động kinh.
    • 240 Bài viết

    • 261 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mei Zan Xem bài viết
    Mình mới ăn khổ qua hôm nay nè. Mẹ mình thỉnh thoảng hay dồn thịt nấu canh hoặc xào với trứng. Nhưng mình nghe nói ăn ít ko sao.
    Mình nghe khuyên là ko uống nước dừa bị loãng máu khi sinh máu chảy nhiều. Ko ăn cháo làm da bé bị đóng bợn trắng. Ko ăn chuối già vì con sau này dễ mắc chứng động kinh.
    Có rất nhiều quan niệm cổ hủ sai lầm về thực phẩm và dinh dưỡng khi mang thai và cho con bú. Điều này đã gây mâu thuẫn không nhỏ trong các gia đình chia làm 2 phe hiện đại (theo bác sỹ) và cổ hủ (theo quan niệm xưa). Ví dụ như : không ăn mồng tơi, rau đay (có nhớt dễ sảy thai - sai bét), không ăn xôi đậu xanh (mất sữa - sai bét - món này rất tốt), không ăn chuối...
    Mong rằng các bạn hãy tìm hiêu trên cơ sở khoa học thực tế để tránh mâu thuẫn và sai lệch.
    - Nước dừa chỉ không nên uống khi bạn đầy bụng (sình bụng) khó tiêu. Còn lại bạn hoàn toàn có thể uống miến là khi uống bạn không cảm thấy khó chịu, buồn nôn hoặc ảnh hưởng đến bữa ăn khác là được. Ai bảo loãng máu ?
    - Chuối : không những cung cấp nhiều vitamin chuối còn tránh được dị dạng ở thai nhi, mỗi ngày các mẹ nên ăn 1 quả chuối.
    http://www.dinhduong.com.vn/story/ch...-dang-thai-nhi
    http://vietbao.vn/Suc-khoe/Nhung-li-.../70107961/248/
    http://www.dinhduong.com.vn/story/di...-khi-mang-thai
    • 38 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ocmutxaocay Xem bài viết
    Có rất nhiều quan niệm cổ hủ sai lầm về thực phẩm và dinh dưỡng khi mang thai và cho con bú. Điều này đã gây mâu thuẫn không nhỏ trong các gia đình chia làm 2 phe hiện đại (theo bác sỹ) và cổ hủ (theo quan niệm xưa). Ví dụ như : không ăn mồng tơi, rau đay (có nhớt dễ sảy thai - sai bét), không ăn xôi đậu xanh (mất sữa - sai bét - món này rất tốt), không ăn chuối...
    Mong rằng các bạn hãy tìm hiêu trên cơ sở khoa học thực tế để tránh mâu thuẫn và sai lệch.
    - Nước dừa chỉ không nên uống khi bạn đầy bụng (sình bụng) khó tiêu. Còn lại bạn hoàn toàn có thể uống miến là khi uống bạn không cảm thấy khó chịu, buồn nôn hoặc ảnh hưởng đến bữa ăn khác là được. Ai bảo loãng máu ?
    - Chuối : không những cung cấp nhiều vitamin chuối còn tránh được dị dạng ở thai nhi, mỗi ngày các mẹ nên ăn 1 quả chuối.
    http://www.dinhduong.com.vn/story/ch...-dang-thai-nhi
    http://vietbao.vn/Suc-khoe/Nhung-li-.../70107961/248/
    http://www.dinhduong.com.vn/story/di...-khi-mang-thai
    Bạn này nói đúng nè các me ơi,nước dừa tốt quá đi chứ(bây giờ dừa hơi bi đắt nhé) hihi chỉ đừng nên uống buổi tối vì đầy hơi khó tiêu thôi...còn chuối co nhiều kali sao lại làm cho con bị bệnh động kinh được chứ...bệnh động kinh một phần do di truyền...Em thì cái gi cũng an tuốt em đang mang thai tuan thứ 36 ...chả kiêng cữ gì...trừ đồ sống,đồ lạnh,chưa đun sôi nấu kỹ ...nhà mình chi gái trồng rau mồng tơi nè nên ăn hoài ah,nói chung các me đừng kiêng khem quá mất đâm ra lại thiếu chất cho bé thì khổ..cứ thoãi mái ăn uống cho đầy đủ chất dinh dưỡng nhé..thèm gì ăn nấy...
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 9 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MECUABIANDBILL Xem bài viết
    Bạn này nói đúng nè các me ơi,nước dừa tốt quá đi chứ(bây giờ dừa hơi bi đắt nhé) hihi chỉ đừng nên uống buổi tối vì đầy hơi khó tiêu thôi...còn chuối co nhiều kali sao lại làm cho con bị bệnh động kinh được chứ...bệnh động kinh một phần do di truyền...Em thì cái gi cũng an tuốt em đang mang thai tuan thứ 36 ...chả kiêng cữ gì...trừ đồ sống,đồ lạnh,chưa đun sôi nấu kỹ ...nhà mình chi gái trồng rau mồng tơi nè nên ăn hoài ah,nói chung các me đừng kiêng khem quá mất đâm ra lại thiếu chất cho bé thì khổ..cứ thoãi mái ăn uống cho đầy đủ chất dinh dưỡng nhé..thèm gì ăn nấy...
    mình cũng thấy đúng đó.không nên kiêng khem quá kỹ,sẽ rất khổ, mà có khi lại thiếu chất nữa. Mình đang mang bầu 26 tuần rồi, nhưng chủ yếu là mình ăn cơm, vì thèm cơm lắm. Một số cái nếu có bạn nào bị đi ngoài thì nên tránh. Cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm với mình nhé.
    • 855 Bài viết

    • 2,144 Được cảm ơn

    #9
    Thấy mọi người còn bảo là không ăn quả đào nữa cơ. Tớ thì được bác sỹ VN hồi đẻ lần đầu tư vấn là chưa có cơ sở nghiên cứu khoa học nào chứng mình quả đào là độc hay có hại cho thai nhi cả, tuy nhiên dân gian người ta cứ bảo thế, nếu cháu cảm thấy không cần thiết phải ăn đào thì cũng không nên ăn, thiếu gì hoa quả khác ngon mà ăn đâu. Bác sỹ mà còn nói thế thì bà bầu còn biết thế nào?
    Giờ mình đang bầu đứa thứ 2, hỏi bác sỹ (ở Mỹ) là ăn quả đào (peach) thì có hại gì cho thai nhi không? bà ý bảo sao mày lại có ý nghĩ đấy? hoa quả thì người bình thường ăn cũng còn tốt nữa là bà bầu đang cần dinh dưỡng? Với lại mình nghĩ, chả lẽ các bà bầu tây ăn quả đào thì sẩy thai hết à? nếu đúng vậy thì họ phải có cảnh báo từ lâu rồi.

    Giờ đang mùa đào, cherry ở chỗ mình, mình cứ chén cật lực. :cool:

    Nụ cười của con là hạnh phúc của mẹ...
    • 75 Bài viết

    • 77 Được cảm ơn

    #10
    Mình chỉ nghe nói là ko nên uống nước Dừa, nước Mía trong 3 tháng đầu thôi mà, còn các tháng sau thì mỗi tuần uống 3 quả Dừa sẽ giúp nước ối trong hơn và ko có mùi... Nhưng mình ko biết là ăn chè đậu đen, đậu xanh, hạt sen trong 3 tháng đầu có tốt hay ko? Các cụ thì nói là ko nên uống vì nó mát quá dễ sảy thai, mà mình thì đang trong thời gian mang thai tháng đầu mình tró ăn chiều nay rồi có sao ko vậy các mẹ ơi? mà mầy món chè này lại là mon khoái khẩu của mình mới chết chứ
    • 260 Bài viết

    • 571 Được cảm ơn

    #11
    Đọc topic này mình suy nghĩ quá. Tháng trước lúc chậm kinh 1 ngày mình có ăn đến 2 trái khổ qua vào buổi trưa, thế là đến ngày hôm sau quần chip có chút xíu màu nâu nâu hồng hồng rất nhạt (bình thường mình QKD là ra luôn chứ chưa bao giờ ra vệt vệt ban đầu cả), thử que thì 1v, ngày sau nữa thì QKD. Mà ngày 2 QKD thì thấy ra một cục máu rất lớn, gom lại cũng phải cỡ 2 đốt ngón tay (chưa từng thấy vậy bao giờ) làm mình cứ suy nghĩ mãi thôi. Đọc thông tin của các mẹ, suy nghĩ lại, mình lại băn khoăn ...
    .
    • 6 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #12
    Hix mình cũng đang lo vụ quả đào bạn ạ,mình đang có baby đc 3,4tuan trc đấy thì k biết có ăn mấy quả đào, nghe mọi ng bảo khi mang thai là tuyệt đối k đc ăn đào, vì sẽ có biến chứng cho thai nhi, mình lo quá k biết thế nào
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 142 Bài viết

    • 35 Được cảm ơn

    #13
    Mình nghĩ là do có địa mỗi người các mẹ ạ. Như mình thì khi có thai, mình ko kiêng gì hết, uống nước nhiều, nhưng 3 tháng đầu mình rất khỏe, không nghén gì hết nhưng đến tháng thứ 4 trở đi thì eo ôi, ọe ọe suốt đến ko còn gì trong bụng nữa mới thôi. Đi khám bác sỹ nói mình dư ối và khuyên nên ăn uống bình thg và không uống nước, cứ như thế đến lúc sinh. Mình đã làm theo và đã sinh con khỏe mạnh, đến giờ con mình 3 tháng 10 ngày phát triển rất tốt, cứng cáp. Mình tăng 11kg, đẻ xong còn 8kg, tức là bụng mình chỉ có 4kg, con chào đời 3,3kg nhé. Các mẹ nên theo dõi sức khỏe thg xuyên khi mang thai nhe!
    bé Nhím: NB 3,3kg -->1m: 4,1kg --> 2m: 5,1kg --> 2m15d: sốt lẫy:Crying: -->3m: 5,7kg:Sad --> 4m: 6,2kg:Nottalkin:; 5m: 6,9kg; 6m: 7,1kg :Sad:; 6m21d sốt và tướt 7,6kg; 7m: 7,5kg; 8m: 8kg ; 9m: 8,2kg; 10m: 8,6kg; 11m: 9kg; 12m: 9,5kg; 13m:9,7kg; 14m: 10kg; 15m: 10,3kg; 15,5m: 11kg
    • 363 Bài viết

    • 251 Được cảm ơn

    #14
    Ui các mẹ ơi ! em đang mang thai được hơn 12 tuần rồi , hôm qua trót dại ăn trứng vịt lộn với rau răm sau khi ăn xong thì mới biết là có bầu ko nên ăn rau răm . em đang lo quá , có sao ko các mẹ , em ăn cũng hết mật mớ rau răm , hối hận quá xá ! liệu có bị làm sao ko các mẹ ? huhuhu.........
    • 162 Bài viết

    • 121 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Dreaming Xem bài viết
    Đọc topic này mình suy nghĩ quá. Tháng trước lúc chậm kinh 1 ngày mình có ăn đến 2 trái khổ qua vào buổi trưa, thế là đến ngày hôm sau quần chip có chút xíu màu nâu nâu hồng hồng rất nhạt (bình thường mình QKD là ra luôn chứ chưa bao giờ ra vệt vệt ban đầu cả), thử que thì 1v, ngày sau nữa thì QKD. Mà ngày 2 QKD thì thấy ra một cục máu rất lớn, gom lại cũng phải cỡ 2 đốt ngón tay (chưa từng thấy vậy bao giờ) làm mình cứ suy nghĩ mãi thôi. Đọc thông tin của các mẹ, suy nghĩ lại, mình lại băn khoăn ...
    Bạn ơi, mình đang có thai, và cũng ăn 2 trái khổ qua cách đây 2 tuần, em bé không sao hết... nói để bạn đừng suy nghĩ nữa nhé!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 79 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi peheokute Xem bài viết
    Ui các mẹ ơi ! em đang mang thai được hơn 12 tuần rồi , hôm qua trót dại ăn trứng vịt lộn với rau răm sau khi ăn xong thì mới biết là có bầu ko nên ăn rau răm . em đang lo quá , có sao ko các mẹ , em ăn cũng hết mật mớ rau răm , hối hận quá xá ! liệu có bị làm sao ko các mẹ ? huhuhu.........
    Uhm, cơ mà ăn hột vịt có tính hàn nên ăn rau răm cho ấm, lại dễ tiêu. Các mẹ ăn ít rau răm thì không sao mà, đừng ăn nhiều quá. mình cũng hay ăn vịt lộn với rau răm thấy cũng ổn. Nếu có gì bất thường sẽ biểu hiện ngay thôi, mẹ nó đừng lo lắng quá.
    Lại còn vụ ăn khổ qua, nhà mình cũng hay dùng để nấu canh ăn cho mát và hạn chế bị bón, ăn cũng vừa phải thui chứ đừng ăn nhiều quá.
    Mình đi khám BS dặn chỉ không được ăn rau bồng ngót và đu đủ xanh trong thời kỳ thai nghén (còn sau khi sinh xong ăn tốt để mẹ có sữa cho bé). các thứ khác ăn bình thường cho bé đủ chất. đặc biệt uống khoảng 3lit nước mỗi ngày (tính luôn nước canh)

    • 48 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #17
    các mẹ này cổ hủ quá.ăn theo sở thích là tốt nhất vì khi cơ thể cần nên mình cung cấp chứ biết sao.Mình lúc mang bàu cu Tít nhà mình ăn không kiêng 1 loại nào cả,mẹ khoẻ như voi con sinh ra khoẻ mạnh giờ 25 tháng rồi mà chưa bao giờ uống viên thuốc bệnh nào cả(trộm vía).Vì bé có sức đề kháng tốt,cái này do mẹ lúc mang bàu tinh thần thoải mái ăn uống ngủ nghĩ thoải mái yêu đời lắm.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 240 Bài viết

    • 261 Được cảm ơn

    #18
    Lí do không nên ăn quả đào của các cụ là vì nó tên là "đào" (động từ "đào" tức là "khoét", "đào mỏ", "đào hầm" đó) và các cụ cho rằng ăn vào sẽ bị "đào" ra (sảy thai), hic hic, đấy là nghe mẹ chồng ngày trước nói thế. Thực ra quả đào có hàm lượng đường cao, nóng, ăn nhiều cũng không tốt cho chị em mình. Với lại cái lông quả đào nếu không gọt sạch thì ăn sẽ bị ho. Cái lông quả đào không tốt chút nào. Nhiều người cũng cho rằng lá đào độc nên quả nó cũng không nên ăn.
    Tớ vẫn ăn mấy quả đào, gọt sạch vỏ đi, chả sao cả. Nhưng quả nhãn, mít, vải thì ăn nhiều nhiều là ngứa ngáy (do nóng) ngay.
    • 44 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #19
    em thì cũng đang mang thai nghe ông bà nói là ko nên ăn đào vì đào ăn thì sau này sinh con chậm nói.thành cũng k ăn, và em cũng ko dám ăn rau ngót cơ,vì em bị co tử cung nên lần nào ăn rau ngót là y rằng 1 dịch hồng,hic
    đi khám và chị bán thuốc bảo chửa ko nên ăn rau ngót với đào,vì ăn rau ngót chỉ khi nào sinh thôi vì lúc đó ăn rau ngót sẽ có tác dụng làm sạch nhau còn xót lại ra ngoài,mình chửa ăn vào sẽ dễ bị sẩy thai thành sợ ko dám ăn.
    đào thì từ trc tới h em đều nghe nói chửa ko nên ăn .
    • 855 Bài viết

    • 2,144 Được cảm ơn

    #20
    Quả đào chỗ tớ có 2 loại, loại có lông và không có lông, vậy tớ ăn loại không có lông chắc không sao. Với cả quả đào không ăn vì nó tên là "Đào" (đào thải) thì chắc nếu nó được gọi bằng tên khác thì vẫn ăn được nhỉ?
    Tớ thì theo khoa học hiện đại, cái gì bổ dưỡng có lợi cho cơ thể là tớ ăn. Hì... trộm vía. (Đấy, vẫn phải trộm vía theo các cụ ngày xưa đấy)
    Tớ nghĩ ở VN giờ nhiều thuốc tăng trưởng, hóa chất, thuốc trừ sâu. Đấy mới là cái mình nên lo trước nhất. Ăn uống đủ chất, hợp vệ sinh, ăn chín uống sôi, vậy là đủ. Chứ bầu đã nghén mà lại còn kiêng hết một loạt thức ăn khác thì còn chất dinh dưỡng gì cho con nữa.

    Nụ cười của con là hạnh phúc của mẹ...
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3