- 24/05/2009 04:52 PM #1
thai 7w nhưng vẫn chưa có phôi và yolksac
Chào các mẹ!
Mình đi SA bs chuẩn đoán hình túi thai k=10x5mm chưa thấy yolksac và phôi tuần 4-5.
Sau 2 tuần tái kkhammuuii1 thai k=13x10mm nhưng vẫn chưa thấy phôi và yolksac.Theo lời bs thì thai nhi phát triển không bình thường , cần phải bỏ. Vì thai phát triển khá chậm. Mình cũng hỏi bác sĩ tư vấn và họ trả lời là thai nhi phát triển bất bình thường. Tuy nhiên mình cũng đã xin bs thuốc đặt dưỡng thai và theo dõi trong 1 tuần , nếu kết quả vẫn vậy thì mình sẽ quyết định bỏ. Đứa đầu của mình không gặp tình trạng này, nê mình lo lắm, không biết nguyên nhân vì sau nữa. Có mẹ nào có kinh nghiệm về t/h giống mình hay không? mình thực sự muốn giữ em bé. MÌnh cần phải làm gì. MÌnh lo quá, mình rất muốn giữ con. Có mẹ nào chia sẻ khôngt?
Cám ơnXem các chủ đề mới nhất:
- Khác Bài tập giúp cơ eo và cơ bụng của mẹ bầu khỏe hơn 20/062013
- 3 Tháng Cuối Xin mã số tích lũy điểm Similac Mom ! 20/062013
- bé biếng ăn,hay phun mưa.phải làm sao hả cả nhà....!!!!! 20/062013
- 3 Tháng Cuối Khoa Sản Bệnh Viện Đa Khoa Hồng Ngọc-Hoạt động chuyên môn Chăm sóc ưu việt 20/062013
- Xin giúp về nơi kiểm tra biết giới tính thai sớm tại tphcm 20/062013
- 3 Tháng Cuối ai cần giúp việc chăm sóc bé và chăm sóc mẹ!!!!!!!!! 19/062013
- 3 Tháng Đầu tập 1 phải dùng thuốc nội tiết thì tập 2 có bắt buộc phải uống k các mẹ ??? 19/062013
- 3 Tháng Đầu Khuyến mại lớn chỉ dành cho các mẹ bầu, chuẩn bị mang thai,mang thai và sau sinh này! 19/062013
- Thai kỳ đã ảnh hưởng thế nào đến những giấc mơ? 19/062013
- 3 Tháng Đầu thai chậm phát triển so vs tuần tuổi 19/062013
Khi còn trẻ, chúng ta đừng bao giờ viện cớ bận công việc mà bỏ qua việc giáo dục con cái. Khi về già, tất cả hào hoa phú quí đều trở nên vô nghĩa.
Nhưng chỉ một đứa con không thành tài sẽ khiến tuổi già của bạn càng tồi tệ hơn. Great!!!Great
- 24/05/2009 05:33 PM #2Tham gia: 17/12/2008Bài gửi: 3,768Được cảm ơn: 1,946 lầnTên bé: Gấu conNgày sinh: 05/11/2009Tên bé: Sóc conNgày sinh: 04/02/2011Tên bé: Thôi dừng ạ...
Ðề: thai 7w nhưng vẫn chưa có phôi và yolksac
Tuần 7 mà chưa có noãn hoàng thì cũng hơi lo mẹ nó ạ. Mẹ nó xuống bs Dũng, 387 Kim Ngưu đi hnes. Bác í là bác sĩ giữ thai giỏi lắm đấy. Chúc mẹ nó may mắn!
Mẹ yêu ba bố con nhà Gấu:Kiss:
- 24/05/2009 09:50 PM #3Tham gia: 09/04/2008Bài gửi: 374Được cảm ơn: 148 lầnTên bé: Hoàng Hữu BảoNgày sinh: 10/06/2010
Ðề: thai 7w nhưng vẫn chưa có phôi và yolksac
Có mình đây... trường hợp của mẹ nó gần giống với mình. Mình biết bây giờ mẹ nó đang rát lo lắng, hy vọng còn nước còn tát đúng ko? Nhưng có điều mẹ nó lúc này cần sáng suốt và biết chấp nhận điều xấu nhất có thể xẩy ra, vì mình cũng đã ở trong tâm trạng này rồi. Mẹ nó vẫn còn hạnh phúc hơn mình là đã có 1 bé yêu rồi ,còn mình thì chưa có bé nào cho dù đã mang thai 3 lần. Bởi vì sao mình nói điều này với mẹ nó...đó là vì khi b.sĩ nói thai nhi p.triển bất bình thường thì khả năng giữ bé sẽ rất thấp. Nếu trường hợp mình cố uống thuốc và tiêm mà bé có thể p.triển được thì đến một giai đoạn nào đó cái thai đó cũng sẽ bị lưu. Và như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn tới lần mang thai sau của mình đấy. Đây là lời phân tích của ko chỉ 1 mà là 2 b.sĩ có tiếng của viện C và viện PSHN nói với mình khi khám thai cho mình. Mặc dù ngay từ khi biết mình có thai mình đã tiêm và uống rất nhiều thuốc. Mình luôn hy vọng còn nước còn tát. Nhưng rồi cuối cùng cũng phải cắn răng nuốt nước mắt vào trong mà bỏ bé, mặc dù túi ối vẫn phát triển đến 37mm , chỉ mỗi tội tim thai luôn trong tình trạng (+-), lúc này tuổi thai của mình là 8w. Nếu mình cố tiêm và uống thuốc thì bé vẫn có thể tiếp tục p.triển nhưng b.sĩ bảo nó p.tr bất thường như thế này thì đến một lúc nào đó ( khoảng 5,6,7 tháng tuổi nó cũng sẽ bị lưu). Tâm sự với mẹ nó những điều này, mình chỉ muốn mẹ nó can đảm nên, việc này ko chỉ xẩy ra với mẹ nó mà còn xẩy ra với rất nhiều bà mẹ khác nữa. Còn nước còn tát đến khi ko tát được nữa thì mình lại tiếp tục cho lần sau vậy.
- 25/05/2009 09:48 AM #4
Ðề: thai 7w nhưng vẫn chưa có phôi và yolksac
Em chia sẻ cảm giác với chị, vì em cũng vừa mất bé do không có phôi và tim thai, mà đây lại là em bé đầu tiên của em. Cũng khó vượt qua lắm chị ạ nhưng phải chấp nhận, an ủi rằng có lẽ phôi lỗi nên bé nhà mình không lớn được. Nếu lớn nửa chừng cũng càng khổ thêm cho con. Còn nước thì còn tát để đỡ áy náy và hối hận chị ạ, nhưng như chị Nhung Quắt nói, chuẩn bị tinh thần cho điều xấu nhất xảy ra và vượt qua nó thôi.
Em thấy trường hợp như chị em mình giờ cũng nhiều, do nhiễm sắc thể, do nội tiết, rồi chất lượng của quả trứng đó, ... có cả ko rõ nguyên nhân nữa. Chị đừng hoang mang quá nhé. Nói dại như nếu trường hợp xấu nhất sảy ra, thì chị cố gắng lạc quan lên, để lần sau có bé lại dễ dàng. Và đi tư vấn bác sĩ ngay từ lúc định mang thai, canh trứng tốt hẵng thụ thai và uống thuốc nội tiết, trợ thai theo đơn kê của bác sĩ. Em bé sau nhất định sẽ khỏe mạnh mà.
Giờ chị đang đặt thuốc, chị cố giữ tinh thần nhẹ nhõm và bình tĩnh nhé, để cả chị và biết đâu cả con khỏe hơn. Em chúc chị may mắn và an lành.
- 26/05/2009 11:33 PM #5
Ðề: thai 7w nhưng vẫn chưa có phôi và yolksac
Trùi ,nghe các mẹ nói mà em buồn quá ,vợ em vừa đi khám về 8w3d mà chưa có tim thai ,bác sĩ hẹn tuần sau khám lại...chẳng lẽ nào:Sad:
- 26/05/2009 11:35 PM #6Tham gia: 14/08/2008Bài gửi: 12,359Được cảm ơn: 2,161 lầnTên bé: Nguyễn Tiến Minh KhangNgày sinh: 05/09/2009Tên bé: Nguyễn Phương TrangNgày sinh: 26/06/2012
Ðề: thai 7w nhưng vẫn chưa có phôi và yolksac
- 27/05/2009 09:07 AM #7
- 27/05/2009 09:20 AM #8Tham gia: 14/08/2008Bài gửi: 12,359Được cảm ơn: 2,161 lầnTên bé: Nguyễn Tiến Minh KhangNgày sinh: 05/09/2009Tên bé: Nguyễn Phương TrangNgày sinh: 26/06/2012
Ðề: thai 7w nhưng vẫn chưa có phôi và yolksac
- 27/05/2009 09:47 AM #9
Ðề: thai 7w nhưng vẫn chưa có phôi và yolksac
khi có thai lần đầu tiên của mình. 7 tuần cũng chưa thấy có gì cả ngoài túi ối bé con con. 1 đến 2 ngày sau thì mình sẩy tự nhiên, bắt đầu ra một chút máu tươi rồi nhiều dần lên. Đến bệnh viện thì sẩy tự nhiên. Bác sỹ ở đó nói với mình là cái thai này không tốt nên nó đào thải tự đào thải ra không nên tiếc. Lần sau mình có thai lại em bé trộm vía phát triển rất tốt. Có những chu kỳ của mình do trứng không tốt hoặc tinh trùng không tốt hoặc cái tháng đó nội tiết yếu nên thai phát triển không tốt thế thôi chứ chẳng làm sao cả bạn đừng lo.
- 27/05/2009 09:50 AM #10




Trả lời với trích dẫn


