• Tuần 1

  • Tuần 2

  • Tuần 3

  • Tuần 4

  • Tuần 5

  • Tuần 6

  • Tuần 7

  • Tuần 8

  • Tuần 9

  • Tuần 10

  • Tuần 11

  • Tuần 12

  • Tuần 13

  • Tuần 14

  • Tuần 15

  • Tuần 16

  • Tuần 17

  • Tuần 18

  • Tuần 19

  • Tuần 20

  • Tuần 21

  • Tuần 22

  • Tuần 23

  • Tuần 24

  • Tuần 25

  • Tuần 26

  • Tuần 27

  • Tuần 28

  • Tuần 29

  • Tuần 30

  • Tuần 31

  • Tuần 32

  • Tuần 33

  • Tuần 34

  • Tuần 35

  • Tuần 36

  • Tuần 37

  • Tuần 38

  • Tuần 39

  • Tuần 40

Mang thai - Chuẩn bị sinh

Rong biển rất tốt cho các bà mẹ đang mang thai và cho trẻ em

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 38.9K Lượt đọc
  • 61 Trả lời

6 Người đang theo dõi

  • Trang 1/7

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 7
    • Avatar của Mẹ Chã
    • Mẹ Chã
    • 44 năm
    #1
    Khi đang mang thai, mình nghe những người bạn Nhật và Hàn nói ăn rong biển rất tốt. Mình đã thử và nghiện luôn từ đó. Xin mách các mẹ một số cách chế biến hợp với khẩu vị người Việt nam. Rong biển nhập khẩu từ Nhật và Hàn vào VN có 2 loại: rong biển khô xoắn và rong biển đã sơ chế (mỏng và to bản gần bằng tờ giấy A4). Ở HN siêu thị nào cũng có, nhưng mình thấy loại rong biển made in Seiyu (hơi mắc một chút) rất ngon.
    - Canh rong biển: Rong biển khô xoắn ngâm nước hơi nóng một chút cho nở ra. Thịt bò thăn (băm nhỏ) và rong biển xào qua với gia vị và tỏi hoặc gừng (ít thôi nhé), sau đó cho nước vào, khi sôi vặn nhỏ lửa đun một lúc. Bắc ra có thể cho thêm hành hoa hoặc thì là. Món này cực kỳ bổ dưỡng cho não của bé. Lần đầu có thể hơi khó ăn một chút vì hơi tanh, nhưng ăn quen rồi thì rất ngon. Nhớ phải ăn nóng. Mẹ cháu thường ăn riêng canh, chứ chan vào cơm thấy không hấp dẫn lắm.
    - Rong biển cuốn cơm: (loại rong biển đã sơ chế) Bắc chảo lên bếp để khô, sau đó cho dầu ăn vào (ít thôi), vặn bếp nhỏ lửa, cho một tờ rong biển vào, rắc đều một chút gia vị lên trên, lật mặt sau lại cho ngấm. Lấy ra cắt khoảng làm 4 hoặc 6, cho cơm vào cuộn lại như nem. ăn nóng thì tuyệt cú mèo. Mẹ cháu hồi xưa có bầu nghén lắm, vậy mà với món này cũng xơi hết được 2 bát cơm đấy. Các mẹ nhớ vặn nhỏ lửa thôi nhé, loại rong biển này mỏng nên cho vào dầu nóng là co lại và chín ngay. Nếu ăn mặn thì có thể cho thêm nhiều gia vị cũng được.
    - Loại rong biển đã sơ chế cho vào nấu cháo cho bé cũng rất bổ. Mỗi lần khoảng 1/2 tờ, cho vào nấu như rau ấy. Mẹ cháu không biết bé bao nhiêu tháng thì bắt đầu cho ăn, nhưng như Minh "mèo" thì bắt đầu ăn lúc khoảng ngoài 9 tháng. Cháo sẽ hơi tanh nhưng bé sẽ quen ngay. Minh "mèo" nhà mình có lẽ nghiện từ trong bụng mẹ nên các món này ăn rất cừ.
    Còn một số cách chế biến nữa, mình sẽ trở lại sau nhé, giờ phải đi măm măm thôi, đói quá!

  1. Có thể bạn muốn xem:
    • Avatar của Mẹ Chã
    • Mẹ Chã
    • 44 năm
    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bacunon
    chi me Minh meo oi, bai viết cua chi hựu ich qua , merci chi nhiêu ,
    em co ti thác mác ne chi
    co fai rong biên cuon com ma chi de cap la miêng de ng ta cuon lam shusi ko? neu chi co hinh thi cang tót
    chi cho em biết gia cua hai loai luôn nhe , em so sanh coi co re hon o ben nước em ko
    Mẹ Bacunon ơi, có lẽ đúng là loại cuốn shusi đấy, nhưng nhớ mua loại I ấy nhé, loại I có màu xanh sáng hơn, trông có vẻ mỏng, rất giòn và dễ xé, làm bằng rong biển chọn lọc, cuốn với cơm rất ngon, còn loại II thì có màu xanh đậm, trông có vẻ dày và dai hơn thì không ngon bằng & giá cũng rẻ hơn nhiều. Rất tiếc là mình không có hình cho bạn.
    Loại rong biển cuốn cơm mình hay mua ở Seiyu HN (hàng made in Seiyu Japan), giá khoảng trên dưới VND50,000 (một túi có 10 tờ). Loại II thì giá chỉ bằng một nửa, hàng Hàn Quốc, mình có mua một lần nhưng cuốn cơm không ngon lắm. Rong biển có rất nhiều loại nên giá cả rất khác nhau, có loại một túi 50 tờ nhưng giá chỉ VND70,000.
    Rong biển xoắn khô thì giá rẻ hơn, tùy thuộc vào khối lượng.
    Chúc Mẹ Bacunon thử nghiệm các món này thành công nhé.

    • 653 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #3
    Các mẹ ơi, rong biển để làm shushi ấy, trên siêu thị Vinaconex ở tầng4 tràng tiền Plaza cũng có đấy, giống hệt ở Seiyu mà chỉ có 16500VND thôi. Mình vừa mua xong, nhưng chưa ăn bao giờ chỉ để làm shushi cho AX ăn thôi vì mình thấy bà bầu không nên ăn đồ sống. Tuy nhiên, mình sẽ thử làm theo mẹ Minh mèo xem, có điều mình nghĩ rong biển tanh lắm, chắc rất khó ăn.

    • 310 Bài viết

    • 103 Được cảm ơn

    #4
    Các chị ơi, em đang có bầu nhưng em rất khoái món nước rong biển. Các chị cho em hỏi là mang thai có uống nước rong biển được không? Thỉnh thoảng em vẫn uống không hiểu có làm sao không nhỉ? Các chị nói giúp em với nhé! Cám ơn các chị nhiều nhiều!

    • 1,151 Bài viết

    • 149 Được cảm ơn

    #5
    Nước rong biển mà mình tự nấu hay bán ở ngoài hả bạn? Chỉ sợ vấn đề vệ sinh thôi chứ còn rong biển rất tốt, bạn xem thêm ở đây nha:

    Rong biển rất tốt cho các bà mẹ đang mang thai và cho trẻ em

    • 310 Bài viết

    • 103 Được cảm ơn

    #6
    Cám ơn Meo U nhé! Chị làm em thấy yên tâm quá! Hoá ra cái món đấy lại tốt mới hay chứ! Vậy thì em tha hồ uống rồi, chỉ cần lo đảm bảo vệ sinh là được chị nhi?Thank chị nhiều nha!

    • 1,910 Bài viết

    • 111 Được cảm ơn

    #7
    Mẹ Minh "mèo" ơi, hôm qua chị ra siêu thị Seiyu mua rong biển rồi, nhưng sao đắt quá, 80.5 K/10 tờ?
    Cho chị hỏi cái, món rong biển cuốn cơm thì có phải cho thêm nhân gì vào cơm ko? hay cuốn với cơm nóng thôi hả em. Nghe em tả chị thèm quá! Chẹp chẹp!
    Em hướng dẫn thêm một số cách chế biến nữa đi để mọi người tham khảo với.
    Cảm ơn mẹ mèo xinh nhé!
    Miu Miu - YM: meohuong_wtt

    • 236 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #8
    Món canh rong biển mà mẹ Minh Mèo hướng dẫn là món ăn ưa thích của người Hàn đấy. Đúng là rất bổ dưỡng. Đặc biệt cho bà bầu và các mẹ sau khi sinh! Người bạn Hàn của mình nói rằng các sản phụ sau khi sinh thường ăn canh rong biển này cả tháng. Ko chỉ bổ dưỡng mà còn có tác dụng lọc máu! Mình nghe xong khoái lắm, nhắm mắt nhắm mũi cố mà ko ăn nổi (vì tanh).
    Các mẹ mà ăn được thì rất tốt đấy.
    Rong biển dùng để cuốn cơm,của Hàn, cũng có nhiều loại lắm. Bọn Nhật bảo sản phẩm này của bọn nó thua Hàn. Mấy SV Hàn làm cùng với mình, sau khi tốt nghiệp sang làm ở Nhật, mỗi lần về thăm nhà lại mang quà rong biển cuốn cơm sang Nhật đấy! Mà du khách Nhật qua Hàn cũng thường mua sản phẩm này về làm quà! Món này đã qua chế biến nên ko quá tanh, dễ ăn hơn món canh rong biển nhiều. Cách làm đơn giản nhất là các mẹ cuốn với cơm (chưa quen thì chắc phải dùng tay nhưng vài lần thì có thể dùng đũa quấn một cách chuyên nghiệp). Các mẹ có thể cuốn với cơm nòng hoặc cuốn thêm rau, thịt, cơm tuỳ ý (dùng như nem cuốn ở VN ấy) thậm chí ăn như một món ăn vặt cũng được. Sản phẩm này bên Hàn thường đủ mặn để ko cần thêm gia vị, và cũng đã chế biến để ko cần phải xử lý nhiệt thêm (Nhưng làm theo cách mẹ Minh mèo hướng dẫn có khi ngon miệng hơn.
    Chúc các mẹ và các bé một tuần mới tốt lành!
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,462 Bài viết

    • 1,321 Được cảm ơn

    #9
    Cho mình hỏi một chút các mẹ ơi!!!!
    Ăn rong biển có nóng không vậy? có gây dị ứng cho bé không???
    Hôm trước mình cho Bubu nhà mình ăn rong biển 2 hôm - đến hôm thứ 3 tự dưng thấy người Bubu mẩn hết lên như rôm nhưng có chỗ lại như mụn nước nhỏ (không biết có phải tại Bubu gãi không nữa).
    Các mẹ ơi, k biết có phải tại ăn Rong biển không nhỉ??? hay tại hôm trước Bubu đi hội chợ ở trường Tam Khương nóng quá nên về nổi rôm???
    Mình băn khoăn quá vì rất muốn cho Bubu ăn tiếp rong biển (vì nghe nói là ăn rong biển thì thông minh mà! :4: )
    Các mẹ giúp mình với!!!!!
    Xin loi Mod vi lạc đề 1 tẹo vì mẹ cháu tranh thủ chủ đề rong biển ở đây nên hỏi luôn. :4:

    • 6 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    Em đang ở Hàn quốc nhưng lo xa, sợ món rong biển cũng giống rau ngót của Việt Nam, không tốt lắm cho thai phụ nên chẳng dám ăn. Bây giờ thì yên tâm ăn rồi. Món này nấu dễ lắm, nhưng phải ngâm kỹ và ninh với nước kỹ một chút thì nó mới ngon, mấy người bạn Hàn của em hướng dẫn vậy. Còn món rong biển khô (nôm na bọn em vẫn gọi là lá kim, vì tên tiếng Hàn của nó la kim) thì ăn càng đơn giản hơn, chỉ cần cắt miếng kim thành 4 phần cho vừa một miếng cơm rồi ăn cùng cơm dẻo. Trước kia nhà em được cho cả thùng, ông xã em thỉnh thoảng đem ra ăn vặt, gọi là " bánh đa rách " vì nó rất dể rách. Kim có gia vị rồi thì dễ ăn, tốn cơm ra phết đấy.

  • Trang 1/7

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 7