Mang thai - Chuẩn bị sinh

Những loại rau quả có thể gây sẩy thai tự nhiên

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 3.22K Lượt đọc
  • 6 Trả lời

    • 1,029 Bài viết

    • 67 Được cảm ơn

    #1
    Mướp đắng (khổ qua)


    Trong mướp đắng cũng rất giàu vitamin B, sắt, kẽm, kali, mangan, magiê nên loại quả này đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp dưỡng chất cho cơ thể và tăng cường khả năng miễn dịch.


    Có thể nói, lợi ích từ mướp đắng rất nhiều nhưng nếu việc sử dụng quá thường xuyên hoặc lạm dụng thì lại không tốt chút nào. Vị đắng của quả gây kích thích mạnh dẫn đến co bóp tử cung và dạ dày, hậu quả có thể gây sảy thai ở những người có tử cung ngả sau, tử cung có sẹo hoặc đã qua nạo phá nhiều lần.


    Mướp đắng có chứa những chất như Quinine, Morodicine và hạt mướp đắng có một chất là Vicine, đây là những chất có thể gây ngộ độc ở một số người. Ngoài ra, ăn quá nhiều mướp đắng cũng gây ra tiêu chảy, đau bụng và rối loạn tiêu hoá. Do đó, các nhà khoa học cảnh báo rằng phụ nữ có thai nên tránh ăn quá nhiều mướp đắng.

    Rau sam


    Đây là loại rau có hàm lượng dinh dưỡng cao mà đồng thời còn là một loại dược liệu rất tốt. Rau sam thuộc tính hàn, vị chua, có tác dụng thanh nhiệt, lương huyết giải độc, trừ giun. Trong rau sam có chứa nhiều các vitamin và khoáng chất, đặc biệt lượng các axít béo omega-3 trong rau rất dồi dào.


    Rau dễ trồng, dễ chăm và dễ tìm nên là một món ăn khá quen thuộc của nhiều người. Tuy nhiên, đối với người có thai thì bạn hãy hạn chế việc sử dụng rau sam. Bởi rau sam có thể gây kích thích mạnh đến tử cung và gia tăng tần suất co bóp, điều này rất dễ dẫn đến sảy thai và nguy hiểm cho sức khỏe của phụ nữ.

    Ngải cứu


    Ngải cứu có vị đắng, cay, mùi thơm, tính hơi ấm nên có tác dụng tốt trong việc điều hoà tuần hoàn máu, làm dịu thần kinh, giúp giảm đau cơ và các cơn đau ở vùng bụng.


    Tuy ngải cứu được dùng trong một số bài thuốc nam nhằm an thai dành cho người bị động thai hoặc sảy thai liên tiếp, thế nhưng nhiều người lầm tưởng ngải cứu là một vị thuốc an thai thì điều này không hoàn toàn đúng.


    Việc sử dụng hợp lý ngải cứu sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người mang thai nhưng nếu lạm dụng ngải cứu trong vòng 3 tháng đầu thai kì có thể dẫn đến ra máu nhiều, co tử cung và sảy thai.

    Rau ngót



    Rau ngót có tính lạnh, vị ngọt có công dụng thanh nhiệt, giải độc, bổ máu, nhuận tràng… Trong rau ngót có chứa vitamin K, một loại vitamin hiếm trong giới thực vật. Đồng thời trong rau ngót còn có một lượng đạm thực vật, sắt, mangan và vitamin A.


    Tuy nhiên trong rau ngót có chứa Papaverin là một chất được tìm thấy trong cây thuốc phiện, có tác dụng giãn cơ trơn của mạch máu để giảm đau, hạ huyết áp. Nếu sử dụng một lượng rau ngót tươi hơn 30mg thì có thể gây co thắt tử cung và dễ dẫn đến sảy thai. Dược thư Việt Nam 2002 ghi rõ khuyến cáo: “Không dùng papaverin cho người có thai”.


    Rau chùm ngây


    Theo nghiên cứu khoa học cho thấy, lá và hoa của rau chùm ngây có chứa gấp 7 lần lượng vitamin C của một quả cam, gấp 4 lần lượng canxi và 2 lần lượng protein trong sữa, gấp 4 lần lượng vitamin A trong cà rốt, hơn rau diếp cá 3 lần chất sắt và gấp 3 lần lượng kali trong chuối.


    Đây hẳn là một loại thực phẩm vô cùng dinh dưỡng nhưng nó chắc chắn không dành cho người đang mang thai. Do trong rau chùm ngây có chứa alpha-sitosterol, đây là một loại hormone có cấu trúc giống estrogen có tác dụng ngừa thai, làm co cơ trơn tử cung và làm sảy thai. Vì vậy các nhà khoa học khuyên rằng “phụ nữ có thai không được ăn rau chùm ngây”.


    Rau răm


    Là loại rau dễ trồng và thường được dùng kèm trong nhiều món ăn của người Việt Nam, rau răm có vị cay nồng, mùi thơm hắc, tính ấm. Tác dụng của rau răm khi ăn sống thì ấm bụng, giúp tiêu thực, tán hàn.


    Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều rau răm trong 3 tháng đầu thai kì khiến người mẹ dễ bị mất máu, đặc biệt trong rau răm còn có chất khiến tử cung co bóp dẫn đến sảy thai. Vậy nên hãy tránh ăn quá nhiều rau răm khi mang thai.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Những loại rau quả có thể gây sẩy thai

      Mướp đắng (khổ qua) http://khambenhapollo.com/admin/hinhanh/pha-thai-khong-dau4.jpg Trong mướp đắng cũng rất giàu vitamin B, sắt, kẽm, kali, mangan, magiê nên loại quả này đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp dưỡng chất cho cơ thể và tăng cường khả năng miễn dịch. Có thể nói,...

    • 6 loại rau quả có thể gây ngộ độc

      Không phải cứ rau củ quả là “lành”, một số loại phổ biến hàng ngày có những độc tố tự nhiên dễ làm hại cơ thể… http://www.tienphong.vn/ImageHandler.ashx?ThumbnailID=61108&Width=468 Đậu co ve là một trong những loại rau củ dễ gây ngộ độc. Ảnh: minh họa - Internet Đậu cove Nếu không được...

    • Lợi ích sinh mổ khiến mẹ bầu mê mẩn hơn sinh thường

      Nếu chọn đẻ thường mẹ bầu sẽ phải chờ đợi những cơn đau đẻ từ 2-3 tuần trước ngày dự sinh, chuẩn bị...

    • Đừng yêu thương khi quá muộn

      "Đừng yêu thương khi quá muộn" là bộ ảnh của tác giả Bùi Vĩnh Thế kể câu chuyện về tình cảm gia...

    • Bế tắc khi đứng giữa mẹ và vợ

      Tôi chưa bao giờ nghĩ có một ngày mình sẽ lại viết những chia sẻ trên mục tâm sự này. Câu chuyện...

    • Cùng Vân Trang nâng niu bản thân từ 5 giác quan

      Luôn bận rộn với những dự án phim dài hơi, tham gia diễn kịch vào cuối tuần nhưng lúc nào trông Vân...

    • 1,029 Bài viết

    • 67 Được cảm ơn

    #2
    Mẹ bầu lên lưu ý các thực phẩm trên nhé
    • 33 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #3
    Ko phải kiêng hoàn toàn đâu ạ, các mẹ chú ý là đừng ăn quá nh thôi

    Gởi từ ứng dụng Webtretho trên iPad
    • 1,029 Bài viết

    • 67 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ga_lam0505 Xem bài viết
    Ko phải kiêng hoàn toàn đâu ạ, các mẹ chú ý là đừng ăn quá nh thôi

    Gởi từ ứng dụng Webtretho trên iPad
    có thể gây sẩy thai tự nhiên lên do cơ địa của từng mẹ lên vì an toàn của từng mẹ. Tốt nhất là hạn chế không nên ăn nhiều
    • 973 Bài viết

    • 1,481 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mehoangmanh Xem bài viết
    có thể gây sẩy thai tự nhiên lên do cơ địa của từng mẹ lên vì an toàn của từng mẹ. Tốt nhất là hạn chế không nên ăn nhiều
    Tốt nhất là cứ tránh xa cho lành.
    • 1,029 Bài viết

    • 67 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoang_tu_be Xem bài viết
    Tốt nhất là cứ tránh xa cho lành.
    Khi ăn trừng vịt lộn ăn vài ba ngọn rau răm, hoặc ăn với ít ngải cứi thì ko ảnh hưởng gì. Nhưng có trường hợ ở gần nhà mình hôm mùa nóng chi ấy ko biết ăn nhiều mướp đắng nghĩ ăn cho mát bị động thai đấy ạ
    • 1,029 Bài viết

    • 67 Được cảm ơn

    #7
    Các mẹ bầu nhớ lưu ý đấy nhé! Mình 3 tháng đầu đi khám bs khuyên vận động ít, kiêng ăn rau ngót, rau ngải cứu vì tử cung của mình co bóp mạnh. Vậy mà đến tháng thứ 3 mình lại làm 1 bữa rau ngót. Vì lâu không ăn nên mình ăn rất nhiều. Thế là mình bị ra 1 ít máu. Sợ khiếp vía luôn. ĐI khám, bs cho thuốc uống và yêu cầu nằm nghỉ mấy ngày đấy!