• Tuần 1

  • Tuần 2

  • Tuần 3

  • Tuần 4

  • Tuần 5

  • Tuần 6

  • Tuần 7

  • Tuần 8

  • Tuần 9

  • Tuần 10

  • Tuần 11

  • Tuần 12

  • Tuần 13

  • Tuần 14

  • Tuần 15

  • Tuần 16

  • Tuần 17

  • Tuần 18

  • Tuần 19

  • Tuần 20

  • Tuần 21

  • Tuần 22

  • Tuần 23

  • Tuần 24

  • Tuần 25

  • Tuần 26

  • Tuần 27

  • Tuần 28

  • Tuần 29

  • Tuần 30

  • Tuần 31

  • Tuần 32

  • Tuần 33

  • Tuần 34

  • Tuần 35

  • Tuần 36

  • Tuần 37

  • Tuần 38

  • Tuần 39

  • Tuần 40

Mang thai - Chuẩn bị sinh

Những đồ ăn vặt tốt cho bà bầu

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 12.3K Lượt đọc
  • 25 Trả lời

0 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 13 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #1
    SIÊU THỰC PHẨM MỚI GIÀU DINH DƯỠNG
    TỐT CHO BÀ BẦU

    Thức ăn cho bà bầu để bé thông minh
    Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng phụ nữ mang thai nên ăn quả óc chó,mắc ca, táo đỏ, hạnh nhân để em bé khi sinh ra được thông minh hơn, sau đây là những loại hạt giàu dinh dưỡng mà các bà mẹ nên bổ sung cho thai nhi.

    1. Quả óc chó:
    Loại quả này có thể giúp thai phụ bổ sung Vitamin E, Omega-3, các loại axit hữu cơ và phốt pho. Đặc biệt loại axit hữu cơ (Axit Amin L-ARGINNE ) có trong loại quả này có tác dụng rất lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển đại não của thai nhi và trẻ nhỏ. Nếu phụ nữ mang thai kiên trì ăn óc chó trong một thời gian dài chắc chắn em bé sinh ra sẽ rất thông minh.
    Quả óc chó rất giàu axit ellagic và chất chống oxi hóa có khả năng chống lại bệnh ung thư, đột quỵ, tiểu đường, huyết áp cao, béo phì và trầm cảm. Quả óc chó giúp chống lại các viêm nhiễm trong cơ thể , đây là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng bảo vệ hệ tim mạch và phòng ngừa các bệnh do cholesterol gây ra.

    2. Quả Macca: Cây quả khô quý hiếm
    Cây mắc ca là một loại cây quả khô quý hiếm, nhân của quả mắc ca có hàm lượng dầu tới 78%, cao hơn hẳn lạc(44,8%), nhân điều (47%)... Trong dầu của mắc ca có trên 87% là axit béo không no, trong đó có nhiều loại mà cơ thể con người không tự tổng hợp được. Khi ăn vào giảm được cholesteron, có tác dụng phòng trị xơ cứu động mạch. Hàm lượng protein trong nhân có tới 9,2%, gồm 20 loại axit amin trong đó có 8 loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người. Ngoài ra trong nhân mắc ca có chứa nhiều chất khoáng, nhiều loại vitamin rất có lợi cho bà bầu và trẻ em, cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt khác.Người mẹ mang thai ăn loại quả này sẽ giúp cho khẩu phần ăn của mình thêm phong phú và góp phần tích lũy năng lượng cho thai nhi.

    3. Táo đỏ:
    Là một loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, nó có thể bổ sung sắt cho thai phụ. Các chuyên gia nghiên cứu đã chứng minh rằng táo đỏ rất có lợi cho dạ dày, bổ sung khí huyết, nhuận phổi. Thai nhi sẽ phát triển rất thuận lợi nếu các bà bầu khí huyết đầy đủ.Táo đỏ có chứa lượng vitamin C và vitamin E phong phú, những loại vitamin này giúp cho làn da của phụ nữ mang bầu tươi sáng hơn. Ngoài ra, nó còn giúp chống lại sự hình thành các vết nám, vết thâm trên khuôn mặt.


    4. Hạt hạnh nhân:
    Khi nói đến các loại hạt thì hạnh nhân chính là nữ hoàng. Nó không chỉ làm giảm bớt lượng cholesterol có hại trong cơ thể mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho hệ tim mạch như: magie, vitamin E.. Ngoài ra Folate và axit folic có trong hạnh nhân rất cần thiết cho các bà bầu nguồn dinh dưỡng không thể thiếu cho thai nhi. Với tinh dầu tự nhiên và giàu chất xơ trong hạnh nhân, bạn sẽ cải thiện được sức khỏe của hệ tiêu hóa.

    Hãy dành cho bé yêu của bạn những điều tuyệt vời nhất bằng việc thưởng thức hương vị thơm ngon và bổ dưỡng của các loại qủa giàu vitamin này. Chúc các bà bầu khỏe mạnh để có những em bé thông minh và đáng yêu nhé. :LoveStruc:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi menhatkhang; 01/08/2011 vào lúc 11:09 PM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. Có thể bạn muốn xem:
    • 969 Bài viết

    • 532 Được cảm ơn

    #2
    hic ăn vặt mình cứ tưởng khoai sắn, ô mai, lạc luộc, táo mận gì đó chứ hóa ra ăn toàn đồ cao cấp hi hi

    • 13 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #3
    như bạn nói thì đó là những thức ăn hàng ngày nhưng chưa phải những thứ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết nhất cho thai nhi, mà những loại hạt trên mới là những chất bổ dưỡng có thể bổ sung thêm ngoài bữa cơm chính, cũng cung cấp ko kém phần dinh dưỡng cho thai nhi bạn ạ.

    • 103 Bài viết

    • 53 Được cảm ơn

    #4
    Nghe lời mẹ, hôm nay em đi bê ngay 2 hộp quả óc chó với hạnh nhân về nhâm nhi rồi đấy ạ

    • 431 Bài viết

    • 426 Được cảm ơn

    #5
    quả óc chó là quả gì ta? mới nghe luôn...
    Bé Nguyễn Tiến Minh sinh 19 - 1- 2012.
    New Born : 3,5 kg. 1M : 5,5 kg. 2M : 6,8kg - 61cm. 3M : 8kg - 64 cm.4M : 8,5 kg - 68 cm

    • 855 Bài viết

    • 2,121 Được cảm ơn

    #6
    Bài này copy trên báo Tây về đây mà. Tớ thiết nghĩ, người ở đâu ăn đồ ở đấy, nhất là VN lại nằm ở vùng nhiệt đới, hoa quả phong phú thiếu gì mà phải lùng "hàng Tây". Miễn sao mua hoa quả sạch, không thuốc trừ sâu, bảo quản là OK rồi.
    Giống như bài báo nào một bạn post hồi trước cho là bà bầu nên ăn "cải bó xôi/Rau chân vịt" - Spinach, vì rất tốt cho máu. Công nhận là spinach thì tốt thật, như ở VN kiếm đâu ra spinach, mà có kiếm được thì chắc gì đã rẻ và tươi. Với cả, ăn thì chán chết. Trong khi đó có biết bao nhiêu rau khác ở VN cũng ngon, cũng bổ máu sẵn có ra đấy, ví dụ như rau cải xanh, cải xoong, mồng tơi...
    Đồ ăn vặt cho bà bầu VN mình chả thiếu, còn thừa ra ấy chứ.

    Nụ cười của con là hạnh phúc của mẹ...

    • 224 Bài viết

    • 111 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi phuonglamk Xem bài viết
    quả óc chó là quả gì ta? mới nghe luôn...
    Mình cũng nghe hồi ởr Việt Nam, qua đây sống mới biết nó có tên tiếng anh là Walnut.

    • 281 Bài viết

    • 510 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Duc Ming Xem bài viết
    Bài này copy trên báo Tây về đây mà. Tớ thiết nghĩ, người ở đâu ăn đồ ở đấy, nhất là VN lại nằm ở vùng nhiệt đới, hoa quả phong phú thiếu gì mà phải lùng "hàng Tây". Miễn sao mua hoa quả sạch, không thuốc trừ sâu, bảo quản là OK rồi.
    Giống như bài báo nào một bạn post hồi trước cho là bà bầu nên ăn "cải bó xôi/Rau chân vịt" - Spinach, vì rất tốt cho máu. Công nhận là spinach thì tốt thật, như ở VN kiếm đâu ra spinach, mà có kiếm được thì chắc gì đã rẻ và tươi. Với cả, ăn thì chán chết. Trong khi đó có biết bao nhiêu rau khác ở VN cũng ngon, cũng bổ máu sẵn có ra đấy, ví dụ như rau cải xanh, cải xoong, mồng tơi...
    Đồ ăn vặt cho bà bầu VN mình chả thiếu, còn thừa ra ấy chứ.
    Em cực kỳ đồng ý với mẹ nó luôn. :Rose:

    • 1,520 Bài viết

    • 1,121 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Duc Ming Xem bài viết
    Bài này copy trên báo Tây về đây mà. Tớ thiết nghĩ, người ở đâu ăn đồ ở đấy, nhất là VN lại nằm ở vùng nhiệt đới, hoa quả phong phú thiếu gì mà phải lùng "hàng Tây". Miễn sao mua hoa quả sạch, không thuốc trừ sâu, bảo quản là OK rồi.
    Giống như bài báo nào một bạn post hồi trước cho là bà bầu nên ăn "cải bó xôi/Rau chân vịt" - Spinach, vì rất tốt cho máu. Công nhận là spinach thì tốt thật, như ở VN kiếm đâu ra spinach, mà có kiếm được thì chắc gì đã rẻ và tươi. Với cả, ăn thì chán chết. Trong khi đó có biết bao nhiêu rau khác ở VN cũng ngon, cũng bổ máu sẵn có ra đấy, ví dụ như rau cải xanh, cải xoong, mồng tơi...
    Đồ ăn vặt cho bà bầu VN mình chả thiếu, còn thừa ra ấy chứ.
    Vote cho mẹ này 1 phiếu nè. Ngay cả ở nước ngoài họ cũng khuyên bà bầu nên ăn đa dạng t.ă chứ ko nhất thiết cố ăn những món thật bổ dưỡng. Vả lại chắc gì thai nhi hấp thụ những dinh dưỡng ấy nỗi. Bằng chứng là có những mẹ cứ phì phì tăng cân nhưng sinh ra con bé tí rồi sau đó tha hồ lấy lại dáng. Theo mình bầu bí, nghén ngẫm thì cứ ăn uống những gì mình cảm thấy ngon miệng trước đã. Ăn đa dạng vào, ưu tiên các loại rau quả nhiều vitamin và sữa. Mùa nào thức ấy là hay nhất, vừa ngon vừa rẻ.

    • 129 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #10
    em đọc báo thấy Fomai ăn cũng tốt lắm nhé

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3