Mang thai - Chuẩn bị sinh

Nang mạch mạc 2 bên lão thất

Đến trả lời mới nhất
 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.04K Lượt đọc
 • 4 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Có mẹ nào khi mang thai mà thai nhi bị nang mạch mạc 2 bên không? Bé nhà em tuần 18 đi siêu âm phát hiện đám nag mạch mạc phải có kích thước 4,2mm. Đến tuần 22 đi khám thì lại có cả 2 bên. Bên phải 3mm, bên trái 2mm. Em lo lắng quá, có mẹ nào trước đây mang thai như vạy thì chia sẻ với em với. Và Khi bé bị như vậy mang nang mất đi khi sinh ra bé có bình thường như những bé khác không?Em đã làm chiptes thì đều nguy cơ thấp các mẹ ạ.
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • Công dụng tuyệt vời của trái ổi với mẹ bầu.

   Mẹ bầu có thể ăn ổi theo cách thông thường hoặc ép nước ổi uống hàng ngày cũng rất tốt. Dưới đây là...

  • Tràn lan thực phẩm sữa non: Cảnh giác với hàng nhái

   Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều các thương hiệu sữa non khác nhau của các hãng trong...

  • Nang đám rối mạch mạc hai bên tại não thất

   Các mẹ ah, tối qua em đi siêu âm ở BS Chương - 15 Liên Trì, bé được 21 tuần 3 ngày. BS phát hiện có Nang đám rối mạch mạc hai bên (Bên phải 6,8mm, bên trái 6,6mm). Có mẹ nào bị hiện tượng trên ko?tư vấn giúp em với vì em đang lo cho bé quá. BS bảo nên chọc nước ối ngay để xét nghiệm Nhiễm sắc thể...

  • Nang mạch mạc hai bên não thất

   Em và vợ em đang lo lắng quá, bé nhà em thứ 7 vừa rồi siêu âm 4D bé được 19 tuần, bác sỹ chuẩn đoán là bé có nang mạch mạc ở hai bên não thất, bên trái là 8mm bên phải là 15x1.4. Mọi thứ như sụp đổ với 2 vc em, vợ e nghe bác sỹ đọc kết quả siêu âm còn ko đứng vững đc , em nghe xong thì ko tin vào...

  • [Clip] Vỡ òa tình mẹ thiêng liêng

   Mình sinh thằng ku con bằng phương pháp mổ, có thể nói là khỏe khi sinh bởi gây tê rồi, cơ thể...

  • 12 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #2
  Bạn đi siêu âm ở đâu vậy? Bạn nên qua khoa tiền sản Từ Dũ siêu âm, lúc mình đi khám ở tuần 17 bé nhà mình cũng bị 2 bên kích thước còn lớn hơn bé nhà bạn nhiều, lo lắng quá mình được khuyên nên qua Khoa Tiền Sản ở Từ Dũ siêu âm tốt nhất, mình qua đó để đăng ký siêu âm bác sỹ siêu âm ở đây chỉ thấy có 1 bên phải là 6,4mm và họ có tư vấn mình là về nhà 2 tuần sau quay lại siêu âm, nếu lúc đó nang phát triển thì sẽ tiến hành chọc ối còn nếu giảm thì đó chỉ là bệnh sinh lý (Ngoài ra còn phải làm thêm các xét nghiệm như: xét nghiệm máu, xét nghiệm Rubella). Nếu bé nhà bạn phát triển bth không có bất thường nào khác và kết quả xét nghiệm sàn lọc cho kết quả thấp và các kết quả khác bth thì bạn yên tâm nhé.
  Lúc đầu mình cũng căng thẳng lắm, và 2 tuần sau quay lại siêu âm theo đã hẹn bé nhà mình trộm vía đã hết và không còn nữa. Chúc mẹ con luôn khoẻ mạnh 9m10d.
  • 136 Bài viết

  • 21 Được cảm ơn

  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi 01216040160 Xem bài viết
  Có mẹ nào khi mang thai mà thai nhi bị nang mạch mạc 2 bên không? Bé nhà em tuần 18 đi siêu âm phát hiện đám nag mạch mạc phải có kích thước 4,2mm. Đến tuần 22 đi khám thì lại có cả 2 bên. Bên phải 3mm, bên trái 2mm. Em lo lắng quá, có mẹ nào trước đây mang thai như vạy thì chia sẻ với em với. Và Khi bé bị như vậy mang nang mất đi khi sinh ra bé có bình thường như những bé khác không?Em đã làm chiptes thì đều nguy cơ thấp các mẹ ạ.
  Chao ban,
  Minh luc bau duoc 18 tuan cung co nang dam roi mach mac 2 ben 6mm, minh da choc oi luc 19 tuan o Vien C, do lam triple test nguy co down cao, lai co nang dam roi mach mac hai ben. trom via ket qua binh thuong NST. Tuan thu 22 dieu sieu am thi nang dam roi mach mac da het roi. Trom via con. Minh bay gio duoc 25 tuan roi. Van con nhieu chang duong gian nan o phia truoc lam.
  Thong thuong nang dam roi mach mac neu la sinh ly thi den tuan thu 25 la no se het. Con neu la benh ly thi se tang len va nang dam roi mach mac neu la benh ly thi lien quan den benh ve nao(nhiem sac the Trisomy so 18).
  Bay gio ban da duoc 22 tuan van con nang dam roi mach mac, va chua choc oi (vi ket qua choc oi la chuan xac nhat de biet ro benh nhat). Thi mot la ban du kien nhan cho den 25 tuan di sieu am lai xem da het nang dam roi chua. Hai la ban nen vao Vien C (trung tam chan doan truoc sinh) de ho tu van xem nen lam nhu nao, co can thiet phai choc oi hay k.
  Theo to, cach tot nhat la ban nen den trung tam chan doan truoc sinh (neu o HN) de duoc tu van ngay lap tuc. Ket qua triple test thap va cao deu la ket qua mang tinh tuong doi. Nen cung k lay day lam co so de xet benh ly hoac di tat cua thai dau ban ah. Chi co choc oi la ket qua chinh xac den 99%. Mong ban can nhac van de nay va tim hieu them thong tin nua.
  Dung lo lang nhieu nhe se anh huong den con. Chuc hai me con khoe, nang dam roi hai ben nao cua em be se bien mat, chuc hai me con may man nhe.
  • 17 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #4
  chào bạn, mình hồi sa 18 tuần cũng phát hiện nagng đám rối mạch mạc hai bên não thất, mình cũng đã rất lo lắng, bác sỹ hồi đó có cho mình uống tăng cường axit folic, đến 20 tuần khi sa lại thì nang đã không còn (trộm vía) nên bạn cũng đừng lo lắng nhiều vì kết quả triple test của bạn đều là nguy cơ thấp...Chúc hai mẹ con may mắn...
 2. Video có thể bạn quan tâm

  • 167 Bài viết

  • 86 Được cảm ơn

  #5
  Mình cũng bị nang 2 bên não của bé nè, phát hiện tuần 16, đến tuần 18 đi SA lại thì hết rồi. Mẹ cháu đừng lo lắng nhiều quá nhé.