Mang thai - Chuẩn bị sinh

Nang mạch mạc 2 bên lão thất

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 805 Lượt đọc
  • 4 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Có mẹ nào khi mang thai mà thai nhi bị nang mạch mạc 2 bên không? Bé nhà em tuần 18 đi siêu âm phát hiện đám nag mạch mạc phải có kích thước 4,2mm. Đến tuần 22 đi khám thì lại có cả 2 bên. Bên phải 3mm, bên trái 2mm. Em lo lắng quá, có mẹ nào trước đây mang thai như vạy thì chia sẻ với em với. Và Khi bé bị như vậy mang nang mất đi khi sinh ra bé có bình thường như những bé khác không?Em đã làm chiptes thì đều nguy cơ thấp các mẹ ạ.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 5 dấu hiệu bất thường cần đi gặp BS liền nha các Bầu!

      Mình mang thai tập 2..vẫn còn bỡ ngỡ nhiều lắm các Mẹ ơi! Cứ nghĩ tập 1 ốm nghén vật vã rồi tập 2...

    • Những điều cần biết về thai máy.

      Các bầu ơi! nói nhỏ nè..Mình tuy tập 2 nhưng còn nhìu bỡ ngỡ lắm cơ, riêng cái vụ thai máy thì mình...

    • Bản tin khuyến mại tháng 6: Vincom Center Bà Triệu

      Chi tiết chương trình khuyến mại G2000VN áp dụng từ 23/06/2014 đến 29/06/2014 Chương trình...

    • đám rối mạch mạc não thất bên trái

      Các mẹ ơi...em buồn quá... Hôm qua em đi siêu âm ở mốc 20w2d..Kết quả siêu âm là các bộ phận khác bình thường. Nhưng phát hiện 1 nang dịch ở đám rối mạch mạc não thất bên trái ĐK : 6,3mm. Cuộc sống của em như sụp đổ hoàn toàn...Đâu là lần thứ 2 em mang thai...Nhưng là con đầu lòng của em...Em...

    • Nang đám rối mạch mạc hai bên tại não thất

      Các mẹ ah, tối qua em đi siêu âm ở BS Chương - 15 Liên Trì, bé được 21 tuần 3 ngày. BS phát hiện có Nang đám rối mạch mạc hai bên (Bên phải 6,8mm, bên trái 6,6mm). Có mẹ nào bị hiện tượng trên ko?tư vấn giúp em với vì em đang lo cho bé quá. BS bảo nên chọc nước ối ngay để xét nghiệm Nhiễm sắc thể...

    • 12 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #2
    Bạn đi siêu âm ở đâu vậy? Bạn nên qua khoa tiền sản Từ Dũ siêu âm, lúc mình đi khám ở tuần 17 bé nhà mình cũng bị 2 bên kích thước còn lớn hơn bé nhà bạn nhiều, lo lắng quá mình được khuyên nên qua Khoa Tiền Sản ở Từ Dũ siêu âm tốt nhất, mình qua đó để đăng ký siêu âm bác sỹ siêu âm ở đây chỉ thấy có 1 bên phải là 6,4mm và họ có tư vấn mình là về nhà 2 tuần sau quay lại siêu âm, nếu lúc đó nang phát triển thì sẽ tiến hành chọc ối còn nếu giảm thì đó chỉ là bệnh sinh lý (Ngoài ra còn phải làm thêm các xét nghiệm như: xét nghiệm máu, xét nghiệm Rubella). Nếu bé nhà bạn phát triển bth không có bất thường nào khác và kết quả xét nghiệm sàn lọc cho kết quả thấp và các kết quả khác bth thì bạn yên tâm nhé.
    Lúc đầu mình cũng căng thẳng lắm, và 2 tuần sau quay lại siêu âm theo đã hẹn bé nhà mình trộm vía đã hết và không còn nữa. Chúc mẹ con luôn khoẻ mạnh 9m10d.
    • 135 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi 01216040160 Xem bài viết
    Có mẹ nào khi mang thai mà thai nhi bị nang mạch mạc 2 bên không? Bé nhà em tuần 18 đi siêu âm phát hiện đám nag mạch mạc phải có kích thước 4,2mm. Đến tuần 22 đi khám thì lại có cả 2 bên. Bên phải 3mm, bên trái 2mm. Em lo lắng quá, có mẹ nào trước đây mang thai như vạy thì chia sẻ với em với. Và Khi bé bị như vậy mang nang mất đi khi sinh ra bé có bình thường như những bé khác không?Em đã làm chiptes thì đều nguy cơ thấp các mẹ ạ.
    Chao ban,
    Minh luc bau duoc 18 tuan cung co nang dam roi mach mac 2 ben 6mm, minh da choc oi luc 19 tuan o Vien C, do lam triple test nguy co down cao, lai co nang dam roi mach mac hai ben. trom via ket qua binh thuong NST. Tuan thu 22 dieu sieu am thi nang dam roi mach mac da het roi. Trom via con. Minh bay gio duoc 25 tuan roi. Van con nhieu chang duong gian nan o phia truoc lam.
    Thong thuong nang dam roi mach mac neu la sinh ly thi den tuan thu 25 la no se het. Con neu la benh ly thi se tang len va nang dam roi mach mac neu la benh ly thi lien quan den benh ve nao(nhiem sac the Trisomy so 18).
    Bay gio ban da duoc 22 tuan van con nang dam roi mach mac, va chua choc oi (vi ket qua choc oi la chuan xac nhat de biet ro benh nhat). Thi mot la ban du kien nhan cho den 25 tuan di sieu am lai xem da het nang dam roi chua. Hai la ban nen vao Vien C (trung tam chan doan truoc sinh) de ho tu van xem nen lam nhu nao, co can thiet phai choc oi hay k.
    Theo to, cach tot nhat la ban nen den trung tam chan doan truoc sinh (neu o HN) de duoc tu van ngay lap tuc. Ket qua triple test thap va cao deu la ket qua mang tinh tuong doi. Nen cung k lay day lam co so de xet benh ly hoac di tat cua thai dau ban ah. Chi co choc oi la ket qua chinh xac den 99%. Mong ban can nhac van de nay va tim hieu them thong tin nua.
    Dung lo lang nhieu nhe se anh huong den con. Chuc hai me con khoe, nang dam roi hai ben nao cua em be se bien mat, chuc hai me con may man nhe.
    • 17 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #4
    chào bạn, mình hồi sa 18 tuần cũng phát hiện nagng đám rối mạch mạc hai bên não thất, mình cũng đã rất lo lắng, bác sỹ hồi đó có cho mình uống tăng cường axit folic, đến 20 tuần khi sa lại thì nang đã không còn (trộm vía) nên bạn cũng đừng lo lắng nhiều vì kết quả triple test của bạn đều là nguy cơ thấp...Chúc hai mẹ con may mắn...
    • 168 Bài viết

    • 86 Được cảm ơn

    #5
    Mình cũng bị nang 2 bên não của bé nè, phát hiện tuần 16, đến tuần 18 đi SA lại thì hết rồi. Mẹ cháu đừng lo lắng nhiều quá nhé.