Nang đám rối mạch mạc hai bên tại não thất

 • 1 Lượt chia sẻ
 • 119K Lượt đọc
 • 413 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #401
  Mình song thai 24 tuần, đi khám 1 bsy ở PSHN thì kl giãn não thất 1 bé 8,6mm 1 bé 10.4mm, hôm sau đi khám 1 bsy ở PSTW thì kl k giãn não mà có đám rối mạch mạc 1 thai hơi to (k đo là bao nhiêu). Hình thái thai nhi hoàn toàn bt. THấy các mẹ trên này có nang nhưng kết quả TT là nguy cơ thấp thì k lo nhưng của mình song thai nên kq TT bsy bảo k kết luận đuợc gì. Mình 35t và có thai lần 3, lần đầu tiên bị thế này nên hoang mang quá! Có mẹ nào trải qua giống mình rồi cho tý kinh nghiệm với!
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT TRÊN WEBTRETHO  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #402
  Mình bầu lần 2, 17 tuần cũng có nang 2 bên não thất. TT nguy cơ thấp 20 tuần thì mất hẳn rồi, bs khẳng định khỏe mạnh, nang sinh lý ( 7mm) bạn yên tâm nhé. Chúc 3 mẹ con khỏe mạnh nhé. Mình cũng 33t rồi
  • 2 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #403
  Con em hôm nay tròn 9 tháng. Chộm vía cháu ngoan và khoẻ mạnh. Đêm đêm tỉnh giấc em vẫn ngắm con em.
  Chẳng là trước đây khi còn trong bụng mẹ con em cũng đc bs phát hiện và chẩn đóan Nang đám rối mạch mạc hai bên 9 cm.
  Vợ chồng em như suy sụp hoàn toàn. Em thì đang bệnh phải nằm viện. Một số bs khuyên nên bỏ sớm vì bệnh về não sau này khổ con và khổ cả gia đình.
  Hai vợ chồng em thiếu kiến thức về bệnh nhi cũng động viên nhau rồi tính tới việc đo'. Gia đình cũng đồng ý. Em cũng an ủi vợ thôi đi khám lại lần nữa trên trung ương ( bệnh viện bà mẹ trẻ em ) xem nguyên nhân do đâu và cách phòng tránh cho lần có thai sau. Tối trước hôm đi khám lại chúng em cũng lên mạng đọc các diễn đàn mới hiểu thêm chút nữa. Hôm sau đi khám. Bs nói chúng em vẫn còn cơ hội. Hai vợ chồng bắt tay nhau đi tìm cái cơ hội khó khăn đó. Quyết tâm bao ngày theo đuổi khám và xét nghiệm và tư vấn của bs ở bv phụ sản. Và cuối cùng bác sỹ cũng nói lời chúc mừng hai vợ chồng.
  Vậy là người đã trải qua thời gian đó em hiểu và em chỉ xin khuyên các anh chị không may mắn có cháu mắc bệnh là
  Hãy tin tưởng vào bác sỹ.
  Tin tưởng vào kỹ thuật siêu âm xét nghiệm
  Tin tưởng vào tay nghề chuẩn đóan bệnh của bs bệnh viện phị sản
  Hãy làm theo tất cả những gì bs bệnh viện phụ sản khuyên.
  Hãy dành một ngày qua đó khám để không có quyết định sai lầm.
  Thôi em chào các anh chị nhé. Cháu nhà em tè rồi.
  Chúc may mắn và hạnh phúc !!!
  comment by WTT mobile view
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #404
  Chị ơi bé nhà chị thế nào rồi, em hôm nay đi khám 24 tuần cũng bị nang đám rối mạch mạc, nhưng họ bảo thai em khá lới nen ko kết luận nang sinh lý là phải chọc ối kiểm tra. Đám rối não phải kích thước 10mmx7mm, em đang lo lắng quá ko biết có sao ko. Chị trải qua rồi tư vấn giúp em với ạ
  • 18 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #405
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mimi_2012 Xem bài viết
  Chị ơi bé nhà chị thế nào rồi, em hôm nay đi khám 24 tuần cũng bị nang đám rối mạch mạc, nhưng họ bảo thai em khá lới nen ko kết luận nang sinh lý là phải chọc ối kiểm tra. Đám rối não phải kích thước 10mmx7mm, em đang lo lắng quá ko biết có sao ko. Chị trải qua rồi tư vấn giúp em với ạ
  Con minh di sieu am khi 17 tuan cung bi nang dam roi mach mac nao that trai 3.2mm. nay minh da sinh be dc hon 3 thang. trom via chau khoe manh va phat trien tot. ban nen sieu am thuoong xuyen. neu ko co gi bat thuong thif chi la nang sinh ly khong sao dau. chuc me con ban khoe manh
  • 289 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2015
  #406
  Mình mới đi siêu âm 21 tuần & cũng phát hiện ra bé bị nang đám rối mạng mạch 8mm các mẹ ạ!

  Bsi nói e binh tỉnh, sau 2 tuần quay lại tái khám. Có 1 số TH sẽ tự hết trc khi sinh bé, có TH sẽ bị lun... Em lo qá các mẹ ạ!

  Đây có phải dị tật thai nhi ko các mẹ? Có làm bé bị các bệnh về não chậm phát triển & kém thông minh linh hoạt ko ạ?!

  Em hồi hộp đợi 23 tuần đi tái khám đây!!! 😭😭😭😭

  Con em 21 tuần trộm vía bé đạp tung toé, nặng 400gr, mọi thứ bình thương hết chỉ bị TH trên thôi ạ! 😂😂😂😂


  Bsi bảo chân bé dài, phát triển khoẻ bt ạ! Em chưa đc bsi cho bik trai hay gái ah! Vì bsi lúc siu âm bé khép chân 😁😁😁😁😁

  Các mẹ ơi ai gặp TH jong em xin cho em chút chia sẽ kinh nghiệm ạ!!!
  comment by WTT mobile view
  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #407
  chào mẹ nhan3t, em hỏi mẹ chút thông tin này được k ạ. e lo quá, bé nhà e khi mang bầu e ktra thường xuyên đều k sao nhưng đến tuần thứ 38t mới phát hiện có nang màng não, hôm ấy mình hỏi thì chị s.a là phó khoa sản nói là k sao chị thấy mọi thứ vẫn bình thường, sinh xong e cho cháu ktra lại" bé nhà mình giờ được hơn 4 tháng, mấy hnua mình cho con đi ktra lại nhưng mình lo quá, k biết kết quả sẽ ra sao, liệu nang này có thể tự mất đi k mẹ nó.
  comment by WTT mobile view
  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #408
  bạn còn theo dõi toppic nay k? bé nhà bạn tn rồi chia sẻ chút đi, mình cũng giống b!
  comment by WTT mobile view
  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #409
  bạn còn theo dõi toppic nay k? bé nhà bạn tn rồi chia sẻ chút đi, mình cũng giống bạn!
  comment by WTT mobile view
  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #410
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Me_BiΠ27728429
  Bạn thử gửi tin nhắn riêng cho chị ấy xem, sợ chị ấy bận lại ko vào topic này nữa. Chúc 2 mẹ con khỏe, cán đích an toàn.
  gùi tn riêng như nào vậy bạn
  comment by WTT mobile view
  • 7 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #411
  Mình s.a 18 tuần cũng phát hiện ndrmm ạ. Nhưng bác s.a ko nói kích thước, bs cũng có nói là nó tự tiêu khi được 22 tuần nên e sẽ đi s.a lại. Bs phát hiện nang song cũng soi đầu bé kĩ lắm nhưng không nói gì. Ko bít có làm sao ko. E cũng thấy hơi lo. Tất cả mọi thứ đều bt, khoảng sáng sau gáy là 0.8mm ngoài ra e cũng ko làm dbt hay tt gì cả ý. Mong hết tháng này quá
  comment by WTT mobile view
  • 289 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2015
  #412
  Các mẹ an tâm nhé! Hôm 21 tuần em siêu âm cũng phát hiện bé bị nang đám rối mạng mạch. Thế là bsi chi định đi xét nghiệm tim thai mẹ & bé thì ko phát hiện dị tật gì?!

  Đến 22-23 tuần thì chỉ định thêm chọc ối! Em đang theo khám tại bv phụ sản quốc tế ah! Kết quả chọc ối bt vs nhiễm sắc thể bị dị tật thai nhi & hội chứng Down! Mấy hôm trc khi 24,5 tuần e siêu âm lại thì kết quả nang này tự mất, em ko dám tin luôn! Nhưng mừng vui vô cùng các mẹ à!

  Em còn qa hẳn bv từ dũ siêu âm 4D lại lần nưa cho chắc! Cũng mừng là bé em thoát nạn!

  Em quay về lại phụ sản quốc tế gặp lại bsi chọc ối em cho em. Bác cũng ngạc nhiên... Bác chỉ định e lên gặp phó giám đốc bv phụ sản quốc tế! Lên gặp bác thì bác có phân tích cho em nghe, là TH em thì ko hiếm... Vì đa số sẽ hết sau tuần thứ 25. Khoảnn18-24 tuần thì hầu như vấn đề này thương xuất hiện! Sau đó sẽ tự tiêu mất...

  Các mẹ an tâm
  Nha!!! Chúc các mẹ mạnh khoẻ dưỡng thai tốt.... Nhớ ăn uống tẩm bổ nhiều! Em thì hồi lúc phát hiện việc này e bùn lắm! Nhưng ráng ăn Yến & bào ngư tẩm bổ hi vọng con khoẻ mạnh. Thế là e may mắn con e ko bị gì cả. Hoàn toàn khoẻ mạnh... Các mẹ nào bị lạc quan lên ! Hồi lúc nang con em lên đến 13,5 mm lun lận đó...

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của Dolly.88
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #413
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hongthuy20k Xem bài viết
  Các mẹ ah, tối qua em đi siêu âm ở BS Chương - 15 Liên Trì, bé được 21 tuần 3 ngày. BS phát hiện có Nang đám rối mạch mạc hai bên (Bên phải 6,8mm, bên trái 6,6mm). Có mẹ nào bị hiện tượng trên ko?tư vấn giúp em với vì em đang lo cho bé quá. BS bảo nên chọc nước ối ngay để xét nghiệm Nhiễm sắc thể 18 vì thông thường đến tuần 22 nang đám rối này sẽ mất nhưng bé nhà em lại vẫn nhìn rất rõ nang cả hai bên (chọc nước ối để xét nghiệm thì rủi ro sẽ cao lắm các mẹ ah, sau đó lai phải uống kháng sinh nữa - BS bảo vậy):Sad:.Hoặc là đợi đến tuần 25 nếu nang này mất đi thì tốt , nếu không nguy cơ giữ lại bé là rất thấp, em phải làm gì bây giờ????
  Chị ơi trường hợp của e cũng tương tự như của chị ạ. E hoang mang quá chẳng biết làm sao. Chỉ biết chờ đợi vài tuần nữa xem sao. Chị cho e tham khảo ít kinh nghiệm với ạ?
  comment by WTT mobile view
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #414
  Nghe mẹ nói mà mình nhớ lại lúc bé mình sa có nang này mình cũng lo lắng y hệt. Lúc đó bác sĩ có yêu cầu xem kết quả xét nghiệm thì nói là không sao, cứ theo dõi tiếp. Lúc đó lo lắng, hoang mang nhưng vẫn phải cố ăn và ngủ cho thật tốt. Đến 4 tuần sau thì mất tiêu luôn ấy ạ. Bác sĩ nhi và cả bác sĩ sản đều không xem đây là bệnh nha mẹ (nếu nang tự mất). Giờ trộm vía con ngàn lần là ăn ngủ ok, 5 tháng biết gọi ba và mẹ (gọi mẹ luôn đó nha) hihi.
  Kinh nghiệm của mình là phải luôn bồi dưỡng và nghỉ ngơi thật tốt. Thêm nữa, các mẹ thường xuyên tâm sự với con nhé. Mình thời gian đó, tối nào cũng tụng kinh, cầu cho con bình an vô sự rồi sau đó tỉ tê trò chuyện với anh ấy. Chắc chắn là con nghe đươc đấy các mẹ ạ và lúc đó các mẹ sẽ cảm nhận được con đang động viên ngược lại cho mình ấy chứ. Các con bé bỏng mà mạnh mẽ lắm các mẹ à. Có thông tin gì mới về con, các mẹ lên đây chia sẻ tiếp nhé.
');