• 2 Lượt chia sẻ
  • 25.3K Lượt đọc
  • 40 Trả lời

5 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 48 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    các mẹ ơi, cho E hỏi với ạ. Bố chồng E mang nấm Linh chi về bảo cho E ăn. E có bầu được 18 tuần +5 rồi ạ. E có ăn nấm Linh chi đó được không các chị? Nếu ăn được thì chế biến thế nào ạ? nấm nhà E là nấm khô, còn nguyên cả cái to đùng ấy ạ. Giúp E với
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 357 Bài viết

    • 127 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi huong_ktxd Xem bài viết
    các mẹ ơi, cho E hỏi với ạ. Bố chồng E mang nấm Linh chi về bảo cho E ăn. E có bầu được 18 tuần +5 rồi ạ. E có ăn nấm Linh chi đó được không các chị? Nếu ăn được thì chế biến thế nào ạ? nấm nhà E là nấm khô, còn nguyên cả cái to đùng ấy ạ. Giúp E với



    có bầu ăn nấm linh chi không sao cả mẹ nó ơi. Nếu là nấm khô thì ngâm với nước muối khoảng 10p' cho nở, sau đó có thể xào, nấu canh, kho chung với thịt. Mấy tuần trước mình ăn nấm Linh Chi xào ngon lắm, tối nay lại ăn nấm bào ngư nè. Nói chung là ko sợ bị gì đâu mẹ nó ơi.
    • 4,956 Bài viết

    • 998 Được cảm ơn

    #3
    Mẹ mình thì xay ra thành bột,để dành cho sau sinh rồi măm cùng tam thất và 1 cái gì nữa để cho béo!
    • 48 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    Chị ơi, ngâm nó mềm ra ko ạ? E thấy nó cứng như gỗ mà chị. E đang định mang ra hnàg thuốc Bắc thuê ngta thái đó chị ạ.
    • 357 Bài viết

    • 127 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi huong_ktxd Xem bài viết
    Chị ơi, ngâm nó mềm ra ko ạ? E thấy nó cứng như gỗ mà chị. E đang định mang ra hnàg thuốc Bắc thuê ngta thái đó chị ạ.
    tốt nhất là mẹ nó ngâm nước nóng, đảm bảo sẽ mềm ra. Cần j tốn tiền ra tiệm thuosc chi hử mẹ?
    • 1,887 Bài viết

    • 374 Được cảm ơn

    #6
    Tớ cũng được cho một ít nấm linh chi.Thấy nó cứng ghê, chả biết dùng thế nào.May có topic này!
    Sắc uống nước được không nhỉ? Uống bi giờ hay sau khi sinh xong mới uống hả các mẹ ?
    • 48 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi LUCKY1006 Xem bài viết
    Tớ cũng được cho một ít nấm linh chi.Thấy nó cứng ghê, chả biết dùng thế nào.May có topic này!
    Sắc uống nước được không nhỉ? Uống bi giờ hay sau khi sinh xong mới uống hả các mẹ ?
    Chẳng bit uống thì có công dụng thế nào chị nhỉ? E cứ thấy nó cùng của HQ như Sâm ấy, nên cứ nghĩ bà bầu k dùng được. E cũng chưa dám ăn.
    • 228 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #8
    Mình thấy bảo nấm linh chi đó sắc uống nước, tốt cho những người mới sinh. Mẹ mình mang về 1 túi rồi bảo giữ đó, bao giờ sinh thì uống. Còn bây giờ đang mang bầu thì chẳng thấy bảo uống gì cả.

    • 4,956 Bài viết

    • 998 Được cảm ơn

    #9
    Đúng rùi,mình nói là uống lúc mới sinh mà các mẹ ý chẳng chịu nghe cơ!Mỉnh cũng đc mẹ làm thành bột rồi,uống cùng tam thất nữa,da dẻ sẽ hồng hào,ng sẽ béo trắng!Sướng lắm!

    Cái bột kết hợp đó mà nấu cùng thịt băm + ngải cứu do ox nhà mình làm thì ngon lắm!
    • 1,887 Bài viết

    • 374 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Aurola Xem bài viết
    Đúng rùi,mình nói là uống lúc mới sinh mà các mẹ ý chẳng chịu nghe cơ!Mỉnh cũng đc mẹ làm thành bột rồi,uống cùng tam thất nữa,da dẻ sẽ hồng hào,ng sẽ béo trắng!Sướng lắm!

    Cái bột kết hợp đó mà nấu cùng thịt băm + ngải cứu do ox nhà mình làm thì ngon lắm!
    Mẹ nó làm sao xay nhỏ được.Đi ra tiệm à? Mà tiệm gì?Hay là mình tự giã?
    Tớ thấy nó cứng còng à!
    • 454 Bài viết

    • 91 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi LUCKY1006 Xem bài viết
    Mẹ nó làm sao xay nhỏ được.Đi ra tiệm à? Mà tiệm gì?Hay là mình tự giã?
    Tớ thấy nó cứng còng à!
    Tự giã làm sao được chị ơi! Mang ra hàng thuốc bắc y, thuê người ta xay ra cho.:Smiling:
    Chán rồi! chả kí gì nữa sất!:Nottalkin:
    • 4,956 Bài viết

    • 998 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nắng miền biển Xem bài viết
    Tự giã làm sao được chị ơi! Mang ra hàng thuốc bắc y, thuê người ta xay ra cho.:Smiling:
    Đúng rùi,làm sao mà giã ra đc,đem ra hàng thuốc bắc bảo nó thái cho,sau đó nó xay nhỏ cho mình!Nhớ quan sát nó làm,tránh nó trộn bột đểu vào nhé!
    • 1,887 Bài viết

    • 374 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Aurola Xem bài viết
    Đúng rùi,làm sao mà giã ra đc,đem ra hàng thuốc bắc bảo nó thái cho,sau đó nó xay nhỏ cho mình!Nhớ quan sát nó làm,tránh nó trộn bột đểu vào nhé!
    Vậy là phải đi nhờ người ta nữa hả? Thành bột sau này chế biến theo kiểu Au chỉ phía trên hả?
    Nếu thích nấu nước uống thì chắc khỏi phải xay nhỏ nhỉ! Không biết thế thì tác dụng có tốt không? Tại lười đi í mà!
    • 4,956 Bài viết

    • 998 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi LUCKY1006 Xem bài viết
    Vậy là phải đi nhờ người ta nữa hả? Thành bột sau này chế biến theo kiểu Au chỉ phía trên hả?
    Nếu thích nấu nước uống thì chắc khỏi phải xay nhỏ nhỉ! Không biết thế thì tác dụng có tốt không? Tại lười đi í mà!
    Nhưng nấu nc thì ko măm đc cái!Mà cái cũng bổ!Vì nếu mẹ nó muốn cái nó ra hết chất phải ninh nhừ thiệt nhừ thì thôi!Mà như thế thì tốn gas!

    Xay thôi,xay rùi mỗi lần ăn thì xúc vào miệng or pha với nc uống!Còn nấu canh thì cho 1-2 thìa bột cafe vào nồi canh(đong nc 1 bát vừa ăn),thế là ra thành phẩm thơm lừng!

    Hem đc lười nhá,muốn tốt phải chăm!Kêu bà nội làm cho!
    • 1,887 Bài viết

    • 374 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Aurola Xem bài viết
    Nhưng nấu nc thì ko măm đc cái!Mà cái cũng bổ!Vì nếu mẹ nó muốn cái nó ra hết chất phải ninh nhừ thiệt nhừ thì thôi!Mà như thế thì tốn gas!

    Xay thôi,xay rùi mỗi lần ăn thì xúc vào miệng or pha với nc uống!Còn nấu canh thì cho 1-2 thìa bột cafe vào nồi canh(đong nc 1 bát vừa ăn),thế là ra thành phẩm thơm lừng!

    Hem đc lười nhá,muốn tốt phải chăm!Kêu bà nội làm cho!
    hì !Ừ để nhờ bà thử xem sao!
    • 3,445 Bài viết

    • 226 Được cảm ơn

    #16
    Cái nấm Linh Chi này ở hiệu thuốc Bắc nào cũng có bán hết, mua ở đó rồi nhờ họ say luôn
    • 4,956 Bài viết

    • 998 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kent_love Xem bài viết
    Cái nấm Linh Chi này ở hiệu thuốc Bắc nào cũng có bán hết, mua ở đó rồi nhờ họ say luôn
    Đúng rùi,nhưng phải coi chừng loại dởm nữa!
    • 1,887 Bài viết

    • 374 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Aurola Xem bài viết
    Đúng rùi,nhưng phải coi chừng loại dởm nữa!
    Nấm của tớ là do anh tớ , con cô ruột ở Long Khánh trồng.Nhà anh trồng đủ các loại nấm!Vì vậy 100% là thiệt.
    • 4,956 Bài viết

    • 998 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi LUCKY1006 Xem bài viết
    Nấm của tớ là do anh tớ , con cô ruột ở Long Khánh trồng.Nhà anh trồng đủ các loại nấm!Vì vậy 100% là thiệt.
    Vậy thì tốt quá,mẹ nó ráng xay cùng tam thất,để dành sau sinh,da dẻ đẹp đẽ!

    Nghệ nữa,và ăn nhiều da heo(chân giò ý),vừa nhiều sữa,lại làm săn da,nhanh co dạ con!

    Mẹ tớ vừa bảo sau này nè :Sáng ăn nghệ mật ong.Tráng miệng nc gừng!Sau đó cả ngày là chân giò:Sick::Sigh::Sigh::Sigh:Kèm theo 1 thìa bột tam thất Linh chi!
    • 48 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #20
    Túm lại trong giai đoạn bầu bí là cất đi để dành, sinh xong mới măm măm được hả các mẹ?
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3