• Tuần 1

  • Tuần 2

  • Tuần 3

  • Tuần 4

  • Tuần 5

  • Tuần 6

  • Tuần 7

  • Tuần 8

  • Tuần 9

  • Tuần 10

  • Tuần 11

  • Tuần 12

  • Tuần 13

  • Tuần 14

  • Tuần 15

  • Tuần 16

  • Tuần 17

  • Tuần 18

  • Tuần 19

  • Tuần 20

  • Tuần 21

  • Tuần 22

  • Tuần 23

  • Tuần 24

  • Tuần 25

  • Tuần 26

  • Tuần 27

  • Tuần 28

  • Tuần 29

  • Tuần 30

  • Tuần 31

  • Tuần 32

  • Tuần 33

  • Tuần 34

  • Tuần 35

  • Tuần 36

  • Tuần 37

  • Tuần 38

  • Tuần 39

  • Tuần 40

Mang thai - Chuẩn bị sinh

Mẹ ăn gì để con không bị nóng trong

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 14.3K Lượt đọc
  • 19 Trả lời

1 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 1,078 Bài viết

    • 383 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, có thai thì nên ăn gì để con không bị nóng trong, táo bón.
    T1 mình không hiểu ăn gì mà bé táo bón từ sơ sinh đến bây giờ.
    Đợt này mình muốn cơ địa bé mát từ trong bụng mẹ.
    Các mẹ có cách gì không? cho mình chút kinh nghiệm?

  1. Có thể bạn muốn xem:
    • 201 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #2
    Mẹ ko bị táo bón là con ko bị táo bón chứ nhỉ !!!
    Đứa em nhà mình suốt tháng đầu con cũng bị táo....... ngẫm ra có vài nguyên nhân.

    + Sinh mổ phải dùng kháng sinh
    + ít cho con bú mẹ ( sữa mẹ bú dinh dưỡng nó hợp lý chứ bú sữa ngoài ngay nó dễ bị táo vì dinh dưỡng nhiều hơn, con ko hấp thụ đc do cơ thể con non nớt đường ruột chưa thích nghi đc )
    + Mẹ bị táo
    ....

    • 201 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #3
    À, trước Tết mình bị táo một lần, mất hàng tiếng trong nhà vệ sinh khổ ơi là khổ.

    Sau Tết mua Chí Mà Phù về uống đều, ăn nhiều rau, uống nhiều nc hơn là OK. Mình tính sẽ duy trì cho tới lúc sinh và sau khi sinh cũng sẽ dùng thêm cả Chí Mà Phù hàng ngày nữa ......... nghe nói cái made vừng đen và đậu đen này mát gan, dễ đẻ và nhuận tràng......... ngòai ra một số hoa quả nhuận tràng nên ăn là chuối, đu đủ, bưởi... chịu khó ăn vào là OK thôi mà !!!
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,078 Bài viết

    • 383 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vaidep Xem bài viết
    À, trước Tết mình bị táo một lần, mất hàng tiếng trong nhà vệ sinh khổ ơi là khổ.

    Sau Tết mua Chí Mà Phù về uống đều, ăn nhiều rau, uống nhiều nc hơn là OK. Mình tính sẽ duy trì cho tới lúc sinh và sau khi sinh cũng sẽ dùng thêm cả Chí Mà Phù hàng ngày nữa ......... nghe nói cái made vừng đen và đậu đen này mát gan, dễ đẻ và nhuận tràng......... ngòai ra một số hoa quả nhuận tràng nên ăn là chuối, đu đủ, bưởi... chịu khó ăn vào là OK thôi mà !!!
    Mẹ nó ơi, mua Chí mà Phù ở đâu? Mình cũng muốn uống vì mình cũng hơi táo, thỉnh thoảng bị thôi, nhưng uống cho con nó mát. Mua cái này cho T1 nhà mình uống luôn. Cho mình cái địa chỉ nhé.
    Mà T1 mình cũng sinh mổ, con cũng bú sữa ngoài nhiều hơn bú mẹ, nhưng mình cho bé uống sữa Nan thôi mà vẫn táo bón như thường

    • 201 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi HinHin Xem bài viết
    Mẹ nó ơi, mua Chí mà Phù ở đâu? Mình cũng muốn uống vì mình cũng hơi táo, thỉnh thoảng bị thôi, nhưng uống cho con nó mát. Mua cái này cho T1 nhà mình uống luôn. Cho mình cái địa chỉ nhé.
    Mà T1 mình cũng sinh mổ, con cũng bú sữa ngoài nhiều hơn bú mẹ, nhưng mình cho bé uống sữa Nan thôi mà vẫn táo bón như thường
    Ui, Nan niếc gì, con em nhà mình dùng Nan cho con nó đấy mà vẫn táo như thường....
    Chí mà phù ra Siêu thị mua ấy, có loại có đường sẵn có loại ko đường mua về phải pha thêm đường. Cái loại ko đường này mua về quấy với bột sắn ăn ấy.... Mình nghe nói trước lúc đi đẻ, nếu đc ăn bát chí mà phù này đẻ dễ lắm ....

    • 393 Bài viết

    • 47 Được cảm ơn

    #6
    Chí mà phù là cái gì nhỉ? mạn phép các chị e mù thông tin về cái này....hik
    Cuộc đời là củ hành
    Càng bóc càng ...nhỏ lệ

    • 1,370 Bài viết

    • 419 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hiengic Xem bài viết
    Chí mà phù là cái gì nhỉ? mạn phép các chị e mù thông tin về cái này....hik
    Đó là tiếng Hoa, tiếng việt gọi là chè mè đen hihi


    • 201 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #8
    ngoài Bắc gọi là Vừng đen

    • 390 Bài viết

    • 67 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi HinHin Xem bài viết
    Các mẹ ơi, có thai thì nên ăn gì để con không bị nóng trong, táo bón.
    T1 mình không hiểu ăn gì mà bé táo bón từ sơ sinh đến bây giờ.
    Đợt này mình muốn cơ địa bé mát từ trong bụng mẹ.
    Các mẹ có cách gì không? cho mình chút kinh nghiệm?

    Tớ ko biết có phải do tớ ăn lắm những thứ dưới đây ko? Mà mang thai hơn 36w rồi từ ngày bắt đầu mang thai tới bây giờ tớ ko bao giờ bị táo cả. Mỗi ngày đi 1 lần, lần nào cũng loáng cái là xong.:Laughing::Laughing:

    - Tớ hay ăn đu đủ,
    - Tớ hay ăn khoai lang luộc, nướng, bánh khoai,
    - Tớ hay ăn mía (tớ ăn mía cây chứ ko uống nước)
    - Tớ hay ăn chuối (tớ ko bị dạ dầy nên chỉ thích ăn chuối tiêu vì mùi nó thơm hơn chuối tây).

    => Nói chung ngày nào tớ cũng ăn mấy cái thứ này, ko thứ nọ thì thứ kia. Riêng mía thì ngày nào tớ cũng cho đi bay 1 cây mía tím.
    ]

    • 1,060 Bài viết

    • 614 Được cảm ơn

    #10
    Hãy uống nước cam tươi hàng ngày trước và sau khi sinh.
    Đó là kinh nghiệm của tớ đây mặc dù các cụ nhà ta cứ bảo là đẻ mà uống thế sau này sẽ thế nọ, thế kia, vậy mà mình cứ uống, ngày 2 cốc đều đặn và chỉ nghĩ rằng dù sau này mình có sao đi chăng nữa nhưng giờ con mình mát mẻ thì mình vẫn uống. Với lại theo khoa học thì nước cam rất tốt nữa.

    Và kết quả là:
    - Con tớ không bị bón (mặc dù tớ vẫn bón, chắc bao nhiêu cái mát nó dồn hết vào sữa), ị dễ dàng và rất đúng giờ.
    - Tớ thấy sức đề kháng của mình tăng lên rõ rệt. Cái này cũng quan trọng đấy, vì đang cho con bú mà ốm, uống kháng sinh đảm bảo mất sữa ngay.

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2