• Tuần 1

  • Tuần 2

  • Tuần 3

  • Tuần 4

  • Tuần 5

  • Tuần 6

  • Tuần 7

  • Tuần 8

  • Tuần 9

  • Tuần 10

  • Tuần 11

  • Tuần 12

  • Tuần 13

  • Tuần 14

  • Tuần 15

  • Tuần 16

  • Tuần 17

  • Tuần 18

  • Tuần 19

  • Tuần 20

  • Tuần 21

  • Tuần 22

  • Tuần 23

  • Tuần 24

  • Tuần 25

  • Tuần 26

  • Tuần 27

  • Tuần 28

  • Tuần 29

  • Tuần 30

  • Tuần 31

  • Tuần 32

  • Tuần 33

  • Tuần 34

  • Tuần 35

  • Tuần 36

  • Tuần 37

  • Tuần 38

  • Tuần 39

  • Tuần 40

Mang thai - Chuẩn bị sinh

Mang thai có uống được trứng gà đánh với sữa?

Đến trả lời mới nhất
  • 4 Lượt chia sẻ
  • 14.2K Lượt đọc
  • 6 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

    • 9 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #1
    Chào cả nhà!
    Tình hình là mẹ chồng em ở quê gửi vào cho em 2 chục trứng gà ta. Bà dặn mỗi ngày đánh 1-2 trứng với sữa đặc và đường sẽ rất bổ. Lúc bà có bầu chồng em bà toàn uống như vậy. Nhưng em đọc 1 số thông tin trên báo thấy thai phụ không nên uống trứng gà sống vì có 1 loại virus gì đó không tốt. Có chị nào từng mang thai hoặc đang mang thai mà uống trứng gà sữa không ạ? Em đang phân vân quá. Cảm ơn lời khuyên của các chị.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Đang mang thai có uống được Berberin

      Các chị cho em hỏi, trước đây em từng bị viêm đại tràng, giờ em đang mang thai tháng thứ 2 nhưng mấy ngày gần đây thường xuyên bị tiêu chảy nhiều lần trong ngày mặc dù ăn toàn đồ lành như cơm cháo ruốc, vậy có thể uống Berberin hoặc Smecta được không. Cảm ơn các chị.

    • Mang thai có uống được bột sắn dây?

      Các mẹ ơi, cho mình hỏi mtộ chút. Mình có bầu được 4 tháng, dạo này thấy người bị nhiệt (nóng) quá (thế nên mới bị trứng cá và kêu ca với các mẹ đấy). Bình thường thì mình hay uống bột sắn dây để giải nhiệt , nhưng bây giờ mang bầu rồi thì chẳng dám uống vì không biết nó có ảnh hưởng gì tới baby...

    • Tập cho bé ăn dặm đúng cách sau 1 tuổi

      Sau 1 tuổi, bé đã bắt đầu cứng cáp hơn và hệ tiêu hóa của bé cũng đã sẵn sàng để chuyển từ chế độ...

    • Đồ ngu, em vỡ ối rồi!

      Chắc hẳn mấy ngày qua nhiều mẹ cũng đã đọc được bài này trên báo mạng :). Khi mình đọc thì vừa cười...

    • Nếu đàn ông cũng lên hai vạch thì tính sao?

      Một anh chàng phát hiện que thử thai của bạn gái và tinh nghịch lấy ra thử. Tất nhiên chỉ là một...

    • 983 Bài viết

    • 1,532 Được cảm ơn

    #2
    Ừa, mình cũng thấy mọi người truyền lại bí kíp này, con bụ bẫm, trắng trẻo thích lắm...nhưng đọc báo và chồng mình thì không cho ăn, đến trứng lòng đào còn không cho thì không biết cái này thế nào nữa :Worried:

    Thích ngắm giai đẹp, nhất là giai do mình tạo ra
    • 967 Bài viết

    • 529 Được cảm ơn

    #3
    đúng là k nên ăn trứng sống rồi còn gì, nên ăn trứng luộc hoặc rán thôi, ăn thế mùa này còn dễ bị Cúm gia cầm nữa chứ, các mẹ cẩn thận thì hơn
    • 56 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #4
    Mình cũng nghe mẹ mình bảo uống trứng gà đánh sữa sinh con ra trắng trẻo, khỏe mạnh hồng hào lắm. Ngày xưa những bà bầu ngoài quê mình toàn uống thế. Có điều khi đánh trứng, phải đánh thật kĩ cho trứng dậy lên thì yên tâm hơn. Có thể uống không hoặc pha với nước cam. Mình cũng đang uống đây.
    • 102 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #5
    Các chị không nên ăn trứng gà sống đâu.Kem trứng đánh kĩ cũng vẫn còn vi khuẩn có hại cho con.Em đọc nhiều tài liệu nói về vấn đề này rùi mà
    • 296 Bài viết

    • 68 Được cảm ơn

    #6
    Mình cũng được 1 bác đỡ đẻ bảo ngày 2 quả trứng gà ta đánh mật ong, đẻ con ra sẽ trắng hồng. Nghe mà mình thích tít cả mắt. Xong đọc mạng thì mình lại hơi lo. Có 1 cách là các mẹ đánh kém trứng gà + sữa hay mật ong, sau đó đổ cốc nước nóng già vào uống. Mình thấy ổn.
    • 308 Bài viết

    • 326 Được cảm ơn

    #7
    Các mẹ tham khảo bài viết này nhé:
    Sử dụng trứng an toàn khi mang thai

    Trứng sống (trứng đánh kem), trứng lòng đào thực sự không tốt cho bà bầu vì chúng chứa nhiều vi khuẩn samonllena (gây bệnh về đường ruột).
    Loại vi khuẩn này có thể sinh sôi trong quá trinh trứng được vận chuyển từ nơi sản xuất, bảo quản trong siêu thị (hoặc các chợ) và vào tới bếp nhà bạn. Tuy nhiên, nếu bạn chú ý tới việc rửa tay khi tiếp xúc với trứng sống (vi khuẩn samonllena cư trú nhiều trên vỏ trứng) và đun nấu thật kỹ thì sẽ tiêu diệt được mầm mống gây bệnh. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh các loại kem, nước sốt, phômai… mà nguyên liệu chủ yếu được làm bằng trứng sống hoặc trứng mới qua sơ chế.
    An toàn khi chế biến và sử dụng trứng

    - Với món trứng luộc, bạn nên lật đều hai mặt của quả trứng khi nước sôi, đun thêm khoảng 5-7 phút nữa. Nếu đun sôi trứng quá 10 phút, phần bên trong quả trứng sẽ xảy ra các phản ứng hóa học. Trong protein của trứng có chứa nhiều methionine (một loại axit amin thiết yếu). Nếu bị đun nóng trong thời gian dài, chất này sẽ phân hủy thành sunfua, sau đó tiếp tục kết hợp với sắt có trong lòng đỏ trứng tạo thành hợp chất sunfua sắt, làm bạn khó tiêu hóa mà cũng khiến nhiều chất dinh dưỡng khác bị bay mất.
    Lưu ý: Nhiều bà nội trợ có thói quen ngâm nước lã sau khi trứng chín để dễ bóc vỏ. Tuy nhiên, cách làm này lại thiếu vệ sinh bởi vì nước lã chứa nhiều vi khuẩn, có thể xâm nhập qua lớp vỏ để vào bên trong quả trứng. Vì vậy, bạn nên dùng nước sôi để nguội ngâm trứng chín thay vì nước lã.
    Ngoài ra, nếu muốn trứng dễ bóc, bạn có thể thả chút muối vào nồi khi luộc trứng. Muối ăn vừa có tính sát trùng vừa làm cho màng trứng co lại nên dễ bóc.
    - Với món trứng ốp: Bạn nên lật đều hai mặt trứng trên chảo, dùng đũa (hoặc thìa) ấn nhẹ phần lòng đỏ của trứng xem còn lòng đào hay không.
    - Với món trứng kho: Bạn cũng nên đảo đều trứng trong nồi để trứng chín đều. Sau đó, bạn đậy vung, để nhỏ lửa và rim trứng trong phòng 5-7 phút.
    Lưu ý khi cất trữ và tiếp xúc với trứng

    - Bạn không nên để trứng sống bên cạnh những loại thực phẩm khác. Nếu bảo quản trong tủ lạnh, bạn nên đặt trứng trong một khay riêng biệt. Lưu ý là không nên rửa vỏ trứng sạch trước khi cất vào tủ lạnh. Bởi vì trên lớp vỏ trứng có một lớp màng mỏng bao bọc, nó khiến trứng có độ bóng và độ trơn nhất định. Các lớp màng mỏng này có tác dụng che khít các lỗ thông khí có trên vỏ trứng, vì vậy, nó hạn chế được vi khuẩn, bụi bẩn bên ngoài xâm nhập vào trong quả trứng. Nếu rửa sạch vỏ trứng, lớp màng bảo vệ này sẽ mất đi, vi khuẩn dễ xâm nhập nên trứng nhanh bị hỏng.
    - Bạn không nên dùng các loại trứng đã quá hạn sử dụng, trứng bị biến màu hoặc biến mùi.
    - Bạn nên tránh những quả trứng đã bị dập, vỡ vỏ vì loại trứng này dễ bị vi khuẩn xâm nhập vào bên trong
    - Bạn không nên để trứng sống chung rổ (hoặc chung đĩa) đựng các loại thức ăn khác khi nấu nướng cho dù bạn đã rửa rất sạch vỏ trứng.
    - Bạn không nên để trứng chung với các loại gia vị như gừng, hành, ớt… vì mùi của những loại thực phẩm này sẽ xâm nhập qua những lỗ thông khí trên vỏ trứng và làm trứng bị biến chất, thậm chí có thể bị ung.

    - Bạn nên nhớ rửa tay thật kỹ bằng xà phòng sau mỗi lần chạm vào trứng sống.
    Chú ý khi ăn trứng muối

    Trứng muối được xếp vào loại thực phẩm có hàm lượng canxi cao, tuy nhiên, bạn nên thận trọng khi sử dụng nhiều. Một số nghiên cứu khoa học chứng minh rằng, trong quá trình chế biến, các nhà sản xuất đã sử dụng vôi muối hoặc chì để ủ trứng.
    Nếu hàm lượng chì trong trứng vượt quá tiêu chuẩn cho phép, bạn sẽ dễ xuất hiện các triệu chứng như đau đầu, mất ngủ, ảnh hưởng đến gan và thận. Ngoài ra, nếu hàm lượng chì tồn tại lâu trong cơ thể, bạn sẽ có nguy cơ bị nhiễm độc chì.
    Nhóm thai phụ bị cao huyết áp, tiểu đường, béo phì nên hạn chế món trứng nói chung và trứng muối nói riêng vì chúng chứa nhiều cholesterol.
    Liều lượng trứng an toàn cho bà bầu

    Một quả trứng gà (hoặc vịt) cung cấp khoảng 13 vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Trứng còn giàu protein và colin (một chất cần cho sự phát triển của não thai nhi). Tuy nhiên, trứng lại chứa nhiều cholesterol nên ăn nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe.
    Bạn chỉ nên ăn từ 2 đến 4 quả trứng mỗi tuần tùy cách chế biến để bạn cảm thấy ngon miệng nhất.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)