• Tuần 1

  • Tuần 2

  • Tuần 3

  • Tuần 4

  • Tuần 5

  • Tuần 6

  • Tuần 7

  • Tuần 8

  • Tuần 9

  • Tuần 10

  • Tuần 11

  • Tuần 12

  • Tuần 13

  • Tuần 14

  • Tuần 15

  • Tuần 16

  • Tuần 17

  • Tuần 18

  • Tuần 19

  • Tuần 20

  • Tuần 21

  • Tuần 22

  • Tuần 23

  • Tuần 24

  • Tuần 25

  • Tuần 26

  • Tuần 27

  • Tuần 28

  • Tuần 29

  • Tuần 30

  • Tuần 31

  • Tuần 32

  • Tuần 33

  • Tuần 34

  • Tuần 35

  • Tuần 36

  • Tuần 37

  • Tuần 38

  • Tuần 39

  • Tuần 40

Mang thai - Chuẩn bị sinh

Mang thai có uống được bột sắn dây?

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 58.9K Lượt đọc
  • 21 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 379 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, cho mình hỏi mtộ chút.

    Mình có bầu được 4 tháng, dạo này thấy người bị nhiệt (nóng) quá (thế nên mới bị trứng cá và kêu ca với các mẹ đấy). Bình thường thì mình hay uống bột sắn dây để giải nhiệt , nhưng bây giờ mang bầu rồi thì chẳng dám uống vì không biết nó có ảnh hưởng gì tới baby k. Có mẹ nào biết thì cho mình biết với nhé. Cảm ơn các mẹ nhiều.

  1. Có thể bạn muốn xem:
    • 3,872 Bài viết

    • 206 Được cảm ơn

    #2
    Uống bột sắn dây thì tốt chứ sao đâu? Bột sắn giải nhiệt, mát, đỡ được mụn nhọt đấy ạ. Em uống liên tục ý mà

    • 3,342 Bài viết

    • 2,734 Được cảm ơn

    #3
    Chào mongto, mình cũng đã từng trong tình trạng như bạn. Mình được khuyên là nên quấy bột sắn lên ăn (không cần kỹ quá) chứ không nên uống sống đâu. Chúc hai mẹ con bạn khoẻ nhé.
    rooling:tulisfamilyrooling:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 18,633 Bài viết

    • 11,450 Được cảm ơn

    #4
    Các mẹ ơi , có món chè bột sắn đấy nữa đấy , cũng ngon và dễ ăn nữa.
    Bột sắn hòa vào nước cho tan.
    Bắc 1 nồi nước sôi lên, nước sôi cho nước bột sắn vào từ từ , khuấy đều tay , vặn nhỏ lửa cho khỏi vón cục.
    Đậu xanh lấy hết vỏ , hấp chín.
    Cho đường vào nồi bột sắn , khuấy tan cho đậu xanh hấp vào , tắt bếp.
    Cho sẳn ra chén , nếu thích ăn nóng thì ăn luôn , còn k cho vào tủ lạnh để ăn mát lạnh.

    Nếu pha bột uống sống , em cho chanh đường vào nữa vừa k nghe mùi bột lại còn thơm ngon.... :P


    • 379 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #5
    Cảm ơn các mẹ nhé, vậy là mình yên tâm dùng bột sắn rồi.

    • 4,370 Bài viết

    • 1,847 Được cảm ơn

    #6
    Chào các mẹ!
    Mỗi người lại có một cách kiêng khem riêng. Mình thấy mọi người ở đây ủng hộ việc uống bột sắn dây, trong khi đó, bác sĩ của mình lại nói tuyệt đối không được uống bột sắn dây, đề phòng nhiễm sán làm mình dù thèm đến mấy cũng không dám đụng đến. Các mẹ giải thích giúp mình với.

    • 64 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    Không phải ai uống bột đắn cũng được đâu. Mới có chửa thấy mình hay đau bụng mọi người nói nên uống bột sắn cho mát. Uống vẫn không thấy đỡ đi khám bác sĩ bị bác sĩ mình mới biết. Đau bụng vì dạ con co bóp nhiều thì đặc biệt không được uống bột sắn, các loại các loại rau như rau má. Những thứ đó mát quá càng khiến cho dễ xảy. Nên uống nhiều nước cam vào.
    Dù không vui bạn cũng phải...mỉm cười!!!:Angel: :Angel: :Angel:

    • 1,003 Bài viết

    • 77 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tin thoi Xem bài viết
    Không phải ai uống bột đắn cũng được đâu. Mới có chửa thấy mình hay đau bụng mọi người nói nên uống bột sắn cho mát. Uống vẫn không thấy đỡ đi khám bác sĩ bị bác sĩ mình mới biết. Đau bụng vì dạ con co bóp nhiều thì đặc biệt không được uống bột sắn, các loại các loại rau như rau má. Những thứ đó mát quá càng khiến cho dễ xảy. Nên uống nhiều nước cam vào.
    Mẹ tinthoi nói đúng đấy , lúc mình mới có thai , BN có gởi sang iwst sắn dây nhưng lại trộn thêm muối , chắc bà sợ để lâu hư , mình có hỏi người lớn uống được kô , mình nấu chín kô uống sống thế mà khi ăn vào nôn ra hết chẳng hiêu có chất muối hay sao mà mình mất hồn luôn , may sao em bé kô sao cả .

    • 65,800 Bài viết

    • 318,707 Được cảm ơn

    #9
    Bột sắn dây uống hơi bị mát, không tốt cho bà bầu lắm đâu bạn à. Nhưng nếu cơ thể quá nóng và thai nhi đã trên 4 tháng thì chỉ uống in ít thôi. Nếu thai còn nhỏ (dưới 3 tháng) thì không nên uống chút nào cả vì dễ gây sẩy thai.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 96 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #10
    Mình nghĩ cái gì nhiều cũng không tốt. Nếu ăn một chút cũng không sao. Mời các mẹ tham khảo bài này:
    Mang thai là thời kỳ quan trọng và cũng rất khó khăn trong cuộc đời của người phụ nữ, thậm chí người xưa còn cường điệu tới mức cho rằng "chửa là cửa mả". Trên thưc tế, trong thời gian mang thai, nếu không biết điều dưỡng và kiêng kỵ một cách khoa học, rất dễ dẫn tới những hậu quả vô cùng tai hại. Trong thời gian mang thai, thai phụ không những cần ăn uống đầy đủ về số lượng và chất lượng, để cung cấp đủ chất dinh dưỡng và năng lượng dư trữ cho cơ thể mẹ và thai nhi, mà còn cần tuân theo một số kiêng kỵ nhất định.

    Theo Đông y, trong thời gian mang thai, âm huyết trong cơ thể thai phụ phải tâp trung vào việc nuôi thai. Khi đó âm huyết rất dễ bị hao tổn và dẫn tới trạng thái mất cân bằng, mà Đông y gọi là "âm suy dương cang". Vì vậy, trong ăn uống cần kiêng kỵ những thức ăn cay nóng táo nhiệt, như ớt, hạt tiêu, đinh hương, hành, tỏi, gừng,... dễ khiến cho âm huyết bị thương tổn nặng, âm dương mất cân bằng, dẫn tới động thai, thai lậu hạ huyết, thai nhiệt, thai độc... Ngoài ra, còn cần giảm bớt những thức ăn quá béo, quá ngọt - khó tiêu; thức ăn quá mặn - tạo gánh nặng cho tim và thận, gây tích nước, dẫn tới phù thũng; Thức ăn sống lạnh như nem chua, gỏi, tiết canh, ốc, hến, ngao, sò,... dễ làm tỳ vị bị tổn thương, ảnh hưởng tới tiêu hóa và hấp thụ các chất dinh dưỡng.

    Đối với thuốc Đông dược, việc kiêng kỵ còn nghiêm ngặt hơn. Từ xưa, y gia đã phát hiện thấy rằng: Một số vị thuốc có thê gây tac hại đối với cơ thể mẹ hoặc vơi thai nhi; khiến cho hoạt động sinh lý trong thời gian mang thai bị rối loạn; dẫn tới rong huyết, động thai, sảy thai, teo thai, thai chết lưu trong bụng mẹ, thai dị dạng,... nên cần thận trong hoặc cấm dùng trong khi mang thai. Các nghiên cứu lâm sàng và thực nghiệm về cấm kỵ trong khi mang thai, được bắt đầu tiến hành từ thập niên 40 của thế kỷ trước, kết quả thu được cho thấy, phần lớn nhận định của y gia thời xưa là có cơ sở.

    Hiện tại, việc cấm kỵ trong dùng thuốc đối với thai phụ thường được phân chia thành 2 loại như sau:

    1- Thuốc cấm sử dụng, bao gồm những vị thuốc có độc tính cao và tác dụng quá mạnh, có thể khiến cơ thể người mẹ và bào thai bị tổn thương nặng, như "phụ tử", "ô đầu", "ba đậu", "khiên ngưu tử" (hạt bìm bìm), "đại kích", "thương lục", "lê lô", "phê thạch", "địa đam ", "diên phấn", "lang độc",...

    2- Thuốc sử dụng thận trọng, cần tham vấn ý kiến thầy thuốc, bao gồm một số vị thuốc thuộc các nhóm thuốc : "Thuốc hoạt huyết thông kinh" - thông huyết mạnh, như "tam lăng", "nga truật" (nghệ đen), "hồng hoa", "ích mẫu"...; "thuốc phá khí hành trệ" - hành khí mạnh, như "thanh bì", "chỉ thưc ", "tân lang", "đàn hương"...; "thuốc nhuyễn kiên tán kết" - làm mềm, tan khối u, như "miết giáp" (mai ba ba), "bối mẫu", "hạ khô thảo", "bán hạ"...; "thuốc công trục hoạt lợi" - thông đại tiểu tiên , tiêu nươc mạnh, như "đại hoàng", "ý dĩ nhân" (hạt bo bo), "hoạt thạch", "mộc thông", "xa tiền tử" (hạt mã đề),...

    Sắn dây (cát căn) không phải là vị thuốc thuộc loại cấm dùng hoặc sử dụng thận trọng kể trên. Vì vậy, trong thời gian mang thai, bạn có thể an tâm sử dụng.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3