• Tuần 1

  • Tuần 2

  • Tuần 3

  • Tuần 4

  • Tuần 5

  • Tuần 6

  • Tuần 7

  • Tuần 8

  • Tuần 9

  • Tuần 10

  • Tuần 11

  • Tuần 12

  • Tuần 13

  • Tuần 14

  • Tuần 15

  • Tuần 16

  • Tuần 17

  • Tuần 18

  • Tuần 19

  • Tuần 20

  • Tuần 21

  • Tuần 22

  • Tuần 23

  • Tuần 24

  • Tuần 25

  • Tuần 26

  • Tuần 27

  • Tuần 28

  • Tuần 29

  • Tuần 30

  • Tuần 31

  • Tuần 32

  • Tuần 33

  • Tuần 34

  • Tuần 35

  • Tuần 36

  • Tuần 37

  • Tuần 38

  • Tuần 39

  • Tuần 40

Mang thai - Chuẩn bị sinh

Mang thai có nên uống sữa tươi ko?

Đến trả lời mới nhất
  • 4 Lượt chia sẻ
  • 14.7K Lượt đọc
  • 24 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 66 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #1
    Em chào các mẹ !
    Em có quen 1 bác làm cùng, vợ bác ấy làm ở 1 cty sữa tươi. Em nghe nói đến món sữa tươi thì thích quá nên định mua dùng. Nhưng lại băn khoăn ko biết bầu bí có dùng đc ko vì sữa này mới vắt từ bò chưa qua thanh trùng hay tiệt trùng gì cả. Nhà đứa em họ cũng mua về cho bọn trẻ con uống bằng cách đun sôi lên, em bầu bí sợ mình nấu vẫn chưa đảm bảo uống vào con có làm sao thì hối ko kịp.Các mẹ cho em lời khuyên với !
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. Có thể bạn muốn xem:
    • 108 Bài viết

    • 111 Được cảm ơn

    #2
    Sữa tươi tốt cho bà bầu chứ, miễn là phải được tiệt trùng. Tớ đang ở Mỹ, bác sỹ bên này chẳng thấy ai khuyên các bà bầu uống sữa công thức cả (có lẽ nhà mình tin quảng cáo quá chăng). Họ có 1 danh sách các thứ không nên ăn, trong đó có các con nghêu sò, hải sản vỏ hai mảnh vì nhiều thủy ngân, cá nên ăn 1 tuần 2 bữa. Nói chung mọi thứ nên ăn chín. Sữa tươi, các sản phẩm từ sữa thì thoải mái miễn là phải ghi rõ "đã tiệt trùng".
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 199 Bài viết

    • 43 Được cảm ơn

    #3
    Chị Mũi Tẹt nói đúng đấy ạ! Em cũng đọc thấy bảo là uống sữa tươi đã tiệt trùng là ổn, không vấn đề gì đâu.
    Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui!!!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 66 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #4
    Điều em băn khoăn ở đây là sữa này vắt từ con bò chưa qua tiệt trùng, mình mang về đun sôi và dùng. còn sưa tươi đã tiệt trùng thì uống vô tư, liệu sữa bò mới vắt rồi mình mang về đun sôi đã là tiệt trùng chưa hả các mẹ ?

    • 475 Bài viết

    • 318 Được cảm ơn

    #5
    Chưa chị ạ! Sữa thanh trùng là sữa tươi được xử lý đặc biệt. Còn sữa tiệt trùng là sữa tươi sản xuất thành sữa AMF hay còn gọi là sữa hoàn nguyên. Tức là thực chất đó cũng là sữa tươi +sữa bột hoàn nguyên=sữa tiệt trùng thôi ạ. Sữa thanh trùng để được 6 ngày trong nhiệt độ tủ lạnh, tiệt trùng thì thoải mái k để nhiệt độ tủ lạnh cũng okie luôn! Tất nhiên phải chưa được bóc ra.

    Sữa tiệt trùng của nước ngoài chất lượng cao hơn vì sữa hoàn nguyên của nước ngoài chất lượng rất cao có hàm lượng chất béo nguyên chất lớn, một số loại sữa ở việt nam không thể bằng được vì thường mua lại sữa AMF hoàn nguyên của nước ngoài nhưng là loại không chất lượng, và pha thêm dầu thực vật: ví dụ dầu cọ, dầu dừa..v..v để bổ sung thành phần chất béo mà sữa AMF hoàn nguyên chất lượng cao có chứa trong đó.

    Chị uống Devondale tiệt trùng và sữa nhà mình sẽ thấy khác nhau nhiều lắm!
    Quên mất, bà bầu k nên uống sữa thanh trùng ạ! Chỉ uống tiệt trùng thôi, sữa ở VN không bon chen được với sữa nước ngoài đâu, bò VN cũng thế ạ! Nên mọi người đừng dại mà uống. Khâu khử trùng, kể cả là đun sôi, và chuồng trại của nước ngoài tốt hơn VN rất nhiều nên các chị sống ở nước ngoài mới dám uống ạ!
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,510 Bài viết

    • 4,378 Được cảm ơn

    #6
    Bà bầu uống sữa tươi là rất tốt nhưng mà phải được thanh trùng hay tiệt trùng qua phương pháp Pasteur. Sữa thanh trùng chỉ.... thanh trùng ở nhiệt độ 60-70 độ thôi, còn sữa tiệt trung thì .... tiệt luôn với thời gian đun lâu hơn nên làm giảm vị ngon và giảm cả vitamin. Cho nên người sử dụng luôn được khuyên nên uống sữa thanh trùng (whole milk) , còn sữa tiệt trùng (long-life milk = ultra heat treated milk) chỉ nên mua để dự trữ, vì để lâu được cả mấy tháng, và để bên ngoài không cần trữ lạnh. Mình chọn sữa thanh trùng của Vinamilk vì thấy tiệt trùng rồi mà hộp nào hộp nấy để được những 6 tháng, sợ có chất bảo quản

    Nếu uống sữa hay các sản phẩm từ sữa (phô bai, bơ, yougurt...) không được tiệt trùng theo phương pháp Pasteur, đó sẽ là các sp có chứa hàm lượng vi khuẩn listeria cao. Loại vi khuẩn này có thể gây nguy cơ sẩy thai, thai lưu hoặc trẻ sinh ra sẽ mắc một số bệnh nguy hiểm.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi matongnghe; 28/10/2010 vào lúc 12:15 PM.

    • 34 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #7
    mình nghĩ cũng thế đó bạn, tiệt trùng là ngừ ta xử lý máy móc, chứ đun sôi thì k phải vi khuẩn nó tiêu hết đâu. mẹ nó cũng nên uống đó, mình uống sữa bầu 2 ly mỗi ngày + 1 ly sữa tươi hihi nhưng mình uống sữa thanh trùng à, có ngừ quen ở long thành, nhờ mua giùm trg bò sữa
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Jerrytuanphong; 28/10/2010 vào lúc 12:58 PM.

    • 66 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #8
    Em cũng nghĩ như các mẹ nên ko dám mua uống. nay em thử mua 2 hộp sữa tươi thanh trùng của Ba vì, nghe các mẹ trên này hay nhắc đến sữa Long Thành thú thật em ko biết sữa này và mua ở đâu hả các mẹ?uống có đc ko ạ ?
    Em cũng uống sữa bà bầu 1 ngày 2 cốc, nhưng sữa tươi thì em uống ngày 3 đến 4 cốc. Em uống đc sữa mà có vẻ như em uống hơi nhiều. Hi hi

    • 619 Bài viết

    • 436 Được cảm ơn

    #9
    sữa Long Thành ở Đồng Nai ih mẹ nó ah, mình ko biết ở HN có đại lý ko

    • 197 Bài viết

    • 109 Được cảm ơn

    #10
    Em ko uống được sữa bà bầu vì tanh quá, uống vào là nôn hết ra, lại bị táo bón nên em uống sữa tươi tiệt trùng của Úc mua trong siêu thị, nhỏ vài giọt sirup Nestle hương dâu vào vừa thơm vừa ngon. Một ngày em uống 3 ly, mỗi ly 180ml như vậy thấy rất hiệu quả, da lại đẹp ra hihi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3