Trở về giao diện cũ
/
Đánh giá & báo lỗi giao diện mới
  • Tuần 1

  • Tuần 2

  • Tuần 3

  • Tuần 4

  • Tuần 5

  • Tuần 6

  • Tuần 7

  • Tuần 8

  • Tuần 9

  • Tuần 10

  • Tuần 11

  • Tuần 12

  • Tuần 13

  • Tuần 14

  • Tuần 15

  • Tuần 16

  • Tuần 17

  • Tuần 18

  • Tuần 19

  • Tuần 20

  • Tuần 21

  • Tuần 22

  • Tuần 23

  • Tuần 24

  • Tuần 25

  • Tuần 26

  • Tuần 27

  • Tuần 28

  • Tuần 29

  • Tuần 30

  • Tuần 31

  • Tuần 32

  • Tuần 33

  • Tuần 34

  • Tuần 35

  • Tuần 36

  • Tuần 37

  • Tuần 38

  • Tuần 39

  • Tuần 40

Mang thai - Chuẩn bị sinh

Mang thai ăn nhiều miến, mỳ, bánh đa có sao không?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 20.7K Lượt đọc
  • 27 Trả lời

0 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 224 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ cho mình hỏi một tý
    Mình có thai được 34 tuần rồi, sáng không bao giờ ra ngoài ăn sáng vì sợ không đảm bảo nên mình thường ăn sáng ở nhà. Mình ăn trứng luộc và hôm thì mỳ hôm thì miến hôm lại bánh đa rồi uống thêm cốc sữa bầu nữa. Mấy hôm trước thấy chị họ của mình bảo ăn miến không tốt mình cũng không hiểu vì sao không tốt. Có mẹ nào có kinh nghiệm chỉ giúp mình với. Nhưng ở nhà chả biết ăn gì ngoài mấy thứ đó, bây giờ không ăn nữa thì cũng chẳng nghĩa ra món nào khác cả
    Xin được là mây mà bay khắp nơi giang hồ...

    • 2,820 Bài viết

    • 546 Được cảm ơn

    #2
    Buổi sáng nếu mẹ có thể uống sữa được thì tốt, nhưng nhớ dùng thêm nhiều tinh bột nữa. Tinh bột trong bữa ăn sáng rất quan trọng. Trong các loại miến, bánh đa có khi họ cho chất tẩy trắng (hoặc nhuộm bằng hóa chất để có màu vàng nâu như của miến dong chẳng hạn) nên có lẽ vì thế chị họ nhắc là không tốt chứ bản thân miến và bánh đa làm đúng vệ sinh thì rất ngon miệng lại an toàn. Nếu có thể, mẹ bim bim ăn cơm, hoặc ăn bánh mỳ (mua ở những cửa hàng đảm bảo). Hoặc nếu không thì mua các loại mỳ miến ăn liền, rồi cho thêm rau, thịt, nước xương vào sẽ yên tâm hơn.
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:

    • 420 Bài viết

    • 455 Được cảm ơn

    #3
    Miến,mỳ thì tớ ko biết nhưng bánh đa chắc chắn là ko tốt.Mẹ nó có thấy bánh đa trông rất trắng ko?Đúng ra bánh đa đen lắm,nhưng người ta dùng chất tẩy của Trung Quốc nên mới trắng như thế(chất này là chất cấm,lại cực độc nhá!).Đợt tớ đọc ở báo " Sức khỏe& đời sống " đã đề cập đến vd này.Khi can đựng hóa chất mở ra,PV ngửi thấy còn bị choáng váng.Những người làm bánh đa chỉ dám để 1 lượng đủ dùng trong nhà từ 3-5 ngày.Nói thế đủ biết chất ấy độc ntn rồi.Bạn của bạn tớ kể,có lần đến nhà người quen chơi ở làng ấy chuyên làm bánh đa ấy.Anh í sửa hộ chủ nhà cái xe máy,lúc sửa xong tay dính đầy dầu mỡ rất bẩn,chủ nhà chỉ cho anh í chậu nước để đấy!Anh í xoa tay vài lần đã sạch bong.Lúc vể được chủ nhà tặng cho 1 ít bánh đa đen,bảo bánh đa này ko dùng chất tẩy nên có thể yên tâm dùng thoải mái.Nghe kể chuyện xong mà tớ sợ quá,hồi chưa có GD đi ăn uống với bạn bè cứ thích chén bánh đa,nhúng vào nồi lẩu rồi vớt ra ăn ngon lành.Giờ thì cạch luôn.

    • 14,715 Bài viết

    • 7,641 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bim_bim map Xem bài viết
    Các mẹ cho mình hỏi một tý
    Mình có thai được 34 tuần rồi, sáng không bao giờ ra ngoài ăn sáng vì sợ không đảm bảo nên mình thường ăn sáng ở nhà. Mình ăn trứng luộc và hôm thì mỳ hôm thì miến hôm lại bánh đa rồi uống thêm cốc sữa bầu nữa. Mấy hôm trước thấy chị họ của mình bảo ăn miến không tốt mình cũng không hiểu vì sao không tốt. Có mẹ nào có kinh nghiệm chỉ giúp mình với. Nhưng ở nhà chả biết ăn gì ngoài mấy thứ đó, bây giờ không ăn nữa thì cũng chẳng nghĩa ra món nào khác cả
    Mẹ nó cứ mua đồ trong siêu thị về nấu cho đảm bảo nhé, nấu thêm với thịt, rau trứng là đảm bảo chất dinh dưỡng rùi rooling:rooling:rooling:

    • 505 Bài viết

    • 73 Được cảm ơn

    #5
    Giờ cũng không biết ăn uống thế nào cho ngon miệng, có chất mà lại hợp vệ sinh. :Sad:. Khi tớ ăn mỳ tôm thì cảm thấy nóng và ko ăn được thường xuyên vì ngấy. Còn bánh đa thì chắc chả mấy khi ăn.
    Còn riêng miến thì ko có chất gì rồi. Vì tớ thấy những người muốn giảm béo toàn ăn miến thay cơm đấy.
    Riêng tớ mắc bệnh đại tràng thì kệch miến vì ăn xong ko tiêu hóa dc, bụng đau ngâm ngẩm, đi ngoài liên tục.
    Vì thế sáng tớ hay ăn bánh trôi, chay, sôi, có hôm thì bún, phở hoặc cơm.:Rose:

    • 14,715 Bài viết

    • 7,641 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi dola_vn2002 Xem bài viết
    Giờ cũng không biết ăn uống thế nào cho ngon miệng, có chất mà lại hợp vệ sinh. :Sad:. Khi tớ ăn mỳ tôm thì cảm thấy nóng và ko ăn được thường xuyên vì ngấy. Còn bánh đa thì chắc chả mấy khi ăn.
    Còn riêng miến thì ko có chất gì rồi. Vì tớ thấy những người muốn giảm béo toàn ăn miến thay cơm đấy.
    Riêng tớ mắc bệnh đại tràng thì kệch miến vì ăn xong ko tiêu hóa dc, bụng đau ngâm ngẩm, đi ngoài liên tục.
    Vì thế sáng tớ hay ăn bánh trôi, chay, sôi, có hôm thì bún, phở hoặc cơm.:Rose:
    Mình mang cơm đi ăn buổi trưa nên thường hay nấu nhiều 1 chút rồi ăn sáng luôn, cũng thấy ngon miệng mà lại đảm bảo. Nhưng nghĩ đến 3 bữa cơm 1 ngày thấy ớn quá nên giờ chỉ ăn cơm trưa và tối, sáng hôm thì bánh mỳ, hôm thì xôi, bánh ướt...

    • 1,454 Bài viết

    • 392 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi dola_vn2002 Xem bài viết
    Giờ cũng không biết ăn uống thế nào cho ngon miệng, có chất mà lại hợp vệ sinh. :Sad:. Khi tớ ăn mỳ tôm thì cảm thấy nóng và ko ăn được thường xuyên vì ngấy. Còn bánh đa thì chắc chả mấy khi ăn.
    Còn riêng miến thì ko có chất gì rồi. Vì tớ thấy những người muốn giảm béo toàn ăn miến thay cơm đấy.
    Riêng tớ mắc bệnh đại tràng thì kệch miến vì ăn xong ko tiêu hóa dc, bụng đau ngâm ngẩm, đi ngoài liên tục.
    Vì thế sáng tớ hay ăn bánh trôi, chay, sôi, có hôm thì bún, phở hoặc cơm.:Rose:

    Hic hic bạn nhầm rồi, ở vn này á, hiếm hoi có cái ji đảm bảo VSATTP trong quá trình sản xuất lắm, nhất là miến với bánh đa toàn do tư nhân gia công làm hoặc các làng nghề họ làm ... Bạn mình ở làng nghề ji đó chuyên làm miến, bảo họ làm bẩn kinh khủng, nó nhìn 1 lần từ đó về sau chả bao h dám ăn miến nữa !!
    Nói thật là ăn ji giờ cũng có hiểm họa hết, nh chả lẽ ko ăn!

    Mình còn phải bắt buộc ăn sáng ở ngoài cơ, hôm phở, bún, miến, bánh mỳ, bánh bao, cháo ... ji thì ji biết là cũng chả sạch nh vẫn phải ăn

    • 14,715 Bài viết

    • 7,641 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Bố Tròn&Bé Nghé Xem bài viết
    Hic hic bạn nhầm rồi, ở vn này á, hiếm hoi có cái ji đảm bảo VSATTP trong quá trình sản xuất lắm, nhất là miến với bánh đa toàn do tư nhân gia công làm hoặc các làng nghề họ làm ... Bạn mình ở làng nghề ji đó chuyên làm miến, bảo họ làm bẩn kinh khủng, nó nhìn 1 lần từ đó về sau chả bao h dám ăn miến nữa !!
    Nói thật là ăn ji giờ cũng có hiểm họa hết, nh chả lẽ ko ăn!

    Mình còn phải bắt buộc ăn sáng ở ngoài cơ, hôm phở, bún, miến, bánh mỳ, bánh bao, cháo ... ji thì ji biết là cũng chả sạch nh vẫn phải ăn
    Hihi, mẹ này hiểu nhầm ý của mẹ dola_vn2002 rùi, ý mẹ đấy là miến thì ko có chất dinh dưỡng chứ ko phải chất hóa học để làm miến đâu nhé :Smiling::Smiling::Smiling:
    Mình vẫn mua miến trong siêu thị, thỉnh thoảng nấu thôi, hôm chủ nhật mới nấu miến với canh cải cá rô, ngon tuyệt rooling:rooling:rooling:

    • 3,277 Bài viết

    • 1,303 Được cảm ơn

    #9
    Hóa ra ăn bún + mỳ cũng không tốt nữa.
    Em sáng nào cũng ăn bún; rảnh rang thì mua bún tươi về nhà ăn với nước dùng, bận bịu thì ra hàng ngoài ăn. Hóa ra, giờ cũng k đảm bảo nốt. Mà em cũng chẳng biết ăn cái gì cho buổi sáng nữa: cơm thì ngán, bánh đa+bánh mỳ + miến + mỳ tôm + mỳ Quảng gì cũng có vấn đề cả.




    • 14,715 Bài viết

    • 7,641 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thanhngoc81 Xem bài viết
    Hóa ra ăn bún + mỳ cũng không tốt nữa.
    Em sáng nào cũng ăn bún; rảnh rang thì mua bún tươi về nhà ăn với nước dùng, bận bịu thì ra hàng ngoài ăn. Hóa ra, giờ cũng k đảm bảo nốt. Mà em cũng chẳng biết ăn cái gì cho buổi sáng nữa: cơm thì ngán, bánh đa+bánh mỳ + miến + mỳ tôm + mỳ Quảng gì cũng có vấn đề cả.
    Ôi bây giờ mà sợ thì cái gì cũng sợ mẹ nó ah. Đảm bảo nhất chỉ có nấu cơm ăn thôi, vừa chắc dạ, vừa kinh tế, vừa ngon. hic, nhưng ai mà ăn được 1 ngày 3 bữa cơm nhỉ:Sad::Sad::Sad:. Mình đã thử được nửa tháng nhưng cứ sáng thì ăn cơm thấy ngon, còn trưa thì ngán kinh khủng...ko biết ăn j bây giờ nữa:Crying::Crying::Crying:

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3