Mang thai - Chuẩn bị sinh

Mang thai 3 tháng đầu (tầng 31-35): Rồng - Rắn lên mây, có cái cây lúc lắc, có các mẹ ở nhà ko? Rồng con, rắn con đua nhau về với các mẹ rồi đây ^_^

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 388K Lượt đọc
  • 6.94K Trả lời

124 Người đang theo dõi

    • 19 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ giúp em với nha. Chị e mới có thai 2 tuần, không biết có fải kiêng gì không các chị!Nghe nói là uống nước dừa những tháng đầu dễ bị tụt thai lắm hả? Còn cái gì fải kiêng ăn nữa không, các chị chỉ e với!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 674 Bài viết

    • 185 Được cảm ơn

    #2
    Mình thấy bảo kiêng rau ngót, ngải cứu và quả đào, nhưng chả biết có đúng không nữa.
    • 1,183 Bài viết

    • 182 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi poohlove Xem bài viết
    Các mẹ giúp em với nha. Chị e mới có thai 2 tuần, không biết có fải kiêng gì không các chị!Nghe nói là uống nước dừa những tháng đầu dễ bị tụt thai lắm hả? Còn cái gì fải kiêng ăn nữa không, các chị chỉ e với!
    theo ngoisao được biết thì chỉ nên kiêng những đồ ăn hoa quả làm nóng trong thôi, vì người có bầu dễ bị táo bón, còn bây giờ ăn được gì mẹ nó cứ ăn thật nhiều vào, sợ đến lúc nghén ăn không được nữa, như ngoisao nè, 6 tuần đầu không sao, sang đến tuần này không ăn được gì luôn, àh ăn nhiều tỏi 1 chút mẹ nó nhé, nhiều bà bầu đến tuần thứ 6 hay bị cúm, ăn tỏi nhiều phòng cảm cúm, uống nhiều nước và bổ xung vitamin C cho cơ thể nha. Chúc 2 mẹ con khỏe mạnh.




    2 Con là cuộc sống là tình yêu của mẹ. Mẹ yêu 2 con rất nhiều. Mong 2 con luôn bình yên trong vòng tay mẹ. Hôn các con nhiều:Rose:
    • 1,183 Bài viết

    • 182 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nhimlonton Xem bài viết
    Mình thấy bảo kiêng rau ngót, ngải cứu và quả đào, nhưng chả biết có đúng không nữa.
    rau ngót thì nên ăn mà, chỉ có ngải cứu thì không nên, đào mận là những quả ăn dễ bị nóng trong nên mọi người khuyên không nên thôi mẹ nó àh.




    2 Con là cuộc sống là tình yêu của mẹ. Mẹ yêu 2 con rất nhiều. Mong 2 con luôn bình yên trong vòng tay mẹ. Hôn các con nhiều:Rose:
    • 770 Bài viết

    • 185 Được cảm ơn

    #5
    Lúc mình có bầu, BS dặn mình kiêng nước dừa, rau răm và mực. Má chồng mình thì bảo không được ăn xôi.
    • 461 Bài viết

    • 111 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi metl Xem bài viết
    Lúc mình có bầu, BS dặn mình kiêng nước dừa, rau răm và mực. Má chồng mình thì bảo không được ăn xôi.
    Tại sao ko dc ăn xôi nhỉ
    Yêu con nhất trên đời!
    • 19,205 Bài viết

    • 4,785 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Pink Xem bài viết
    Tại sao ko dc ăn xôi nhỉ
    Vì xôi nóng chứ sao. Nói chung mới có bầu món gì mát quá hay nóng quá đều nên kiêng.

    @ chủ topic

    Vào box Mang thai-chuẩn bị sinh tham khảo thì đúng hơn, e nhé :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:
    LỠ MUA ĐẮT CŨNG QUYẾT KHÔNG BÁN RẺ

    • 461 Bài viết

    • 111 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi 81vantreranh Xem bài viết
    Vì xôi nóng chứ sao.
    Tại sao xôi lại nóng?

    Hình như là xôi làm nóng ruột đối với những người bị men dạ dày thôi. Nó như khoai lang, ăn vào lên men làm nóng ruột, ợ hơi... chứ ko phải nóng :RaisedEye
    Yêu con nhất trên đời!
    • 4,909 Bài viết

    • 2,577 Được cảm ơn

    #9
    Cơ mà cũng không nên ăn rau ngót, vì rau ngót làm tăng khả năng co bóp tử cung, ăn vào nguy hiểm khi thai còn chưa bám chắc.
    Andy Khánh An ra mắt

    NB: 3,01kg/48cm; 1M:4,2kg; 1,5M: 5kg; 2M: 5,7kg/58cm; 2,5M: 6,4kg; 3M: 6,7kg/60cm; 3,5M: 7,2kg; 4M: 7,6kg/64cm; 5M: 8,1kg/66cm; 6M: 8,6kg/68cm; 7M: 9,2kg/69,5cm; 8M: 9,2kg; 9M: 10kg/72,5cm; 10M: 10,5kg/74,5cm; 11M: 11,1kg/76cm; 12M: 11,6kg/75cm :Laughing:; 13M: 12kg; 14M:12,4kg/79cm; 15M: 12,9kg/81cm; 16M: 13,4kg/83cm
    Con:22w1d:491gr;24w2d:870gr;29w6d:1572gr;31w6d:2228gr;33w6d:2495gr;36w:2683gr37w2d:3042gr
    • 277 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #10
    Ui, tớ thấy mọi người nói kiêng khá nhiều thứ, chẳng biết có đúng không, nhưng tớ cứ kiêng cho chắc:

    Rau ngót, ngải cứu, tôm, nhãn+ long nhãn, những thứ nóng (mà mùa hè nhiều vải mận mới đau chứ), đào (sợ em bé sẽ chậm nói), những đồ tái sống (thức ăn phải nấu chín), k ăn nhiều cá biển có chứa dầu (cá thu, cá ngừ)
    Và quan trọng nữa là uống nhiều nước, nghỉ ngơi tốt, vui vẻ, hihihi
    Tớ và cậu có lẽ cùng thời điểm, cậu đã đi siêu âm chưa?
    • 715 Bài viết

    • 51 Được cảm ơn

    #11
    Có lần thấy chị chồng vừa cấn thai, mua rau ngót về xay như xay sinh tố uống. Mục đích là tống thai ra ngoài. Thấy chị ấy uống vài lần thì thai ra thật.
    Dù tin hay ko, đừng ăn rau ngót vẫn hơn.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 195 Bài viết

    • 107 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi xuân-ca Xem bài viết
    Ui, tớ thấy mọi người nói kiêng khá nhiều thứ, chẳng biết có đúng không, nhưng tớ cứ kiêng cho chắc:

    Rau ngót, ngải cứu, tôm, nhãn+ long nhãn, những thứ nóng (mà mùa hè nhiều vải mận mới đau chứ), đào (sợ em bé sẽ chậm nói), những đồ tái sống (thức ăn phải nấu chín), k ăn nhiều cá biển có chứa dầu (cá thu, cá ngừ)
    Và quan trọng nữa là uống nhiều nước, nghỉ ngơi tốt, vui vẻ, hihihi
    Tớ và cậu có lẽ cùng thời điểm, cậu đã đi siêu âm chưa?
    Sao lại kiêng Tôm nhỉ, tôm+hải sản tốt mà ?
    À các mẹ hay nói kiêng mận, là loại mận nào thế: Mận Hà Nội (tròn, đặc ruột, đỏ, hột giống hột xí muội) hay Mận xài gòn ( trái đầu to đuôi teo, ruột lỏng xốp , màu trắng ) nhỉ?
    • 284 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #13
    tôm hải sản là tốt nhất đó ,sao lại kiêng ,lúc mình có thai ,mình thèm món sò huyết xào me ,ngon lắm ,ngày nào ox cũng phải chở mình đi ăn đó , mình còn ăn tôm hấp bia nữa kìa , giờ mình đã được 3 tháng rùi ,có bị gì đâu , nhưng giờ mình phải ăn thêm 1 món nữa ,cũng hơi khó nuốt ,đó là trứng ngỗng , cũng ráng ăn ,vì sự thông minh của con mà ,và mình ngày nào cũng uống nước mía đó ,bà ngoại mình bắt mình uống ,nghe nói là có lợi cho con lắm ,mình còn ăn cá chép nữa ,món đó thì kinh khủng đối với mình ,vì mình sợ mùi tanh của cá ,ko bít sao nữa ,từ lúc có thai mình ko ăn được món cá ,chỉ cần hủi thấy mùi là mình nôn khủng khiếp , những gì mình ko được ăn là < nước dừa ,dưa hấu ,sầu riêng ,dứa ,đào ,cá kèo , chỉ bít vậy thui ,đó là những món mình ko được ăn ,
    • 109 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #14
    Các mẹ ơi, sao lại kiêng ngải cứu ạ? Huhu, em tưởng ngải cứu bổ máu, tốt cho con, nên hôm qua mua gà tần về ăn, em ăn bao nhiêu là ngải cứu :Crying::Crying::Crying:. Ăn ngải cứu thì bị sao hả các mẹ ơi???

    Con là mặt trời của mẹ!!
    • 19,205 Bài viết

    • 4,785 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi jinjin83 Xem bài viết
    Các mẹ ơi, sao lại kiêng ngải cứu ạ? Huhu, em tưởng ngải cứu bổ máu, tốt cho con, nên hôm qua mua gà tần về ăn, em ăn bao nhiêu là ngải cứu :Crying::Crying::Crying:. Ăn ngải cứu thì bị sao hả các mẹ ơi???
    Liên quan đến vụ ngải cứu này có những thông tin trái chiều e ạ, người thì bảo an thai, người thì nói dễ gây sảy thai, chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh bên nào đúng.

    E ăn có 1 bữa có sao đâu, dù sao cũng kô nên ăn nhiều vì ngải cứu nóng e ạ :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:
    LỠ MUA ĐẮT CŨNG QUYẾT KHÔNG BÁN RẺ

    • 109 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #16
    Em vừa search trên mạng thì có bài nói về ngải cứu là phương thuốc có tác dụng an thai nè. Các mẹ tham khảo nhé:

    GẢI CỨU - VỊ THUỐC CỦA CHỊ EM
    Người đang có thai nếu thấy đau bụng, ra máu thì có thể dùng lá ngải cứu 16 g, tía tô 16 g, cho 600 ml nước sắc còn 100 ml, thêm chút đường, chia 3-4 lần uống trong ngày. Ngải cứu có tác dụng an thai.
    Ngải cứu còn gọi là ngải diệp, tên khoa học là Artemisia vulgaris L. thuộc họ cúc. Quanh năm đều có ngải cứu nhưng tốt nhất là hái cành và lá vào tháng 6 (gần tương ứng với mồng 5 tháng 5 âm lịch), phơi khô trong râm mát. Có khi hái về phơi khô, tán nhỏ, rây lấy phần lông trắng và tơi gọi là ngải nhung, dùng làm mồi cứu để kích thích huyệt trong phương pháp châm cứu.
    Ngải cứu có tính ôn, hơi cay, dùng điều trị đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều, động thai, thổ huyết...
    Làm thuốc điều kinh: Một tuần trước ngày kinh dự kiến, lấy mỗi ngày 6-12g (tối đa 20g) sắc với nước hoặc hãm với nước sôi như trà, chia làm 3 lần uống trong ngày. Có thể uống dưới dạng bột (5-10g) hay dạng cao đặc (1-4g). Thuốc không có tác dụng kích thích với tử cung có thai nên không gây sảy thai.
    Kinh nguyệt không đều: Hằng tháng đến ngày bắt đầu kỳ kinh và cả những ngày đang có kinh, lấy ngải cứu khô 10g, thêm 200 ml nước, sắc còn 100 ml, thêm chút đường chia uống 2 lần/ngày. Có thể uống liều gấp đôi, cũng 2 lần/ngày. Sau 1-2 ngày thấy hiệu quả, người đỡ mệt, máu kinh đỏ và ít hơn.
    (Theo SK&ĐS)


    Tin được đăng ngày: 05 tháng 01 năm 2006



    Thông tin đa chiều quá, chẳng biêt nên theo hướng nào đây :Worried:

    Con là mặt trời của mẹ!!
    • 277 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chilun88 Xem bài viết
    tôm hải sản là tốt nhất đó ,sao lại kiêng ,lúc mình có thai ,mình thèm món sò huyết xào me ,ngon lắm ,ngày nào ox cũng phải chở mình đi ăn đó , mình còn ăn tôm hấp bia nữa kìa , giờ mình đã được 3 tháng rùi ,có bị gì đâu , nhưng giờ mình phải ăn thêm 1 món nữa ,cũng hơi khó nuốt ,đó là trứng ngỗng , cũng ráng ăn ,vì sự thông minh của con mà ,và mình ngày nào cũng uống nước mía đó ,bà ngoại mình bắt mình uống ,nghe nói là có lợi cho con lắm ,mình còn ăn cá chép nữa ,món đó thì kinh khủng đối với mình ,vì mình sợ mùi tanh của cá ,ko bít sao nữa ,từ lúc có thai mình ko ăn được món cá ,chỉ cần hủi thấy mùi là mình nôn khủng khiếp , những gì mình ko được ăn là < nước dừa ,dưa hấu ,sầu riêng ,dứa ,đào ,cá kèo , chỉ bít vậy thui ,đó là những món mình ko được ăn ,
    Vì tớ thấy nói tôm gây co bóp tử cung, của đáng tội hôm cuối tuần tớ về quê, vùng biển nên chén hơi nhiều tôm, tối về đau bụng dưới kiểu chốc lại nhói nên sợ quá, hôm sau đi khám ngay, bác sỹ siêu âm thì chưa thấy, mới trễ 5 ngày. Hai vợ chồng xem lại trên webtretho thì ra thêm nghị quyết: k ăn tôm biển, k ăn nhãn, k xxx :Smiling:

    Các chị gần sinh cũng kiêng này, nên nếu tháng đầu kiêng thì tốt hơn:
    Phân biệt gò và cơn co tử cung
    • 109 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi 81vantreranh Xem bài viết
    Liên quan đến vụ ngải cứu này có những thông tin trái chiều e ạ, người thì bảo an thai, người thì nói dễ gây sảy thai, chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh bên nào đúng.

    E ăn có 1 bữa có sao đâu, dù sao cũng kô nên ăn nhiều vì ngải cứu nóng e ạ :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:
    Em chào chị,
    Thật may mắn vì cứ mỗi lúc em lo lắng lại có chị động viên và nhắc nhở em. Em cảm ơn chị nhiều ạ. Em sẽ cẩn thận hơn.
    Chị ơi, em chúc chị gặp thật nhiều may mắn và tháng này bé sẽ về với 2 anh chị nha!

    Con là mặt trời của mẹ!!
    • 19,205 Bài viết

    • 4,785 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi jinjin83 Xem bài viết
    Em chào chị,
    Thật may mắn vì cứ mỗi lúc em lo lắng lại có chị động viên và nhắc nhở em. Em cảm ơn chị nhiều ạ. Em sẽ cẩn thận hơn.
    Chị ơi, em chúc chị gặp thật nhiều may mắn và tháng này bé sẽ về với 2 anh chị nha!
    Tham khảo thêm ở đây nhé :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:

    http://www.webtretho.com/forum/archi...hp/t-4278.html
    LỠ MUA ĐẮT CŨNG QUYẾT KHÔNG BÁN RẺ

    • 109 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #20
    Các mẹ ơi, em vừa tìm thêm được bài này trên website của Bộ Y tế, em nghĩ đây là một nguồn tốt để tham khảo thông tin, các mẹ cùng đọc với em nhé:


    Cây Ngải cứu
    Tên khoa học: Artemesia vulgaris L., họ Cúc (Asterraceae).
    Tên khác: Cây thuốc cứu – Armoise commune (Pháp) – Argy Worm wood leaf (Anh).
    Bộ phận dùng: Lá cây ngải cứu (Folium Artemisiae) phơi khô gọi là ngải điệp.
    Đã được ghi vào Dược điển Việt Nam (1983) – Dược điển Trung Quốc (1963), (1997) ghi dùng Folium Artemisiae argyi là lá cây Ngải cứu bạc (Artemisia argyi Levl et Vant, cùng họ).
    Mô tả: Cây ngải cứu là một cỏ sống lâu năm, cao 0,04 – 1,5m, lá mọc so le, rộng, không có cuống (những lá phía dưới cây thường có cuống), lá xẻ nhiều kiểu, từ lối xẻ lông chim đến lôi xẻ từng thùy theo đường gân. Mặ trên lá tương đối nhẵn, màu xanh lục, mặt dưới màu tro trắng do có rất nhiều lông nhỏ. Trắng, khi khô lá mặt trên hơi xám nâu, nhưng mặt dưới vẫn trắng. Hoa mọc thành chùm, xim, rất nhiều đầu trạng. Mùa hoa tháng 10 – 11.
    Cây ngải cứu mọc hoang và được trồng ởkhắp nơi trong nước ta. Trồng bằng những đoạn gốc thân già, đã ra rễ. Cây ngải cứu là 1 trong số 16 cây vận động trồng ở xã.
    Thu hái chế biến: Thu hái lá vào hai mùa xuân, hạ (thường hái vào dịp Tết Đoan ngọ, mồng 5 tháng 5 âm lịch). Khi hoa chưa nở, lá đang tươi tốt, cắt lấy lá đem phơi khô trong râm thì được Ngải điệp.
    Thủy phần dưới 13p100.
    Tỷ lệ thân cành dưới 35p100.
    Tỷ lệ vụn nát (qua rây số 27) dưới 5p100.
    Dược liệu phải dưới ít nhất 0,25p100 tinh dầu. Lá ngải khô vò ra hay tán nhỏ, rây bỏ xơ cuống, lấy phần lông trắng và tơi thì được Ngải nhung (còn gọi là Thục ngải) dùng làm môi cứu.
    Lá ngải mùi thơm dễ chịu, vụ đắng, cay.
    Loại lá ngải khô, mặt dưới màu vàng trắng tro, có nhiều lông nhung, mùi thơim đậm, không lẫn cành già, không lẫn tạp chất, không mốc vụn là tốt. Lá ngải phải là toàn lá hoặc chỉ lẫn ít cành non, nhỏ, đường kính dưới 2mm.
    Theo kinh nghiệm nhân dân, lá ngải càng để lâu càng tốt.
    Tránh nhầm lẫn với:
    1. Cây ngải dại (Artemisia Vulgaris L Var Indica) mọc hoang nhiều ở vùng Tây Bắc, lá dòn, có mùi thơm, nhưng mặt dưới lá không có nhiều lông nhung trắng, nên không dùng để làm mồi cứu trên huyệt được, tác dụng an thai cũng chưa rõ. Tinh dầu chứa nhiều azulen.
    2. Cây trứng ếch còn gọi là Cúc liên chi dại (Partheniun hysterophorus Linn, cùng họ) mọc hoang ven đường, lá không có mùi thơm, mặt dưới không có lông nhung trắng, hoa tự hình đầu, tụ thành chùy trông giống như trứng ếch, nhân dân thường lấy làm phân xanh.
    Thành phần hóa học: Lá ngải cứu chứa tinh dầu (trong đó chủ yếu là Cineol, a – thuyon). Ngoài ra còn có tanin, một ít adeni, cholin.
    Có tài liệu ghi: - Arteminsia vulgaris chứa 0,05 – 0,2p.100 tinh dầu, trong đó chủ yếu là thuyon, cineol.
    - Artemisia argyi chứa 0,2 – 0,33p100 tinh dầu trong đó chủ yếu là absinthol, cadinen, thuylalcool...
    Công dụng: Theo Đông y, lá ngải vị đắng, cay, tính hơi ấm vào 3 kinh Can, Tỳ, Thận. Có tác dụng điều hòa khí huyết, trừ hàn thấp, an thai, cầm máu.
    Dùng chủ yều làm thuốc chữa các bệnh của phụ nữ: kinh nguyệt không đều, chảy máu tử cung (băng lậu), khí hư, tử cung lạnh không thụ thai, động thai, đau bụng do lạnh, đi lỵ lâu ngày ra máu, chảy máu cam, đau xóc.
    Liều dùng: 3 – 10g. Sắc uống, dùng sống hay sao đen, (cho 1kg lá ngải vào chảo, sao cho thấy đen thêm 150g dấm vào, trộn đều rồi sao cho khô).
    Dùng ngoài da làm mồi cứu để kích thích các huyệt, thường dùng ngải nhung vê thành mồi hoặc dùng lá ngải khô cuộn lại thành điếu mà đốt. Nước sắc lá ngải cứu dùng rửa mặt làm cho da dẻ hồng hào tươi đẹp, dùng để tắm chữa lở ghẻ, mần ngứa. Nhân dân ta thường cài lá ngải lên đầu cho khỏi đau nhức.
    Có tài liệu giới thiệu ở Đức dùng rễ ngải cứu trị chứng động kinh kết quả tốt (Bột Brumser).
    Lưu ý: Người âm hư, huyết nhiệt không được dùng. Lá ngải kích thích tử cung nhưng không kích thích tử cung có thai nên không gây sẩy thai.
    Bài thuốc:
    Bài số 1: Chữa có thai 2 tháng bị động thai:
    Ngải diệp 8g
    Đương quy 4g
    A giao 4g
    Sinh khương 4g
    Đan sâm 4g
    Nhân sâm 4g
    Cam thảo 4g
    Đại táo 8g
    Sắc uống.
    Bài số 2: Chữa đau bụng khi hành kinh:
    Ngải điệp 8g
    Xuyên khung 4g
    Ngô thù 4g
    Đương quy 4g
    Thục địa 8g
    Bạch thược 4g
    Hương phụ 4g
    Tục đoạn 8g
    Hoàng kỳ 4g
    Chế thành thuốc viên, uống mỗi lần 3 – 6g.
    Bài số 3: Chữa tạng độc (phân ra xong thì ỉa ra máu):
    Lá ngải tươi 16g
    (Lá ngải khô thì dùng 10g)
    Gừng sống 10 lát
    Nước 600ml
    Sắc lấy 100ml, chia làm 2 lần uống.
    Bài số 4: Chữa động thai, tử cung xuất huyết:
    Ngải điệp 6g
    A giao 12g
    Sắc uống.
    Bảo quản: Lá ngải cần để nơi khô ráo, râm mát, tránh làm nát vụn.
    Biệt dược (phối hợp): An thai thang, Cao ích mẫu, Juvenol.

    Con là mặt trời của mẹ!!