Mang thai 03 tháng đầu (Tầng 21)

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 119K Lượt đọc
 • 1.52K Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,556 Bài viết

  • 1,245 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #1521
  nhà mình hơn 150trang rùi, e mạo phép cả nhà mớ nhà mới nhé
  Hãy bằng lòng với những gì mình đang có...
  6UbOp7
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 1,387 Bài viết

  • 3,662 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #1522
  Trích dẫn Nguyên văn bởi misspizza Xem bài viết
  nhà mình hơn 150trang rùi, e mạo phép cả nhà mớ nhà mới nhé
  mẹ pizza mở đi, mềnh hóng nhà mới
  nJ1yp7
  NB: 4,1kg , 1M: 5,3kg , 2M: 6,3Kg viêm phổi cấp cứu , 3M: 6,8kg viêm phế quản, 4M
  : 7,5kg
  vTZjp7
  • Avatar của chipda
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 82 Bài viết

  • 65 Được cảm ơn

  #1523
  Trích dẫn Nguyên văn bởi vhc118 Xem bài viết
  Dear các mẹ,

  Hôm qua em đi khám chỗ bác sĩ Tuấn, bác sĩ kết luận chắc chắn em bị thai lưu rồi. Không nhìn thấy phôi thai và tim thai. Bác sĩ nói em đến muộn quá. Sáng nay em đi chùa, khấn Phật cho con em được siêu thoát, bình an. Em tự hỏi trời phật không hiểu em kiếp trước gây ra nghiệp chướng gì mà kiếp này đã hai lần mất con đầu lòng. Cuộc sống gia đình em vốn không hạnh phúc rồi. Giờ mong có đứa con mà sao khó khăn thế. Hôm qua nhìn các mẹ khám chỗ bác sĩ Tuấn nhiều mẹ sắp sinh rồi mà em thấy chạnh lòng kinh khủng. Ngày mai em lại vào viện C hút. Nghĩ lại sự đau đớn khi hút ở lần 1 mà em sợ hãi vô cùng. Nhưng cũng chả còn cách nào khác.

  Em muốn lên đây, viết bài này để chia sẻ với các chị về bài học của em trong 2 tháng vừa qua. Mong chia sẻ để các mẹ rút kinh nghiệm, nhất là những người đã có tiền sử bị lưu như em.

  1. Khi có bầu dù bận công việc đến mấy nhất định các mẹ phải nghỉ ngơi, ngay từ tháng đầu tiên. Em chủ quan có bầu vẫn phóng xe máy ngày đi 20km mà không sợ.

  2. Các mẹ đã có tiền sử khó khăn nên tìm đến ngay bác sĩ để theo dõi thường xuyên. Thực ra ngay khi thử que có 2 vạch em đã đi siêu âm theo dõi ở 1 bác sĩ bên phụ sản. Nhưng có thể do nhiều nguyên nhân, cô ý đã không có những lời khuyên đúng đắn cho trường hợp của em. Rồi siêu âm không nhẹ nhàng, nên có thể gây động thai. Khi bị động thai, em lại vào viện C để khám. Thật ra các bác sĩ khám trong viện có thể đông và kinh nghiệm chữa chưa tốt nên người ta không có liều thuốc đúng và dặn dò em nghỉ đúng nghĩa. Hôm qua lần đầu tiên em đi khám bác sĩ Tuấn, sau khi xem siêu âm gần nhất của em, bác nói đúng cho em nguyên nhân em đã có phôi thai, nhưng tiếp tục để chảy máu trong dẫn đến chết lưu. Bác nói do em không nằm bất động hoàn toàn, liều thuốc có thể chưa đủ mạnh và đúng, ngoài ra, khi đã động thai như vậy cũng cần phải theo dõi thường xuyên để có tác động kịp thời. Vì vậy thường các ca bị động các mẹ và bản thân em cũng sợ đi khám nhiều nhưng thực ra là cần thiết, bác Tuấn thường dặn bệnh nhân 3 ngày quay lại là vì vậy. Em không dám nói bác Tuấn thực sự tốt. Nhưng qua cách bác nói và phân tích, em rất ân hận ngay từ đầu không khám và điều trị chỗ bác Tuấn.

  3. Khi đã động thai, các mẹ tuyệt đối nằm 1 chỗ. Nằm 1 chỗ ở đây là không đi lại , kể cả ở trong phòng, không lên xuống cầu thang, nói chung như các mẹ đang nằm trong viện, ăn uống phục vụ tại chỗ, kể cả khi các mẹ đã thấy hết ra máu. Trường hợp của em, sau 2-3 ngày nằm im thấy hết ra máu, em đã chủ quan đi lại, cả đi cầu thang nữa, vì vậy lại tiếp tục bị chảy máu trong. giờ hối hận vô cùng đã muộn.

  Em chia sẻ vậy thôi. Mong các mẹ đều bình yên vượt qua 3 tháng đầu tiên khó khăn, cũng như 9 tháng 10 ngày để con sinh ra đời khỏe mạnh.

  Em cảm ơn nhiều mẹ đã có lời khuyên và động viên khi em có một số thắc mắc ở các bài trước. Giờ thì đã muộn rồi. Mong các mẹ rút kinh nghiệm của em nhé.

  @mẹ chipda: em ơi, thường thì 6 tuần chưa có. Nhưng em thử đi khám bác Tuấn 91 Hàng Buồm nhé. Yên tâm bác ý nhẹ nhàng, dù siêu âm đầu dò nhưng chị nghĩ bác tay nghề cao nên không ảnh hưởng đâu. Nên xem luôn chứ đừng kiêng, dại mồm nhỡ có vấn đề gì không xử lý kịp em ạ. Đừng vào viện cũng như vào những chỗ không tin tưởng khám nhé
  thương mẹ vhc quá, xin chia buồn vs mẹ nó nhé, mẹ nó cố gắng lấy lại tinh thần, nghỉ ngơi và giứ gìn sk nhé, chắc là do duyên số, lần sau chắc chắn con yêu sẽ lại về bên mẹ nó, thương mẹ nó nhìu.
  16/9/2011
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)