• Tuần 1

  • Tuần 2

  • Tuần 3

  • Tuần 4

  • Tuần 5

  • Tuần 6

  • Tuần 7

  • Tuần 8

  • Tuần 9

  • Tuần 10

  • Tuần 11

  • Tuần 12

  • Tuần 13

  • Tuần 14

  • Tuần 15

  • Tuần 16

  • Tuần 17

  • Tuần 18

  • Tuần 19

  • Tuần 20

  • Tuần 21

  • Tuần 22

  • Tuần 23

  • Tuần 24

  • Tuần 25

  • Tuần 26

  • Tuần 27

  • Tuần 28

  • Tuần 29

  • Tuần 30

  • Tuần 31

  • Tuần 32

  • Tuần 33

  • Tuần 34

  • Tuần 35

  • Tuần 36

  • Tuần 37

  • Tuần 38

  • Tuần 39

  • Tuần 40

Mang thai - Chuẩn bị sinh

Mang bầu có nên ăn chôm chôm không các mẹ ?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 61.1K Lượt đọc
  • 110 Trả lời

6 Người đang theo dõi

    • 1,546 Bài viết

    • 403 Được cảm ơn

    #31
    Trích dẫn Nguyên văn bởi dewvn Xem bài viết
    Sao e ko thấy siu thị hay chợ có bán dưa lê gì hết, e cung thik ăn dưa lê
    ui, ngoài bắc bán nhìu lắm rùi vì nó theo mùa chỉ rộ lên tầm hơn 1 tháng thui mà

    • 291 Bài viết

    • 85 Được cảm ơn

    #32
    Dạ vâng ! E cũng đang cố gắng sống thật tốt k nghĩ ngợi .. cố gắng ăn uống để tốt cho con ^^
    “Cùng tham gia cuộc thi Siêu Mẫu Nhí quảng cáo”
    http://mgod.webtretho.com/forum/f306...012-a-1373951/
    “Cùng tham gia chương trình Mùa trăng lung linh 2012

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,546 Bài viết

    • 403 Được cảm ơn

    #33
    Trích dẫn Nguyên văn bởi catty0605 Xem bài viết
    Mận nói chung thì mình không biết nha, nhưng các mẹ đừng nên ăn mận An Phước nha, loại trái to to màu đỏ sậm đó, ăn ngọt vô cùng nhưng phun thuốc ghê lắm, thuốc trừ sâu và thuốc nhuộm màu gì đó nữa.

    Nhà mình dưới quê có cây mận an phước, ra trái nhiều lắm, nhưng không phun thuốc nên sâu quá trời, có dòi nữa, nên không ăn được trái nào hết. Ba mẹ mình dưới quê cũng không cho mình ăn mận này đâu, vì nghe mấy người trồng nói phun thuốc nhiều như mình nói ở trên đó
    mình quên mất là trong nam gọi quả roi là quả mận. hihi, ngày xưa ăn roi toàn chọn quả sâu thui, vì hoi sâu 1 tí mới ngọt. còn ròi thì ẹ ẹ, out lun k xời nổi

    • 956 Bài viết

    • 1,449 Được cảm ơn

    #34
    Các mẹ không ăn dưa lê nhé, vì cực nhiều thuốc sâu.
    Và chuối tây thì không phải là chuối ngự. Chuối ngự quả chỉ nhỏ = ngón tay cái thôi, vỏ mỏng, thơm. Chuối tây thì to béo, vỏ dầy hơn. Cả chuối ngự và chuối tây đều tốt nhé.
    Chỉ nên hạn chế chuối tiêu khi chuối đã quá chín (bị trong, dập, đen)
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 111 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #35
    Bây giò trái cây nào cũng có ngâm thuốc or phun thuốc mình chỉ tránh đc phần nào thôi
    em nghĩ trc khi ăn nên rủa sạch ngâm muối c ah
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 200 Bài viết

    • 112 Được cảm ơn

    #36
    Ôi, sao em tưởng chôm chôm mát chứ nhỉ, chít mất, ngày nào cũng 1kg. Măng cụt thì món em khoái khẩu rồi, dưa lê thì em ko thik, ăn dưa bở được ko ah?
    Sắp mùa vải rồi, hjx, chắc ko kiêng dc đâu, ngày chưa có bầu, có hôm em ăn hoa quả thay cơm lun.
    Mà sao dã man vậy nhỉ, ăn quả ji giờ cũng sợ ngâm thuốc, hjx hjx...

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,546 Bài viết

    • 403 Được cảm ơn

    #37
    Trích dẫn Nguyên văn bởi BE-BIN-MUM-MIM Xem bài viết
    Ôi, sao em tưởng chôm chôm mát chứ nhỉ, chít mất, ngày nào cũng 1kg. Măng cụt thì món em khoái khẩu rồi, dưa lê thì em ko thik, ăn dưa bở được ko ah?
    Sắp mùa vải rồi, hjx, chắc ko kiêng dc đâu, ngày chưa có bầu, có hôm em ăn hoa quả thay cơm lun.
    Mà sao dã man vậy nhỉ, ăn quả ji giờ cũng sợ ngâm thuốc, hjx hjx...
    huhu, đêm qua bị chảy máu cam mà sáng nay em mới bit. Có khi tại ăn nhìu chôm chôm. Dù em đã uống nhìu nc rùi. Thứ 7 này mẹ em gửi vải xuống, k lo thuốc sâu chỉ lo nóng trong ng thui
    Hoa quả gì thì bây giờ cũng có thuốc sâu hết. Dưa lê vỏ mỏng k để đc lâu nên đỡ sợ thuốc bảo quản thui
    Chỉnh sửa lần cuối bởi yami_8x; 24/05/2012 vào lúc 12:08 PM.

    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #38
    Sáng nay mình cũng mua 1 kg chôm chôm ăn rả rích đến chiều là hết. Gìơ mới bít là nóng. Thế cho mình hỏi quả dưa bở có an toàn không các mẹ nhỉ?

    • 67 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #39
    Trích dẫn Nguyên văn bởi BE-BIN-MUM-MIM Xem bài viết
    Ôi, sao em tưởng chôm chôm mát chứ nhỉ, chít mất, ngày nào cũng 1kg. Măng cụt thì món em khoái khẩu rồi, dưa lê thì em ko thik, ăn dưa bở được ko ah?
    Sắp mùa vải rồi, hjx, chắc ko kiêng dc đâu, ngày chưa có bầu, có hôm em ăn hoa quả thay cơm lun.
    Mà sao dã man vậy nhỉ, ăn quả ji giờ cũng sợ ngâm thuốc, hjx hjx...
    mẹ này giống mình, có hôm mình còn ăn hết 1,5kg chôm chôm cơ mà, cả măng cụt cũng thích nữa
    Trích dẫn Nguyên văn bởi yami_8x Xem bài viết
    huhu, đêm qua bị chảy máu cam mà sáng nay em mới bit. Có khi tại ăn nhìu chôm chôm. Dù em đã uống nhìu nc rùi. Thứ 7 này mẹ em gửi vải xuống, k lo thuốc sâu chỉ lo nóng trong ng thui
    Hoa quả gì thì bây giờ cũng có thuốc sâu hết. Dưa lê vỏ mỏng k để đc lâu nên đỡ sợ thuốc bảo quản thui
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me.un.in Xem bài viết
    Sáng nay mình cũng mua 1 kg chôm chôm ăn rả rích đến chiều là hết. Gìơ mới bít là nóng. Thế cho mình hỏi quả dưa bở có an toàn không các mẹ nhỉ?
    nói tóm lại là dưa bở và dưa lê nhìu thuốc sâu, dưa bở còn ủ đất đèn kích chín nữa. hôm rồi mình đi khám, bác sĩ vẫn khuyên chung là giảm đồ ngọt, đặc biệt là mùa vải, từ trc tới giờ vải vẫn nằm trong những loại quả ko thích hợp với bà bầu. hôm rồi mình đi khám, bác sĩ bảo tới mùa vải nhớ đừng ăn không con sẽ to rất nhanh ( ko tốt đâu )

    • 27 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #40
    mới có bầu 8 tuần nên em cũng cẩn thận lắm, hỏi han kinh nghiệm nhiều người, mà thấy nhiều thứ không được ăn quá. hịc hịc, thấy bỉu mùa này nên hạn chế ăn nhiều quả nóng (mà toàn quả em thích), trong đó có chôm chôm, em ăn cũng khá nhiều, ăn xong mới nghĩ không biết có ảnh hưởng gì đến con hay không, nhưng em có tìm hiểu trên rất nhiều báo mạng thì nói quả chôm chôm có nhiều công dụng rất tốt, có nhiều vitamin c, mà em nghĩ vitamin c rất tốt cho bà bầu để tăng sức đề kháng mà các mẹ.
    em trích dẫn 1 bài báo viết:
    chôm chôm là loại trái quen thuộc với mọi người và được ưa thích rộng rãi. Chính lớp cùi thịt ngọt, giòn, thơm luôn kích thích vị giác mỗi khi ăn, có lúc xen lẫn vị chua chua tùy vào giống chôm chôm. Không chỉ mang đến vị ngon khi thưởng thức, chôm chôm còn là loại trái cung cấp nhiều vitamin C cho cơ thể, giàu đạm, chất béo và các nguyên tố vi lượng ( can xi, sắt, phốt pho, kali… Chôm chôm được sử dụng để làm trái cây tươi là chủ yếu, ngoài ra chôm chôm còn được đóng hộp để chế biến thức ăn, thức uống hoặc xuất khẩu. Các bộ phận khác của trái chôm chôm như hạt, cây rễ cũng được ứng dụng để sản xuất công nghiệp và dược phẩm ( hạt để sản xuất dầu ăn; cây và rễ dùng sản xuất dược phẩm).

    Loại trái cây tươi ngon, bổ dưỡng, làm đẹp da

    Chôm chôm chín dùng để ăn tươi, phần cùi thịt cho vị ngon và cung cấp nhiều đường, vitamin C, muối khoáng cho cơ thể. Mỗi ngày ăn vài trái chôm chôm cũng cung cấp cho cơ thể một lượng vitamin C đáng kể. Phần cùi thịt không chỉ chứa nhiều dinh dưỡng mà còn được dùng như một loại mỹ phẩm dưỡng da hữu hiệu: Tách lớp vỏ chôm chôm bên ngoài, lấy phần cùi thịt bên trong, bỏ hạt sau đó nghiền nát hoặc xay nhuyễn, đắp lên vùng mặt ( sử dụng như một loại mặt nạ dưỡng da) cho làn da tươi tắn.

    Được sử dụng làm thuốc chữa bệnh

    Mỗi trái chôm chôm có trọng lượng từ 20- 24 gr. Theo dân gian, các bộ phận của chôm chôm đều có tác dụng trị các bệnh: tiêu chảy, kiết lị, sốt… ( dùng phần vỏ sắc lấy nước uống vài lần trong ngày để trị sốt). Hạt chôm chôm có vị ngọt, tính ấm, chứa nhiều chất béo không no cũng có tác dụng chữa kiết lị, viêm niêm mạc miệng, giảm béo, làm đẹp da, kháng khuẩn… Chôm chôm còn là loại trái được xem là rất thích hợp đối với bệnh nhân cao huyết áp.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi cuongngan171106; 26/05/2012 vào lúc 05:21 PM.