• Tuần 1

  • Tuần 2

  • Tuần 3

  • Tuần 4

  • Tuần 5

  • Tuần 6

  • Tuần 7

  • Tuần 8

  • Tuần 9

  • Tuần 10

  • Tuần 11

  • Tuần 12

  • Tuần 13

  • Tuần 14

  • Tuần 15

  • Tuần 16

  • Tuần 17

  • Tuần 18

  • Tuần 19

  • Tuần 20

  • Tuần 21

  • Tuần 22

  • Tuần 23

  • Tuần 24

  • Tuần 25

  • Tuần 26

  • Tuần 27

  • Tuần 28

  • Tuần 29

  • Tuần 30

  • Tuần 31

  • Tuần 32

  • Tuần 33

  • Tuần 34

  • Tuần 35

  • Tuần 36

  • Tuần 37

  • Tuần 38

  • Tuần 39

  • Tuần 40

Mang thai - Chuẩn bị sinh

Mang bầu ăn ớt có được không?

Đến trả lời mới nhất
  • 5 Lượt chia sẻ
  • 5.28K Lượt đọc
  • 8 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành
f | Chia sẻ bài viết
    • 9 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ cho em hỏi mang bầu ăn ớt có sao không?
    Em ăn cay quen rồi, ăn bún phở mà không cho ớt thì không ăn được, hix hix
    Các mẹ tư vấn cho em với :Sad:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Mày râu vật vã trải nghiệm cơn đau đẻ

      Không thể chịu nổi đau đớn sau vài phút trải nghiệm cảm giác lâm bồn, nhiều quý ông đã phải bỏ cuộc...

    • Mình mới sinh bé, ăn cua có được không ?

      Mình sinh em bé được 2 tháng rưỡi rồi và mình nghe theo lời khuyên của mọi người, mình không ăn kiêng gì cả, chỉ có điều là ăn mọi thứ từ từ để em bé quen dần. Nhưng có một điều mình thắc mắc muốn hỏi kinh nghiệm các mẹ là mình đã ăn cua được chưa? Mình muốn ăn cua cho em bé thêm canxi nhưng sợ...

    • mang thai an rau muống được không?

      em mang thai được 3 tháng rùi, mà ông xã không cho an rau muống vì nghe nhiều người nói là không tốt. Nhiều hôm thèm an chút ít lại bị la huhu khổ lắm. Mẹ nào biết nói em nghe với.......

    • Bảo vệ niêm mạc khi viêm loét dạ dày có HP+

      Một trong những nguyên nhân gây viêm loét dạ dày là do vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP). Theo...

    • Các mẹ bầu, ăn vừa phải thôi!

      Dưới đây là vài lời khuyên mà mình đã từng được bác sĩ cũng như các chuyên gia sản phụ tư vấn khi...

    • 903 Bài viết

    • 788 Được cảm ơn

    #2
    mẹ này giống mình thật , mình ăn ớt "thành nghề" rồi, ko ăn thì thèm ko chịu được, bữa nào ăn cũng phải có chút mắm ớt hoặc muối tiêu chanh ớt, cứ như thế ngày qua ngày giờ thành nghiện ớt rồi, mình nghĩ có bầu rồi chắc sẽ giảm ớt đi 1 chút vì con, kiểu gì khi ăn cũng phải có 1 tý tẹo cay cay chứ bỏ hẳn e là hơi khó, mình nghĩ chúng ta sẽ giảm từ 3 quả xuống còn 1 quả vậy.
    • 579 Bài viết

    • 249 Được cảm ơn

    #3
    mình cũng ăn ớt ghê lắm, nhưng dạo này thì bớt hẳn luôn, sợ ăn vào nóng bé Gold, hihi, mà có muốn cũng ko dám vì bị a xã giám sát ghê lắm, thấy ăn là quắc mắt lên!
    Chỉnh sửa lần cuối bởi nypha; 15/09/2011 vào lúc 01:09 PM.
    • 17 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #4
    em có bầu lại thích ăn ớt hơn trước mới khổ , mà nghe nói ăn nhiều sinh con bị vàng da
    • 9 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #5
    oạch, ăn ớt bé bị vàng da thật ạ?
    Chết em rồi, làm sao bây h???
    Ăn cũng khổ mà không ăn cũng khổ? nhục quá đi mất
    • 68 Bài viết

    • 135 Được cảm ơn

    #6
    k phải ăn ớt vàng da đâu mẹ nó. Ăn ớt thì con nóng, sau dễ bị rôm sảy, tớ cũng toàn bị các bà các mẹ dọa thế. Nhưng mà k ăn ớt thì ăn bún phở k ngon, nên tớ mặc kệ, cứ chén cho hợp khẩu vị cái đã, mẹ ăn ngon miệng thì con trong bụng mới khỏe được. Sau đó ăn thêm hoa quả, rau xanh vào là lại mát mẻ như thường ấy mà!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 75 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #7
    Các mẹ ơi, nếu ghiền quá thì ăn ít thôi nha. Nghe nói là mẹ ăn cay quá sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh của em bé đấy. Mình chỉ dám bỏ xíu ớt vô cho cay nước dùng thôi, k dám cắn ớt nữa. Cố gắng vì các con vậy
    • 4 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #8
    ăn cay ko tốt đâu mẹ nó ơi
    • 2,801 Bài viết

    • 6,297 Được cảm ơn

    #9
    Nhà em có một số thông tin hay đây xin phục vụ các Mẹ nhà mình tham khảo nha.Dưới đây là các loại quả không nên ăn và nên ăn trong thời kì mang thai đây!.Chúc tất cả bình an 9m10d nhé!
    Quả táo mèo:

    Theo nhiều tài liệu nghiên cứu của các nhà khoa học, quả táo mèo làm hưng phấn tử cung, có thể thúc đẩy tử cung co bóp, gây sẩy thai và sinh non ở thai phụ.

    Quả nhãn:

    Theo đông y, quả nhãn tính ôn, vị ngọt, rất dễ trợ hỏa bởi vậy sẽ có hại cho thai phụ, gây tăng nhiệt cho thai, dễ gây ra khí huyết không điều hòa, làm cho vị khí ngược lên, dẫn đến nôn mửa.

    Ăn quả nhãn hoặc long nhãn trong một thời gian dài sẽ hại đến âm, xuất hiện hiện tượng nhiệt, đau bụng, xuất huyết, dấu hiệu của sẩy thai, sinh non.

    Khoai tây:
    Củ khoai tây, nhất là khoai tây đã mọc mầm xanh có chứa một độc tố gọi là solaninne (còn gọi là chất kiềm sinh vật). Phụ nữ mang thai nếu ăn nhiều khoai tây có chứa kiềm sinh vật khá cao, chất kiềm này sẽ tích lũy trong cơ thể và gây hiệu ứng dị tật, ăn 44,2g - 252g khoai tây có thể làm cho thai nhi dị dạng.
    Rau chân vịt:

    Rau chân vịt làm cản trở hấp thu chất sắt dẫn đến thiếu máu. Nguyên nhân, do rau chân vịt có nhiều axít làm cho chất sắt của nó không được ruột non hấp thu, thậm chí còn bị đẩy ra khỏi cơ thể. Ăn rau chân vịt càng nhiều càng gây trở ngại cho việc thu chất sắt, khiến tình trạng thiếu máu nặng thêm.

    Lạc:

    Ăn lạc trong thời ký thai nghén làm tăng các loại bệnh dị ứng, đặc biệt là dị ứng bào thai. Ăn lạc trong thời gian mang thai còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh dị ứng cho trẻ nhỏ sau này.

    Quả đào:
    Quả đào có vị ngọt, tính nóng cho nên, nếu ăn nhiều đào, bà bầu dễ bị xuất huyết. Lông ở vỏ quả đào rất dễ gây ngứa, rát cổ họng.
    Đu đủ xanh:

    Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy đu đủ xanh hoặc hường chứa rất nhiều enzymes và mủ, có thể gây nên sự co thắt tử cung với hậu quả là sẽ gây sẩy thai.

    Gừng, ớt:

    Gừng ớt gây nóng trong nên dễ gây hiện tượng táo bón. Hoạt chất gingerol trong gừng gây mỏng mạch máu và có thể góp phần gây ra hiện tượng máu đóng cục. Vì thế thai phụ dùng lâu không có lợi. Phụ nữ trong thời kỳ thai nghén có thể dùng gừng nhưng không được quá 4 ngày.

    Bên cạnh đó, một số loại trái cây rất tốt cho thai phụ đó là:
    Quả táo chứa nhiều vitamin và khoáng chất như: axit maclic, tannin… ăn nhiều táo có thể tăng cường sức đề kháng cho thai nhi mặt khác còn giúp bà bầu giữ dáng người tránh thừa cân, béo phì.
    Quả lựu, đặc biệt là nước ép quả lựu rất tốt cho thai phụ và sự phát triển trí não của thai nhi, giúp đứa trẻ sinh ra giảm nguy cơ bị tổn thương ở não do là quả lựu chứa hàm lượng cao polyphenol có khả năng chống lão hóa và bảo vệ thần kinh. Tuy nhiên, phụ nữ thiếu máu nên hạn chế ăn quả lựu.
    Quả bơ rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ, bà bầu ăn nhiều quả bơ trong 3 tháng đầu sẽ sinh con thông minh hơn.

    Các loại như dứa, chuối, vải rất tốt nhưng lưu ý với những thai phụ mắc bệnh tiểu đường và thừa cân vì những loại quả này có hàm lượng đường cao.
    Dưa hấu giúp lợi tiểu nhưng nếu ăn quá nhiều lại dễ dàng bị mất nước do cơ thể bài tiết quá nhanh và nhiều lượng nước ra ngoài.

    Quả bơ rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ, bà bầu ăn nhiều quả bơ trong 3 tháng đầu sẽ sinh con thông minh hơn.

    Các loại như dứa, chuối, vải rất tốt nhưng lưu ý với những thai phụ mắc bệnh tiểu đường và thừa cân vì những loại quả này có hàm lượng đường cao.
    Dưa hấu giúp lợi tiểu nhưng nếu ăn quá nhiều lại dễ dàng bị mất nước do cơ thể bài tiết quá nhanh và nhiều lượng nước ra ngoài.
    Hạnh Phúc Bình An Các Con Nhé!!! Ba,Mẹ yêu các con!
    Cho 2 bé song long nè: TI VÀ TIN 02/03/2012 Cho Anh 2 Bi nè: TRẦN QUỐC KHANG HY 17/04/2009



    MINH AND TIÊN 14/04/2008