• 0 Lượt chia sẻ
 • 14.6K Lượt đọc
 • 13 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

  • 22 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Chào các mẹ! Mình mang thai được 10 tuần, mình có chuyện này muốn các mẹ tư vấn. Chà là bên cạnh văn phòng mình có ông nghiện thuốc lá, ngày nào ông ấy cũng hút và thinh thoảng mùi khói thuốc lá co bay vào phòng mình nhưng cũng không nhiều. Mình rất lo lắng không biết có ảnh hưởng gì tới em bé không! Các mẹ tư vấn giúp mình xem minh phải làm gì?
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT TRÊN WEBTRETHO  • 1,377 Bài viết

  • 110 Được cảm ơn

  #2
  Cả ngày nay mình theo dõi topic này nhưng ko thấy ai trả lời, nói thiệt mình cũng đang trong tâm trạng như bạn, thỉnh thoảng lại phải hít khói thuốc, nhưng suốt quá trình mang thai từ tháng thứ nhất đến tháng thứ 3 mình trốn biệt trên phòng, hết 3 tháng mình đi khám bác sĩ nói binh thường và mình giảm nghén thì mình bắt đầu xuống nhả trông tiệm và làm việc.Nhưng hình như e bé của mình càng lớn càng ghét khói thuốc hay sao đó ...hồi này ngửi trực tiếp là mình ói ngay...dù em bé của mình đã bước vào tháng thứ 6 ...Mình cũng đang rất lo lắng ...nhưng cv ko cho phép nghỉ hoài ....hic hic ...lo lắm bạn ah ! mình mới đọc được http://www.chw.edu.au/parents/factsh...vietnamese.pdf
  • 38 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #3
  Bạn nói thẳng với ông ấy đi, người bình thường hít phải khói thuốc đó còn độc hại nữa là người đang mang bầu.
  Vp mình cũng có mấy ông nghiện thuốc lá lắm, lại hay hút trong vp nữa (ghét quá) nhưng mấy lần mình nhắc nhở thì thấy chuyển biến bằng cách có mặt mình ở đó thì không hút hoặc ra ngoài cửa hút, không có mình thì vô tư rồi.
  • 482 Bài viết

  • 41 Được cảm ơn

  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi anhsangcuadoime Xem bài viết
  Chào các mẹ! Mình mang thai được 10 tuần, mình có chuyện này muốn các mẹ tư vấn. Chà là bên cạnh văn phòng mình có ông nghiện thuốc lá, ngày nào ông ấy cũng hút và thinh thoảng mùi khói thuốc lá co bay vào phòng mình nhưng cũng không nhiều. Mình rất lo lắng không biết có ảnh hưởng gì tới em bé không! Các mẹ tư vấn giúp mình xem minh phải làm gì?
  Lúc mình đang mang bầu Kin, mình đã mua một cái quạt nhỏ để trên bàn làm việc. Mỗi khi trong phòng mình có khói thuốc (vì bác trưởng phòng nghiện thuốc nặng lắm) thì mình lại bật quạt lên. Nếu có thể thì mình nghĩ bạn nên mua thêm 1 cái máy lọc không khí và để trong phòng làm việc luôn, vì máy này cũng nhỏ gọn thôi.
  s3oKMmk3p7
  tJapM89tJapp7
  KIN'S BLOG:Rose: :Kiss: :Rose:
  • 22 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi phuongmaicao Xem bài viết
  Lúc mình đang mang bầu Kin, mình đã mua một cái quạt nhỏ để trên bàn làm việc. Mỗi khi trong phòng mình có khói thuốc (vì bác trưởng phòng nghiện thuốc nặng lắm) thì mình lại bật quạt lên. Nếu có thể thì mình nghĩ bạn nên mua thêm 1 cái máy lọc không khí và để trong phòng làm việc luôn, vì máy này cũng nhỏ gọn thôi.
  Mình làm việc trong môi trường có điều hòa có máy lọc nên mình nghĩ là việc mua máy lọc cung ko cần. Nhưng mỗi khi các ông phòng bên đó hút thuốc thì mình biết ngay vì người ko nghiện thuốc lá ngửi mùi đó là rất nhạy cảm. Mình cứ toàn phải chạy lung tung cứ chỗ nào ko có mùi thuốc là là mình mang máy tính sách tay ra đó ngồi, khổ thế không biết.
  • 2,250 Bài viết

  • 379 Được cảm ơn

  #6
  Khổ cho các mẹ quá, công ty mình thì cấm hút thuốc trong thời gian làm việc, còn muốn hút thì có phòng riêng nên cũng đỡ. Nhưng mình thấy ở ngoài công ty mỗi lần muốn hút thuốc các đồng chí ấy toàn đi chỗ khác thôi, khi nào hút xong thì mới vào. Các bạn cứ nhắc nhở một lần là các bác ấy sẽ tự nguyện thôi, ngay cả các em chưa có gia đình còn biết chuyện đó mà.
  9g6dp7

  t9fGp7
  • 8,122 Bài viết

  • 8,546 Được cảm ơn

  #7
  Công ty mình thì chính sách rõ ràng, qui định nơi hút và thời gian cụ thể nên mình tránh đi vào nơi ấy là yên tâm.

  Về vấn đề nan giải mà bạn đề cập, có thể tự trang bị khẩu trang lọc được khói bụi (hình như khoảng 70 - 80 ngàn/cái). Khi lão ấy hút thì đeo khẩu trang vào. Không biết có lọc được khói thuốc không nhưng ít nhất đó là cách tế nhị nhắc nhở ống khói ấy bớt xả khói nơi công cộng. Vì sức khỏe của cả cộng đồng.
  • 194 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #8
  Mẹ cháu đang bầu bí tập 2 được 4 tháng khó chịu và ốm nghén vì vụ này quá.
  Phòng mẹ cháu ở cạnh một phòng toàn anh em hút thuốc lá. Hic, cũng biết là có quy định cấm hút thuốc trong văn phòng, nhưng không biết do ai đó hút trộm hay vì đông người hút thuốc quá, nhiều "dư âm" của việc hút thuốc mà phòng kính điều hòa, kín mít lúc nào cũng ngộp, hôi rình mùi thuốc lá. Phòng mẹ cháu thì chẳng ai kêu ca gì cả. Có thể là vì suốt ngày ngồi trong phòng bị quen không cảm nhận được. Mẹ cháu bầu bí nhạy cảm quá chăng, nhất là những lúc đi từ ngoài vào. Tối về vẫn còn khó chịu, thỉnh thoảng phát nôn ọe vì cái mùi đầy trong cổ họng, mũi. Công việc có phải chốc lát mà thay đổi được đâu. Cứ phải cố gắng, rảnh chút là ra khỏi phòng nhưng còn lâu dài... Mẹ cháu lo quá, chỉ sợ ảnh hưởng đến cháu thôi.

  Ai có cứu cánh gì giúp mẹ cháu với!
  Chó sói hỏi: Dê trắng kia, trái tim mi đang thế nào?
  Dê trắng trả lời: Ôi, run...sợ...quá
  • 267 Bài viết

  • 264 Được cảm ơn

  #9
  Chia sẻ với mẹ nó nhé. Mình cũng chung cảnh ngộ đây. Có điều ở cq mình chỉ có mỗi ông sếp đốt thuốc thôi, mỗi lần như vậy mình để sẵn cây nến ngay bàn làm việc, có mùi thuốc là mình cũng đốt nến để khử mùi, ngoài ra tay còn thủ sẵn cái khăn mùi xoa thấm đẫm nước, dí vào mũi ý. :Smiling: Đôi khi tớ phải vào phòng sếp có việc thì cũng vẫn tay cầm khăn ướt bịt mũi, miệng nói chuyện. Có lúc bác ấy lịch sự thấy mình như vậy thì xin lỗi và vội vàng tắt thuốc, có lúc thì cứ coi như không. Hic! Cách tốt nhất vẫn là get out khỏi văn phòng khi có khói thuốc lá, trường hợp ko đi được thì áp dụng như mình, cũng đỡ được phần nào thôi bạn ah. Ai có biện pháp nào tốt hơn thì mách bọn mình với nhé! :Thinking:
  • 105 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #10
  Em cũng chung cảnh ngộ nh ko biết phải làm sao cả. Đành sống chung với lũ vậy. Lúc nào họ hút em lần cái quạt bật số lớn cho quạt ngược lại mé họ. Đỡ được tí nào thì đỡ.
  Quả bóng tròn tròn là quả bóng xinh xinh, giữa thảm quả xanh sao bóng đứng 1 mình .......
  • 1,273 Bài viết

  • 340 Được cảm ơn

  #11
  Em cũng chịu cảnh này, nhưng trong phòng em thì không có ai hút thuốc, chỉ có mỗi khi đi ra hành lang thì thôi rồi, mà em 1 ngày chạy ra chạy vào cái WC k biết bao nhiu lần ý, bức xúc lắm.
  Khu em làm việc là khu nhà 5 tầng, em ở tầng 3, các anh ở tầng 2, tầng 4 luôn luôn chạy ra cái cầu thang tầng 3 mà thả khói, khổ nỗi bên đó không thuộc cơ quan bọn em nên k thể "trình bày" được. Tức ghê cơ, sao toàn những ng vô ý đến thế là cùng.
  Ngày em hai mươi tuổi
  Mới chớm biết yêu người
  Đã buồn vì duyên mới
  Rồi đây sẽ tàn phai.
  • 665 Bài viết

  • 137 Được cảm ơn

  #12
  Từ khi mang bầu mình cũng nhạy cảm với khói thuốc lắm, mình ở riêng một phòng nhưng lại thông với phòng khác toàn boy, hút thuốc dễ sợ, may là họ cũng biết ý, biết làm việc chung với bà bầu nên mỗi lần hút thuốc toàn ra hành lang. Đi đâu mà ngửi thấy mùi thuốc lá là mình nhịn thở cho đến lúc qua khỏi chỗ đó thì thôi, mình cũng lo khói thuốc lá ảnh hưởng đến em bé của mình!
  • 3,297 Bài viết

  • 3,692 Được cảm ơn

  #13
  VP mình thì ko có ai hút thuốc trong VP cả, muốn hút phải ra ngoài... Nếu ko hít phải khói thuốc trực tiếp ( VD hút thuốc trong phòng có điều hòa, ngồi cạnh người hút thuốc thì cũng ko ảnh hưởng nhiều đâu mẹ nó ạ) Những lúc mà khói thuốc bay vào phòng thì mẹ nó đứng dậy đi lượn 1 vòng ra chỗ không khí sạch gọi là tập thể dục kết hợp rửa phổi.

  Mình ko phải chịu cảnh hút thuốc nhưng lại ngồi cùng phòng 1 đ/c viêm cánh nặng luôn, rất nặng là khác. Hồi mình nghén cũng khổ lắm í...

  Cuối cùng biện pháp của mình là ntn ( có khi cũng tốt cả cho các mẹ nhậy mùi thuốc lá nữa) đó là luôn cắm hoa tươi trên bàn, đặc biệt là hoa có mùi thơm như hoa ly, hoa um tùm như mimosa ( cái hoa vàng vàng 1 túm to í)...

  Luôn có quả cam quýt trên bàn, cần cấp cứu đặc biệt ( VD đồng chí kia đi ăn trưa về mùi ghê quá) thì bóc vỏ cam quýt ra ngửi

  Khi đi đến những nơi có nhiều người hút thuốc thì mình đeo khẩu trang.

  Tuy nhiên sau 3 tháng nghén ngẩm thì mình khỏe ra nhiều và cũng ko sợ mùi như trong thời gian nghén nữa vì thế mình thửa riêng 1 cái quạt và quạt bay các loại mùi ra khỏi chỗ mình ngồi.
  bEMPp7

  Mins: NB: 3.4kg - 1M: 4.5kg - 2M: 5.4kg - 3M10D: 6.4kg -4M10D: 6kg8 - 5M 7kg1 - 6M 7kg4 - 7M 8kg - 8M 8kg2 ( vẫn rất nhùn 71cm) rooling:

  Chưa kháng sinh :LoveStruc tv)
  Chia tay HTX toàn lợi ngày 5.7 rooling:
  Chưa từ chối tình cảm của em nào trong đời.... :Rose:
  • 319 Bài viết

  • 29 Được cảm ơn

  #14
  chán qá, cty em có lão sếp hay hút thuốc, 1 buổi chiều lão đốt hết 1 bao thuốc luôn, chưa kể hnao lão đến từ sáng thì em chết chắc rồi, trong phòng thì bật điều hòa quạt quay thẳng phía em là k tài nảo cản trở hết mùi thuốc lá, người ngợm đầu tóc đi làm về ngày nào cũng ám đầy mùi thuốc lá như là em hút ý, các mẹ có cách nào giúp em với, em chỉ lo cho con nhất thôi