Mang thai - Chuẩn bị sinh

Dùng mật ong thế nào khi mang thai hở các mẹ?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 16.9K Lượt đọc
  • 45 Trả lời

4 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 227 Bài viết

    • 39 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, tình hình là em có gần 1 lít mật ong nhưng em không biết khi mang bầu thì mình dùng mật ong thế nào cho hợp lí (sợ "đụng" với các món ăn mà bà bầu tẩm bổ). Mong nhờ các mẹ biết chỉ dẫn với. Em nghe nói mật ong tốt nhưng sự thật là không biết với bà bầu thì sao? Mong các mẹ chia sẻ ạ:Rose::Smiling:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 152 Bài viết

    • 156 Được cảm ơn

    #2
    Mẹ xuanle ơi, đọc báo Dân Trí nói là bà bầu không được dùng mật ong nhiều đầu, nếu có chỉ nên pha một ít với nước cam, hoặc chanh uống thôi á. Mà nói chung là không nên dùng nhiều...:Smiling:
    • 8 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #3
    Mình thì lại đọc được một số bài báo nói rằng ăn mật ong rất tốt cho thần kinh của bé. Đặc biệt mật ong còn giúp dễ ngủ hơn, nếu uống một thìa mật ong pha với nước ấm trước khi đi ngủ,
    • 5,277 Bài viết

    • 4,689 Được cảm ơn

    #4
    hic mấy hum nay ho nhiều em toàn ăn quất hấp với mật ong thôi các mẹ ạ:Sad:
    • 529 Bài viết

    • 61 Được cảm ơn

    #5
    tớ sáng nào cũng ngậm mật ong và tối thì ngâm trước khi đi ngủ. Quen từ trước khi có bầu rồi. Ko biết có sao ko nhỉ nghe các mẹ nói lại lo lo
    • 67 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #6
    http://60s.com.vn/index/1971560/22022009.aspx
    Các mẹ tham khảo nhé.
    • 194 Bài viết

    • 166 Được cảm ơn

    #7
    Tớ trước khi có bầu cũng thường xuyên uống mật ong. Hôm rồi hết, mang bụng bầu đi mua, cô bán hàng còn khuyên nên uống thường xuyên, rất tốt cho cả mẹ và con :Smiling:. Hì, tớ uống từ lâu giờ thấy bình thường các mẹ ạ. Nhất là buổi sáng, muốn ấm ấm bụng thì làm 1 cốc nước âm ấm pha với mật ong uống, đảm bảo cả ngày thấy tỉnh táo hẳn.
    • 311 Bài viết

    • 67 Được cảm ơn

    #8
    Em ngày nào cũng uống nước ép trái cây với mật ong hết đó.OX em bảo uống hàng ngày mai mốt đẻ da em bé sẽ trắng hồng.Hổng biết có đúng ko nữa.:Silly:
    • 1,877 Bài viết

    • 417 Được cảm ơn

    #9
    Khi có thai có nên đánh trứng gà mật ong ăn hàng ngày ko ạ? Ở quê em mang ra nhiều trứng gà xịn lắm.
    Bình chọn cho Nuna trên ngôi sao nhí chấm com nhé bạn ơi http://***************/thong-tin-thi...SBD-20500.html :Kiss:
    Nuna 6th 7kg1 :LoveStruc:
    Nuna 7th 7kg6 :Kiss:
    Nuna 8th 8kg8 rooling: 1 răng dưới
    Nuna 9th 8kg9 :Crying: 2 răng dưới
    Nuna 10th 9kg5 :LoveStruc: 1 răng trên
    Nuna 11th 10kg1 :Applause: 2 răng trên
    Nuna 12th 10kg8
    Nuna 13th 11kg :Nottalkin:
    Nuna 14th 10kg2 sụt 1kg do 3 cái răng hàm mọc 1 lúc :Crying:
    Nuna 15th 10kg4
    • 718 Bài viết

    • 62 Được cảm ơn

    #10
    ăn được bạn àh. Đánh kem trứng như thế thì trứng cũng chín rùi. Mình ngày nào cũng ăn trứng, hum thì trứng luộc hum thì ăn kem trứng. Vì mình ko ăn đc trứng ngỗng nên ăn trứng gà thay luôn.
    • 100 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #11
    mật ong rất tốt không chỉ riêng cho bà bầu đâu,cách tốt nhất là bạn pha mật ong với 1 cốc nước ấm,uống 2 lần vào buổi sáng khi thức dậy và lúc trước khi đi ngủ,mật ong có rất nhiều chất dd đấy các mẹ ạ,còn giảm tình trạng táo bón cho các mẹ nữa,uống 1 cốc nước mật ong trước khi đi ngủ sẽ có tác dụng an thần giúp các mẹ ngủ ngon hơn
    • 341 Bài viết

    • 285 Được cảm ơn

    #12
    Mật ong hay thật. Mình cũng đang tập tành uống mật ong đây, chỉ mới bắt đầu được 3 ngày thôi. hihi
    • 812 Bài viết

    • 421 Được cảm ơn

    #13
    sáng nào mình cũng tu ực 2-3 ngụm mật ong, lười lấy nước ấm nên tu tiếp 1 cốc nước lọc, trước khi ăn sáng đều đặn đc tháng nay zùi, mẹ chồng + mẹ đẻ đều bảo tốt, các cụ hồi xưa toàn uống mật ong với nước ấm, mỗi tớ lười, uống với nước lọc có sao k nhỉ :"> uống liên tiếp mật ong + nước lọc, vậy có bị mất chất hok nhỉ

    • 153 Bài viết

    • 127 Được cảm ơn

    #14
    Mình thì lại ngược lại, cả mẹ đẻ lẫn mẹ chồng đều ko cho ăn mật ong, vì bà bầu vốn đã nóng trong rồi, máu huyết cũng nóng nên lúc nào bất đắc dĩ bị nguy cơ cảm lạnh, hoặc viêm họng thì mình rắc tí hạt tiêu lên trên, làm một thìa mật ông trứoc khi đi ngủ. Nếu bị cúm thì thêm ít nước tỏi vào mũi nữa, thế là tịt ngòi hết. Nhưng đúng là nóng nên lúc nào dùng là bé nhà mình lại nghịch hơn bt, quấy đạp suốt thôi. Ngày xưa mình bị viêm phế quản, món ngon nhất để chữa bệnh là trứng gà hấp với mật ong đấy, lúc bầu đòi ăn bị mắng cho một trận..hì...còn pha mật ong uống buổi sang với nước ấm với liều lượng ít thì lại là độc chiêu chống apple...
    • 161 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #15
    Chào các bạn!
    Mình có một người bà con cho 1 lít mật ong. Vợ mình đang có em bé được 22 tuần rồi. Không biết là có được ăn mật ong không, nghe một số người quen nói là không được ăn. Nhưng mình biết mật ong có rất nhiều chất dinh dưỡng nên lên đây nhờ các bạn tư vấn giúp. Và nếu ăn được thì ăn như thế nào cho đúng.
    Cám ơn các bạn trước.
    Thân chào.
    • 23 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #16
    Mật ong là một sản phẩm quý giá của tự nhiên giúp chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho mọi người, nó có thể được sử dụng để “bổ từ trong và dưỡng từ ngoài” đều tốt. Đặc biệt phải kể đến công dụng của mật ong với bà bầu. Mật ong có tác dụng rất tốt với bà bầu, nó còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ của thai nhi.

    Thành phần dinh dưỡng của mật ong

    Mật ong chứa 13-20% là nước, 75-80% hydrat cacbon (đường Glucoza, đường hoa quả, xacarôza..); rất nhiều Vitamin các loại B1, B2, B6, E, K, C, tiền tố vitamin A, acid folic… Nói chung là rất nhiều vi chất (mật ong chứa đựng hơn 300 vi chất). Các vi chất này gần như là mọi nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể, nhiều loại a-xít và men tiêu hóa…

    Những vitamin trong mật ong kích thích sự trao đổi chất. Kali và magiê (dạng thường hoá) kích thích ăn ngon miệng, tăng hàm lượng axit hữu cơ và cải thiện sự tiêu hóa, và những hạt (của) phấn hoa trong mật ong tăng cường khả năng miễn dịch.


    Mật ong mang lại nhiều lợi ích cho thai phụ và thai nhi. (Ảnh minh họa)

    Những lợi ích của mật ong với phụ nữ mang thai

    Có lợi cho sự phát dục đại não của thai nhi

    Mật ong là loại dược phẩm từ thiên nhiên bổ dưỡng cho đại não, nguyên nhân là vì trong tất cả các loại thực phẩm từ thiên nhiên, thần kinh đại não cần loại năng lượng có chứa nhiều nhất trong thành phần của mật ong.

    Trong mật ong rất giàu các loại nguyên tố vi lượng, kẽm, magiê… và nhiều loại vitamin, là yếu tố giúp phát triển trí não, dưỡng và bảo vệ da tóc. Mà trong thời kỳ mang thai là giai đoạn rất quan trọng cho sự phát dục đại não của thai nhi.

    Tăng cường khả năng miễn dịch cho thai nhi

    Y học hiện đại cho biết: mật ong có thể giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa giúp hấp thụ tốt hơn, tăng khả năng thèm ăn, giúp ngủ sâu và ngon giấc hơn, nâng cao khả năng đề kháng của cơ thể, có tác dụng tích cực thúc đẩy quá trình sinh trưởng phát dục của em bé trong bụng nữa.

    Phòng tránh nhiều chứng bệnh của thai kỳ

    Phụ nữ khi mang thai vào các buổi sáng, chiều mỗi ngày nên nhỏ một chút mật ong vào cốc nước khi uống. Điều này có thể rất hữu hiệu trong việc phòng chống một số chứng bệnh như: cao huyết áp trong thời kỳ mang thai, thiếu máu trong thời kỳ mang thai, viêm gan tổng hợp trong thời kỳ mang thai…

    Đồng thời, mật ong có tác dụng rất hữu hiệu trong việc phòng tránh táo bón và bệnh trĩ xuất huyết.


    Mật ong còn có công dụng làm đẹp tự nhiên cho bà bầu. (Ảnh minh họa)

    Giúp làm đẹp da tự nhiên khi bầu bí

    Nếu như khi mang bầu phụ nữ thường phải tạm ngừng sử dụng các loại mỹ phẩm vì e ngại những hóa chất có trong hóa mỹ phẩm có thể tác động không tốt tới thai nhi của bạn thì các bà bầu vẫn có thể sử dụng mật ong để làm đẹp da.

    Mật ong được coi là sản phẩm làm đẹp da tự nhiên có thể thường xuyên bôi lên da giúp làn da thêm mịn màng, tác dụng dưỡng trực tiếp đối với lớp da trong và cả lớp biểu bì của da, thúc đẩy quá trình tạo nên tế bào mới, tăng cường khả năng thay mới cho các tế bào da.

    Lưu ý khi sử dụng mật ong trong thai kỳ

    - Phụ nữ mang thai có nhu cầu về dinh dưỡng rất phong phú, do đó ngoài việc uống lượng mật ong thích hợp ra, còn có thể lựa chọn một số các sản phẩm bổ máu và bổ sung canxi, để bổ sung dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.

    - Thai phụ không được uống mật ong sống bởi vì trong mật ong sống có thể có vi sinh vật hoặc khi cất giữ có thể mật ong đã bị nhiễm khuẩn. Thai phụ nếu sử dụng mật ong sống dễ sinh bệnh tật, đau bụng. Vì vậy khi uống bạn nên hòa mật ong với nước đun sôi để uống vừa phát huy được tác dụng của mật ong vừa đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé.

    - Phụ nữ mang thai bị bệnh tiểu đường thì không nên sử dụng mật ong vì trong thành phần dinh dưỡng của mật ong có chứa hàm lượng đường rất cao.
    Nguồn: http://www.*******/ba-bau/dung-bo-qu...c85a86217.html
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 15 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #17
    mình biết loại thuốc prenatal bổ sung nhiều vitamin cần thiết cho người mang thai lắm, có acid folic nữa
    • 8 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #18
    nếu em hay bị nóng trong liệu khi mang thai có uống được mật ong k nhỉ?
    • 365 Bài viết

    • 76 Được cảm ơn

    #19
    Với phụ nữ mang thai thì có đựoc ăn sâm tươi ngâm với mật ong không các mẹ nhỉ? cả nhà e dang ăn hàng ngày để tăng cường sức khỏe và cho da dẻ hồng hào mà mỗi mình e bầu bí k dám ăn. Mẹ nào bít thông tin chỉ jup e với. Em kam on các mẹ!!!!!
    • 662 Bài viết

    • 96 Được cảm ơn

    #20
    mùa hè nóng thế này bà bầu có uống mật ong đc không ạ? và nếu uống đươc thì nên uống như nào ạ?
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3