• 0 Lượt chia sẻ
 • 9.1K Lượt đọc
 • 19 Trả lời

1 Người đang theo dõi

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
  • 64 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1


  Chào các chị va các mẹ,
  Em cũng như vài người ở trong này, em thường vào dây để đọc những kinh nghiệm rất hay ma các chị đã truyền lai. Đến hôm nay em mới vào đây để xin các chị một vài ý kiến đây. Vừa rồi em đã mang thai, tính theo chu kỳ của em thì em đã được 8 tuần, em vui lắm vì đây là lần đầu tiên mà, em đã lập gia đình 1 năm rưỡi nay rồi, em rất mong đợi đến ngày được đi khám BS và để xác định cho đúng đó mà. Nhưng cái ngày đi khám đó lại làm em thất vọng quá chừng luôn. Vì khi khám thì BS nói là BS thấy đúng la 8 tuần, nhưng khi siêu âm (bằng đầu dò) thì tìm không ra vị trí thai đâu hết. Khi em nghe như vậy thì em lo quá chừng luôn, vì em sợ mình bị mang thai ngoài tử cung đó mấy chị. Sau khi tìm không ra thì BS mới chuyển em đi đến phòng siêu âm để người ta dùng máy siêu âm sensitive hơn để khám cho em. Một lần nữa em lại phải trãi qua tâm trạng lo sợ và hồi hộp kinh khủng. Lần này thì BS ở đây đã tìm ra nhưng còn rất là nhỏ nên nói em là về nhà rồi 1 tuần sau lên khám lại. Trước khi em về còn bị lấy 4 ống máu nữa, làm em mệt quá chừng luôn. Đến ngày hôm sau thì em bị ra máu, và cái thai cũng không còn nữa mấy chị ơi... nhưng em bị ra máu giống như mấy kỳ kinh của mình vậy, tuy ngày thu 2 có bi ra nhiều hơn, cũng không đau bụng nhiều. Em nghĩ chắc là do cái thai còn nhỏ nên em đã không bị hành gì nhiều. Em thật sự không biết rõ tại sao em lại bị hư thai nữa, mấy chị có nghĩ là do em đi khám quá sớm (chu kỳ của em dài ngày khoảng 35-40 ngày lận) và cái thai đã không chịu đựng được mấy lần siêu âm hay không? hoặc là do em bị khủng hoảng quá do lúc BS tìm không ra cái thai nên đã gây hại cho cái thai của em? Vì em ăn uống rất cẩn thận và không có dám làm gì nặng hết. Em buồn lắm vì đã không giữ được cái thai. Bây giờ thì em không biết khi nào thì mình mới có thể mang thai lại nữa, mấy chị có kinh nghiệm gì truyền lại dùm cho em với. Như vậy lần sau em có cần đi khám trước 3 tháng vậy nữa hay không hả mấy chị? vì em sợ lại động đến thai lần nữa quá à. Em hiện đang ở Mỹ nên em sợ đi khám lắm, người Mỹ họ khoẻ hơn người Châu Á mình nên em sợ nếu khám theo cách của Mỹ thì mình không có chịu dươc. Cảm ơn mấy chị nhiều.
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • 1,399 Bài viết

  • 78 Được cảm ơn

  #2
  Minguyen ơi, thương bạn quá! Đừng buồn nhiều quá, còn nhiều cơ hội mà!

  Mình nghĩ cũng có thể bạn đi khám sớm quá. Lúc mình có thai bé đầu, mình hồi hộp lắm, sau 6 tuần khi đi siêu âm bác sỹ ghi kết quả là "có túi thai nhưng ko có tim thai"..mình sợ gần chết, rất hoảng loạn...mà hỏi thì bác sỹ ko nói gì :evil:

  Bạn mình là bác sỹ ở HN có gửi thư cho mình thế này.

  Kết quả siêu âm phụ thuộc vào 2 yếu tố:
  Mọt là Thai còn nhỏ thì mọi thứ đều ko rõ ràng nên khó đọc chính xác
  Hai là: trình độ của bác sỹ đọc kết quả, vì ko phải bác sỹ nào cũng được đào tạo , đọc kết quả siêu âm 1 cách chính qui (đây là nói chuyện bác sỹ ở VN)

  Đây là 1 đoạn bạn mình trích trong sách dậy siêu âm :
  " Sau mất kinh 5 tuần :- Khối lượng tử cung tăng nhẹ, đôi khi có thể phát hiện được túi trứng trong tử cung, điều này còn tùy thuộc vào đầu dò tu tieu tan số cao.
  Sau mất kinh 6 tuần: - khối lượng tử cung tăng lên rõ ràng, có khả năng nhìn thấy túi thai....
  Sau mất kinh 7 tuần: Túi thai đo được khoảng 2 cm và gồm nữhng vùng am vang của phôi và sự biểu hiên của nhịp tim.."

  Mình thấy yên tâm hơn, ko nhặng xị lên đòi đi siêu âm hoặc khám thêm chỗ khác nữa, mà chờ thêm 1 ,2 tuần, và kết quả rõ ràng, có túi thai, tim thai và...ok!

  Một chút kinh nghiệm chia sẻ với bạn, mong bạn đừng buồn nhiều quá nghen,....
  Một ngày mới nắng lên!
  • 876 Bài viết

  • 47 Được cảm ơn

  #3
  Nói ngoài lề một chút về trình độ đọc kết quả siêu âm. Hà biết không sém chút nữa hồi mình có bầu Pepe lúc 38 tuần bị đè ra mổ đây. Nước ối còn tới 8 phân mà bà BS đọc còn 3 phân, thế có chết không chứ. May mà BS khám thai quen có tay nghề nói là khám bằng tay đâu thấy tệ như vậy. Siêu âm lại mới biết chính xác là 8 phân, hú hồn, không thì bị mổ sớm đấy. Trăm sự nhờ BS mà trình độ như vậy có phải chết người ta không? :evil:
  • 415 Bài viết

  • 86 Được cảm ơn

  #4
  Đây, tòan là kinh nghiệm xương máu của chị em quân ta đây, bạn đọc thêm nhé:
  http://www.webtretho.com/dd/viewtopic.php?t=568
  Cách nhanh nhất để đánh mất tình yêu là hãy bóp chặt lấy nó
  Còn muốn giữ mãi tình yêu thì hãy chắp cho nó đôi cánh tự do
  • 64 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5

  Chị Hà, Mẹ BeAu, chi KimYen oi!!! cảm ơn các chị nhiều lắm về những kinh nghiệm và thông tin rất cần cho em lúc này. Sáng hôm nay đi làm mới bước vô là em check mail liền, em mong có được những nỗi đồng cảm với em lúc này lắm, vì các chị biết không, em buồn mà không có tâm sự được với ai hết, nói đúng ra là em không thể đối diện chuyện này với những người thân quen của em, nhìn ánh mắt đau xót của mọi người em không sao chịu được. Em không dám báo cho gia đình em biết một cách trực tiếp mà em chỉ dám email cho Mẹ của em và nói với Mẹ là "chuyện gì đã qua thì cho qua luôn đi Mẹ, đừng nhắc lại làm chi cho đau lòng thêm"...em đánh ra những dòng chữ đó mà lòng đau vô cùng tại vì những dòng chữ đó xem ra có vẻ rất mạnh mẽ, nhưng thật ra em yếu đuối vô cùng, em tiếc cho đứa con đầu lòng không được suông sẻ, em buồn thật nhiều nhưng em chỉ dám khóc một minh mà thôi.. Chắc có lẽ ai mà rơi vào trường hợp của em thì đều như vậy cả phải không? Một khi mình đã hy vọng thật nhiều mà bị thất vọng quá lớn như vậy quả là một cú sốc rất lớn phải không mấy chị? Ông xã em thì rất là hiểu em, ảnh cũng buồn nhiều nhưng tụi em cũng không dám nói nhiều về chuyện xảy ra vừa rồi, hai đứa tự an ủi là hy vọng tụi em se gặp may mắn hơn trong lần sau này.... Ảnh cũng nói với em là thôi lần sau tụi mình đừng thèm đi khám sớm như vậy nữa, để cái thai khoảng 3 tháng rồi hãy đi kiểm tra cũng được.... mấy chị nghĩ như vậy có được không?? cái cảm giác mang một mầm sống trong bụng mình thiệt là vui và hạnh phúc quá mấy chị ơi... tuy hơi có cảm giác mệt nhưng em vui lắm, cứ nghĩ đến ngày mình được ôm ấp đứa con trong lòng thiệt là hạnh phúc ghê mấy chị ha....em mong đến ngày đó lại lắm... Em không biết bị sẩy một lần rồi thì có khó có thai lại không hả mấy chị? Nhìn thấy mấy chị có hình của mấy bé post lên thiệt là dễ thương quá. ... Ước gì em cũng đang ở vn để em có thể có những ngày họp mặt với những chị trong này thì vui lắm ha... À sẵn đây mấy chị có thể cho em biết là em có thể try có bầu lại được chưa hả mấy chị??? Chúc tất cả các chị một ngày vui vẻ và hạnh phúc nghe
  • 1,220 Bài viết

  • 1,074 Được cảm ơn

  #6
  Trước hết, mình xin chia sẻ những nỗi đau đớn, buồn phiền, thất vọng mà bạn đang gặp phải. Nhưng đường đi phía trước còn dài, hãy cố gắng lên bạn ạ ! Tạm thời mình nghĩ bạn không nên để có bầu lại liền trong lúc này được đâu, hãy để từ từ cho cơn đau tâm hồn lẫn thể xác lắng dịu lại rồi mới tính tiếp chuyện có con lại, bạn nhé !

  Mình rất thấu hiểu những nỗi đau đớn mà bạn đang phải gánh chịu, đau lắm, buồn lắm.... mà buồn nhất là không được chia sẻ với chính những người thân yêu của mình phải không bạn ? Mình cũng thế đấy, nếu có chuyện đau lòng nào thì miệng im thin thít, lòng dạ kín như bưng ấy.... chẳng dám cho mẹ hay sợ mẹ buồn. Nhưng thời gian rồi sẽ qua đi thôi bạn ạ. Việc cần làm nhất trong lúc này là bạn cần phải giữ gìn sức khoẻ, cố gắng sao cho tinh thần lạc quan yêu đời, đừng bi quan quá sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ về sau. Mình có một người quen đã có một cậu con trai được 10 tuổi và hiện nay vợ chồng cô cũng đang muốn kiếm thêm một bé gái nữa, nhưng cả thảy 4 lần cấn thai thì 4 lần đều bị xảy hết, chỉ vì cô cứ liên tục để có bầu lại sau khi vừa xảy cái thai trước.... Khi nghe BS giải thích cặn kẽ vợ chồng cô mới vỡ lẽ và hiện tại cô lại đang có thai được khoảng hai tháng rồi, nhưng lần này thì cách những lần xảy trước đến những năm mấy... không biết lần này có được không.

  Còn về kinh nghiệm siêu âm thì theo như BS Đức khám thai cho mình lúc trước cũng khuyên không nên siêu âm nhiều, chỉ phí tiền cho BS Siêu âm thôi. Nếu cần thì trong một thai kỳ chỉ nên siêu âm khoảng 3 lần là đủ. Mẹ mình cũng nói ngày xưa làm gì có máy siêu âm mà siêu âm để biết trai gái này nọ. Cứ có bầu đến lúc đau chuyển dạ là khăn gói đi "đẻ" thôi. Cả 2 chị em gái mình và một cô em dâu có bầu cũng chỉ siêu âm 2 lần trong suốt thai kỳ. Khi mình vừa biết dấu hiệu có thai thì chỉ việc ăn uống bồi dưỡng, nghỉ ngơi cho khoẻ và đi khám thai hàng tháng . Mãi đến tháng thứ 5 của thai kỳ thì mới đi siêu âm để biết trai hay gái. (Lúc trước mình rất mê con trai, anh xã cũng vậy, nhưng bây giờ thì quan điểm của hai vợ chồng đã thay đổi rồi, con cái thì trai gái gì cũng được cả, miễn con nên người là tốt rồi)

  Nếu vẫn còn buồn thì bạn hãy lên diễn đàn WTT nhiều nhiều để nghe tâm sự của mấy bà mẹ có con "ương bướng, quậy phá" cho vơi đi nỗi khao khát làm mẹ nhé ! Mình nghĩ con đường nào cũng có cái vui và buồn của nó, hiện tại vợ chồng son bạn nếu chưa có con thì tranh thủ đi chơi thật nhiều vào để cho có kỷ niệm, mai này có con rồi sẽ đầu tắt mặt tối không còn thời giờ để dung dăng dung dẻ nữa đâu..

  Chúc bạn overcome all Thương lắm !
  • 34 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #7
  Đọc bài của bạn xong mình cũng thấy xót xa quá.
  Mẹ AD nói đúng đấy Minguyen à, đúng là bạn đừng có bầu sau lúc này vội vì cơ thể còn yếu và tinh thần chưa được thoải mái nữa, hãy chờ đợi 1 thời gian khi cơ thể và tinh thần khoẻ lại, mà bạn và anh xã hãy bồi dưỡng và thư giãn đi đã nhé.
  Mình có đứa bạn gái thân gia đinh sống ở HN nhưng phải theo chồng vào TP HCM để sống và làm việc, đứa con đầu tiên cũng bị mất sau 2 tháng trong bụng mẹ (do công việc mới và nhớ nhà nhiều quá, mà bình thường bạn ấy rất khoẻ), thế nhưng sau khoảng 5 tháng (sau khi bồi dưỡng và chuẩn bị tinh thần thật kỹ) bạn ấy có bầu trở lại, và bạn biết không từ khi sinh ra đến bây giờ bé Kỳ Anh ấy lúc nào cũng vô địch (cả về sự cứng cáp lãn cân nặng so với các bé con khác trong nhóm bọn tớ bây giờ đấy, mà bạn thử nhìn bé Tròn nhà tớ xem vẫn còn thua Kỳ Anh đấy)
  Chúc bạn vượt qua khó khăn này. Bạn đừng quá nóng vội nhé. Hãy chuẩn bị thật tốt cho lần sau giống bạn tớ nhé, thế nào cũng thành công thôi. :P
  Các thiên thần nhỏ luôn luôn đáng yêu

  Mẹ bé Tròn (Hà Nội)
  • 64 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #8

  Mẹ bé AD va Mẹ bé Tròn oi....Cảm ơn 2 bạn nhiều nhiều lắm, mình thật vui khi có được những người bạn trên diễn đàn nay đã cho mình có thêm tinh thần rất nhiều sau chuyện buồn đầu năm vừa qua của mình. Mình sẽ cố gắng không buồn nhiều nữa, để tinh thần thoải maí để một ngày nào đó có thể cùng chia xẻ những cảm giác hạnh phúc khi có một đứa con với các bạn nghe!!! Vậy thì mình sẽ không để có bầu trong lúc này đâu, mình sẽ nghe lời khuyên của các bạn mà đợi một thời gian nữa xem sao...BS thì khuyên mình nghĩ 2 tháng thôi, nhưng mà mình thấy sợ quá, thà chậm mà an toàn còn hơn phải không mấy bạn? Thật ra mình cũng thiệt khó xử vớii nỗi trông mong cháu của hai bên nội và ngoại lắm mấy bạn ơi, lúc trước mình và anh xã dự định là đi chơi cho đã vài năm rồii mới tính chuyện có con, tuy mình rất mê con nít nhưng mình lúc đó vẫn chưa nghĩ gì đến chuyện làm mẹ hết. Tụi mình đi chơi cũng khá nhiều, được một cái là hai đứa mình đều là chân đi nên hễ mình lên tiếng là hai đứa book vé bay liền Nhưng vì anh xã mình cũng đã lớn tuổi, lại là con trai trưởng nên ai cung mong có cháu để "ngắm" hết Bên phía mình thì vì mình là người tiên phong đi đầu nên ở nhà cũng mong có cháu ngoại nữa.... Bởi vậy cứ bị thúc hối hoài làm cho mình cũng nôn nóng và cũng bắt đầu mong con từ đó. Vừa rồi vì chưa biết là đã có thai nên mình va anh xã đã lấy 1 tuần nghĩ để đi Cali chơi, bây giờ thì mình đã cạn ngày nghĩ rồi, có muốn đi thì cũng phải nhịn thôi Bây giờ mình cố gắng làm sao mai mốt con của mình cũng sẽ khoẻ như bé Kỳ Anh mà Mẹ Bé Tròn nói vậy đó
  Mẹ Bé AD ơi, thật ra không phải mình muốn đi siêu âm đâu, mà do BS tự quyết định lấy đó. Có lẽ chuyện đi khám thai ở bên này không có giống như ở vn, tụi mình có insurance trả hết cho mọi lần đi khám nên tụi mình cũng ít khi quyết định có nên siêu âm hay thử máu hay không...bởi vậy vì là lần đầu tiên nên mình không biết gì hết, đi khám tưởng đâu là chỉ khám để confirm lại xem có bầu chắc chắn không thôi, và mình cũng muốn biết thai có khoẻ không nữa, vậy mà ai ngờ lại bị siêu âm và...... đã vậy còn bị rút 4 ống máu ngày hôm đó, cộng thêm 2 ống sau khi bị sẩy nữa.... nhiều khi em thấy ở bên đây về sức khoẻ mình được có điều kiện hơn ở vn, nhưng đôi khi vì có nhiều đk quá nó trở nên không còn tự nhiên nữa như mẹ cua mẹ bé AD nói đo, người xưa tuy không có điều kiện như bây giờ nhưng vẫn sinh ra được những baby rất là khoẻ (như bọn mình ne ) còn bọn mình thời nay thì cứ thoi thóp lo sợ siêu âm sẽ gây hại cho đứa bé trong bụng.... À mình nói cái này mấy bạn đừng cười nha, Mẹ mình rất là "dị đoan" , nói mình là sinh con thì tránh sinh năm con gà vì Mẹ thấy tuổi đó cực và lận đận lắm.... Mình thì không có tin đâu vì trời cho mình con năm nào là nhận năm đó thôi, mấy bạn có nghĩ vậy không???
  Mấy hôm nay được đánh ra những dòng tâm sự trên đây mình thấy tâm hồn thật nhẹ nhõm lắm, vì ít ra mình cũng biết được có nhiều người có cùng chung tâm trạng với mình và có những tấm lòng rất tốt ở đây đã an ủi mình rất nhiều.... cảm ơn mấy bạn nhiều lắm, hy vọng là mình vẫn còn được nhận được những kinh nghiệm và những nỗi đồng cảm từ các bạn , chúc các bạn vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình và những thiên thần nhỏ của các bạn nghe.....mấy bé chụp hình dễ thương quá :P

  Mong mong nhiều....
  • 4,309 Bài viết

  • 2,066 Được cảm ơn

  #9
  Chào bạn minguyen,

  Mình đang ở Chicago, Illinois, không biết bạn ở đâu? Mình mong bạn không còn buồn phiền về chuyện đã qua nữa. Mình đang học nursing program và đã có 1 bé trai 14 tháng nên mình muốn chia sẻ chút ít kinh nghiệm với ban. Thật ra không chắc tại siêu âm mà bạn bị accident như vậy đâu. Những thai không khoẻ thường sẽ tự thải sau 6 đến 8 tuần. Đó là một dấu hiệu tốt vì nếu không thì sẽ dẫn đến chuyện sinh ra những baby không khoẻ mạnh, điều đó còn tệ hơn. Kế đến là một khi bạn đã có thai được 1 lần thì chắc chắn sẽ có lần sau. Bạn không phải lo lắng làm chi cho mệt đầu. Bạn hãy chuẩn bị chu đáo cho lần thụ thai tiếp theo nhé ! Khoảng 6 tháng trở lên là ok. Còn chuyện yêu cầu thai phụ siêu âm nhiều lần bên này mình thường thấy xảy ra ở các phòng mạch bác sỹ hơn là ở bệnh viện. Và nhất là bác sỹ VN hay Tàu Việt. Mấy vụ này đang bị cảnh sát điều tra vì họ nghi là các bác sỹ đó lợi dụng tiền của các insurance company. Bản thân mình chỉ siêu âm đúng 1 lần lúc 22 tuần. Sau đó bác sỹ nói thai khoẻ thì không việc gì phải siêu âm nữa. Trong khi em chồng mình ở Cali, đi bác sỹ VN thì tháng nào cũng siêu âm, thậm chí mấy tháng cuối còn siêu âm 2 tuần/ lần!!!??? Vì vậy khi có thai trở lại, bạn nên tìm 1 bác sỹ tốt, bệnh viện lớn. Và nhớ là khi có thai thì hẹn bác sỹ ngay để khám sau khi mất kinh khoảng 6 tuần chứ đùng để qua 3 tháng thì quá trễ đó. Chúc bạn khoẻ, vui vẻ và nhiều may mắn.
  Mẹ HyLam
  • 64 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #10

  Cảm ơn Me HyLam nhiều lắm nha.... như vậy có thể là do cái thai của mình nó không được khoẻ rồi, vậy thì cho mình hỏi thêm một điều nữa không? nghe như vậy thì mình chỉ thắc mắc là thai không khoẻ có phải do mình không có khoẻ hay vì mình thiếu chất gì hay có lẽ do mình đi chơi trong thời gian đó rồi phải bay máy bay nữa..... sorry nha.. mình chỉ muốn biết để lần sau mình tránh thôi.... bạn đang học nursing hả, năm thứ mấy rồi?. Mình đang ở bên Western nè, ở Washington đó, khi nào có dịp qua đây thì báo cho mình nha Về cái vụ đi khám bịnh thì mình khám BS Mỹ đó, lại khám ngay tại BV luôn, vì mình làm ở trong BV nên mình nghĩ có gì thì cũng dễ hơn đó mà. Nhưng không hiểu sao mình lại bị siêu âm ngay trong lần đầu tiên khám vậy??? Me HyLam có thể chỉ cho mình xem mình nên ăn uống như thế nào để chuẩn bị cho lần kế tiếp được không?? mình rất ít uống sữa vì hơi làm biếng đó vậy mình có nên start uống sữa không??? BS còn cho mình uống thuốc acid folic nữa , mình đang uống hàng ngày luôn. BS khám tổng quát vừa rồi thì nói mình là mọi thứ đều tốt cả, cho mình vài ý kiến nghe..... cảm ơn Me HyLam nhieu nhieu, chúc bạn vui vẻ và thành công
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2