Mang thai - Chuẩn bị sinh

Dinh dưỡng như thế nào để bà bầu lên cân ít mà con vẫn to khỏe

Đến trả lời mới nhất
 • 20 Lượt chia sẻ
 • 119K Lượt đọc
 • 389 Trả lời

44 Người đang theo dõi

  • 207 Bài viết

  • 351 Được cảm ơn

  #1
  Mình lập topic này để các mẹ vào đây chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về vấn đề dinh dưỡng khi mang thai. Như mình thấy, một số bà bầu trong thời gian mang thai tăng tận 25kg - 30kg và loay hoay khổ sở với cái body của mình sau khi sinh.
  Theo mình, bà bầu không nên ăn uống quá nhiều chất bổ béo, mà chỉ cần ăn đủ để thai nhi có thể phát triển một cách khỏe mạnh và khi mẹ sinh xong thì không phải đau đầu về vấn đề cân nặng. Mình có nghe nói, ở Nhật các bác sĩ yêu cầu bà bầu chỉ nên tăng từ 10kg - 16kg thôi. Vậy làm thế nào để đạt được mục tiêu đề ra nhỉ?
  Mình thì chưa có bầu nên cũng chưa có kinh nghiệm thực tế. Mong các mẹ đã đang và sẽ mang bầu có những bí kíp hoặc công thức món ăn gì an toàn, ngon, bổ, ít tăng cân thì lên đây chia sẻ nhé.

  Chúc các bà bầu mang thai 9 tháng 10 ngày bình an, các con sinh ra khỏe mạnh thông minh.

  Tặng hoa các mẹ :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::R ose::Rose::Rose:

  :LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc::LoveS truc::LoveStruc::LoveStruc:
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • 3,400 Bài viết

  • 1,419 Được cảm ơn

  #2
  Mình thì thấy cái này lại tuỳ tạng người hay sao ấy, vd như mình, bình thường thì ăn cực dễ lên cân, thế nhưg có bầu, ăn nhiều hơn bình thường, ma fhiện giờ 32w cũng lên 9cân, có chị cùng cơ quan mình bt ăn cũng rất nhiều nhưung ko béo, đến khi có bầu lại lên cân vèo vèo

  Ở Nhật thì ngta khuyến khích chỉ 8-10cân thôi

  3m4d: Biết lẫy.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 304 Bài viết

  • 247 Được cảm ơn

  #3
  Có lẽ do ở VN mình còn theo quan điểm "ăn cho 2 người" nên nhiều mẹ tự giác hoặc bị gia đình ép ăn nhiều để mong con to, nhưng thật sự quan điểm này không đúng đâu. Hồi trước mình có đọc ở trên mạng thấy ở Nhật, các mẹ bầu lên cân ít và đẻ con cũng nhỏ thôi, khoảng 2,8kg là đẹp đó, và họ cho như vậy là con khỏe mạnh, chứ các mẹ bầu nhà mình thì vẫn mong con 3 - 4kg nên ra sức ăn để con to. Do vậy người mẹ chắc chắn phải lên kí nhiều thôi, trừ một số mẹ do cơ địa "mình dây" nên ăn nhiều mà vẫn giữ được form thì mình không nói. Sữa bà bầu là 1 trong các nguyên nhân gây lên kí nhiều ở người mẹ. Và sữa này chỉ tìm thấy ở VN thôi chứ ở nước ngoài không có ai bán hết. Nếu các mẹ ở VN uống được sữa tươi nguyên chất tiệt trùng thay cho sữa bà bầu thì cũng là 1 cách để kiểm soát việc lên kí đó. Ăn uống bổ dưỡng nhưng mức độ vừa phải thôi vì mình còn uống multivitamin trong suốt thai kì là đã hấp thu đủ chất rồi. Đợt mình tập 1 mình lên 16 kg trong suốt thai kì, mà là do mình bị phù nước chứ nếu không chắc không đến nỗi vậy, mà mình thấy còn sợ đó, vì đúng là phải 1 năm sau mới về được số kí ban đầu, dù là chăm bé rất cực. Người nặng nề thì hay mệt, nên lần này mình đang kiểm soát để chỉ tăng maximum 10-13kg thôi, hi vọng là có thể đạt được. Mình thấy từ lúc có bầu tập 2 đến giờ mình ăn uống vẫn như hồi chưa có bầu, chẳng ăn thêm gì cả, ăn như bình thường là thấy no rồi, ngoài ra mỗi khi khát nước thì mình uống nước lọc, sữa tươi hay ăn cam thôi. Vài dòng chia sẻ với mấy mẹ.:Rose:


  • 3,826 Bài viết

  • 5,064 Được cảm ơn

  #4
  Đúng là tâm lý của các bà mẹ mình là đều uống sữa bầu để con khoẻ. Tớ tập 1 cũng thế đấy, lên tổng cộng 20kg, bịt mồm bịt mũi để uống. Giờ tập 2 thì rút kinh nghiệm, chẳng việc gì phải khổ sở như thế. Cố gắng ăn đều đặn đạm, thức ăn giàu can xi, ngày uống 1-2 cốc sữa tươi thanh trùng + 1 cốc nước cam + 1 cốc sữa chua nhỏ để con vừa chắc vừa cứng cáp là được. Ngoài ra là ăn thêm các hoa quả khác. Thế là hết cả thời gian mà nhét sữa bầu vào bụng rồi, lại tiết kiệm thêm được một khoản tiền :Smiling:
  Vì một cuộc sống không có osin...
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 171 Bài viết

  • 158 Được cảm ơn

  #5
  Mình có bầu giờ là gần 32 tuần mà cũng đã lên 9kg, hi vọng chỉ lên khoảng 2 cân nữa là đẹp. Ăn uống thì mình nghĩ chỉ cần ăn đủ chất chứ ko nên quá bồi bổ, sữa bầu thì thật ra ko cần thiết vì hầu hết các mẹ ăn thức ăn hàng ngày và uống vitamin, sắt, axit folic bổ sung là đã quá đủ. Không nên ăn nhiều tinh bột, đồ ngọt, đồ mỡ rán và thức ăn quá nhiều đạm và chất.Còn đâu sữa tươi thì uống sữa skim milk cũng được, vẫn đủ chất mà ko béo. Làm thế nào mẹ chỉ lên khoảng 8-10 kg mà con vẫn đạt trong khoảng từ 2,8 đến 3,2kg là được. Mình cũng ko thích con to quá, quan trọng đẻ xong làm sao để nuôi lên cân đều là được.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi lavender201; 17/04/2011 vào lúc 04:36 PM.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,278 Bài viết

  • 3,989 Được cảm ơn

  #6
  Vào hóng kinh nghiệm cuả các mẹ.

  Hôm trước mình đọc thấy có mẹ cả thai kỳ tăng có 5kg mà đẻ con đc 3,2kg. Hâm mộ dã man.

  Bạn mình bầu con so tăng 1 phát 27kg, hoảng quá!
  Email liên lạc: mekennems@gmail.com
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 291 Bài viết

  • 217 Được cảm ơn

  #7
  sữa bầu dành cho các mẹ nghén ăn uống không được á. chứ mình 8 tháng nè lên 9kg. chả phù tay chân. ăn nhiều vô mẹ không vô con càng bi thảm.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,400 Bài viết

  • 1,419 Được cảm ơn

  #8
  Tớ cũng là 1 trong những người anti sữa bầu, mấy chị cơ quan tớ cứ ngày 2 cốc, lên cân vèo vèo mà con vẫn nhẹ hơn con tớ. Tớ chỉ uống sữa tươi ko đường thôi. Trong mấy tháng cuối này thì hạn chế đồ ngọt+tinh bột

  3m4d: Biết lẫy.
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 132 Bài viết

  • 67 Được cảm ơn

  #9
  tớ 33w5d, ko uống giọt sữa bầu nào, sữa thường thì tính xông xênh 8 tháng bầu chắc uống được 1, 2 lít. ăn uống bthg mỗi bữa 1 bát cơm,, 1 tuần 1 bữa cháo cá chép. Chấm hết, Thế mà tăng 20kg rồi ah, hứa hẹn vẫn tăng tiếp (( tớ ko biết làm thế nào để stop lại nữa
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 5 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #10
  Theo kinh nghiệm mang bầu 2 đứa nhà mình thì ăn ít đồ béo thôi. Mình ăn như bình thường như khi chưa mang bầu, chỉ có tăng cường sữa thôi. Một ngày mình uống 2 cốc sữa bà bầu. Mỗi lần mang bầu mình chỉ lên có 10kg thôi. Bé đầu nhà mình nặng 3,1kg và bé thứ 2 nặng 3,5kg. Nhưng các cụ vẫn nói nuôi con ngoài tốt hơn nuôi con trong. Cũng không nên để bé to quá, vì như thế khó sinh thường.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)